Cập nhật thêm thông tin về buổi xét xử 4 thanh niên công giáo yêu nước

TNCG - Một CTV của TNCG cho biết, trong những cuộc phản đối của đoàn người đến tham dự phiên tòa buổi sáng nay đã có 3 người bị bắt, một người tên là Dũng, một người tên là Lê còn một người nữa chúng tôi chưa xác minh được. 3 người này hiện tại vẫn chưa được thả. Chúng ta hãy phản đối những hành động côn đồ này của công an Nghệ An

chúng tôi vẫn còn xác minh vụ việc và sẽ cập nhật tin tức ngay khi xác minh được.

- chúng tôi đã nhận được những tấm hình đầu tiên chụp 4 TNCG từ gần 9 tháng nay của CTV gửi về, tuy hơi mờ, nhưng có nhiều bạn trẻ rất mong mỏi những tấm hình như thế này. BBT thanhnienconggiao xin up lên đây để mọi người được biết. (rê chuột xuống dưới để xem)

Đọc Thêm

Các hãng truyền thông lớn đưa tin về phiên tòa xét xử 4 TNCG Vinh

Việt Nam kết án tù các thanh niên công giáo

Việt Hà RFA - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa đưa 4 thanh niên công giáo thuộc giáo phận Vinh ra xét xử vào ngày hôm nay 24/05/2012.


Hàng trăm người tụ tập trước tòa mang biểu ngữ đòi trả tự do cho 4 thanh niên công giáo bị đưa ra xét xử. (ngày 24 tháng 5, 2012)

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An hôm nay tuyên án 4 thanh niên công giáo thuộc giáo phận Vinh đã vi phạm điều 88 bộ luật hình sự, tức tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mức hình phạt bao gồm 42 tháng tù giam và 18 tháng quản chế đối với anh Đậu Văn Dương, 39 tháng tù giam và 1 năm quản chế đối với anh Trần Hữu Đức, 36 tháng tù giam và 1 năm quản chế với anh Chu Mạnh sơn. Riêng anh Hoàng Phong chịu mức án là 24 tháng án treo.
Đọc Thêm

Gia đình các thanh niên bị xét xử phát biểu trước lúc phiên tòa khai mạc


VRNs (24.05.2012) - Sài Gòn - Bảy giờ Trước phiên xử 4 thanh niên Công Giáo Vinh, Thomas Việt, VRNs, có cuộc phỏng vấn với thân nhân của hai trong số 4 thanh niên này (bố anh Trần Hữu Đức và em gái anh Đậu Văn Dương). Hai vị này cho biết hầu hết thành viên của gia đinh sẽ đi tham dự phiên xét xử các thanh niên này vào 07:00 sáng ngày 24.05.2012 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, với cáo buộc các thanh niên công giáo này vi phạm điều 88 bộ luật hình sự. Thật sự đây là điều luật cùng với điều 79 đã và đang bị các nước dân chủ và người Việt trên toàn thế giới kêu gọi Việt Nam xóa bỏ, vì tính cách hàm hồ, bất nhân của nó, cũng như tạo 
Đọc Thêm

Nỗi Đau Quê Hương -Thanh Niên Công Giáo Vô Tội Bị Bắt

Vinh: Thắp nến cầu nguyện cho Công lý – Sự thật được thể hiện trong phiên tòa ngày mai

NVCL - Kể từ khi các thanh niên công giáo thuộc Giáo phận Vinh bị bắt cóc theo hình thức khủng bố của nhà nước độc tài Cộng sản Việt Nam, nhiều xứ họ, nhiều đoàn thể giáo dân đã không ngừng cầu nguyện cho họ. Trong tinh thần hiệp thông với các bạn trẻ dám dấn thân cho đất nước, cho xã hội, cho công lý và sự thật trên đất nước Việt Nam, nhiều cuộc cầu nguyện đã diễn ra nhiều nơi.

Tối 23/5/2012, tại Thành phố Vinh, giáo họ Xuân Am thuộc Giáo xứ Cầu Rầm đã thắp nến cầu nguyện cho Công lý – Sự thật – Hòa bình, cầu cho Giáo xứ, Giáo phận và đặc biêt là phiên tòa ngày mai xét xử 4 sinh viên thuộc Giáo phận được công bằng, bác ái và tuân thủ pháp luật, đạo đức xã hội.
Đọc Thêm

Phóng sự đặc biệt: một vài suy nghĩ của gia đình các TNCG sắp bị ra tòa án CSVN xét xử


LT - như đã thông báo, ngày 27/5 tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An 105 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Hưng Bình, TP Vinh, sẽ diễn ra phiên tòa xét xử 4 TNCG là J.B Hoàng Phong, Pet. Trần Hữu Đức, Anton Đậu Văn Dương, Anton. Chu Mạnh Sơn, một điểm chú ý là lúc bắt 4 TNCG này cũng như lúc đưa ra xét xử thì phía nhà cầm quyền không có một thông báo nào đến cho gia đình của các anh, 4 TNCG đã bị nhà cầm quyền cho rằng họ vi phạm vào điều 88 bộ luật hình sự tuyên truyền chồng phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhưng trong hơn 9 tháng giam giữ 4 TNCG nhà cầm quyền vẫn chưa đưa ra được bằng chứng nào để luận tội, mời các bạn cùng nghe một phóng sự đặc biệt đài radio chân trời mới thực hiện trước ngày các thanh niên công giáo yêu nước bị đưa ra tòa xét xử để hiểu rõ hơn về sự việc.

Đọc Thêm