Liệu pháp Lòng Chúa Thương Xót

LH - Thầy thuốc

Nếu thầy thuốc biết rằng nếu một ngày nào đó có một liệu pháp mới, ông sẽ có thể chữa cho nhiều bệnh nhân ung thư, và nếu ông biết hiệu quả sẽ xảy ra sau vài giờ và nếu ông biết sách có hướng dẫn cách điều trị chứng ung thư đó, thầy thuốc đó có mau chóng áp dụng ngay hay không? Chắc hẳn thầy thuốc đó phải cấp tốc dùng liệu pháp đó để cứu sống các bệnh nhân ung thư càng nhiều càng tốt trong ngày tuyệt vời đó.
Đọc Thêm

Trưởng công an xã Đăk Hring vi phạm tự do tôn giáo

VRNs (08.04.2012) – Khoảng 9g30 sáng nay, Chúa Nhật Phục sinh, đại lễ của những người tin vào Chúa Giêsu Kitô, hai Đức Giám mục của giáo phận Kontum là Micae Hoàng Đức Oanh và Phêrô Trần Thanh Chung cùng đi với một số giáo dân vào thăm và dâng lễ tại làng Turia Yôp thuộc xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kontum. Tuy nhiên, khi gần đến nơi phái đoàn của hai Giám mục bị chặn lại bởi trưởng công an xã Đăk Hring tên là Phúc. Ông Phúc không cho đoàn vào với lý do đây là khu vực đang kiểm dịch, không ai được vào!
Đọc Thêm

Bắt hàng chục người TQ vì lừa đảo

BBC - Công an TP HCM cho hay vừa bắt 43 người, đa số quốc tịch Trung Quốc, bị nghi là 'chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao'.

Báo Công an TP HCM nói tổng cộng bốn vụ bắt giữ được thực hiện tại bốn địa điểm ở các quận 12, Bình Tân, Tân Phú và huyện Hóc Môn.

Phương thức lừa đảo của những người này là lắp đặt đường truyền internet và thiết bị điện tử viễn thông rồi thông qua đó liên lạc với các cơ sở kinh doanh của người Hoa tại các nước châu á, giả danh nhân viên công quyền để hù dọa doanh nhân lấy tiền.
Đọc Thêm

Bị chính quyền “điều quân” cưỡng chế mất… hòn đá, dân phát đơn kiện

(Tamnhin.net) – Nhiều gia đình ở huyện Chư Sê (Gia Lai) phản ánh họ đã bị chính quyền “kéo quân” đến cưỡng chế mất những hòn đá cảnh mà mình có được một cách hợp pháp.

Sau khi báo Tamnhin.net đăng bài “Gia Lai: Dân bức xúc vì chính quyền "bỗng nhiên" cưỡng chế... 2 hòn đá”, phản ánh việc ngày 29/03/2012 chính quyền huyện Chư Sê – Gia Lai kéo một đội quân liên ngành hùng hậu bao gồm công an, các cấp lãnh đạo đầu ngành…, thậm chí vì hòn đá mà ông quan Lê Đình Huấn, Phó chủ tịch huyện rất nhiệt tình trực tiếp chỉ đạo cho các thuộc cấp của mình xuống tận nhà ông Lê Hùng Dũng trú tại thôn La Sa xã H’Bông cưỡng chế 2 hòn đá được xem là tài sản quốc gia cần phải thu hồi, PV đã có dịp tìm hiểu sự việc sâu hơn về vấn đền cưỡng chế khác người này.

Đọc Thêm

Giáo hoàng nói về 'sự tối tăm' của con người

BBC - Nhân ngày Lễ Phục sinh, Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã lên tiếng cảnh báo rằng loài người đang 'mò mẫm trong bóng tối'.


Theo kế hoạch, Ngài sẽ đọc bài giảng Phục sinh truyền thống từ ban-công của Thánh đường St Peter's tại Rome vào Chủ nhật.

Tại buổi lễ tối thứ Bày 7/4, Đức Giáo hoàng đã bày tỏ sự lo ngại, rằng loài người đang "mò mẫm trong bóng tối, không phân biệt nổi đâu là thiện và đâu là ác".
Đọc Thêm

Đào Tuấn - Chuyện con sâu bé và lòng tin của anh xe ôm

Đào Tuấn - Có câu “Tửu sắc tài khí tứ đổ tường”. Cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút sách hễ vướng vào một trong đó thì kể như là vào bốn bức tường không lối thoát. Cũng có câu “Vui nơi đổ bác là vui khổ”. Nhưng sự hư hỏng của cán bộ, đảng viên giờ xét đi xét lại cũng nằm cả trong 4 chữ “Tửu sắc tài khí”.

