Đêm Thắp Nến Vì Tự Do Cho Các Tù Nhân Lương Tâm

Cát Linh: Chiến dịch “Nhân quyền 2015 cho VN” được phát động rộng rãi trong và ngoài nước nhằm kêu gọi mau chóng trả tự do cho những tù nhân lương tâm như Tạ Phong Tần, cha Nguyễn Văn Lý, Trần Huỳnh Duy Thức...hiện đang phải chịu cảnh lao tù vì cuộc đấu tranh cho tự cho, dân chủ. Đêm thắp nến tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon vào đêm Thứ Bảy 19 tháng Sáu vừa qua là bước thứ hai của chiến dịch này. Đây là hoạt động do Ban chấp hành cộng đồng VIệt Nam Oregon với sự cộng tác của nhóm yểm trợ dân chủ cho Việt Nam và các đoàn thể trong cộng đồng tổ chức.
Đọc Thêm

Hành Động Theo Thánh Ý Chúa

GNsP‬ (22.06.2015) - Sài Gòn - Trong bài đọc 1 Kinh Sách ngày thứ tư tuần 11 Thường Niên, Hội Thánh cho chúng ta suy niệm một đoạn Kinh Thánh trích trong sách Thứ Luật, chương 6 và chương 7. Câu chuyện kể về việc ông Githon chiến đấu chống lại địch quân trong lịch sử Israel.

Chuyện kể rằng, khi ấy liên minh các dân tộc Phương Đông, cùng người Madian và Amalech hợp lại chống dân tôc Israel. Ông Githon can đảm đứng lên kêu gọi các chi tôc Israel hợp sức lại với ông để chống lại địch quân. Cùng với việc kêu gọi đoàn kết các chi tộc lại, ông còn làm một việc đáng cho chúng ta suy gẫm, đó là tìm đến với Thiên Chúa và lắng nghe Thánh Ý của Ngài. Ông cẩn thận nghe đi nghe lại và kỹ lưỡng nhận định ý Chúa, sau khi biết được ý Chúa, ông kiên nhẫn và vâng phục thực hiện đúng ý Ngài, bất chấp những hữu lý của cuộc đời cám dỗ ông.
Đọc Thêm

Sở Tư Pháp Phú Yên Đòi 'Xử' Luật Sư Võ An Đôn

LS Võ An Đôn: Sở tư pháp đang chỉ đạo đoàn luật sư kỷ luật tôi

Ông Nguyễn Thái Học - Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, nhiều lần chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi với hình thức nặng và sau đó sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi.

Ban nội chính Tỉnh ủy là cơ quan Đảng, thuộc một trong năm ban của Đảng (Ban tổ chức, Ban kiểm tra, Ban tuyên giáo, Ban dân vận, Ban nội chính), có chức năng tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác nội chính. Ban nội chính phụ trách lãnh đạo các cơ quan nội chính gồm: Quân sự, Biên phòng, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Thanh tra, Tư pháp, Kiểm lâm.
Đọc Thêm

Báo Chí Và Người Làm Báo Trong Một Chế Độ Độc Tài Toàn Trị

Song Chi: Đặc điểm của báo chí trong một chế độ độc tài: không đặt quyền lợi của đất nước, dân tộc lên trên mà phải đặt quyền lợi của chế độ đang cai trị đất nước trên tất cả, “ông chủ” của những nền báo chí ấy không phải là nhân dân, bởi vì nó không phục vụ lợi ích của đông đảo nhân dân, nhất là những con người bé nhỏ không thể cất tiếng nói trong xã hội như tầng lớp lao động, những người nghèo, bất hạnh, phận con sâu cái kiến… mà phục vụ trước hết là giai cấp cầm quyền, sau đó là những kẻ có tiền.
Đọc Thêm

Anh Em Dân Chủ Chờ Đón Luật Sư Lê Quốc Quân Mãn Tù - 27/6/2015

Ngày 27 tháng 6 tới là ngày Ls. Lê Quốc Quân mãn hạn 30 tháng tù giam về “tội trốn thuế”. Kính gởi quí vị hình tương tác (interactive image) về Luật sư Lê Quốc Quần.
Đọc Thêm

Tôi Muốn Biết TNLT Fx Đặng Xuân Diệu Còn Sống Hay Không?

Quyền con người tại VN ngày càng bị xâm phạm nghiêm trọng, đăc biệt đối với các TNLT đang bị giam giữ trong trại giam. Trong thời gian gần đây, TNLT Trương Minh Tam, Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, ông Nguyễn Văn Lợi có dịp lên tiếng về việc chính quyền VN vi phạm nhân quyền và Tự do tôn giáo tại Quốc hội Canada và Hoa Kỳ. Một số gia đình các TNLT và hội anh em yêu mến các TNLT đã tới thăm gia đình TNLT Đặng Xuân Diệu và thắp nến cầu nguyện cho các TNLT nói chung và cầu nguyện riêng cho 3 TNLT bị án oan nặng đó là: Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hoà và Nguyễn Đặng Minh Mẫn.
Đọc Thêm

Thăm Lại Đông Yên: Thảm Cảnh Của Nhiều Thế Hệ - Phần I

JB Nguyễn Hữu Vinh: Gần đây, những thông tin về việc nhà cầm quyền huy động công an, cảnh sát và nhiều lực lượng khác luôn được mệnh danh là "vì nhân dân phục vụ" đến đập phá nhà xứ thuộc Giáo xứ Đông Yên lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Những cảnh bà con giáo dân bị đàn áp trước một lực lượng hùng hậu thể hiện sức mạnh bạo lực của đảng và nhà nước "của dân, do dân và vì dân" đã gây xúc động mạnh trong toàn xã hội, ở trong và ngoài nước. Những hình ảnh này thôi thúc chúng tôi một lần trở lại Đông Yên, nơi mà trước đây chúng tôi đã có lần ghé đến.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Hoà Bình Mù Luật Hay Nói Lấy Được?

GNsP (22.06.2015) – Ngày 15/6/2015, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin về việc trả lời phỏng vấn của Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Hòa Bình liên quan đến “quyền im lặng”. Khi lấy ví dụ về vụ án Hồ Duy Hải ở bưu điện Cầu Voi, ông Bình đã để lộ nhiều điều gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhân dịp này, phóng viên GNsP có cuộc phỏng vấn Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT, hiện phụ trách Phòng Công lý-Hoà bình DCCT Sài Gòn về vấn đề này.
Đọc Thêm

Hồ Chí Minh Và Pháp Lệnh « Trừng Trị Các Tội Phản Cách Mạng”

Nguyễn Thị Từ Huy: Các điều luật 78, 79, 88, 258 của bộ luật Hình sự Việt Nam hiện hành đang được chính quyền sử dụng làm cơ sở pháp lý để, trong một số trường hợp, biến những người vô tội thành có tội; đó là trường hợp của những người yêu nước và những người đấu tranh cho dân chủ bị biến thành tội phạm.

Mục đích của tôi ở bài này không phải là nhằm chỉ ra sự vô lý hay tính chất phản dân chủ của các điều luật nêu trên đây.
Đọc Thêm