Singapore Cảnh Báo Biển Đông Là 'Một Tai Nạn Sắp Xảy Ra'

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore kêu gọi ASEAN và Trung Quốc hãy ‘cấp tốc hoàn tất’ một hiệp định nhằm tháo ngòi cho các căng thẳng đang leo thang ở Biển Đông.

Báo The Straits Times của Singapore trích lời ông Ng Eng Hen đề nghị Trung Quốc và các nước tranh giành chủ quyền ở Biển Đông nên ký một thoả thuận có tính ràng buộc pháp lý, cấm sử dụng sức mạnh quân sự trong các cuộc tranh chấp có nguy cơ bùng nổ.
Đọc Thêm

Một Giám Mục Công Giáo Mạnh Mẽ Lên Tiếng Chống Lại Việc Dùng Án Tử Hình: Sự Sống Là Quyền Bất Khả Xâm Phạm

#‎GNsP‬ (20.05.2015) – Sau khi cựu Tổng thống Ai Cập ông Mohammed Morsi bị kết án tử hình, Đức Giám Mục Công Giáo thuộc Giáo hội Coptic, Ai Cập đã tái khẳng định rằng lập trường của Giáo Hội luôn luôn chống lại án tử hình.

Theo hãn tin Fides, Đức Giám Mục Anba Kyrillos William nói rằng "sự sống là quyền bất khả xâm phạm, vì vậy chúng tôi phản đối án tử hình."
Đọc Thêm

Ngư Dân Kể Chuyện Bị Đám Người Mặc Đồ Rằn Ri Nhảy Lên Tàu Uy Hiếp

"Chúng nhốt chúng tôi lại rồi bỏ đói cả ngày. Sau khi lục soát tàu, chúng bắt tôi và các anh em lăn tay vào một số giấy tờ có chữ giống chữ Trung Quốc...", ông Tân kể.

Dù có thế nào cũng không sợ

Việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm toàn bộ các hoạt động đánh bắt cá trên biển từ 12h ngày 16/5 đến 12h ngày 1/8, trong phạm vi vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc đến đường giao giới của vùng biển tỉnh Quảng Đông với tỉnh Phúc Kiến (bao gồm vịnh Bắc Bộ) thể hiện sự sai trái.
Đọc Thêm

Người Việt Ủng Hộ Hàng Việt "Nhiễm Độc"

Ngọc Nhân (VNTB) “Chết bởi Trung Quốc” (Death by China) - một cuốn sách ra đời năm 2011 và được dịch sang tiếng Việt năm 2012, nội dung trong đó chỉ ra, Trung Quốc đang dùng vũ khí sinh học dưới hình thức hàng độc hại để đầu độc nhân loại.

Việt Nam, là nước nhập siêu các mặt hàng từ Trung Quốc, theo đường chính ngạch lẫn tiểu ngạch. Và do đó, đại đa số người Việt đều cảnh giác trước sản phẩm, thực phẩm độc hại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng bản thân chính người Việt lại thiếu cảnh giác trước những người đồng bào hám lợi - những thương nhân sẽ sàng vì lợi nhuận tìm cách tuồn hoặc tự tay sản xuất hàng hóa, sản phẩm độc hại dưới nhãn mác Việt Nam.
Đọc Thêm

Những Tiêu Chuẩn Đối Nghịch Quyết Liệt

Bùi Tín: Hội nghị Trung ương 11 đã đề ra tiêu chuẩn rất tỉ mỉ, cụ thể để lựa chọn người được đề cử, ứng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị. Trong Đảng CSVN, chưa bao giờ vấn đề nhân sự được bàn cãi nhiều và sôi nổi như trong cuộc họp này.

