Công Ty Môi Giới Việt Nam: Công Cụ Khủng Bố và Bóc Lột của Tư Bản Đỏ

Trần Thị Nga (TNCG) - Tôi xin chia sẽ với quý vị câu chuyện thương tâm của một nạn nhân tệ nạn buôn bán nô lệ, bị đánh đập thành người thực vật. Công ty Môi giới Việt Nam còn đem Chính phủ cs Việt Nam và Bộ Lao Động, Thương Binh Xã Hội ra doạ nạt hòng chiếm đoạt nốt quyền làm người của những người thân trong gia đình nạn nhân. 


Anh tên là Tạ Văn Chung. Sinh năm 1991 tại Yên Dũng, Bắc Giang. 

Anh đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan (ĐL) ngày 27/12/2011 qua Công Ty môi giới Cty Cổ Phần Du Lịch và Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Phúc (gọi tắt CTMGVN) với số tiền 140.000.000VNĐ (một trăm bốn mươi triệu đồng). Theo quy định của chính phủ Việt nam (VN) tại công văn Số: 1516 /QLLĐNN-QLLĐ. (cục quản lý lao động ngoài nước) thì số tiền người Lao động phải nộp khi đi ĐL là: 56.848.000VNĐ. 
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha tố giác văn hóa dối trá

VRNs (14.06.2012) - ROMA, Italia – Trong buổi khai mạc Hội nghị giáo phận Roma chiều tối ngày 11-6-2012 tại Đền thờ Thánh Gioan Laterano, ĐTC Biển Đức 16 đã giải thích về ý nghĩa và các hệ luận của bí tích rửa tội đối với đời sống các tín hữu Kitô, và đặc biệt tố giác nền văn hóa gian dối.

Hiện diện tại Đền thờ, – cũng là Nhà thờ chính tòa của giáo phận Roma,- có ĐHY Giám quản Agostino Vallini, các GM Phụ tá và hàng ngàn đại biểu của hàng giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân trong giáo phận.

ĐTC đã trình bày một bài suy niệm, lectio divina, trong đó ngài diễn giảng về bí tích rửa tội trong "Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần”. Ngài nói: "Rửa tội có nghĩa là được liên kết với Thiên Chúa, chúng ta được thuộc về Thiên Chúa trong một cuộc sống mới duy nhất, chúng ta được chìm đắm trong chính Thiên Chúa”. Điều này đưa tới 3 hệ luận:
Đọc Thêm

Người đàn bà khiển trách giáo chủ là… “mục tử mù”

NVCL - Trong phạm vi một bài viết ngắn, với nhiều mặt phiến diện do kiến thức và tầm nhìn còn non cạn, chúng tôi chỉ có thể nêu lên vài nét sơ lược liên quan tới nỗ lực của vị nữ thánh trong cuộc vận động của ngài nhằm đưa Giáo Hội thoát khỏi cơn khủng hoảng lớn: Một Giáo Hội, hai giáo đô – Rôma ở Ý và Avignon ở Pháp. Một việc làm mà ngay từ đầu không ít người đã cho là “công dã tràng”, thậm chí lên án đó là một việc làm cao ngạo của dạng đàn bà “trẻ người non dạ”, dám kiêu căng “chỏ mỏ” bằng giọng hỗn láo vào quyền bính tối cao của Hội Thánh Chúa nơi trần gian!

Thánh nữ Catarina thành Siêna (1347–1380)

Hồi tháng 10 năm 2010, trên Nữ Vương Công Lý chúng tôi đã giới thiệu bài viết về “người đàn bà nổi loạn có tên Jeanne Miller”.
Đọc Thêm

Cây muốn lặng gió chẳng đừng

VRNs (14.06.2012) – Đồng Nai – Một dân làm báo có tên là Hồng Linh ở xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai gửi tin cho VRNs cho biết: chiều hôm 12/6/2012 một đám đông người tự xưng là cán bộ xã Gia Kiệm gồm công chức Địa chính-xây dựng, công chức Tư pháp – hộ tịch và số còn lại không rõ chức vụ đã kéo đến nhà anh Nguyễn Văn Long ở 4/4C ấp Đông Bắc đưa cho anh giấy mời của Chủ tịch UBND xã Gia Kiệm là ông Đinh Văn Huy.