Tạp chí Xây dựng Đảng số ra ngày 19-3-2012 có đăng tải một bài viết của một đảng viên gần 40 năm tuổi đảng kể về những bức xúc, đau đáu bắt nguồn từ một lời giới thiệu tưởng như vô tình: “Đây là T, đảng viên, nhưng là một người đàng hoàng lắm”.

“Mới vào Đảng nên còn tốt!”. “Đảng viên nhưng là một người đàng hoàng!”. Những lời lẽ đó giờ đã thành câu dân gian cửa miệng rồi. Dẫu không ít chua chát thì người ta nghe mãi cũng quen. Dẫu là u tối thì u tối mãi cũng đã là chuyện bình thường. Và điều đáng nói là ngay chính cán bộ đảng viên nghe thế cũng chỉ… nhăn răng ra cười.
Đọc Thêm

Dạy Ngài Đinh La Thăng làm giao thông

Huỳnh Ngọc Chênh - Té ra ngài Đinh La Thăng khi làm xếp ở Sông Đà rồi làm xếp ở ngành dầu khí đã vọc ngon ơ đến tiền hàng chục ngàn tỉ nên khi qua làm giao thông ngài xem tiền dân vài chục triệu như cỏ rác.

Ngài la thật to lên về những giải pháp giao thông hoành tráng nhưng rồi ngài chỉ biết loay hoay thay đổi giờ tan ca một cách cũ rích và rối mù, phân luồng giao thông một cách tùy hứng. Rồi loay hoay thêm một chút nữa để cuối cùng lại về với giải pháp ngon ăn hợp với thói quen của ngài nhất: Tiền.

Cứ đè dân đi xe ra thu tiền cho chúng mầy hết đi xe luôn là tự dưng hết tắc đường, khỏe thật, mà ngài lại có vài chục ngàn tỉ trong tay mỗi năm tha hồ mà quậy như hồi còn ôm cả bầu sữa dầu của đất nước.
Đọc Thêm

Lãnh đạo phong trào Thiên An Môn 1989 muốn được trở về Trung Quốc

Xe cảnh sát túc trực trên quảng trường Thiên An Môn
 - Bắc Kinh. Ảnh chụp ngày 03/03/2012.
REUTERS/David Gray
Tú Anh - Trong lời kêu gọi do Tổ chức Nhân quyền Trung Quốc - Human Rights in China HRIC- công bố hôm nay, 08/04/2012, nhiều nhân vật lãnh đạo phong trào thanh niên sinh viên dân chủ 1989 yêu cầu chính phủ Trung Quốc phải để cho họ trở lại quê hương.Lời kêu gọi do các cựu sinh viên Vương Đan, Ngô Nhĩ Lai Hy, Hồ Bình, Vương Quân Đào, Ngô Nhân Hoa, Hạng Tiểu Cát đồng ký tên. Theo nhận định của các cựu lãnh đạo phong trào Mùa xuân Bắc Kinh hiện đang lưu vong thì từ lâu nay chính quyền Trung Quốc viện lý do chính trị đã không gia hạn hộ chiếu hoặc từ chối cấp visa cho họ.
Đọc Thêm

Sự chết của Thiên Chúa trong dòng lịch sử

Nguyễn Hoài Vân - Biến cố trọng đại nhất của lịch sử loài người


Trong Lịch Sử loài người không ai có thể tưởng tượng ra được một biến cố nào trọng đại hơn chuyện vị Chúa tạo ra toàn thể Vũ Trụ Sự Vật phải bị tra tấn dã man và giết chết một cách bi thảm trên thập tự giá. Vì sao đấng Chúa Tể quyền uy như thế lại có thể bị một vài tạo vật của mình hành hạ và sát hại giữa sự thờ ơ, hờ hững, của tuyệt đại đa số nhân loại, đặc biệt là những chứng nhân trực tiếp của biến cố ấy, là người Do Thái, trong suốt hai thiên niên kỷ, cho đến ngày nay?
Đọc Thêm

Nhà nước tạo phúc hay nhà nước gây họa?

Bùi Tín(VOA) - Vấn đề quan hệ giữa nhà nước và công dân luôn là một vấn đề chính trị cơ bản của một quốc gia. Trong giáo trình cho sinh viên các trường luật, khoa học chính trị và hành chính của các nước, như ở Pháp, Anh, Hoa Kỳ, đều có các bài giảng, các bài thuyết trình mở đầu khóa về mối quan hệ giữa nhà nước và công dân.

Theo những bài giảng, thuyết trình, cùng các tài liệu tham khảo liên quan, tổng kết lại lịch sử các nhà nước trên thế giới, có thể chia ra 2 loại nhà nước khác nhau về bản chất. Có một loại nhà nước của một dòng họ, một nhóm, một tôn giáo, một phe phái, một chính đảng… và một loại nhà nước của số đông, của nhân dân, của toàn dân, của xã hội công dân.

