Công an Nghệ An không cho gia đình gặp 3 sinh viên để kháng án

VRNs (01.06.2012) -Nghệ An – Hôm qua, ngày 31/5/2012 gia đình các em Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức và Chu Mạnh Sơn đã đến trại giam Nghi Kim, tỉnh Nghệ An xin gặp các em để khuyên các em làm đơn kháng án sơ thẩm do tòa án tỉnh Nghệ An tuyên bố theo kiểu án bỏ túi vào ngày 24/5/2012 vừa qua. Tuy nhiên, công an trại giam Nghi Kim không cho các gia đình gặp con em mình với lý do: đang trong thời gian 15 ngày (thời hạn kháng án) nên gia đình không được gặp!!!

Thực sự đây chỉ là hành vi vi phạm pháp luật của công an nhằm cách ly các em với gia đình để dễ uy hiếp tinh thần các em.
Đọc Thêm

Con đường dân chủ - Tư tưởng chấn hưng dân trí của cụ Phan Bội Châu

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Với khát vọng giải phóng dân tộc dưới ách thống trị của đảng cộng sản, tôi xin trình bày sau đây ý kiến của mình bằng phương pháp Chấn hưng lại dân trí. Thực ra phương pháp này không có gì mới vì có nhiều cuộc cách mạng trên thế giới áp dụng và phương pháp này tôi dựa trên tư tưởng của chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu đã từng vạch ra. Hoàn cảnh bây giờ cũng có những nét tương đồng đó là: Nô lệ (giặc tàu) và bù nhìn cộng sản, dân trí xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên hoàn cảnh bây giờ cũng có nhiều điểm khác biệt so với thời kỳ cụ Phan. Đây cũng chỉ là ý kiến của riêng tôi, một kẻ còn ít kinh nghiệm. Nhưng nếu chúng ta bàn bạc dân chủ, tôi hy vọng đó không phải là phương án tồi.
Đọc Thêm

Chính trị theo quan điểm của Giáo Hội Công Giáo (Sống chính trị)

LH - Nhiều người Việt chúng ta hiện nay, ở hải ngoại cũng như tại quê nhà, mỗi khi có ai nói đến hai tiếng CHÍNH TRỊ, là không muốn nghe nữa, coi như đụng đến chuyện gọi là ‘nhạy cảm’. Chúng ta, hàng ngày vẫn phải sống, va chạm với những vấn đề chính trị mà tại sao lại “kỵ” nó như vậy? Phải chăng chính trị là cái gì lôi thôi, làm phiền chúng ta, gây khó khăn cho chúng ta, tạo cho chúng ta những điều khó nói, khó giải quyết, có khi không nói được những điều mà mình nghĩ trong tâm, hoặc sợ đụng chạm đến người khác, gây phiến toái cho cả người nghe lẫn người nói. Đất nước chúng ta qua bao thế hệ từ ông cố bà cố nội ngoại, ông bà cha mẹ, cả con cái chúng ta đã trải qua những thời kỳ chiến tranh điêu linh từ 1940, 1950 đến 1954, 1975… Rồi từ 1975 đến nay, tuy đất nước đã ngưng tiếng súng nhưng lòng chúng ta vẫn còn “chiến tranh”. Vì chính trị mà chúng ta phải lên tiếng tranh đấu khi quyền lợi và tự do của chúng ta bị cướp đoạt, quyền làm người, nhân phẩm nhân vị của chúng ta bị chà đạp. Vì “chính trị” mà chúng ta phải rời bỏ quê hương đất tổ, bị lưu đầy nơi đất khách quê người xa xôi ngàn dặm. Vậy chính trị là gì mà đến nỗi đã gây tai họa đến như vậy? 
Đọc Thêm

3 Nhà Hoạt Động Dân Chủ Đối Lập Gửi Thư Cho Quốc Hội và Chủ Tịch Nước

TNCG - Hôm nay nhân dp B trưởng QP M sang thăm VN sau cuc gp  bàn v An Ninh Châu á ti Singapore. 

