Phái đoàn châu Âu 'thất vọng' Việt Nam

Phái đoàn Liên hiệp Châu Âu tại Việt Nam nói họ “đặc biệt thất vọng” trước việc luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ.
Trong thông cáo phát đi ngày thứ Năm 17/12, ông Bruno Angelet, trưởng phái đoàn Liên hiệp Châu Âu (EU) tại Việt Nam nói EU và các đại sứ của các nước trong khối “bày tỏ quan ngại sâu sắc với cuộc bắt giữ ông Nguyễn Văn Đài hôm qua”.
Đọc Thêm

Cái chết tức tưởi sau khi vào đồn công an lấy lời khai

TNCG: Bị nghi ngờ lấy cắp điện thoại, đến trụ sở làm việc với công an, bị nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu và bị tử vong ngay sau đó. Tin cho hay thân thể của nạn nhân đầy vết bầm tím, thân thể có nhiều chỗ sưng vù và vết xầy xước thâm đen, mặt mũi sưng đen tím tái. Nạn nhân xấu số là anh Đỗ Hoài Linh đã bị nhập viện cấp cứu và không thể cứu chữa khi đến đồn công an thị xã để lấy lời khai. Gia đình sốc nặng vì cái chết bất ngờ và bí ẩn của anh Đỗ Hoài Linh
Đọc Thêm

Những câu chuyện về Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoạị

TNCG: Hầu như những ai yêu mến công lý và hòa bình đều biết đến linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại bởi sự dấn thân, lên tiếng và hành động một cách mạnh mẽ của Ngài. Với bản thân tôi thấy cha là một chứng nhân thật sự chứ không phải là một thầy dậy trên bục giảng. Một linh mục trẻ đầy nhiệt huyết với Giáo hội và xã hội Việt Nam. TNCG xin mời quí độc giả đọc tiếp những tâm tình của Paulus Lê Sơn - một người trẻ chia sẻ về vị linh mục đáng kính Giuse Đinh Hữu Thoại
Đọc Thêm

"Ước mơ của Thủy" - nỗi sợ của nhà cầm quyền

Huyền Trang (17.12.2015) – Thông qua các trang mạng xã hội, qua các khóa học online, những người trẻ quốc nội và ngoại quốc có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ cho nhau tri thức và bày tỏ sự trăn trở về vận mệnh quốc gia. Điều mong mỏi ấy khởi sự từ những khát vọng muốn tìm hiểu về sự thật lịch sử VN, giá trị con người VN, văn hóa VN… để nước Việt được chấn hưng. Khi người trẻ quốc nội nhận thức ra sự dối trá trong các bài học lịch sử do chế độ cs cai trị biên soạn, còn người trẻ ngoại quốc thương cảm cho những người bạn đồng trang lứa sống trong sự lừa bịp, suy thoái đạo đức khi sống dưới một thể chế đánh mất nội lực, giá trị và niềm tin vào con người VN. Dẫn đến đất nước tự hủy diệt và suy vong bởi những người trẻ VN, nếu như không được đánh thức.
Đọc Thêm

Amnesty International: Bắt giữ Nguyễn Văn Đài - Việt Nam thể hiện những cam kết giả dối về nhân quyền

Amnesty: Ngay sau khi Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ và khởi tố theo điều 88 BLHS, tội "Tuyên truyền chống nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa" vào sáng ngày 16/12/2015, tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) đã lên tiếng về vụ việc này:
"Nguyễn Văn Đài là một nhà hoạt động dũng cảm và đầy nhiệt huyến, người đã nâng cao nhận thức trong nước và quốc tế về tình trạng vi phạm nhân quyền ở một quốc gia mà không chấp nhận bất đồng chính kiến. Việc bắt giữ luật sư Đài càng nhấn mạnh rằng những cam kết của Việt Nam về nhân quyền là giả dối. Luật sư Đài phải được trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện." » Bà Champa Patel, Giám đốc Tổ chức Ân xá Quốc tế khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương.
Đọc Thêm

Dân oan 3 miền Bắc – Trung – Nam biểu tình sang ngày thứ 10 đòi quyền tư hữu đất đai

Dân Quyền: Sáng ngày 15/12/2015, trước trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước tại số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội dân oan 3 miền Bắc-Trung-Nam tiếp tục biểu tình sang ngày thứ 10 để tranh đấu đòi quyền tư hữu đất đai.
Trước đó bà con đã tổ chức tuần hành bên hồ Hoàn Kiếm, khu tượng đài Lý Thái Tổ để kỷ niệm lần thứ 67 Ngày Quốc tế Nhân quyền (10/12/1948 - 10/12/2015) với tấm biểu ngữ lớn nổi bật “Đả đảo công an tra tấn, đánh đập, bức cung người dân vô tội” và biểu tình lên án phiên tòa bất công xử người thanh niên yêu nước Nguyễn Viết Dũng.
Đọc Thêm

Nhà nước Cộng Sản đang “đối thoại” với Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

GNsP: Sài Gòn – Kể từ đầu năm 2015, đã có những đổi thay quan trọng trong nội bộ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành, sau hai nhiệm kỳ đảm trách chức vụ Giám Tỉnh DCCT Việt Nam (8 năm) đã được nghỉ hưu mặc dù tuổi đời của ngài còn rất trẻ, nhưng không thiếu bệnh tật. Dưới thời của ngài là vụ Thái Hà, là Phòng Công Lý và Hòa Bình của Cộng Đoàn Saigon với sự cộng tác của Linh mục Bề Trên Cộng Đoàn Saigon Hồ Đắc Tâm. Phòng đã mở rộng đôi tay tiếp đón các dân oan, các tù nhân lương tâm trở về, giúp đỡ các Thương Phế Binh VNCH. Những công tác này chắc chắn đã không làm hài lòng Nhà Cầm Quyền Cộng Sản.
Đọc Thêm