Trương Minh Tam: “Tù Nhân Lương Tâm Bị Đối Xử Như Súc Vật”

Hải Ninh: Hình: Ông Trương Minh Tam (trái) và Phóng viên Hải Ninh tại trụ sở RFA ở Washington DC hôm 12/6/2015. RFA

Ông Trương Minh Tam, một thành viên của Con đường Việt Nam, một tổ chức xã hội dân sự bảo vệ quyền con người, đang có mặt ở Mỹ và tham gia vận động cho các tù nhân lương tâm Việt Nam. Phóng viên Hải Ninh phỏng vấn ông Tam về chuyến đi này và tình cảnh tù nhân chính trị Việt Nam sau đây.
Đọc Thêm

Mạn Đàm Với Ông Phó Ban Tuyên Giáo Trung Ương Vũ Ngọc Hoàng

Tô Văn Trường: TS Vũ Ngọc Hoàng, ủy viên Trung ương Đảng, phó ban thường trực Ban tuyên giáo Trung ương, ngay từ khi còn làm giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, rồi Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nổi tiếng là người thông minh, tâm huyết, chịu khó nghiên cứu và thẳng thắn.

Tuy nhiên, khi mới được đọc bài viết gần đây của ông tiêu đề: ”Lợi ích nhóm” và “Chủ nghĩa tư bản thân hữu” – cảnh báo nguy cơ” đang trên Tạp chí cộng sản, tôi thấy cần phải trao đổi lại với tác giả xung quanh nội dung bài viết nói trên.
Đọc Thêm

TPP Gặp Trở Ngại Nghiêm Trọng Sau Cuộc Bỏ Phiếu Của Hạ Viện Mỹ

VOA: Hình: Dân biểu Mỹ Brad Sherman và các thành viên Quốc hội thuộc đảng Dân chủ tổ chức họp báo để phản đối thỏa thuận thương mại TPP.

Kế hoạch thương mại tự do châu Á-Thái Bình Dương đầy tham vọng của Tổng thống Barack Obama vấp phải trở ngại nghiêm trọng hôm thứ Sáu khi Hạ viện bỏ phiếu chống lại một phần của toàn bộ kế hoạch này.

Ông Obama trước đó đã đến Điện Capitol sáng thứ Sáu để đưa ra lời kêu gọi cuối cùng với những nghị sĩ Đảng Dân chủ của ông. Nhiều người lo ngại thỏa thuận thương mại Quan hệ Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, hay TPP, sẽ khiến thêm nhiều công ăn việc làm ở Mỹ bị đẩy ra nước ngoài và gây tổn hại cho môi trường.
Đọc Thêm

Bài Phát Biểu Của Ông Trương Minh Tam - Tường Trình Trước Quốc Hội Hoa Kỳ

Cựu tù nhân Trương Minh Tam, nhân chứng của sự dã man của nhà tù Viêt Nam đối với tù nhân chính trị. Cả phòng hội tại Quốc Hội Hoa Kỳ lắng nghe với sự đau xót và khâm phục sự hy sinh lớn lao của các tù nhân lương tâm.
-----------

Bài phát biểu của ông Trương Minh Tam - Tường trình trước Quốc Hội Hoa Kỳ - ngày 11/6/2015

Cám ơn các quý ông, quý bà Dân biểu đã cho tôi cơ hội gặp gỡ này!
Đọc Thêm

14 Thông Điệp Của Nhà Báo Trương Duy Nhất Trong 2 Năm Tù Đày

Trương Duy Nhất: Tìm đọc lại các thông điệp trong hai năm tù của tôi, thấy thiếu. Cái đã đăng thì một số trang đăng lại có những câu chữ chưa chính xác và thiếu hụt. Nhiều lý do, trong đó có cả lý do tôi đang bị giam cầm, không biết, không đọc được để chỉnh sửa. Vì thế, xin đăng lại đầy đủ toàn bộ 14 thông điệp tôi gửi ra từ trong tù:

1/ Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang.

2/ Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi, chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng.
Đọc Thêm

ĐTC Lập Tòa Án Xét Xử Các Giám Mục Thiếu Trách Nhiệm Để Các Linh Mục Của Mình Phạm Tội Ấu Dâm

#‎GNsP‬ (12.06.2015) - Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ lập một tòa án mới tại Vatican để xét xử các Giám mục đã bao che cho các linh mục trong địa phận mình phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em hoặc thiếu trách nhiệm trong việc điều tra cũng như gởi những báo cáo lên Tòa Thánh liên quan đến tội này.

