Luật sư Lê Quốc Quân Khởi Kiện Quyết Định Ngày 13 tháng 4 năm 2011 của Công An Quận Hoàn Kiếm

(TNCG) Như chúng tôi đã đưa tin. Luật sư Lê Quốc Quân đã lên tiếng chính thức phản bác quyết định giáo dục 6 tháng của UBND Phường Yên Hòa và sẽ lần lượt đưa lên mạng 6 tài liệu đính kèm theo bản lên tiếng đó. 

Hôm nay Luật sư Quân đã đưa văn bản đầu tiên là kiện quyết định "cảnh cáo" của Công An Quận Hoàn Kiếm. Trong bản lên tiếng rất nhiều người đánh giá cao việc không ghi "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc". Điều đó hoàn toàn đúng với một bản lên tiếng của cá nhân nhưng với một đơn kiện thì theo thể thức quy định tiêu đề của văn bản, LS Quân nói rằng ông buộc phải ghi dòng chữ đó mới đúng theo quy định và mới hy vọng được tòa án thụ lý. Chúng tôi xin giới thiệu văn bản đó sau đây
---------------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự Do – Hạnh Phúc
---------o0o--------
Hà nội ngày 30 tháng 1 năm 2012

ĐƠN KHỞI KIỆN
(Khởi kiện quyết định hành chính ngày 13/4/2011 của Công an quận Hoàn Kiếm)
Kính gửi: - Tòa án Nhân Dân Quận Hoàn Kiếm – TP Hà Nội

NGƯỜI KHỞI KIỆN:
Họ và tên: Lê Quốc Quân,  Sinh ngày: 13/09/1971
Thường trú tại: Phòng 504 Tòa nhà No9 Tổ 64 Phường Yên Hòa – Cầu Giấy – HN
NGƯỜI BỊ KIỆN:
           Công an Quận Hoàn Kiếm – Thành Phố Hà Nội
           Địa chỉ: Số 2 Phố Tràng Thi – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
NỘI DUNG KHỞI KIỆN
Đọc Thêm

Nhớ về...

(TNCG) - Tết là ngày của gia đình, của họp mặt ngày của sự yêu thương và hạnh phúc, dù giàu nghèo, dù lang bạt khắp bốn phương trời khi tết về mọi người không khỏi chạnh lòng khi hướng về quê hương, gia đình với bao tình cảm nhớ nhung mong đợi. Những ngày đầu năm cho dù có đi đâu làm gì thì bữa cơm gia đình ngày tết vẫn luôn gắn bó với người Việt Nam. Những ngày này là cơ hội tốt nhất để thể hiện những tình cảm gắn bó và quan tâm chăm sóc của mọi người. Trong những ngày này những bà mẹ, chị gái, chị dâu là những người vất vả nhất vì phải lo chuẩn bị kỹ càng mọi thứ từ bữa cơm, mâm cổ cho đến bàn thờ tổ tiên, gia đình quê hương luôn là điểm tựa về tinh thần không thể thiếu đối với con người việt nam. Có thể nói được sum họp với gia đình trong những ngày Tết là niềm hạnh phúc lớn nhất của bất cứ người nào.
Đọc Thêm

Vụ Tiên Lãng, Hải Phòng: Chính quyền địa phương đã phá hoại chính sách Nhà nước

Thụy My(RFI) - Theo luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong vụ ông Đoàn Văn Vươn, việc làm của chính quyền địa phương huyện Tiên Lãng, Hải Phòng là phi pháp, bất nhân. Ông cho rằng Hiến pháp cần công nhận quyền sở hữu đất đai của người dân, để bọn cường hào mới không thể lạm quyền, gây bất công xã hội, tạo ra những bất ổn định tiềm ẩn về chính trị.

Đã gần một tháng qua, dư luận vẫn còn xôn xao về vụ gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng bị cưỡng chế giao lại khu vực đầm mà ông đã được giao trong lúc chưa hết thời hạn, nhà cửa và hoa lợi của trên khu đất này cũng bị phá hủy và cướp bóc. Hiện sáu người trong gia đình ông đang bị truy tố, riêng ông và người em đang bị tạm giam với tội danh rất nặng là "giết người", vì đã chống lại đoàn cưỡng chế.
Đọc Thêm

