Thông cáo Báo chí 01/2012: Yêu cầu Bộ công an cho 21 người bị bắt giam được tại ngoại đón Tết Nhâm Thìn với Gia đình và Giáo hội

VRNs (10.01.2012) – Sài Gòn – Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn sắp tới, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) ra Thông cáo Báo chí số 01/2012 yêu cầu Bộ công an cho 20 người bị bắt không có bằng chứng và cha Nguyễn Văn Lý được tại ngoại đón Tết Nhâm Thìn với Gia đình và Giáo hội.

Trong Thông cáo có viết: "20 người đầu danh sách này đều bị công an bắt không đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam. Cha Nguyễn Văn Lý là người đang bệnh rất nặng. Cả 21 người này cần được về với Gia đình và Giáo hội để sum họp trong những ngày Tết Âm Lịch đang đến. Đây là cơ hội cải thiện hình ảnh công an nhân dân trước mặt nhân dân, sau một thời gian dài đã làm phiền lòng dân.
Đọc Thêm

Sinh viên lớp kỹ năng mềm: Thầy Hoàng bị bắt vì VN chỉ có một đảng


VRNs (10.01.2012) - Sài Gòn - Đây là cuộc phỏng vấn một cách tình cờ giữa Thomas Việt, VRNs, với một sinh viên của giáo sư Phêrô Phạm Minh Hoàng, vào lúc 9:30 tối ngày 08.01, ngay sau thánh lễ Xa Quê tại đền thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Anh Giuse, giáo phận Cần Thơ, một trong những người tham gia lớp kỹ năng mềm. Anh Giuse đã từng bị Bộ công an mời lên cơ quan của họ tại đường Nguyễn Văn Cừ, Sài Gòn.

Tuy anh cho biết công an không làm khó gì anh, chỉ bắt anh tường trình, mà cảm giác lo sợ của anh cho đến nay, sau một năm bị phỏng vấn, vẫn rất sợ đề cập đến chuyện đó. Đây là cách công an Việt Nam thường xuyên dùng để khủng bố tinh thần nhân dân.
Đọc Thêm

Gia đình các thanh niên bị bắt đồng loạt khiếu nại công an bắt người trái pháp luật

 VRNs (10.01.2012) – Sài Gòn – Tính đến nay đã có 17 thanh niên Công giáo và Tin lành bị bắt trái pháp luật. Hầu hết trong số họ đã bị giam giữ hơn 4 tháng qua. Gần đây, một số gia đình có người thân bị bộ công an và công an TP.HCM bắt giữ đã viết đơn khiếu nại gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm Sát Nhân dân TP.HCM để khiếu nại về việc họ không được thông báo, tạm giam theo quy định pháp luật.Cụ thể, Điều 6 của Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS) quy định rằng: “việc bắt và giam giữ người phải theo quy định của BLTTHS”. Căn cứ vào Điều 3 và Điều 4 BLTTHS thì công an đã vi phạm những nguyên tắc cơ bản “bảo đảm pháp chế XHCN trong tố tụng hình sự” và “tôn trọng và bảo vệ các quyền cơ bản của công dân”. Theo đó, mọi hoạt động tố tụng hình sự… phải được tiến hành theo quy định của BLTTHS. Và khi tiến hành tố tụng… phải tôn trọng và bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân…

Đọc Thêm

Những bức thư gửi Chúa Giêsu Hài Đồng

một bạn ngoài công giáo
TNCG - Giáo xứ Yên Lý, GP Vinh – Hàng năm, khởi đầu mùa vọng, Linh mục quản xứ Yên Lý Phêrô Trần Đình Lai, kêu gọi và động viên giới trẻ trong và ngoài giáo xứ viết Thư gửi Chúa Giêsu Hài Đồng. Năm nay, kể từ chiều ngày 24/12, khi tượng Chúa Hài Đồng được đặt vào Hang đá thì liên tiếp những cánh thư gửi Chúa Hài Đồng đã lần lượt được các bạn trẻ bỏ vào hộp thư. Tính tới ngày lễ Chúa Hiển Linh 08/01/2012. Tổng cộng có 267 bức thư và 01 bức tranh của các bạn trẻ trong và ngoài Kitô giáo ở khu vực huyện Diễn Châu đã gửi Chúa Giêsu Hài Đồng. 


Đọc Thêm