Giới trẻ đang “chi tiêu” thời gian như thế nào?

Báo Sinh viên Việt Nam - Cảnh báo sự lây lan của virut ngủ. Nhiều người đã biết kéo dài thời gian của ngày. Có phải họ đang “cận thị” về tương lai của chính mình? 

1. “Virus ngủ” lan nhanh trong nhiều KTX 

Một số SV của hơn 10 trường đã đóng góp ý kiến trong đợt khảo sát là: ĐH KHXH&NV HN, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kiến trúc, ĐH Sư phạm, ĐH Mở, ĐH Bách khoa HN, ĐHDL Thăng Long, ĐHDL Phương Đông, ĐHDL Quản lý kinh doanh HN, Học viện Ngân hàng... Số phiếu hỏi được rải đều trên các “địa bàn”: giảng đường, KTX và quán cà phê gần trường. Có đến 60% phiếu hỏi (trên tổng số 572 phiếu) được trả lời từ các KTX. 
Đọc Thêm

CA buộc phải thả chị Bùi Thị Minh Hằng?

Trở về với những thương tích
DanLamBao - Lúc 18:15, 29/04, chị Bùi Thị Minh Hằng đã về đến nhà. Trên người có nhiều vết thương. Chị gửi lời hỏi thăm tất cả mọi người. Những tháng ngày trong lao tù đã khiến chị Hằng giảm hơn 10 ký, sức khỏe đang rất yếu, nhưng chị vẫn vui vẻ mời mọi người ghé nhà chơi.

Lúc 18 giờ, 29/04, tin từ bạn bè chị Hằng cập nhật trên Facebook cho biết: Cô Hằng bị áp tải bằng xe cứa thương mang biển số 80A từ Hà Nội vào Vũng Tàu với một lực lượng rất hùng hậu. Họ xích cô Hằng trên xe chứ không cho ngồi như bình thường. Đã khám tổng quát ở bệnh viện xong. Hiện nay tiếp tục quay lại phường làm việc.

16 giờ 50, 29/04, gia đình, bạn bè đã gặp được chị Hằng. Sau những tháng ngày bị giam cầm, sức khỏe chị đã yếu đi rất nhiều, trên mái tóc xuất hiện nhiều sợi bạc... Tuy vậy, người phụ nữ của năm 2011 vẫn luôn tỏ ra duyên dáng, tinh thần mạnh mẽ, vững vàng như ngày nào.
Đọc Thêm

Văn Giang quê mình.


Nguyễn Thị Hồng Ngát - Còn nhớ, năm ngoái năm kia gì đó, mình có một người quen về hưu với hàm ngang chức Thứ trưởng. Ông này muốn cùng vài người bạn có money muốn đầu tư Nhà dưỡng lão cao cấp ở Văn Giang. Ông ấy gọi mình nhờ liên hệ với Lãnh đạo huyện. Vì là người con của quê hương nên mình xăng xái làm, huyện cũng xăng xái đón. Đoàn về, lãnh đạo huyện tiếp đãi ân cần, cho biết đất đai huyện này còn nhiều, có thể làm ở địa điểm này địa điểm kia.Trưa, huyện đãi cơm, cho túi bánh tẻ "răng bừa” làm quà và hy vọng, chờ đợi…Thế rồi “đoàn đầu tư”đi từ đấy cũng bặt vô âm tín luôn. Đồng nghĩa với việc dự án "ngoẻo”. Mình cũng hơi ngượng với Lãnh đạo huyện nên từ đó cũng chả dám giao tiếp . Xong, nghĩ lại thấy cũng là may. Nếu dự án đó mà thành công, họ đền bù rẻ như ở ECOPARK ( theo báo mạng là 100.000đ/mét vuông- một sào 360 mét được 36 triệu bạc) thì mình cũng chết. Công chả thấy đâu lại mang tội với bà con quê mình.
Đọc Thêm

Giải phóng

Ảnh: Danlambao
BÙI MINH QUỐC Thuở bé, tôi đã cùng các bạn trong đội nhi đồng Tháng Tám hát vang:“Đoàn giải phóng quân một lần ra đi…” (Nhạc và lời Phan Huỳnh Điểu)

Và hát: “Lập quyền dân, tiến lên Việt Nam!” (Nhạc và lời Văn Cao). 

Tôi chưa thể tự biết, nhưng dường như mơ hồ cảm nhận được, một lẽ sống lớn, cũng là hạnh phúc lớn mà Cách mạng Tháng Tám đã gieo vào trái tim trong trắng của mình: Đoàn Giải phóng quân ra đi để đáp lời sông núi, để lập quyền dân, để Việt Nam tiến lên.
Đọc Thêm

Ðảng còn thì mình còn!

Ngô Nhân Dụng Ðảng Cộng Sản Việt Nam đã dùng công an trấn áp đồng bào Văn Giang, Hưng Yên. Ðồng bào đã thua một keo. Nhưng ai thắng? Thế lực kim tiền đã thắng. Nói như nhà báo tự do Huy Ðức, các “đại gia” đã thắng.

