Chính Quyền Lại Bảo Kê Xúi Giục Quần Chúng Tấn Công Nhà Nguyện tại Con Cuông

(TNCG) - Theo tin chúng tôi mới nhận được cùng với Video dưới đây, Chính quyền lại tổ chức bảo kê và xúi dục hàng trăm người dân dùng loa tay đến hô hoán, chửi bới, ném gạch đá và đập phá một nhà nguyện Công giáo tại giáo điểm Con Cuông, Thôn Trung Hương, Xã Yên Khê, Huyện Con Cuông, Nghệ An ngay trong khi Cha đang dâng lễ.

Trước đó không lâu Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã đến thăm giáo điểm này và làm phép cơ sở sinh hoạt tôn giáo mới này, Ngài đã đón nhận 53 anh chị em dự tòng trong niềm vui khôn tả của gần 250 người trong giáo họ. Khi đó bà con lương giáo thật vui vẻ, chia sẻ với nhau tình yêu, tình đoàn kết. Đức Cha còn muốn xây dựng nơi đây là một trung tâm y tế để chăm sóc bệnh tật cho tất cả đồng bào không kể lương giáo.

Thế mà chỉ ít ngày sau, Chính Quyền đã đứng ra tổ chức tuyên truyền, thuê tiền dân chúng chống lại những sinh hoạt tôn giáo với mục đích rất rõ ràng là tiêu diệt giáo điểm này. Thái độ hung hãn của đám quần chúng "tự phát" trong đoạn Video dưới đây thể hiện thái độ chỉ đạo rất quyết liệt từ chính quyền cố tình ngăn cản sự tự do tôn giáo.
Đọc Thêm

Hỏi chuyện luật sư Quân sau gần hai ngày bị câu lưuVRNs (15.11.2011) - Sài Gòn - Vào lúc 11:10 AM ngày 14.11.2911, Thomas Việt, VRNs có cuộc phỏng vấn với Ls. Giuse Lê Quốc Quân, sau hay ngày thứ 6 và thứ 7 tuần trước luật sư bị triệu tập lên công an Hà Đông. Mở đầu luật sư Quân cho biết là một trong các cuộc phỏng vấn của luật sư đã bị điều tra, cụ thể là cuộc phỏng vấn với Mai Trinh vào ngày 17.4.2011, cuộc phỏng vấn này đã bị đem đi giám định.

Ngoài việc bị tra hỏi về các bài trả lời phỏng vấn, Ls Quân còn bị hỏi về vấn đề tại Thái Hà, các bài viết trên blog, ngoài ra luật sư còn cho biết về tính pháp

lý của việc các ủng hộ viên cho anh và anh JB Nguyễn Hữu Vinh bị lôi kéo, đánh đập, tống giam, tịch thu máy tính cá nhân khi họ đang ngồi uống cà phê trước trụ sở công an, nơi Ls Quân và anh Vinh bị triệu tập vào ngày thứ sáu, 11.11.2011.
Đọc Thêm

Tại sao Cộng sản không tôn trọng con người? (1)

VRNs (15.11.2011) – Roma, Italia – TRONG Ý THỨC HỆ CỘNG SẢN KHÔNG CÓ CON NGƯỜI

Trong bài “CON NGƯỜI TRONG HIẾN PHÁP CỘNG HOÀ LIÊN BANG ĐỨC“, chúng tôi đã có dịp bàn đến tinh thần “Dân Chủ Thực Hữu” (Democrazia sostanziale) của người Đức nói riêng và của người Tây Âu nói chung, trong phương thức tổ chức Quốc Gia của họ.

Điều đó có nghĩa là:

– không những họ nêu lên trong Hiến Pháp và Luật Pháp của Quốc Gia các điều khoản luật về quyền và tự do của con người,

Đọc Thêm

Cộng đoàn di dân Giáo hạt Thuận Nghĩa tại miền nam - Mừng bổn mạng Thánh Phero Vũ Đăng Khoa

TNCG - Ngày 13/11/2011, anh em di dân của các Giáo xứ thuộc Giáo hạt Thuận Nghĩa đã tổ chức mừng kính lễ thánh phêrô Vũ Đăng Khoa. Đây là thánh lễ truyền thống lần thứ 7 của anh em di dân giáo hạt thuận nghĩa tổ chức tại Miền nam.

Được biết Giáo hạt Thuận Nghĩa - giáo phận Vinh là giáo hạt với nhiều giáo xứ mạnh về nhiều mặt đặc biệt là truyền thống đạo đức từ bao đời nay, đây cũng là nơi chôn rau cắt rốn của thánh tử đạo Phêrô Vũ Đăng Khoa. Một Giáo hạt với các Giáo xứ nằm rải rác trên đường quốc lộ 1A, mặc dù vậy những người giáo dân chất phác của các Giáo xứ vẫn sống đoàn kết gắn bó với nhau. Nhưng vì điều kiện cuộc sống khó khăn, điều kiện về xã hội, nhiều hộ giáo dân và con em trong các Giáo xứ của Giáo hạt đã phải rời xa những người hàng xóm láng giềng, rời xa những làng quê thân yêu di dời vào miền nam để làm ăn sinh sống.
Đọc Thêm

Vancouver cầu nguyện cho 15 thanh niên Công Giáo đang bị giam cầm

TNCG - Trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Nhà cầm quyền Hà Nội đã bắt giữ trái phép 15 thanh niên Công giáo, Tin lành yêu nước. Bất bình trước sự bắt bớ trái phép của Nhà cầm quyền Hà Nội, rất nhiều Giáo xứ tại Giáo phận Vinh và Dòng Chúa Cứu Thế VN đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho họ. Không chỉ ở trong nước, cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã tổ chức nhiều buổi thắp nến cầu nguyện cho 15 người anh em, điển hình như cộng đồng người Việt tại: Sydney, Hamburg,... Chiều ngày 11.11.2011, Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho 15 anh em Công giáo và Tin lành đã diễn ra tại nhà nguyện Mount Saint Joseph Hospital, thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia, Canada.

"Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa....
Ðể con đem tin kính vào nơi nguy nan,
chiếu trông cậy vào nơi thất vọng.
Ðể con rọi ánh sáng vào nơi tối tăm,
đem niềm vui đến chốn u sầu..."
.

Đọc Thêm

Chính quyền Kontum triệt phá Thánh giá bốn nhà nguyện Tin Lành

VRNs (15.11.2011) – Kontum – Theo tin từ Văn phòng Mennonite Việt Nam cho biết ngày 15h ngày 15/09/2011: Chính quyền huy động lực lượng an ninh, cán bộ đảng viên đến đập phá tan tành Thập Tự Giá trên nóc nhà nguyện Hội Thánh Tin lành Mennonite Làng G Rắc, Sa Thầy Kontum do Truyền Đạo A Nhơr quản nhiệm có hai con gái là Y Nhen và Y Phên là sinh viên khóa 2 và 3 Trường Kinh thánh Mennonite. Y Nhen đã từng bị công an bắt nhốt và cưỡng bức từ năm 16 tuổi,

Thấy không ai phản ứng gì và để khỏi mang tiếng kỳ thị, và để cho “Bình Đẳng” chính quyền thừa thắng xông lên đập phá nát thập tự giá của ba nhà nguyện trong xã Ia Sêr, huyện Sa Thầy, tỉnh KomTum gồm:
Đọc Thêm