Đây là một tin mới cho thấy quyết tâm của Đức Phanxicô trong việc chống lại nạn lạm dụng tình dục trong Giáo hội. Hôm thứ tư 10.06 vừa qua, Đức Thánh Cha đã đề xuất việc thành lập một ủy ban pháp lý để xét xử các giám mục bao che các vụ lạm dụng tình dục do các linh mục trong địa phận của mình gây ra.
Đọc Thêm

Lào: Vấn Đề Phong Chân Phước Rất Tế Nhị Về Mặt Chính Trị

Cho đến bây giờ, chính quyền Lào – vốn rất kín đáo – đã không phản ứng gì về tin Đức Phanxicô đã ký sắc chỉ phong chân phước cho 17 linh mục, giáo dân Lào và nhà truyền giáo ngoại quốc đã bị giết ở Lào từ năm 1954 đến năm 1970. Dù vậy đây là lần đầu tiên Giáo hội Công giáo phong chân phước cho các vị tử đạo ở Á Châu bị các tổ chức cộng sản giết mà những người kế vị vẫn còn nắm quyền lực.
Đọc Thêm

Đảo Quốc Palau Đánh Chìm 4 Tàu Cá Việt Nam

Đảo quốc nhỏ bé ở giữa Thái Bình Dương mới đây đã đánh chìm một số tàu đánh cá xa bờ của ngư dân Việt Nam mà họ nói là hoạt động bất hợp pháp trong vùng biển của họ.

Theo AP thuật lại lời của tổng thống đảo quốc này là Tommy Remengesau Jr., cho hay chính quyền của ông đã đốt một số tàu khai thác thủy sản của Việt Nam hôm 12 Tháng 5, 2015 vì đánh trộm hải sâm và các loại thủy sản khác.
Đọc Thêm

Bài Phát Biểu Của Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng Trước Quốc Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo

Bài phát biểu của Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng - Tường trình trước Quốc Hội Hoa Kỳ - ngày 11/6/2015
 
Kính thưa quý vị,
Tôi là một mục sư của Hội Thánh Mennonite, thành viên Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. Tôi đến đây vì những người bạn, đồng đạo, và tín đồ của tôi bị đàn áp chỉ vì bày tỏ đức tin.

Hội Thánh Chuồng Bò là một điển hình của sự đàn áp đối với các tôn giáo không chấp nhận sự can thiệp của nhà nước Việt Nam vào công việc nội bộ. Hội thánh của chúng tôi có 100 tín đồ và 5 lớp học tình thương cho trẻ con nghèo. Vì không muốn chúng tôi làm việc từ thiện, nhà cầm quyền CSVN đã cưỡng chiếm buộc chúng tôi phải đi mượn một cái chuồng bò tồi tàn bỏ hoang giữa lòng thành phố Sài Gòn văn minh, hiện đại để làm nơi thờ phượng Chúa.
Đọc Thêm

Nguyễn Hưng Quốc: Ba Kịch Bản Trên Biển Đông

Nguyễn Hưng Quốc: Mấy tuần vừa qua, Mỹ liên tục lên án gay gắt việc Trung Quốc bồi đắp và xây dựng các đảo nhân tạo ở Trường Sa và kêu gọi Trung Quốc ngừng ngay tức khắc những hành động mà họ cho là phi pháp, khiêu khích và nguy hiểm ấy. Mặc kệ, Trung Quốc vẫn tiếp tục xây dựng, thậm chí còn đặt cả mấy khẩu pháo trên những hòn đảo nhân tạo ấy. Chuyện gì sẽ xảy ra trên Biển Đông?
Đọc Thêm

Malaysia Điều Chiến Hạm Mang Tên Lửa Giám Sát Tàu Trung Quốc

(GDVN) - Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak sẽ trao đổi việc này trực tiếp với ông Tập Cận Bình.

Tạp chí Janes ngày 11/6 đưa tin, Hải quân Hoàng gia Malaysia đã phải điều động một tàu hộ vệ mang tên lửa dẫn đường lớp Laksamana giám sát một tàu hải cảnh Trung Quốc trên Biển Đông. Chiến hạm KD Laksamana Hang Nadim có phiên hiệu F 134 đã được điều động từ hôm 3/6 để giám sát sự xuất hiện của một tàu hải cảnh Trung Quốc gần bãi cạn South Luconia nằm hoàn toàn trong thềm lục địa Malaysia.
Đọc Thêm

Từ Thiên An Môn Đến Việt Nam: “Giết 200 Ngàn Người Để Đổi Lấy 20 Năm Ổn Định”

Đào Đức Thông: Trước ngày xảy ra thảm sát Thiên An Môn, Đặng Tiểu Bình đã ra lệnh: phải giết 200 ngàn người để đổi lấy 20 năm ổn định…

26 năm trước vào ngày 4/6/1989, ở Trung Quốc, tại quảng trường Thiên An Môn, đã xảy ra một vụ thảm sát lịch sử đến tột cùng man rợ đối với người Trung Hoa nói riêng và cả nhân loại nói chung.
Đọc Thêm