Nội dung giấy mời ghi “Làm việc liên quan đến sử dụng đất không đúng mục đích”.
Đọc Thêm

1 nửa sự thật

Square1  Hỏi: 1 nửa sự thật có phải là sự thật?
Đáp: 1 nửa sự thật không phải là sự thật. 
Hỏi: Thế phải gọi nó là gì?
Đáp: Tùy. Có lúc ta gọi đó là gian lận, là trá mị, là giả là dối, là lọc là lừa.
Hay ta còn có thể gọi đó là cách "làm chính trị" kiểu bác Hồ.
Hỏi: Sao lại nói như thế được?
Đáp: Sao lại không nói như thế được? Chuyện này đã được ghi trong sử.
Giờ hỏi lại anh nhé: 
Thế 1 nửa bản Tuyên Ngôn Độc Lập của nước Mỹ thì là cái giống gì?
Hỏi:...?
Đáp: Nó là... chúng ta đấy!
Đọc Thêm

Công an lại bắt cóc dân oan.

Tin quá nóng !!! 14-06-2012

Theo tin CTV

Sáng nay tại vườn hoa MXT CA đã vây bắt 4 dân oan tiểu thương chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy ( được cho là cầm đầu dân oan), 1 người dân ở vườn hoa dùng điện thoại quay hình dân oan đưa về CA phường Thụy Khê. Hôm nay có hơn 100 dân oan tiểu thương quận Cầu Giấy kêu oan ở vườn hoa MXT

3 phụ nữ áo đỏ + 1 nam giới ( ảnh ) bị bắt về CA phường Thụy Khê
quãng thời gian 9h - 9h30 ngày 14/6/2012
Đọc Thêm

Mối tình và nỗi đau của bác Hồ

QLB - Kính gởi : Ông Nguyễn hữu Thọ Chủ tịch quốc hội nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 

Tôi là một thương binh đã 25 năm nay vô cùng đau khổ, không dám hé răng với ai. Không phải chỉ vì vết thương bom đạn, chiến tranh mà là một vết thương lòng vô cùng nhức nhối. Nay tôi sắp được từ giã cái xã hội vô cùng đen tối này đi sang thế giới khác, tôi phải chạy vạy rất khó khăn mới viết được bức thư này lên Chủ tịch, hy vọng ông còn lương tri, lương tâm đem ra ánh sáng một vụ bê bối vô cùng nghiêm trọng tàn ác, mà người vợ chưa cưới của tôi là một nạn nhân. Nay tôi hy vọng những tên hung thủ được lột mặt nạ trước công chúng, không để cho chúng ngồi trên đầu trên cổ nhân dân.
Đọc Thêm

Hợp tác quân sự, nhân quyền giữa Mỹ, Việt Nam

VOA - Mới đây bộ trưởng quốc phòng của Hoa Kỳ và Việt Nam đã gặp nhau tại Hà Nội để tiếp tục xây dựng quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai nước. 

Hai ông Leon Panetta và Phùng Quang Thanh thảo luận về việc củng cố hợp tác quân sự mạnh mẽ hơn, một yếu tố quan trọng trong chiến lược tái cân bằng vùng Châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Mối quan hệ đang phát triển của Hoa Kỳ với Việt Nam căn cứ trên những mục tiêu chung về hòa bình và an ninh trong khu vực. Mối quan hệ ngày càng tăng và ngày càng sâu rộng này đã mang lại kết quả là đã có tăng thêm những sự hợp tác quân sự song phương trong những lãnh vực như đối thoại cấp cao, các chương trình trợ giúp nhân đạo, trao đổi quân sự và gần đây nhất là sửa chữa và bảo trì tàu của hải quân Hoa Kỳ tại Vịnh Cam Ranh.
Đọc Thêm

Ông Lê Hiếu Đằng: Sự tồn vong của đất nước là quan trọng

Lực lượng công an, quân sự đã được
huy động rầm rộ vào một vụ cưỡng chế
đất đai ở Tiên Lãng: Luật Đất Đai thời nay ?
 (ảnh minh hoạ) 
RFA/phapluatTP
RFA - Từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 6, Quốc hội Việt Nam khóa 13, kỳ họp 3 sẽ tiến hành chất vấn một vị phó thủ tướng và bốn bộ trưởng trong đó có bộ trưởng Tài nguyên Môi trường.

