TNLT Nguyễn Văn Oai Ra Tù

TNCG: Hơn bốn năm đã trôi qua kể từ ngày anh bị bắt cóc tại Sài Gòn ngày 30/7/2011 cùng với anh Đặng Xuân Diệu, anh Hồ Đức Hòa. Hôm nay 2/8/2015, anh đã được ra khỏi trại giam Nam Hà sau 4 năm bị giam giữ oan sai. TNLT Nguyễn Văn Oai đã về tới nhà lúc 17h20 ngày 2/8/2015 trong sự dón tiếp đầy đủ và nồng nhiệt của bạn bè, người thân và tình chiến hữu. Tất cả các TNLT Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Xuân Anh...và các gia đình TNLT Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Thái Văn Dung.... đều đến chúc mừng anh. Ngày mai ( 03/08/2015) TNLT Pauus Lê Sơn sẽ trở về.
Đọc Thêm

Đặng Xuân Diệu - Tròn 4 Năm Bị Bắt Và Những Điều Chưa Kể

Đặng Hoài An: Giờ này 4 năm trước, đúng vào ngày 30 tháng 7 năm 2011, tôi đang ở nhà một mình thì bất ngờ nhận được tin báo nói rằng người anh họ thân thiết của tôi - anh Đặng Xuân Diệu đã bị CA bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày hôm nay, 30 tháng 7 năm 2015, sau 4 năm rong ruổi “chạy giặc”, tôi ở chốn tha hương gieo xuống bàn phím những dòng chữ viết về anh. Còn anh, vẫn đang phải một mình đối chọi với bóng đêm, cô đơn sau song sắt của nhà tù oan nghiệt, hứng chịu những cực hình của những người “đầy tớ” khát máu.
Đọc Thêm

100 Tàu Chiến Trung Quốc Tập Bắn Đạn Thật Dọn Đường Cho 9.000 Tàu Cá Ra Khơi

Khoảng 9.000 tàu cá TQ đã sẵn sàng từ tỉnh Hải Nam đổ ra Biển Đông sau khi lệnh cấm đánh bắt cá nước này đơn phương áp dụng được dỡ bỏ trưa nay. Trước đó, hơn 100 tàu hải quân và hàng chục máy bay quân sự TQ đã tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông.

9.000 tàu cá sẵn sàng đổ ra Biển Đông

Theo Tân Hoa xã, các tàu cá của ba tỉnh Hải Nam, Quảng Tây và Quảng Đông trong hai ngày 30 và 31.7 đã tấp nập chuẩn bị lương thực, nhiên liệu để trưa mai đồng loạt "ầm ầm đổ ra" Biển Đông khai thác cá.
Đọc Thêm

Trung Quốc Cảnh Báo Chiến Tranh Biên Giới Trong Ngày Thành Lập PLA

Trung Quốc hôm Thứ Bảy cảnh báo rằng ngày càng có nhiều khả năng có chiến tranh biên giới, bao gồm cả trong khu vực tranh chấp chủ quyền ở biển Hoa Đông và Biển Đông, theo một bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Cảnh báo này được đưa ra vào ngày kỷ niệm thành lập quân đội nhân dân Trung Quốc (PLA).

PLA, được coi là đông nhất thế giới, đang thực hiện nhiều chương trình hiện đại hóa trong mấy năm qua, theo Reuters.
Đọc Thêm

Trung Cộng Trang Bị Tàu Bán Quân Sự Dưới Hình Thức Tàu Đánh Cá

Trong cuộc hội thảo ở Trung tâm Phân tích Hải quân hôm 29 tháng 7, nhà nghiên cứu Trương Hoành Châu của Trường Nghiên cứu quốc tế Rajaratnam (Singapore) tin rằng Trung Cộng đang khai triển việc đóng các tàu bán quân sự trá hình dưới hình thức tàu đánh cá, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch chiếm cứ Biển Đông.

Tạp chí The Diplomat trích lời ông Trương Hoành Châu nói Trung Cộng đang xây dựng một hạm đội tàu cá quốc doanh, trang bị cho lực lượng dân quân hoạt động trái phép trên Biển Đông. Ông Châu cũng cho biết, đã có ít nhất 10 tàu bán quân sự ngụy trang tàu đánh cá đã được tỉnh Hải Nam xuất xưởng trong năm 2015, còn lại 74 chiếc sẽ được đóng để bàn giao cho thành phố Tam Sa.
Đọc Thêm

Công An Phá Buổi Họp Mặt Của Tổ Chức Bảo Vệ Người Bảo Vệ Nhân Quyền Tại Cát Bà, Hải Phòng

Tối 1/8/2015, các anh chị em trong Tổ chức Bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền (Defend For Defenders) đã có buổi họp mặt và ăn mừng kỷ niệm 3 năm ngày thành lập tại Cát Bà, Hải Phòng. Các thành viên của nhóm gồm Phạm Bá Hải, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Thục Vy, Thúy Nga v.v... đã có mặt.

Đến khuya lực lượng công an đông đảo đã xông vào phòng tại khách sạn Thảo Minh, Cát Bà mà nhóm đã thuê và đòi "tạm dừng" các hoạt động, mặc dù không có lý do và không trình được lệnh. Một người mặc thường phục trong nhóm công an đã có hành động xô đẩy anh JB Nguyễn Hữu Vinh ngoài hành lang, ngay trước sự chứng kiến của lực lượng công an. Lực lượng công an đã rút lui sau đó.
Đọc Thêm