Luật Sư Lê Quốc Quân Trả Lời Phỏng Vấn BBC Sau Khi Ra Tù

BBC: Luật sư Lê Quốc Quân ra tù

Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân được trả tự do sau khi mãn hạn tù và nói bản án 30 tháng tù mà ông bị cáo buộc về tội trốn thuế là 'hoàn toàn oan ức' và 'sai trái'.


Ông Quân nói với BBC ngay sau khi ra tù, hôm 27/6/2015, rằng việc ông bị bắt giữ và bỏ tù không 'làm thay đổi gì' tới ý muốn "làm những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam" của ông, nhưng có thể ông sẽ có một số 'điều chỉnh' về cách thức đấu tranh.
Đọc Thêm

Người Buôn Gió: Chế Độ Và Niềm Tin.

Người Buôn Gió: Chế độ nhà nước CHXHCN Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam dựng lên có được niềm tin của nhân dân bây giờ không.?

Chắc chắn là không. Ngay cả đảng viên đảng cộng sản cũng không còn có niềm tin với cái chế độ ấy huống chi là nhân dân.

Đến cả lãnh đạo cao cấp nhất của ĐCSVN cũng phải cay đắng thú nhận sự thật mười mươi, không thể né tránh chuyện đảng cai trị đang mất niềm tin trong nhân dân. Tờ báo mạng lớn của Việt Nam là Vnexpress đã đưa ra một bài báo có tiêu đề " Niềm tin với Đảng đang bị thách thức "
Đọc Thêm

Trung Quốc Cho Mình Là Nạn Nhân Trong Tranh Chấp Biển Đông

Hãng tin Reuters sáng hôm nay dẫn lời ông Vương Nghị Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc phát biểu trước các học giả và cựu viên chức Đảng cộng sản Trung Quốc rằng nếu chính quyền Trung Quốc không giữ các đảo Nam Sa, Tây Sa mà Việt Nam gọi là Hoàng Sa và Trường Sa thì khó thể nhìn mặt tổ tiên của họ.

Ông Nghị cho rằng Trung Quốc là một nước lớn từng có những hoạt động hàng hải trong cả ngàn năm nay tại biển Nam Trung Hoa, mà Việt Nam gọi là Biển Đông, và vì vậy đương nhiên các quần đảo nằm trong vùng biển này thuộc sở hữu của Trung Quốc.
Đọc Thêm

LS Lê Quốc Quân: Đảng Cộng Sản Và Những Người Như Ông Nguyễn Phú Trọng Là Những Người Bị ‘Nhiễm Độc’

Gia Minh:Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân mãn hạn tù

“ Trong đó anh luôn tranh luận với ông Tiến thuộc bên lý luận của Đảng. Anh cũng anh không đồng ý với vấn đề Đảng Cộng sản cầm quyền. Anh nói đảng cộng sản và những người như ông Nguyễn Phú Trọng là những người bị ‘nhiễm độc’. Vì ông này là thành viên của đảng cộng sản nên chỉ có thể cầm quyền với đảng chứ không thể với đất nước Việt Nam được, ông này chỉ đứng đầu đảng cộng sản chứ không thể đứng đầu đất nước Việt Nam.”
Đọc Thêm

Ảnh Hưởng Nhà Máy Điện Hạt Nhân Trung Quốc Và Sự An Nguy Của Tổ Quốc

Nhân duyên chúng tôi, một người học môi sinh và một người học hoá, gặp nhau trên đất Thái trong dịp thuyết trình hai đề tài liên quan đến Môi sinh và cách thức lãnh đạo bằng chánh niệm tại Đại Lễ Phật Đản Vesak 2015 – Tam Hiệp của Liên Hợp Quốc. Sau những ngày tâm sự và làm việc chung, cũng như trước những băn khoăn và ưu tư hướng về Tổ quốc. Chúng tôi quyết định viết bài ngắn này để cho người dân nhận thức được những diễn biến có thể xảy ra liên quan đến sự an nguy của đất nước. Trong năm 2015 này, có hai nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc đưa vào hoạt động mà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam.
Đọc Thêm

Vâng, Tôi Là Một "Con" Phản Động!