Trước thềm cuộc chất vấn, luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ một số vấn đề được quan tâm với Quỳnh Chi. Ông cho biết Nhà nước cần công nhận quyền sở hữu đất đai của người dân và giải thích như sau:

Công nhận quyền sở hữu đất đai của người dân

Ông Lê Hiếu Đằng: Các nước khác đều công nhận về đất đai có 3 quyền sở hữu: sở hữu nhà nước, sở hữu tập thể và sở hữu cá nhân. Sở hữu cá nhân không có ngăn cản gì trong khi vì an ninh quốc phòng, Nhà nước có thể trưng thu. Khi công nhận quyền sở hữu của người dân thì dân có quyền trên mảnh đất của mình, thuận mua vừa bán; chứ không thể nói “sở hữu Nhà nước” rồi “anh” lại ra quyết định đền bù giải tỏa. Mà Nhà nước lại đứng về phía các đơn vị đầu tư chứ không để dân trực tiếp thương lượng.
Đọc Thêm

Ngân hàng VN 'được thưởng vì sai phạm'

BBC - Kinh tế gia hàng đầu của Việt Nam, ông Vũ Thành Tự Anh, nghi ngờ về nỗ lực tái cơ cấu ngành ngân hàng và nói Ngân hàng Nhà nước 'đã thưởng cho những ngân hàng làm sai'.

Trả lời phỏng vấn của báo Bấm Doanh Nhân Sài Gòn, ông Tự Anh cảnh báo cách tái cơ cấu ngân hàng hiện nay đang tạo ra điều ông gọi là sự “khuyến khích ngược” trong toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Hồi cuối năm ngoái, Ngân hàng nhà nước quyết định Bấm sáp nhập ba ngân hàng Đệ Nhất, Tín Nghĩa và Sài Gòn do các ngân hàng này gặp khó khăn về Bấm thanh khoản.
Đọc Thêm

Bản chất mô hình kinh tế Trung Quốc

Ngô Nhân DụngCác lý thuyết gia hai đảng Cộng Sản Việt Nam và Trung Quốc vừa mới họp nhau ở Vịnh Hạ Long trong một cuộc hội thảo hàng năm, với đề tài là: “Ðổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam và chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế ở Trung Quốc.”

Về phần Việt Nam, những chữ đáng chú ý là “Ðổi mới mô hình;” về phần Trung Quốc, là câu “chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế.” Cuộc hội thảo này nhắm vào mặt lý thuyết và cũng nhắm vào việc tuyên truyền, nhìn vào hai người trưởng phái đoàn thấy ngay. Bên Việt Nam là ông Ðinh Thế Huynh, ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư Trung Ương Ðảng, trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương, chủ tịch Hội Ðồng Lý Luận Trung Ương. Phía Trung Quốc là ông Lưu Vân Sơn, ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư Ban Bí Thư, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương. Công việc của họ là lý luận, tuyên giáo, tuyên truyền. Không thấy mặt các người lãnh đạo về kinh tế, những người nắm thực quyền trong tay, nắm các quyết định ai được ăn cái gì và ăn bao nhiêu. Những chuyện thực tế đó chắc sẽ diễn ra theo thường lệ không cần biết các nhà lý luận nói cái gì với nhau cả. Nhiệm vụ của các lý thuyết gia thường chỉ là tìm cách “Minh Họa” bằng văn chương chữ nghĩa cảnh chia phần ăn uống trong thực tế; làm sao vẫn “kiên trì” bảo vệ chiêu bài của hai đảng. Cả hai đảng vẫn mang tên là Cộng sản nhưng bản tin chính thức đầu tiên về cuộc hội thảo cho thấy các diễn từ khai mạc không nói gì đến chủ nghĩa Mác, Lê Nin hay tư tưởng Mao Trạch Ðông cả. Cuộc hội thảo của các lý thuyết gia kinh tế nhưng không hề nhắc tới Marx, Lenin, Mao, đó là một điều đáng chú ý. Tuy ông Lưu Vân Sơn có nói đến việc “thúc đẩy sự nghiệp xây dựng hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa;” mà ai cũng biết ở Trung Quốc khi nói đến “hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa” thì người ta cũng nói theo cách khác, là “xã hội chủ nghĩa theo lối người Trung Hoa.”
Đọc Thêm

TQ vẫn còn tức Na Uy vì trao giải Nobel Hòa Bình cho nhà văn Lưu Hiểu Ba

Stephanie Ho - Trung Quốc đã không chịu cấp visa cho cựu thủ tướng Na Uy Kjell Magne Bondevik và tỏ ý cho thấy họ vẫn trách cứ chính phủ Na Uy về việc ủy ban Nobel trao giải Nobel Hòa Bình cho nhà văn bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba vào năm 2010. Từ Bắc Kinh, thông tín viên Stephanie Ho gởi về bài tường thuật sau đây. 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         
Khi được hỏi về việc Trung Quốc không chịu cấp visa cho cựu thủ tướng Na Uy, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc Lưu Vị Dân nói rằng việc cấp phát và từ chối không cấp phát visa là việc xảy ra hàng ngày.