Cung cách đối xử với những đồng bào bị bắt chứng tỏ bản chất của chế độ Cộng Sản Việt Nam hiện nay như thế nào. Năm đồng bào được thả về. Các bà con này đều phải “ký khống” vào ba tờ giấy trắng, viết rõ “Tôi cam đoan lời khai trên là đúng,” mặc dù ký tên dưới trang giấy hoàn toàn bỏ trắng. Bắt người khác ký khống là một hành động phi pháp. Bất cứ ai buộc người khác phải ký tên đồng ý về một việc mà chưa biết mình đồng ý việc gì, dù là chịu nợ tiền hay hứa hẹn làm bất cứ việc gì, đều phạm tội trước pháp luật, bất cứ pháp luật ở nước nào. Công an Cộng Sản Việt Nam hành động bất chấp những quy tắc pháp luật cơ bản đó. Họ bất chấp các quy tắc đạo lý sơ đẳng của loài người. Ðể làm gì? Chỉ vì khẩu hiệu của công an hiện nay được nêu cao là: Ðảng còn thì mình còn!
Đọc Thêm

Việt Nam và Singapore đồng ý đẩy mạnh hợp tác kể cả quốc phòng

Tổng thống Singapore Tony Tan (The Strait Times)
Thanh Phương - Tổng thống Singapore Tony Tan đã kết thúc vào hôm qua, 27/04/2012 chuyến công du Việt Nam kéo dài trong năm ngày. Nhân dịp này, hai nước đã thảo luận việc tăng cường hợp tác trong khuôn khổ một Quan hệ Đối tác Chiến lược, được mở rộng ra ngoài lãnh vực thuần kinh tế để bao hàm cả các vấn đề an ninh, quốc phòng. Vấn đề Biển Đông cũng được hai bên quan tâm.

Theo hãng truyền thông Singapore Channel New Asia, phát biểu vào hôm qua tại Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày cuối của chuyến công du, Tổng thống Tony Tan cho rằng cùng với bộ Thương mại và Công nghiệp, hai bộ Quốc phòng và Nội vụ Singapore cần nên tham gia vào việc phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam. 
Đọc Thêm

LS khiếm thị Trung Quốc được Mỹ bảo vệ

Hình chụp LS Trần Quang Thành trong
 cuốn băng video phát trên mạng.
Hình chụp từ youtube

RFA - Tin từ nhiều nguồn khác nhau đều nói nhà tranh đấu Trần Quang Thành của Trung Quốc đã chạy trốn được vào đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh và đang được chính phủ Mỹ bảo vệ.

Cả Washington lẫn Bắc Kinh đều từ chối xác nhận hay phủ nhận điều vừa nói, cho dù có tin quan chức cấp cao của 2 chính phủ đang bàn thảo với nhau về trường hợp của ông.

Một người bạn của ông cho hãng thông tấn AFP biết rằng ông Trần Quang Thành không muốn rời Bắc Kinh, chỉ mong chính phủ Trung Quốc cho ông sống yên ổn, tiếp tục tranh đấu cho công bằng xã hội.
Đọc Thêm

Manila tố cáo Bắc Kinh tiếp tục gây sự gần bãi đá Scarborough

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao
 Philippines, Raul Hernandez (Reuters)
Thanh Hà - Tàu cao tốc của Trung Quốc lượn sát tàu hải giám của Philippines ngoài khơi Biển Đông gần bãi Scarborough, điểm nóng trong quan hệ giữa Bắc Kinh với Manila. Philippines tố cáo Trung Quốc dùng chiến thuật "uy hiếp" đối phương. Đây là sự cố nghiêm trọng nhất kể từ khi Manila phát hiện tàu cá Trung Quốc tại bãi đá ngầm Scarborough.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez cho biết vào hôm nay 28/04/2012, một chiếc tàu cao tốc của Trung Quốc đã đến gần tàu của Philippines "một cách nguy hiểm" chạy ngang qua mặt tàu Philippines với tốc độ 37 cây số/giờ, tạo nên một đợt sóng lớn làm chao đảo tàu của Philippines.
Đọc Thêm

Bà Bùi Hằng được trả tự do


Nhiều tổ chức quốc tế và các quốc gia phương Tây,
trong đó có Hoa Kỳ đã yêu cầu thả bà Bùi Hằng
BBC - Một nhà hoạt động nữ từng tham gia nhiều cuộc biểu tình đòi chủ quyền biển đảo của Việt Nam và bị chính quyền thành phố Hà Nội cưỡng bức giam giữ cải tạo gần nửa năm mới được thả tự do, theo truyền thông nhà nước.

Hiện cũng có tin chưa kiểm chứng nói bà không chịu rời trại và cũng chưa về tới nhà.

Bà Bùi Thị Minh Hằng, hay còn được biết tới là Bùi Hằng đã "được hưởng khoan hồng" theo tờ báo An Ninh Thủ Đô hôm 28/04/2012.

Tờ báo của cơ quan Công an Thành phố Hà Nội hôm thứ Bảy nói: "Bùi Thị Minh Hằng được bàn giao cho chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình tiếp tục giáo dục trở thành công dân tốt."
Đọc Thêm

Philippines muốn ASEAN can thiệp tranh chấp biển

VNP - Ngày 26/4, Philippines đã kêu gọi các nước thành viên ASEAN can thiệp vào vụ tranh chấp giữa nước này với Trung Quốc xung quanh bãi đá ngầm Scarborough.

Manila cho rằng sự hiện diện của các tàu Trung Quốc tại khu vực này vi phạm thỏa thuận mà Bắc Kinh đã ký kết với khối ASEAN.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario khẳng định hành động gần đây của Trung Quốc gần Scarborough là vi phạm Tuyên bố chung về quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc ký với ASEAN năm 2002, trong đó tất cả các bên cam kết duy trì hòa bình, ổn định, phát triển kinh tế và thịnh vượng trong khu vực.
Đọc Thêm