Nghệ An: Giáo dân dự định tuần hành trước UBND tỉnh

VRNs (19.07.2012) – Nghệ An – Bà con giáo dân rất bức xúc trước những hành vi thô hèn của chính quyền và họ đòi sẽ kéo về trụ sở UBND tỉnh Nghệ An để đòi nhà cầm quyền Nghệ An giải thích về những việc làm sai trái đã gây ra tại giáo điểm Con Cuông, đồng thời lên tiếng xin lỗi Đạo Công Giáo và đính chính lại các thông tin mà các đài báo tại Nghệ an đã đưa tin sai sự thật, xuyên tạc đạo Công Giáo trong thời gian qua.

Lý do gây ra bức xúc của giáo dân là vì sự xúc phạm nặng nề đối với đức tin Công giáo cũng như hành vi đánh đập giáo dân, linh mục của chính quyền tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và sự xuyên tạc, lăng mạ đạo Công Giáo làm mất tình đoàn kết lương giáo của các cơ quan truyền thông của Nghệ An trong thời gian qua, văn phòng TGM Vinh đã kêu gọi giáo dân của mình lên tiếng bảo vệ đức tin Công Giáo, đòi công lý và hòa bình, hiệp thông với anh chị em tại Con Cuông bằng việc các giáo xứ sẽ tập trung về sở hạt của mình vào Chúa nhật ngày 15.07.2012 để cầu nguyện cho anh chị em tại Con Cuông và cầu nguyện cho chính quyền tại Nghệ An.

Đọc Thêm

Đức Giám mục Phaolô thăm giáo dân bị đánh trọng thương trong vụ Con Cuông

GPVO - Sáng ngày 17.7.2012, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến thăm chị Maria Ngô Thị Thanh, bị đám côn đồ đánh trọng thương đang nằm điều trị tại phòng khám đa khoa Xã Đoài.

Là một trong những giáo dân tích cực, trong ngày 1.7.2012 vừa qua, giữa lúc nước sôi lửa bỏng, chị Thanh đã không ngại hiểm nguy lao vào ngăn chặn nhóm người đang hành hung linh mục, tấn công nhà nguyện.

Không ai có thể lường trước được rằng, đám côn đồ lại ra tay tàn ác với người phụ nữ chân yếu tay mềm không một tấc sắt như vậy.

Và người nữ giáo dân, mẹ của bốn đứa con còn thơ dại thuộc giáo họ Chính Yên, xứ Quan Lãng cũng chỉ là một trong số rất nhiều giáo dân bị đánh đập dã man bằng gạch đá, tuyp sắt, gậy gộc và hung khí chuyên nghiệp khác.
Đọc Thêm

Cách giữ lý lịch trong sạch

Hoàng Đức Doanh - Cư dân sống ở ngách 123 phố Cầu Mới ít ai là không biết ông Nguyễn Văn Vinh. Người ta biết đến ông là do tính cách hơi khác thường, sống thẳng thắn lại nhanh nhẹn và ông có tham gia một số công việc ở Nhà Thờ. 

Những lần lùm xùm về chuyện Nhà Thờ đòi đất hay là những lần đi biểu tình chống quân bành chướng mùa hè năm 2011 thường thấy ông tham gia. 

Nhà ông Vinh có 4 người gồm vợ và 2 con, một trai, một gái đã lớn. Cô Dung là chị đã có gia đình làm nghề dạy học có nhà riêng. Cậu con trai chưa vợ nên thường xuyên chỉ có 3 nhân khẩu. 
Đọc Thêm

Hãy đọc Vaticanô II và Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo Để sống Năm Đức Tin

Anita Bourdin – Mike K. phỏng dịch 

Rôma, 15.07.2012 (ZENIT.org) – ĐGH Biển Đức XVI mời gọi người Công Giáo hãy đọc lại những tài liệu của Công Đồng Vaticanô II và Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo, trong khuôn khổ Năm Đức Tin. 

Hôm 15/07/2012, ĐGH đã ngự giá tới Frascati để dâng Thánh Lễ trước nhiều nhân vật quan trọng của vùng Castelli Romani này. 

Ngài đã nhiệt liệt ca tụng vị Quốc Vụ Khanh của ngài là ĐHY Tarcisio Bertone, vốn là hồng y – giám mục ở Frascati từ năm 2008, và đã làm việc bên cạnh ngài, tại Bộ Giáo Lý & Đức Tin, phục vụ giáo lý và dạy đạo. 

"Một cuộc tân phúc âm hóa là cần thiết và tôi đề nghị, để phục vụ mục tiêu này, hãy tích cực sống Năm Đức Tin sẽ khởi sự vào tháng Mười, 50 năm sau khi Công Đồng Vaticanô II khai mạc", ĐGH Biển Đức XVI đã nhắc. 
Đọc Thêm

Ngày Thế Giới Hòa Bình 2013 : "Phúc thay những ai xây dựng hòa bình"

Thông điệp của ĐGH Biển Đức XVI 

Anita Bourdin – Mike Khôi phỏng dịch 

Rôma, 16.07.2012 (ZENIT.org) – : "Phúc thay ai xây dựng hòa bình" : diễm phúc này của những người "con Thiên Chúa" là nhan đề của luận văn thông điệp của ĐGH Biển Đức XVI cho Ngày Hòa Bình Thế Giới lần thứ 46, 01/01/2013. 

Tin Mừng theo Thánh Mathêu đã ghi lại diễm phúc này được Đức Kitô tuyên bố : "Phúc thay ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa" (Mt 5, 9). 
Đọc Thêm

Đầu xuôi, nhưng đuôi không cho lọt

Hoàng Đức Doanh - Vào năm 1998 gia đình tôi bị dính vào dự án mở ngã ba mới Phủ lý đi Nam định. Ban giải phóng mặt bằng thu hồi 220 m2 đất và đền bù tài sản. Họ giao cho tôi 60 m2 đất cùng với số tài sản quy ra tiền, tự dưng tôi bị mất 160 m2 đất, tôi viết đơn và chuẩn bị tinh thần cho một chương trình dài hơi là đi đòi quyền lợi. Sau 3 năm đơn của tôi đã lên tới Thanh tra Chính phủ, lúc đó dân oan còn ít và ý thức trách nhiệm cán bộ cao hơn bây giờ nên ông Dương ngọc Sơn Phó tổng Thanh tra về Hà nam chỉ đạo giải quyết. Nhận được giấy mời, theo đúng ngày, giờ tôi tới địa điểm họp do ông Sơn chủ trì, tôi và ông Đinh văn Cương chủ tịch tỉnh Hà nam trực tiếp trả lời chất vấn do ông Sơn đặt ra, khoảng hai chục vị cán bộ chỉ ngồi dự và nghe. Kết thúc buổi sáng làm việc, ông Sơn phát biểu một câu xanh lè : Trong vòng một tháng UBND tỉnh phải giải quyết đủ diện tích đất cho ông Doanh. 
Đọc Thêm