Cuộc họp đã ra nghị quyết chỉ rõ: "Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 phải là một tập thể vững mạnh, đoàn kết thống nhất chặt chẽ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có tầm nhìn chiến lược, có trí tuệ tư duy đổi mới sáng tạo, ý chí chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm minh, có tính đảng cao, biết lắng nghe, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, quy tụ được sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân, có uy tín năng lực lãnh đạo đất nước trong giai đoạn phát triển mới".
Đọc Thêm

Trung Cộng Phá Đổ Thánh Giá Ở Hơn 400 Nhà Thờ

GNsP (20.05.2015) - Nhà cầm quyền tỉnh Chiết Giang của Trung Cộng đã tiến hành chiến dịch giật đổ Thánh giá của hơn 400 Nhà thờ kể từ đầu năm 2014. Họ nói rằng những Thánh giá này vi phạm Luật Xây dựng.

Theo một “Dự luật” về Tôn giáo mới vừa được công bố vào ngày 8 tháng 5 vừa qua. Một tài liệu gồm 36 trang quy định rõ cách dựng các cây Thánh giá trong các Nhà thờ Kitô giáo. Từ nay các cây Thánh giá chỉ được để ở mặt tiền, không được cao hơn Nhà thờ hay các nóc chuông, cũng không được cao hơn một phần mười mặt tiền và màu phải cùng màu với tòa nhà. Tài liệu cũng qui định rõ kích thước của hai bên Thánh giá; điều khôi hài là kích thước này khác nhau cho mỗi Giáo hội, Giáo hội Công giáo là (1/0,618) và Giáo hội Tin lành là (3/2). Các điều khoản khác cũng được ấn định như nhà bếp và nhà vệ sinh ở những nơi thờ phượng này phải dùng năng lượng chính là năng lượng mặt trời hay những nguồn năng lượng tái hồi khác, một thiết kế đặc biệt đòi hỏi phải tốn nhiều tiền để xây dựng, đây là một điều bất bình thường ở một nước như Trung quốc.
Đọc Thêm

‘Lần Đầu Tiên Bày Tỏ Quan Điểm, Nói Lên Tiếng Nói Của Bản Thân’

GNsP (20.05.2015) - Chắc hẳn, nhiều người không nhớ ngày này [19.05.2011] của 4 năm về trước khi có hai vụ án làm xoay chuyển nhiều suy nghĩ trong mọi tầng lớp. Đó là vụ án 8 sinh viên Công giáo (sau đó nhà cầm quyền bắt giam 4 người) rải truyền đơn vào ngày 19.05.2011 và vụ án 14 Thanh niên Công giáo và Tin Lành bị quy kết với tội danh “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”.
Đọc Thêm

'Vào TPP, Lợi Ích VN Hưởng Sẽ Vượt Xa Rủi Ro'

BBC: Ông Tom Malinowski là trưởng phái đoàn Hoa Kỳ tham gia Đối thoại Nhân quyền Mỹ-Việt lần thứ 19

Chiều thứ Hai 11/5, ông Tom Malinowski, trưởng phái đoàn Mỹ tham gia Đối thoại Nhân quyền Mỹ-Việt lần thứ 19 (diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 7-8/5) đã dành riêng cho giới báo chí độc lập ở Việt Nam một cuộc phỏng vấn xoay quanh chủ đề “TPP, khả năng tham gia của Việt Nam và những lợi ích, rủi ro đối với Việt Nam”.
Đọc Thêm

Vì Sao TQ Làm “Tàu Sân Bay Không Chìm” Ở Biển Đông?

Trong Thế chiến 2, các Đô đốc Mỹ thường gọi chuỗi đảo và bãi đá họ có là "các tàu sân bay không thể chìm" dùng trong cuộc đối đầu với Nhật Bản.

Các nhà hoạch định chính sách Lầu Năm Góc lo ngại khi TQ đẩy mạnh trái phép các dự án nạo vét bãi ngầm, biến chúng thành đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Bắc Kinh muốn biến các đảo này thành nhiều căn cứ quân sự cho không quân và hải quân.
Đọc Thêm

Phỏng Vấn GS Nguyễn Huệ Chi Sau Khi Bị Cấm Xuất Cảnh Và Bị Thu Hộ Chiếu

Trần Quang Thành: Giáo sư Nguyễn Huệ Chi bị cám xuất cảnh
Đọc Thêm