3 Nhà hot đng dân ch đi lp là Lut sư Nguyn Văn Đài, Lut sư Lê Quc Quân và Bác s Phm Hng Sơn có bc thư quan trng gi Quc Hi và Ch Tch nước đ ngh ci thin nhân quyn đ có th mua vũ khí ca M nhm t v và bo v t quc trước s xâm hi của Bc Kinh. 

Trong đó các ông đ ngh cn phi dng ngay vic vũ lc trong vic thu hi đt đai ca nông dân, vic sách nhiu các trí thc và tiến hành sp xếp hp lý đ th tù nhân lương tâm. Thanh Niên Công Giáo xin giới thiệu bức thư sau đây:
Đọc Thêm

Lực đẩy và lực kéo
Thân tặng bạn hữu - những người con dấn thân cho dân tộc có tương lai tươi sáng 

Dưới ánh sáng của vật lý, một chiếc xe chuyển động được là do lực tác động. Luôn luôn có hai lực: lực (níu) kéo và lực đẩy. Chỉ khi nào lực đẩy lớn hơn lực kéo thì xe mới chuyển động. Để chiếc xe chuyển động nhanh chóng, thuận lợi, ngoài việc chúng ta phải gia tăng lực đẩy (chế tạo động cơ mạnh hơn, gia tăng tốc độ chuyển hóa năng lượng, thiết kế máy tinh vi, khoa học, hệ số nén khí cao hơn...), chúng ta còn phải nghĩ đến chuyện làm sao hạn chế lực kéo ở mức tối đa: phân tích, nhận diện chúng để biết chúng nằm ở đâu mà có giải pháp phù hợp, cốt yếu là hạn chế được chúng để đạt mục tiêu cốt lỗi là chuyển động của chiếc xe.
Đọc Thêm

Trần Khải Thanh Thủy “Nhỏ lệ cùng dân”

DDCTM - Cuối tháng tư 2012 tiếng kêu khóc thảm thiết của nông dân Văn Giang mới làm vỡ òa hàng trăm bài viết góp phần tố cáo, bênh vực, thương cảm… Trước đó 3 năm, với sứ mệnh tiên phong, nhà báo – nhà văn – nhà thơ Trần Khải Thanh Thuỷ đã có thiên phóng sự thật đặc sắc:

“ …Gần đây nhất là chuyện làm trung tâm thương mại Văn Giang, trị giá đầu tư 3.600 tỷ, song nuốt 520 ha đất vàng đất bạc của người dân ba xã Cửu Cao, Hưng Yên và Xuân Quan - vốn được coi là đất tỷ phú đã làm cho hàng chục nghìn hộ gia đình khuynh gia bại sản. 23.000 con người từ đất đi lên, mưu sinh kiếm sống bằng nghề trồng tỉa, chăm sóc buôn bán cây cảnh, 1m2 vuông đất giá thị trường là 7 triệu, cán bộ xã bán trao tay nhau là 6 triệu, song chỉ giả cho dân 135 nghìn/ m2 (48 triệu một sào). Biết đất là vàng ròng, bạc đống, sinh lợi nhiều đời, nhiều mặt, người dân làm đơn xin mua lại với cái giá cắt cổ là 6 triệu, bằng đúng cái giá cán bộ giao bán trên mạng, nhưng những con buôn của đảng bộ xã lại phân biệt thành phần giai cấp, phân biệt đối xử, cho nên không chịu bán cho dân làm cây cảnh và duy trì cuộc sống yên bình như cũ, mà chỉ bán cho cán bộ, chức sắc của xã để xây biệt thự, nhà lầu, hoặc kinh doanh nhà hàng, khách sạn, sau khi đã trả cho công ty Việt Hưng theo mức thoả thuận...
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Bá Thanh gặp giáo dân Cồn Dầu

VRNs (02.06.2012) – Đà Nẵng – CafeLand – Sáng ngày 30/5/2012 ông Nguyễn Bá Thanh, bí thư thành ủy Đà Nẵng, thường được gọi là “hung thần miền Trung”, cùng với các cộng sự của ông đã tổ chức gặp gỡ các giáo dân Cồn Dầu, nói là để “tìm tiếng nói chung trong thu hồi đất” tại P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ.