Đọc Thêm

Thành công của Miến Điện mang lại hy vọng

Ls Nguyễn Văn Đài - Cuộc bầu cử bổ sung tự do, công bằng và có sự tham gia của 17 đảng phái chính trị ở Miến Điện vào ngày 1/4/2012 vừa qua không chỉ đi vào lịch sử của Miến Điện mà sẽ đi vào lịch sử của khu vực Asean và thế giới.

Bà Aung San Suu Kyi đã phát biểu sau khi thắng cử: “ Đây là chiến thắng của nhân dân…” và “Chúng tôi hy vọng đây là khởi đầu của một kỷ nguyên mới”.

Cộng đồng quốc tế đã đánh giá rất cao cuộc bầu cử này đồng thời còn đánh giá tích cực toàn bộ tiến trình dân chủ hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại Miến Điện. Họ coi đó là khuôn mẫu để cho các chế độ độc tài và độc đảng khác còn lại trên thế giới học tập.
Đọc Thêm

Láo cũng cần nhân bản

"Nói láo mà chơi, nghe láo chơi
Dàn dưa lất phất hạt mưa rơi
Chuyện đời chán ngán, không buồn nhắc
Thơ thẩn nghe ma kể mấy lời".


Asia Clinic - Mấy câu thơ của của Vương Ngư Dương do nhà thơ Tản Đà dịch trong phần mở đầu cuốn Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh, hôm nay làm cho những suy nghĩ của thân phận kẻ "tiện dân" muốn nói mấy lời với các bậc "quan thanh cao" vậy.

Nói láo, nói thật hay hành động đi ngược, hành động đúng với những gì của người nói là một biểu hiện của tư duy nhiều bước, loại tư duy mà tôi vẫn thường nhắc đi, nhắc lại là tư duy phản biện hay tư duy tới hạn. Vì để đi đến một hành động thực tiễn cho sự vật hiện tượng hoặc một vấn đề, thì con người hoặc các loài động vật phải ghi nhận thế giới khách quan, phân tích nó, và đưa ra phương án giải quyết một vấn đề của thực tiễn khách quan đòi hỏi.
Đọc Thêm

Việt Nam bắt thêm ba nghi can trong vụ Vinashin

Thụy My - Công an Việt Nam vừa bắt thêm ba nghi can liên quan đến vụ đổ bể của tập đoàn kinh tế Vinashin, xì-căng-đan lớn nhất nước hiện nay. Một viên chức của tập đoàn này hôm nay 08/04/2012 đã cho hãng tin Pháp AFP biết thông tin trên, theo đó ông Bùi Quốc Anh, 53 tuổi, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã bị bắt hôm thứ Sáu 6/4 vì tội tham ô, cùng với hai nghi can khác.Viên chức trên nói với AFP là các vụ bắt giữ này dựa trên cơ sở cuộc điều tra liên quan đến một trong số chín lãnh đạo cao cấp của Vinashin đã bị án tù vào tháng trước, vì tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước”.

Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng - Chỉ dân chủ là ổn định

Ngô Nhân Dụng - Miến Điện được dư luận người Việt chú ý vì ở gần nước Việt Nam. Vì vậy, chúng ta đang chia mừng với 60 triệu dân Miến Điện, khi thấy chính quyền quân phiệt có vẻ thành thật muốn nước họ được sống trong tự do dân chủ. Nếu tình trạng này tiếp tục, trong ba, bốn năm nữa, quyền hành sẽ được chuyển giao cho một chính phủ do dân Miến Điện bầu lên.

Nhưng có một quốc gia khác ở tận Phi châu cũng rất đáng quan sát và đáng khen ngợi, không thua gì Miến Điện. Đó là Sénégal, một cựu thuộc địa của Pháp với 13 triệu dân, nằm bên bờ Đại Tây Dương. Điều đáng khen ngợi ở Sénégal là họ vừa thực hiện một cuộc chuyển giao quyền hành trong hòa bình, nhiều người ở bên ngoài phải kinh ngạc. Trước khi dân Sénégal bỏ phiếu ngày 25 tháng Hai, nhiều tòa đại sứ Tây phương đã khuyên kiều dân của họ hãy tạm rời xứ này, đi đâu thì đi chớ không nên ở lại. Họ tiên đoán sẽ có hỗn loạn sau cuộc bỏ phiếu. Ông tổng thống cũ thế nào cũng đắc cử vì ông rất nhiều thủ đoạn. Ứng cử viên đối lập chắc chắn sẽ tố cáo gian lận. Hai phe sẽ đổ ra đường đánh nhau, giết nhau. Có hỗn loạn thì có cướp bóc. Dân Sénégal cũng lo. Họ đã được người Pháp trao trả độc lập từ 1960. Ông tổng thống đầu tiên Léopold Senghor nổi tiếng là một thi sĩ viết tiếng Pháp, đã tạo được truyền thống tương đối dân chủ khi sau 20 năm ông tự rút lui khỏi cái ghế tổng thống, về hưu thật sự để làm thơ!
Đọc Thêm

