ĐTC Chấp Thuận Việc Phong Thánh Cho Cha Mẹ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

GNsP‬ (28.06.2015) - Hôm Thứ Bảy 27.06, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn quyết định theo đó chấp thuận việc phong thánh cho ông bà Louis và Zelie Martin, cha mẹ của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (thành Lisieux.)

ĐTC phê chuẩn quyết định phong thánh cho hai ông bà theo tiến trình xét duyệt của Hội Đồng Thường Lệ của Điện Tông Tòa Vatican.

Đây là cặp vợ chồng đầu tiên được phong thánh cùng nhau nhờ những ‘đời sống chứng nhân phi thường trong ơn gọi hôn nhân gia đình’ theo lời của Đức hồng y Angelo Amato, Tổng Trưởng Bộ Phong Thánh.
Đọc Thêm

Lời Cảm Tạ Và Tâm Huyết Của LS Lê Quốc Quân Sau 30 Tháng Tù Oan

" Thử thách đến chỉ làm cuộc sống tốt đẹp hơn, khó khăn đến để rèn và nung nấu thêm nghị lực và ý chí, suy nghĩ trở nên tốt đẹp hơn, khả năng chịu đựng cao hơn"  - LS Lê Quốc Quân
---------
Sáng ngày 27/06/2015 Ls Lê Quốc Quân đã mãn hạn tù sau 30 tháng vì tội “trốn thuế” giàn dựng bởi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Gia đình và bạn bè đã đến đón anh trước trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

Sau khi về đến nhà, Luật sư Lê Quốc Quân đã qua đài Chân Trời Mới gửi đến tất cả mọi người lòng cảm tạ và tâm huyết của mình, mời quý vị cùng nghe.
Đọc Thêm

Rộ Tin Đồn Đại Tướng Phùng Quang Thanh ‘Bị Ám Sát’

Bạn đọc Danlambao - Sáng ngày 28/6/2015, mạng xã hội facebook bất ngờ rộ lên tin đồn về việc bộ trưởng quốc phòng CSVN, ông Phùng Quang Thanh ‘bị ám sát tại Pháp’.

Giữa lúc dư luận còn chưa rõ thực hư thì vào lúc 12:40’ trưa cùng ngày, một trang web có nhiều truy cập tại Việt Nam là trang XaLuan.com đã nhanh nhảu đăng tải bản tin với tiêu đề: “Tin Đại tướng bộ trưởng quốc phòng PHÙNG QUANG THANH bi ám sát là chưa xác thực”.
Đọc Thêm

Sao Có Thể Đem Tính Mạng, Của Cải Của Dân Ra Đùa Giỡn?

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, có lẽ, là công trình sẽ đi vào sách kỷ lục Việt Nam về sự... quái dị chưa từng có! Chỉ có 13km thôi mà đội vốn gần gấp đôi dự toán, đưa tổng vốn đầu tư lên đến 18.000 tỷ đồng, tính ra, mỗi mét đường chi phí hết 1,5 tỷ đồng.

Thế nhưng, mức độ quái dị vẫn chưa dừng lại khi đường làm gần xong, người ta mới thấy rằng con đường được... khủng khiếp hóa bởi những đoạn nhấp nhô, mà theo sự giải thích của một quan chức là để ... tối ưu hóa trong vận hành.
Đọc Thêm

Hình Ảnh Đón Vợ Chồng Luật Sư Lê Quốc Quân Tại Sân Bay Nội Bài HN

"Tôi sẵn sàng ngồi tù cho đến chết nếu điều đó là tốt đẹp hơn cho Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam anh hùng...Tôi có một mong muốn tột bậc là tự do – dân chủ - nhân quyền được có thật trên quê hương yêu dấu này. Đó là nền tảng cho ấm no và hạnh phúc bền lâu cho Đồng bào."

Sau nhiều lần công an Hà Nội bắt và thả Luật sư Lê Quốc Quân , Ngày 28 tháng 12 năm 2012, anh bị bắt và bị cáo buộc tội danh trốn thuế chứ không phải các tội danh theo điều 88 và 79 trong bộ luật hình sự như những nhà bất đồng chính kiến khác nhằm né tránh dư luận lên án Công An Hà nội và các cấp thẩm quyền trong việc bắt và kết tội người một cách trái phép.Anh bị kết án 30 tháng tù giam.
Đọc Thêm

Tri Ân TPB - VNCH: Kết Thúc 9 Ngày Liên Tiếp Khám Chữa Bệnh Cho Các Ông

#‎GNsP‬ (27.06.2015) - Hôm nay 27.06 kết thúc tuần 9 ngày khám chữa bệnh cho các ông TPB – VNCH. Đây là một chương trình được tái lập sau khi tạm ngưng vào tháng 4 vừa qua.

Tổng cộng trong 9 ngày có 164 ông từ Thành phố Sài gòn và các tỉnh thành lân cận quy tụ về Phòng CLHB thuộc DCCT Sài Gòn để được khám sức khỏe tổng quát và chữa bệnh. Ngoài việc khám chữa bệnh các ông còn được tặng xe lăn, xe lắc, nạng… theo nhu cầu của mỗi người.
Đọc Thêm

Ngư Dân Việt Bị Đánh Đập Và Bắt Ký Công Nhận ‘Hoàng Sa Là Của TQ’: Quốc Hội Chưa Cần Lên Tiếng?

VNTB: Với sự trợ giúp của 2 luật sư của Trung tâm luật pháp quốc tế Philippines gồm Roque và Andries, 38 ngư dân Philippines gửi khiếu nại của họ qua file điện tử tới Ủy ban quyền lợi kinh tế, xã hội và văn hóa Liên hợp quốc và Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về quyền lợi lương thực.

Kỳ họp Quốc hội (QH) kéo dài hơn một tháng đã khép lại chiều hôm 26-6. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trong phát biểu bế mạc nhận định: “Bằng trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm trước nhân dân, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá mặt được, chưa được, chỉ ra những yếu kém, tồn tại trong các ngành, lĩnh vực. Đồng thời các đại biểu đã dự báo nguy cơ tiềm ẩn cản trở sự phát triển, nhất là trong bối cảnh chủ quyền biển đảo của VN đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc TQ tiến hành xây đắp với quy mô lớn tại các bãi đá thuộc chủ quyền của VN”.
Đọc Thêm

“Cảnh Giác Với Những Âm Mưu Tiếp Theo Của Trung Quốc Trên Biển Đông”

GDVN: Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy cho rằng, cần cảnh giác cao độ với những âm mưu, hành động ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông, trong thời gian tới...

LTS: Trung Quốc đã và đang đẩy mạnh các hoạt động cải tạo, xây dựng phi pháp tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Giới phân tích có chung nhận định, đây là âm mưu cực kỳ nguy hiểm của Trung Quốc, cần đề cao cảnh giác...
Đọc Thêm