Tàu Chiến Mỹ Tuần Tra Biển Đông

Tin của Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ hôm 14/7 cho biết hai tàu chiến của Mỹ vừa hoàn tất cuộc tuần tra phối hợp ở Biển Đông.

Trang mạng ABS-CBNnews tường thuật rằng đây là lần đầu tiên tàu tác chiến cận duyên USS Fort Worth phối hợp tuần tra vùng biển tranh chấp ở Biển Đông với tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Lassen.
Đọc Thêm

Tri Ân TPB - VNCH: Trăn Trở Những Mảnh Đời!

GNsP‬ (15.07.2015) - Sáng nay 15.07 tại phòng CLHB thuộc DCCT Sàigòn do cha Giuse Đinh Hữu Thoại đặc trách tiếp tục chương trình “khám chữa bệnh hàng tuần” cho các ông TPB – VNCH. 34 ông TPB từ các tỉnh đa phần Miền Tây Nam Bộ đến từ rất sớm để chờ được khám chữa bệnh, do một bác sĩ chuyên khoa phụ trách và 3 y tá hỗ trợ.

Có nhiều ông đây là lần đầu tiên đến với chương trình “Tri Ân anh: TPB – VNCH” do DCCT tổ chức từ hơn 3 năm nay. Họ đến do các anh em cũng là TPB thông báo cho biết hay được bà con lối xóm loan tin cho hay.
Đọc Thêm

Nhóm Tín Hữu Cao Đài Chân Truyền Tại An Hòa Lại Bị Tấn Công Hành Hung

Một vụ xô xát giữa nhón tín đồ Cao Đài chân truyền và nhóm do Hội đồng Chưởng quản theo Nhà nước xảy ra hôm nay tại tư gia của bà Nguyễn thị Kim Thoa, ấp An Quới, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh. Vụ việc căng thẳng gây thương tích cho người trong gia đình được báo cho công an xã cũng như huyện, thế nhưng phía bị nạn cho rằng công an đến mà không giải quyết gì.

Bà Nguyễn thị Kim Thoa trình bày:
Đọc Thêm

Anh Đỗ Nam Trung Vừa Mãn Án Tù 14 Tháng

Tù nhân Đỗ Nam Trung, tên facebook Trung Nghĩa, bị bắt trong đợt công nhân một số khu công nghiệp ở vùng đông nam bộ biểu tình chống giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc vào tháng 5 năm ngoái, hôm nay 15 tháng 7 mãn án tù 14 tháng và đã ra khỏi nhà tù.

Sau khi ra khỏi trại giam K2, Xuân Lộc, Đồng Nai, anh Đỗ Nam Trung cho biết như sau:

“ Nói chung trước tiên rất cảm động, rất biết ơn anh em nhiệt tình đến đây đón tôi. Một điều cũng rất vui nữa là khi về thì thấy anh em cũng khỏe mạnh và phong trào phát triển mạnh. Đúng là từ khi bị bắt vào tù thì mất hết mọi thông tin liên lạc với bên ngoài. Thế nhưng tôi vẫn nuôi dưỡng ý chí và hoài bão để sau này về mình tiếp tục hoạt động tiếp. Hôm nay gặp anh em, mọi người rất là vui.”
Đọc Thêm

Sacramento ‘Hủy Họp' Với Phái Đoàn VN?

Chính quyền thành phố Sacramento nói hủy cuộc họp với phái đoàn từ Việt Nam do Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu.

Cuộc họp theo dự kiến tổ chức vào chiều ngày thứ Ba giờ địa phương tại Hội đồng Thành phố với mục đích được mô tả là “để ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa hai thành phố "[Sacramento và Tp HCM]”.

“Chúng tôi rất mừng là qua sự kiện này, chúng ta đã đạt được thắng lợi, nhất là cộng đồng Việt Nam từ Nam đến Bắc California đã đoàn kết lại, phản đối việc làm này của thành phố Sacramento,” Thượng Nghị sĩ bang California Janet Nguyễn được báo Người Việt tại California dẫn lời.
Đọc Thêm

Hồng Thủy: Học Giả Trung Quốc Tiết Lộ Bắc Kinh Đã Khống Chế Campuchia Như Thế Nào

Không biết người Campuchia sẽ nghĩ thế nào trước những lời bóc trần sự thật về âm mưu của người Trung Quốc đối với họ mà Khâu Lâm vừa nói?

Khâu Lâm, biên tập viên thời sự của tờ Nhật báo Tự Cống, cơ quan ngôn luận thành ủy Tự Cống tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đồng thời là bình luận viên đặc biệt của tờ Kinh tế Trung Quốc và là một nhân vật chống phá Việt Nam kịch liệt ngày 13/7 tiếp tục viết bài bôi nhọ, chống phá Việt Nam và quan hệ Việt Nam - Campuchia tung lên các diễn đàn trực tuyến.
Đọc Thêm

Những Người Cộng Sản Giàu Có Sẽ Thúc Đẩy Cải Cách?

Chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Tổng bí thư đảng cộng sản Việt nam được nhiều người quan sát trong và ngoài nước quan tâm. Sau đây là nhận định của nhà báo Ngô Nhân Dụng, từ Hoa Kỳ về chuyến viếng thăm này cũng như phỏng đoán của ông về tiến trình dân chủ hóa ở Việt nam.

Nhà báo Ngô Nhân Dụng: Việc ông Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ đánh dấu một sự thay đổi quan trọng, trong cái chính sách của đảng cộng sản Việt nam cũng như trong việc giao thiệp giữa Việt nam với Mỹ. Nguyễn Phú Trọng là vị Tổng bí thư đầu tiên sang Mỹ. Chưa bao giờ có một người gọi là đai diện cho đảng sang Mỹ. Với vai trò là Tổng bí thư đảng khi sang Mỹ ông Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt cho tất cả đảng cộng sản. Và khi mà ông Nguyễn Phú Trọng nói, làm những cái việc như là ký những thỏa hiệp với Tổng Thống Mỹ, hoặc là khi ông nói rằng sự có mặt của nước Mỹ ở vùng biển Đông của nước ta để mà bảo vệ trật tự an ninh và quân bình của vùng đó, thì đó không phải là ý kiến của một cá nhân mà là chính sách của một đảng cộng sản.
Đọc Thêm

Google Xóa Tên TQ Khỏi Bãi Cạn Tranh Chấp Với Philippines

Google đã loại bỏ tên gọi theo tiếng Trung Quốc của bãi cạn Scarborough sau chỉ trích của nhiều người Philippines.

Google Maps nay dùng từ quốc tế Scarborough Shoal để chỉ bãi cạn Scarborough.

Trung Quốc và Philippines tranh chấp chủ quyền bãi cạn này.

Google Maps xóa bỏ tên tiếng Hoa sau đợt vận động trên mạng cho rằng tên Hoàng Nham (Huangyan) mà Trung Quốc dùng làm tăng sức mạnh cho đòi hỏi của Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Trung Quốc Kêu Gọi Philippines Từ Bỏ Vụ Kiện Biển Đông

Trung Quốc hôm thứ ba kêu gọi Philippines đàm phán trực tiếp với Bắc Kinh, thay vì tiếp tục nỗ lực giải quyết tranh chấp Biển Đông trước tòa án quốc tế.

Philippines đã yêu cầu tòa án ở La Haye bác bỏ các yêu sách chủ quyền gần như toàn bộ biển Đông của Trung Quốc và cho rằng hành động của Bắc Kinh là chà đạp lên quyền lợi của các nước khác.
Đọc Thêm