Đức Giám mục Phaolô viếng thăm giáo điểm Con Cuông

GPVO - Sáng ngày 19.7.2012, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã tới giáo điểm Con Cuông (thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) để thăm hỏi, động viên và cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ việc xảy ra vào ngày 1.7.2012 và những ngày trước đó. Cùng đi với ngài có quý cha Tòa Giám mục, cha Giuse Ngô Văn Hậu - quản xứ Quan Lãng và cha GB. Nguyễn Đình Thục - phụ trách Đồng Lam. 

Sau điểm dừng chân tại nhà thờ giáo xứ Quan Lãng, phái đoàn đã tới giáo điểm Con Cuông. Tại gia đình giáo dân Gioakim Phạm Thế Trận, Đức Cha Phaolô đã được ông bà và mọi người thuật lại toàn bộ diễn tiến sự việc xảy ra trong các buổi trưa, chiều, tối 1/7 và rạng sáng 2/7. Tại đây, Đức Cha cũng đã gặp gỡ, trò chuyện và tặng quà các nạn nhân vụ bạo hành nghiêm trọng này. Trong niềm xúc động sâu xa, Đức Giám mục giáo phận đã chia sẻ tâm tư của người chủ chăn trước những thương đau, khổ ải vì đức tin mà đoàn chiên đang phải đối diện và gánh chịu.

Đọc Thêm

Thư hiệp thông từ các Giáo phận với anh chị em tín hữu Con CuôngThư hiệp thông
từ các Giáo phận
với anh chị em tín hữu Con Cuông 

THƯ HIỆP THÔNG CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI
THƯ HIỆP THÔNG CỦA GIÁO PHẬN BẮC NINH

Đọc Thêm

Con đường của Marx

ĐCV - Logic là một từ chỉ sự suy luận có lý dựa trên những định luật khoa học, những điều con người hiểu biết. Ví dụ một hạt giống tốt được gieo vào đất, được chăm sóc đầy đủ điều kiện sống: nước, nhiệt độ, độ ẩm,…thì chúng sẽ phải nảy mầm, phát triển, lớn lên thành cây đại thụ, một hạt sạn sẽ không có điều như vậy.

Triết học là môn khoa học của những vấn đề lớn; về triết lý nhận thức thế giới của con người mang tầm vĩ mô. Đây là một môn khoa học lâu đời của nhân loại, khởi nguồn từ thời cổ đại với những triết gia có bộ óc xuất chúng thích luận bàn nhân tình thế thái. Tuy nhiên vì thời đó sự hiểu biết khoa học của con người chưa phát triển nên nhiều điều các vị đó luận mang tính chủ quan, duy ý chí và sai lầm. Điển hình cho điều này là những minh triết về Chúa trời, vũ trụ, con người,…thời trung cổ. Thời đó nhiều triết gia cho rằng trái đất là trung tâm vũ trụ, từ đó các vị luận ra tùm lum điều ăn theo và phần nhiều trong đó là sai. Đó là triết học duy tâm và không theo nguyên tắc suy luận khoa học.
Đọc Thêm

Toàn quốc đại hội: Nhớ ơn Trung Quốc?

Tâm sự cùng ngài Phó Thủ Tướng tốt nghiệp 3 trường Đại Học quốc tế.


Hoàng Thanh Trúc - Ngày 10/7/2012 tại Thủ Đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ Tướng, người từng là học viên của 3 trường Đại Học nước ngoài (Đại Học Magdeburg - Đức, Đại học Oregon và Harvard - Hoa Kỳ. Theo Wikipedia). Ông đại diện “nhà nước và đảng ta” tổ chức trọng thể một đại hội được khai mạc có cái tên và tiêu đề "ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC - Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc". Có nghĩa khắp các tỉnh thành trong toàn nước Việt Nam nơi nào cũng có cái hội “Yêu Nước Trung Quốc” cử “đại biểu” về tham dự (?!)
Đọc Thêm

Về việc bảo vệ chủ quyền của ta trên biển, đảo

GPO - Có lẽ không một người Việt Nam nào là không muốn cho đất nước mình có mối giao hảo với Trung Quốc, nước láng giềng phía Bắc to lớn hùng mạnh, để ít ra mình được yên ổn mà xây dựng và phát triển đất nước mình; họ cũng thừa biết chủ trương của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam là “kiên trì sử dụng các biện pháp hoà bình, sử dụng tổng hợp các biện pháp đấu tranh chính trị, ngoại giao, pháp lý” để “duy trì, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với Trung Quốc” như ông Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp Hội đồng Nhân dân Hà Nội hôm 13.7 vừa qua.
Đọc Thêm

Bàn về tấm ảnh trong một bài báoBài báo ở link trên, và tấm ảnh trong bài báo đó ở dưới đây.