Hồi nhỏ, chúng tôi luôn được giáo dục yêu Đảng, yêu Bác một cách tuyệt đối. Cha mẹ có thể bất trung, bất hiếu, chứ Đảng và Bác thì không được phép. Nếu không, sự trừng phạt sẽ cực kỳ đáng sợ.

Tôi còn nhớ, hồi cấp hai, trong một tiết học văn, cả lớp tôi im phắc nghe cô giáo giảng về tài đức và công lao của Bác. Điều đó đã nhắc nhở tụi trẻ tôi tôn sùng bác như nào, nào là tiên là phật, là “vị cha già dân tộc” kính yêu. Mà đã là bậc thánh thần thì không được phép “phạm” đến, nếu không, sự trừng phạt sẽ là điều tất nhiên. Vì thế mà hơn bốn mươi học sinh lớp tôi lúc đó xanh le mắt khi cô kể về một cậu học trò hỗn hào tý bị nhốt vô ngục chỉ vì trong bài kiểm tra cậu ta đã viết một câu mà đến cả người lớn chẳng ai dại dột làm. Giọng cô sang sảng đầy phẫn nộ làm bật rõ sự nghiêm trọng của vấn đề truyền đến tai chúng tôi đến nỗi bây giờ mỗi khi nhớ đến tôi đều nhớ như in:
Đọc Thêm

LS Lê Quốc Quân Đã Ra Khỏi Tù

TNCG: Sau 30 tháng tù giam, lúc 7:25h sáng nay ngày 27/6/2015. Ls Lê Quốc Quân đã ra khỏi trại giam Am Điềm, Quảng Nam. Vợ, em trai và bạn bè người thân tới đây từ rất sớm để đón anh Quân, nơi mọi người đón anh Quân cách trại giam khoảng 1 km.

Ngày 24/6/2015 vừa qua, 11 tổ chức Quốc tế gửi thư đến chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng VN  Nguyễn Tấn Dũng để yêu cầu - xin trích:
Đọc Thêm

Trần Phan: Giới Trí Thức Nhốt Trong Lồng

Trần Phan: Một Trải Nghiệm Hơn 30 Năm Trước

“Người lao động trí óc mà không liên hệ với lao động chân tay thì chỉ mới là trí thức một nửa. Còn người lao động chân tay mà văn hoá kém, không biết lao động trí óc thì cũng là người không hoàn toàn, cũng chỉ được một nửa. Vì vậy, chẳng những người lao động trí óc và người lao động chân tay phải đoàn kết với nhau, mà mỗi người lao động trí óc muốn là người hoàn toàn phải có lao động chân tay và người lao động chân tay muốn là người lao động hoàn toàn phải vừa biết lao động trí óc, vừa phải biết lao động chân tay. Người trí thức phải biết làm lao động chân tay. Người công nhân, nông dân phải có trình độ văn hoá” (1).
Đọc Thêm

Ứng Dụng App Mới “Eyewitness to Atrocity” Được Tòa Quốc Tế Công Nhận

Hoà Ái: Một ứng dụng app trên điện thoại di động có tên “eyeWitness to Atrocity” (tạm dịch là “Nhân chứng Tội ác”) vừa đưa vào sử dụng thử nghiệm ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó có VN và dữ liệu thu thập được từ ứng dụng app này được toà án quốc tế công nhận.

Dữ kiện và bằng chứng pháp lý

Với tiêu chí kết hợp thông tin và kỹ thuật, tập đoàn LexisNixes chuyên về dữ kiện pháp lý vừa ra mắt “eyeWitness to Atrocity” app-1 ứng dụng app mới trên điện thoại di động dùng hệ điều hành Android, xuất hiện trên Google Play hôm mùng 9 tháng 6 vừa qua. App “eyeWitness to Atrocity” là công cụ phổ biến các bằng chứng hữu hiệu về tính xác thực những sự việc đang diễn ra khắp toàn cầu, đặc biệt xảy ra ở những nơi có tội ác nghiêm trọng như tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại và tra tấn. App này được đánh giá là một bước tiến về công nghệ kỹ thuật quan trọng giúp ích cho ngành tư pháp trên thế giới. Ông Francois Nguyễn, kỹ sư về IT, ở Texas, Hoa Kỳ, người quan tâm đến app “eyeWitness to Atrocity”, nói về mục đích của ứng dụng mới này:
Đọc Thêm