Ông Lưu cho biết các phái bộ ngoại giao Trung Quốc cấp visa cho các nhà lãnh đạo nước ngoài được mời và được nhà chức trách trong nước cho phép. Ông nói thêm rằng công dân Trung Quốc thường bị các nước khác từ chối không cấp visa. Ông hối thúc thế giới bên ngoài không nên suy đoán nhiều về những quyết định như vậy.
Đọc Thêm

Lúa rớt giá - VFA xin thêm ưu đãi

Nông dân di chuyển lúa gạo
 trên sông Tiền Giang 
AFP
Nam Nguyên - Thu hoạch lúa sớm vụ hè thu ở đồng bằng sông Cửu Long mới chỉ khoảng 400.000 hec-ta tức 1/4 tổng diện tích, nhưng giá lúa xuống thấp cùng lúc có thông tin về việc doanh nghiệp Trung Quốc hủy bỏ nhiều hợp đồng nhập khẩu gạo. Nam Nguyên tìm hiểu vấn đề nàyGiá lúa mỗi ngày một giảm

Nông dân đồng bằng sông Cửu Long như ngồi trên lửa vì giá lúa quá thấp không như kỳ vọng. Từ nay đến cuối năm khi hai vụ hè thu và thu đông hoàn tất, khu vực này dự kiến thu hoạch gần 12 triệu tấn lúa, tương đương 7 triệu tấn gạo trong đó có khoảng 4 triệu tấn gạo dành cho xuất khẩu.

Một nông dân vùng Cần Thơ vừa thu hoạch lúa hè thu sớm nói với chúng tôi, là dù đã làm giống lúa hạt dài chất lượng cao như Nhà nước thông báo nhưng khi thu hoạch đã phải bán giá thấp để trang trải chi phí:
Đọc Thêm

Việt Nam đề nghị Nhật Bản cùng khai thác dầu khí ở Biển Đông

Thanh Phương - Hôm nay, 13/06/2012, tờ nhật báo kinh tế Nikkei Shimbun của Nhật Bản loan tin là tập đoàn dầu khí Việt Nam Petrovietnam dự định mời các công ty Nhật Bản tham gia phát triển khoảng 20 lô dầu khí ở vùng Biển Đông.

Các nguồn tin được tờ Nikkei trích dẫn cho biết là Petrovietnam vào đầu tháng 7 tới sẽ tiến hành chương trình xúc tiến đầu tư trực tiếp với các công ty Nhật Bản.

Tờ báo Nikkei Shimbun cho biết thêm là các công ty Nhật Bản cũng được mời tham gia đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, trong đó bao gồm các nhà máy lọc dầu và nhà máy nhiệt điện chạy bằng than. Tổng số vốn các dự án đầu tư lên đến 24,8 tỷ đôla. 
Đọc Thêm

Mỹ hỗ trợ Manila canh giữ vùng biển

Manila sẽ được Mỹ hỗ trợ 
để canh giữ vùng biển của họ 
BBC - Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Ba ngày 12/6 rằng họ có kế hoạch giúp Philippines canh giữ vùng bờ biển của họ trong lúc Manila đang có tranh chấp chủ quyền ngày càng căng thẳng với Trung Quốc ở Biển Đông, theo hãng tin Pháp AFP.

Lầu Năm Góc cũng đính chính lại tuyên bố trước đó của họ rằng họ không có kế hoạch chắc chắn giao cho phía Philippines một radar đặt trên mặt đất và rằng thiết bị này sẽ là một phần trong gói hỗ trợ mà Hoa Kỳ dành cho nước này trong tương lai.

‘Vẫn đang bàn thảo’

“Chúng tôi đang ở trong giai đoạn hoạch định ban đầu để hỗ trợ cho phía Philippines với một Trung tâm giám sát bờ biển quốc gia của họ,” thiếu tá Catherine Wilkinson nói với AFP.
Đọc Thêm