Tin tốt lành: Anh Đoàn Văn Vươn đã có luật sư

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh - Cuối cùng thì cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng cũng thông báo với gia đình anh Vươn là anh Đoàn Văn Vươn đã ký giấy chính thức mời luật sư Nguyễn Viết Hùng, ở văn phòng luật sư Kinh Đô bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình trong vụ cưỡng chế đất vừa qua tại Tiên Lãng. Nhẹ cả người. Dư luận hôm qua tới giờ đoán già đoan non đủ thứ, lại còn sợ công an Hải Phòng đang làm vài động tác tiểu xảo để anh Vươn không có luật sư nhằm bưng bít thông tin. Nói chung cư dân mạng nhà mình có năng khiếu đoán mò, he he. Nhưng nỗi lo lắng của bà con là đúng, lo vì sợ vụ việc chìm xuồng, lo vì sợ anh Vươn do không có thông tin, nên sẽ dễ mất tinh thần. Lo vì nhiều nỗi lo…

Đọc Thêm

GS Nguyễn Minh Thuyết: Vụ Tiên Lãng và bài học lòng dân

Vietnamnet - "Chúng ta đã có bài học về lòng dân từ Thái Bình năm 1997 rồi, nhưng lâu nay có lẽ đã quên, mà quên lần này là hỏng hẳn" - nguyên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết nhận định.

Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán, dư luận xôn xao, bất bình về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng. Ông có suy nghĩ gì về sự việc này?

Gần một tháng qua, đã có nhiều ý kiến của rất nhiều nhà báo, nhân sĩ, chuyên gia, cựu lãnh đạo, trong đó có ý kiến của Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên ĐBQH; GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường... phân tích rất đầy đủ, sâu sắc và toàn diện về vụ việc.

Đọc Thêm

Toà án quận 2 bị mạo danh?

VRNs (03.02.2012) – Sài Gòn – Hôm qua, trên trang www.chuacuuthe.com, chúng tôi đã đăng bài Lệnh tạm giam của Toà án? do luật sư Thái Hà trả lời cho một vị chức sắc tôn giáo nêu thắc mắc với VRNs. Ngay sau khi bài được đăng, phóng viên VRNs đã đến Toà án nhân dân quận 2, Sài Gòn, để tìm hiểu rõ ngọn nguồn.

Trước tiên chúng tôi đến Phòng tiếp dân, đề nghị cô thư ký cho chúng tôi được gặp ông Vũ Văn Lệ, Phó chánh án, Toà án nhân dân quận 2. Yêu cầu của chúng tôi được đáp ứng ngay sau đó ít phút.

Phòng làm việc của ông Phó chánh án ở lầu một, phía đầu nhà bên trái. Ông Vũ Văn Lệ là một người nói chuyện cởi mở và thân thiện. Thậm chí có vẻ như ông đang đợi chúng tôi đến để trả lời những thắc mắc.

Đọc Thêm

Châu Âu - Liên đới với những kitô hữu bị bách hại

(TNCG) - Gặp mặt với Ủy Ban liên kết CCEE và KEK

Rôma, 31/01/2012 (ZENIT.og) – Các tín đồ Kitô Giáo Châu Âu tuyên bố liên đới với các kitô hữu đang gặp khó khăn trên toàn thế giới.

Đó là điều đã được nêu lên trong thông cáo của Ủy Ban liên kết giữa Hội Đồng các Giáo Hội Châu Âu (KEK) và Ủy Ban liên lạc các Hội Đồng Giám Mục Châu Âu (CCEE) tại Hội Nghị được tổ chức tại Genève, Thụy Sĩ, trong những ngày từ 26 đến 28/01/2012 vừa qua (xin xem http://www.ccee.ch/)

Các tham dự viên tuyên bố liên đới đặc biệt với các kitô hữu Trung Đông, nhất là ở Ai Cập và Syria và rất lo ngại về những bạo lực đã gây nhiều nạn nhân trong các tín hữu kitô giáo ở Nigeria.

Đọc Thêm

Giá trị việc làm con người trong Huấn dụ xã hội của Giáo Hội – Phần 3: Việc làm như là thống trị trên vạn vật

LamHong.org - “Ta hãy làm ra con ngươi theo hình ảnh Ta…, để con người làm bá chủ cá biển, chim trời, gia súc, dã thú, tất cả mặt đất và mọi giống vật bò dưới đất…” (Gen 1, 26).

Ý nghĩa của câu Thánh Kinh vừa trích dẫn cho thấy địa vị trổi thượng và thống trị của con người trên các tạo vật được Chúa dựng nên.

Nhưng thống trị, theo HDXHGH không có nghĩa là con người áp đặt lên tạo vật những gì không thuộc về bản tính của chúng, hay nói cách khác là đàn áp vũ phu lên tạo vật. Các biến cố ô nhiểm môi sinh, ô nhiểm không khí do cách “áp đặt” vô ý thức của con người lên tạo vật đang diễn ra trước mắt chúng ta. Chính những tác động đó đang và sẽ đưa đến những tác hại quật ngược lại đối với mạng sống con người.

Đọc Thêm