Đức Kitô Phục Sinh, quyền lực vô cùng vô tận

VRNs (08.04.2012) – Sài Gòn – Thánh Lễ Phục Sinh được cử hành trọng thể tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lúc 21h và kết thúc lúc 23h10’ tại số 38 đường Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, Sài Gòn do cha Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành chủ tế và giảng lễ, đồng tế có cha Bề trên – chánh xứ Giuse Hồ Đắc Tâm và 14 linh mục thuộc DCCT VN.


Niềm vui của cộng đoàn dân Chúa được vinh thăng hơn khi trong Thánh lễ hôm nay ngoài việc mừng đón Đức Kitô phục sinh còn có sự long trọng tiếp đón 39 người con cái Chúa đến lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy, Thêm Sức và Thánh Thể để trở thành những người con đích thực của Hội Thánh.Đọc Thêm

Ai trả nợ cho công ty nhà nước?


PetroVietnam phải xử lý khoản tiền vi phạm lên tới hơn
18.000 tỉ đồng
BBC - Một chuyên gia từ Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nói với BBC chính người dân và những người đóng thuế sẽ phải "bỏ tiền" ra để trả nợ vì những "sai phạm" kinh tế làm lỗ tới hàng tỷ đôla gây ra bởi các tập đoàn, tổng công ty của Nhà nước mới được thanh tra trung ương phát giác.

Thanh tra Chính phủ vừa thông báo phát hiện "sai phạm kinh tế" lên đến 30.720 tỷ đồng, tương đương 1.5 tỷ đôla, tại các tập đoàn lớn của nhà nước.

Kết quả này được đưa ra dựa trên báo cáo của Thanh tra Chính phủ sau khi tiến hành 25 cuộc thanh tra trong ba tháng đầu năm 2012.
Đọc Thêm

Bùi Văn Bồng - Từ "DOC" đến "COC" - Rồi Còn Gì Nữa?

Bùi Văn Bồng - Vấn đề an ninh cho Biển Đông không phải đến bây giờ mới dặt ra gay gắt. Nhìn lại, từ gần 40 năm qua, Biển Đông vẫn không ngừng dậy sóng - những cơn sóng từ bản chất đã mang tính cố hữu, nhiều khi bất thường và xô bồ về tranh chấp chủ quyền lãnh hải, thềm lục địa.

Tính từ đầu những năm 1990, sau vụ Trung Quốc (TQ) tấn công Trường Sa, tình hình Biển Đông bắt đầu căng thẳng trên một bình diện khác thường, ngày càng nhiều diễn biến phức tạp hơn. Các nước ASEAN đưa ra yêu cầu cần có biện pháp hữu hiệu để sớm ngăn chặn tình trạng an ninh bất ổn ở vùng này. Phải mất 10 năm khởi động, không ít tranh cãi, vận động, mãi đến ngày 4-11-2002, "Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông" (DOC) mới được Trung Quốc ký với các nước ASEAN.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Tường Thụy gửi đơn tố cáo tới GĐ công an Hà Nội.

NXD - CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúcHà Nội ngày 07 tháng 04 năm 2012

ĐƠN TỐ CÁO

(Về việc CA Thanh Trì bắt người trái pháp luật, xâm phạm quyền tự do cá nhân)

Kính gửi: ÔNG GIÁM ĐỐC CÔNG AN TP HÀ NỘI
Đọc Thêm

Chính quyền Gia Lai chỉ cho tôn giáo được cử hành ở sân nhà


Nguyễn Quân VRNs (08.04.2012) – Gia Lai – Nhu cầu tôn giáo, thờ phượng, tuyên xưng đức tin là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người Công giáo nói riêng và người tín ngưỡng tôn giáo nói chung tại hầu hết các nước trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Thế nhưng, không phải lúc nào nhu cầu tôn giáo của người dân cũng được chính quyền địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện để sinh hoạt cho tốt. Ngược lại, ở một nước “tự do tôn giáo” như Việt Nam thì vấn đề này càng là cái ách mà người Công giáo đang mang không chi cởi ra được, đặc biệt tại các làng vùng xa của tây nguyên.
Đọc Thêm