Giáo dân Cồn Dầu khẳng định ý muốn tái định cư tại chỗ!

Có 68 gia đình giáo dân đến tham dự cuộc gặp này. Ông Thái Văn Liên cho rằng việc áp giá đền bù đối với diện tích đất gia đình ông bị thu hồi là chưa thỏa đáng. Ngoài ra, ông Liên cho biết nguyện vọng của ông và nhiều giáo dân muốn được tái định cư tại chỗ, gần nhà thờ để thuận tiện cho việc sống Đạo.
Đọc Thêm

Bạo lực

Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Năm 2010, báo Dân Trí đi tin: “Rạng sáng nay 7/6, người dân xã Hưng Đông, TP Vinh (Nghệ An) phát hiện một vụ cháy kinh hoàng: một người đàn ông cùng một chiếc xe máy bị thiêu cháy bên vệ đường... Quan sát kỹ tại hiện trường, PV Dân trí nhận thấy nạn nhân bị đốt cháy gần thành than, không thể nhận dạng, bốc mùi khét lẹt... Chiếc xe máy bị đốt cũng chỉ còn trơ khung đen. Nhiều người cho rằng nạn nhân xấu số này ăn trộm chó bị phát hiện, bị đánh chết ở đâu đó rồi đưa ra cánh đồng này đốt xác.”

Hai tháng sau, cũng báo Dân Trí, lại có thêm tin nữa:
Đọc Thêm

Hoa Kỳ tăng cường sự hiện diện tại Châu Á TBD

Trên chuyến bay từ Honolulu đến Singapore
 ông Tổng Trưởng Quốc Phòng Mỹ Leon
 Panetta đã có cuộc họp báo ngay trên
 máy bay 
AFP
RFA - Hoa Kỳ sẽ thực hiện kế hoạch tăng cường hiện diện ở vùng Châu Á-Thái Binh Dương bằng cách mở rộng quan hệ với những nước trong khu vực, thay vì phải mở những căn cứ mới cho binh sĩ Mỹ trú đóng.

Nói với báo chí trên chuyến bay từ bang Hawaii sang Singapore dự Diễn Đàn An Ninh Châu Á Sangri-La, ông Tổng Trưởng Quốc Phòng Mỹ Leon Panetta nói rằng Washington có thể gửi quân như đang làm ở Australia, đồng thời trợ giúp võ khí, kỹ thuật và các khoản viện trợ quân sự khác cho những quốc gia Châu Á.

Nhưng ông không cho biết liệu Hoa Kỳ có đưa thêm chiến hạm, hay dựng những hệ thống phòng thủ kỹ thuật cao trong khu vực hay không.
Đọc Thêm

Bố ráp các trang Blogs: Ts. Nguyễn Xuân Diện bị mời - Cụ bà Hiền Đức bị khủng bố

Cụ bà Hiển Đức được đưa đi cấp cứu

CTM - Tin khẩn giờ chót cho biết, lúc 3 giờ sáng 2-6 (giờ VN), công an đã đưa cụ bà Hiền Đức vào cấp cứu ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Chiều hôm nay, 1-6-2012, theo giấy mời của thanh tra Sở Văn hóa Thông tin, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đã đến làm việc với cơ quan nàyvào lúc 13 giờ 30, tại trụ sở 185 Giang Võ - Hà Nội. Buổi làm việc liên quan đến những nội dung đăng tải trên blog của Ts. Diện. Tháp tùng có luật sư Hà Huy Sơn và cụ bà Lê Hiền Đức .

Tại văn phòng với sự hiện diện của chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, cùng vị phó là Nguyễn Thị Mai Hương và một số cán bộ công an an ninh, cơ quan nhà nước đã gây khó dễ mời cụ bà Hiền Đức và luật sư Sơn ra ngoài, không cho tham dự buổi làm việc.

Đọc Thêm