Các Tổ Chức XHDS Độc Lập Việt Nam Lên Tiếng Về Vụ Án “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn”

GNsP (16.06.2015) - Các tổ chức xã hội dân sự độc lập Việt Nam - Bản Lên tiếng về vụ án “Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn”

Kính gửi:
- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
- Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền, các tổ chức tôn giáo khắp thế giới.

Đọc Thêm

Những Chức Sắc Tôn Giáo Trong Quốc Hội: Cóc Mà Mang Guốc Ai Ưa

JB Nguyễn Hữu Vinh: Bầu - Cử: Màn kịch cũ

Thông thường, mỗi kỳ "Đảng cử, dân bầu" để tạo nên cái gọi là Hội đồng Nhân dân hoặc cao hơn là Quốc Hội, thì cuộc tuyên truyền rình rang, tốn kém và đầy công phu được khởi động. Rằng thì là "sáng suốt lựa chọn những người có tài, có đức vào Quốc hội". Rằng thì là "Đi bầu cử là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân"...

Cũng mỗi đợt như vậy, tiền thuế của dân cứ chi bạt ngàn và thoải mái để bầu cử được "Cơ quan quyền lực cao nhất" của đất nước. Thế nhưng cái cơ quan quyền lực đó thực chất là gì và có thực sự là của dân hay không lại là vấn đề khác, kể cả từ lý thuyết đến thực tế.
Đọc Thêm

Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại Diện Tòa Thánh Tại VN, Thăm Mục Vụ Tại 2 Tỉnh Sơn La và Điện Biên, Giáo phận Hưng Hóa

GNsP (16.6.2015) - "Tôi mỗi ngày một già hơn, không biết liệu còn cơ hội đến đây để thấy được những kết quả tốt đẹp như lời hứa của ông cho những sinh hoạt tôn giáo của bà con nơi đây hay không. Vậy đề nghị ông hãy có quyết định trong thời gian sớm nhất, có thể là ngay bây giờ, tôi và mọi người sẽ rất vui mừng đón nhận". Đó là lời Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli nói với ông phó Chủ tịch tỉnh Điện Biên trong buổi gặp gỡ tại UBND tỉnh Điện Biên hồi 8g30 sáng nay 15/6/2015.
Đọc Thêm

Có Âm Mưu Khác Đáng Sợ Hơn Điểm Nóng Biển Đông

Le Nguyen: Việt Nam qua 8 vòng đàm phán Hiệp định thương mãi tự do (FTA) với Liên Minh Kinh tế Á-Âu (EEU) vừa công khai, vừa bí mật được xem như là một cuộc đàm phán thương mãi với nhiều dễ dãi, ưu tiên nhanh “kỷ lục” dành cho Việt Nam, một quốc gia không phải là thành viên của Liên Minh Kinh Tế Á-Âu (EEU) đã được ký kết ngày 29/05/2015 ở thủ đô Astana của cộng hòa Kazakhstan thuộc Liên Xô cũ dưới sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các thủ tướng đồng nhiệm trong khối Liên Minh.
Đọc Thêm

Một Hội Nghị Dân Tộc Rất Nên Đặt Ra Lúc Này

Bùi Tín: Vấn đề triệu tập một Hội Nghị Dân tộc rất nên được đặt ra lúc này, để chuẩn bị và thực hiện. Tất cả các tổ chức và cá nhân công dân quan tâm đến thời cuộc, đến vận nước, đến nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đến quyền sống trong nhân phẩm của toàn dân, đến sự phát triển phồn vinh và công bằng cho toàn xã hội, rất nên trao đổi, bàn bạc với nhau để tổ chức trong thời gian tới một Hội nghị Dân tộc.
Đọc Thêm

ĐTC: Công Lý Phải Luôn Nhìn Nhận Đến Phẩm Giá Con Người

#‎GNsP‬ (16.6.2015) -"Công lý không được thực hiện một cách trừu tượng, nhưng luôn luôn xét đến con người trong giá trị thật của họ vì họ được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa và Thiên Chúa đặt để họ làm chủ mặt đất này."

Đó là những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trước Hội đồng Tư pháp Tối Cao Ý hôm thứ Bảy vừa qua. Đức Thánh Cha nêu ra các vấn đề trong thế giới ngày nay như việc toàn cầu hóa, giáo dục và nhân quyền.
Đọc Thêm

Mạng Lưới Blogger Việt Nam Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Các Liệt Sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng

MLBVN - Để tưởng nhớ 85 năm ngày mất anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học cùng các chiến sĩ VNQDĐ trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái. Đại diện Mạng Lưới Bloger Việt Nam, anh Nguyễn Tiến Nam đã đặt vòng hoa tưởng niệm tại khu mộ và tượng đài các anh hùng Việt Nam Quốc Dân Đảng tại công viên Nguyễn Thái Học – Tp Yên Bái, để ghi ơn những người đã ngã xuống vì một Việt Nam độc lập, tự do. Ngày 17/6/1930 thường được gọi là ngày tang Yên Bái.
Đọc Thêm

Muốn Chống Lại Trung Quốc, Việt Nam Cần Phải Làm Gì?

Nguyễn Hưng Quốc: Trong bài “Ba kịch bản trên Biển Đông”, tôi nêu lên ba tình huống chính có thể xảy ra trong những năm sắp tới: Một, chiến tranh giữa Trung Quốc và Mỹ; hai, chiến tranh giữa Trung Quốc và Việt Nam; và ba, Trung Quốc bất chiến tự nhiên thành, nghĩa là, họ cứ tiếp tục theo đuổi chính sách tằm ăn dâu trên Biển Đông và Việt Nam cứ tiếp tục nhịn nhục, cho đến một lúc nào đó, họ có được tất cả những gì họ muốn mà không cần gây chiến tranh với ai cả.
Đọc Thêm

Tạ Phong Tần Tuyệt Thực Dài Ngày Do Cán Bộ Trại Giam Ngược Đãi Tù Chính Trị

Khúc Thừa Sơn: Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến nguồn thông tin tù nhân chính trị Tạ Phong Tần đã tuyệt thực nhiều ngày ở trại giam Thanh Hóa, tình trạng sức khỏe suy kiệt.

VNTB đã có cuộc trao đổi với chị Tạ Minh Tú là em gái của chị Tạ Phong Tần để biết tình trạng chị Tần tuyệt thực từ khi nào, lý do tại sao chị Tần lại tuyệt thực.
Đọc Thêm

Philippines Sẽ Trình Bày Vụ Kiện TQ Trước Tòa Án Trọng Tài Vào Tháng 7

VOA: Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho biết Philippines đã lâm vào tình trạng bế tắc khi tìm cách giải quyết tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc thông qua đàm phán song phương, và cuối cùng quyết định đưa cuộc xung đột âm ỉ lâu nay ra tòa án trọng tài quốc tế

Bộ Ngoại giao Philippines loan báo tòa án trọng tài Liên Hiệp Quốc đã định ngày để Philippines trình bày luận cứ của mình trong vụ kiện đối với những tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông, mặc dù Trung Quốc sẽ không dự phiên tòa.
Đọc Thêm