Tấm ảnh được ghi lấy từ báo Nghệ An, có dòng chữ minh hoạ là các giáo dân đến hành lễ trái pháp luật.

Có đôi lời.

Người viết có tên Minh Lý không hiểu gì về tính chất sự việc. Không phải là chỉ nhìn lời bình mà suy diễn oan cho Minh Lý. Vì nếu viết về điểu gì phải nắm chắc không thể có những sai lầm tai hại nhất. Sai lầm ở đây là giáo dân chỉ được quyền dự lễ chứ không có quyền hành lễ. Điều này cho thấy Minh Lý mù toẹt về tôn giáo. Thế nhưng cần chi, chửi bới, xúc phạm tôn giáo thời nay không cần phải biết rõ lắm. Chỉ cần biết chửi bới là được. Vậy cho nên Minh Lý vẫn viết được bài.

Đọc Thêm

Thông tin về blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải

Tòa án câu giờ - anh Điếu Cày tiếp tục bị giam cầm trái phép vô thời hạn. 

Dân Làm Báo - Gia đình của blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải nhận được tin báo của Luật sư Hà Huy Sơn cho biết tòa án đã trả lời đơn của Ls Sơn vào sáng ngày 18/7, một tuần sau khi gia đình của anh Điếu Cày gửi Đơn tố cáo Chánh án và khiếu nại An ninh điều tra (ANĐT) về hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. 

Nội dung tòa án trả lời rằng họ đã phải chuyển hồ sơ trả về cho cơ quan ANĐT để "điều tra bổ sung", tuy nhiên chi tiết điều tra bổ sung ra sao thì tòa không nói. 

Hôm nay gia đình đã nhận được thông báo về việc trả hồ sơ điều tra bổ sung từ thẩm phán Vũ Phi Long của Tòa án Nhân dân Tp Hồ Chí Minh với nội dung như sau: 
Đọc Thêm

Bùi Hằng bị ném mắm tôm, rác rưởi vào nhà

DanChimViet - Chị Bùi Thị Minh Hằng, biểu tình viên tích cực của mùa hè năm ngoái vừa cho biết, mấy hôm nay, chị liên tục bị ném rác rưởi, mắm tôm vào cửa nhà.

Ngày hôm qua, chị đã báo công an và họ đã tới nhà lập biên bản, nhưng tình trạng vẫn như vậy, cho tới hôm nay. Chị tiếp tục bị khủng bố bằng phân trộm mắm tôm. Chị cũng đã gọi điện tới giám đốc công an tỉnh nhưng không được nghe máy. Ngoài ra chị đã thông báo với dân phòng, tổ dân phố nhờ giúp đỡ.

Sau khi được ‘khoan hồng’, thực chất là bị trói chặt tay chân, ném lăn lóc trên sàn xe và chở từ trại Thanh Hà về Vũng Tầu, chị luôn bị theo dõi ngày đêm và bị đem ra phường đấu tố. Đợt biểu tình cách đây 2 tuần ở Sài Gòn và Hà Nội, chị không tham gia được, do bị câu lưu, nhưng để ủng hộ tinh thần cho những người biểu tình, chị đã treo nhiều biểu ngữ trước cửa nhà.
Đọc Thêm

Dân biểu Frank Wolf: Cần có đại sứ Mỹ gốc Việt tại Việt Nam


Trà Mi Trong một hành động hy hữu, một nhà lập pháp Mỹ viết thư cho Tổng thống đòi cách chức một vị đại sứ. Dân biểu Frank Wolf, một tiếng nói trong Hạ viện Hoa Kỳ mạnh mẽ bênh vực nhân quyền gửi thư yêu cầu Tổng thống Barack Obama bãi chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam, David Shear. Trong cuộc phỏng vấn với Trà Mi của Ban Việt ngữ, dân biểu Frank Wolf nhấn mạnh cần phải cách chức đại sứ Shear vì vị sứ giả này đã thất bại trong việc cổ xúy các giá trị biểu tượng của Hoa Kỳ, tức cổ võ cho nhân quyền ở Việt Nam.

Trà Mi: Lá thư ông gửi cho Tổng thống
Obama đòi cách chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam thật sự gây sốc. Nếu tôi không lầm đây dường như là trường hợp đầu tiên như thế?

Đọc Thêm