Đức tin: dấn thân chuyên cần và ân sủng

SUY NIỆM PHÚC ÂM (IV B 40);(12.08.2012);(Ga 6, 41-51) 

CHÚA NHẬT XIX PHỤNG VỤ THƯỜNG NIÊN, NĂM B 

NGUYỄN HỌC TẬP - Phúc Âm Chúa Nhật hôm nay là đoạn Phúc Âm thứ ba của chương 6. 

Liên tiếp ba đoạn Phúc Âm của chương 6, Phúc Âm Thánh Gioan được Ủy Ban Phụng Vụ dùng trong Thánh Lễ, như là những mủi tên hướng dẫn tuần tự để chúng ta tiến đến đoạn Phúc Âm thượng đỉnh của Chúa Nhật tuần sau, đoạn Phúc Âm nói về phép Thánh Thể. 
Đọc Thêm

Trước họa xâm lăng từ Trung Quốc, không được xúc phạm khí phách Việt Nam!

Thụy My Như chúng tôi đã đưa tin hôm qua, ngày 06/08/2012, bảy mươi mốt nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước đã cùng ký tên trong một lá thư ngỏ bày tỏ ý kiến trước việc Trung Quốc xâm phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia Việt Nam, đồng thời đề nghị cải cách toàn diện về chính trị.

RFI Việt ngữ đã phỏng vấn giáo sư Tương Lai ở Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những trí thức đã tham gia ký tên về lá thư ngỏ trên đây.

RFI : Kính chào giáo sư Tương Lai. Thưa giáo sư, các nhân sĩ trí thức đã hai lần gởi kiến nghị lên Đảng và Nhà nước Việt Nam rồi, vì sao lại có thêm lá thư ngỏ lần này ?
Đọc Thêm

Những quyền lực của bóng tối hay một bóng tối đầy quyền lực

André Menras Hồ Cương Quyết Vừa mới trở về Pháp, tôi nhận được tin buồn, gây sốc, đáng lo, trĩu nặng đe dọa đối với giai đoạn đang mở ra ở Việt Nam: bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của nữ blogger Tạ Phong Tần đang bị chế độ truy nã và bỏ tù, đã tự thiêu trước trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố.

Trước nay tôi đã quá biết ở Việt Nam có những lực lượng của bóng tối và đàn áp. Nhưng tôi không lường được hết tầm rộng lớn của chúng. Tôi cũng không lường được sức tàn phá của áp lực tâm lý hàng ngày mà một hay nhiều cơ quan công an được vài dân quân ở quận hay phường giúp sức, cùng một số phần tử gây rối gần với bọn lưu manh hơn là người lương thiện có thể tác động lên những công dân bình thường chỉ có mỗi cái tội duy nhất là muốn bảo vệ đất nước mình chống ngoại xâm, tham nhũng và đàn áp bạo tàn.
Đọc Thêm

Bóng đè

DanLamBao - Mác Lê nhấp nhá trên đầu 
Dật dờ nhân ảnh giữa ngày ban đêm* 
Chào Bác, 

Mặc dầu Olympic 2012 London đến hồi cuối đang diễn ra những trận đấu kịch liệt sống mái, đặc biệt hôm nay có trận chung kết bóng chuyền trên sân cát bên bờ biển giữa bốn cháu gái chân dài USA phơi phới trong bộ đồ không áo không quần... bikini, và mặc dầu biết đâu “đêm nay Bác không ngủ” vì lo dán mắt vào màn hình liên tục xem hết môn thi đấu này sang môn thi đấu khác của các cháu gái đủ sắc màu đến từ năm châu, Bác không thèm mở i-meo, nhưng trước tình hình cực kỳ khẩn trương do đồng chí cu anh Tàu đang nhe răng cắn tới tấp môi đồng chí cu em Việt, khiến Tèo bức xúc. Tèo chẳng còn lòng dạ nào để cùng “bác cháu hành quân” Olympic, và cũng chẳng cần biết ông bác đọc hay không đọc, Tèo cứ ngồi mổ cò lóc cóc bàn phím i-meo này, xem như trút bầu tâm sự với đầu gối.
Đọc Thêm

Ông Lê Thanh Tùng lãnh án 5 năm tù

BBC - Tác giả một số bài viết tuyên truyền dân chủ lưu truyền trên internet, ông Lê Thanh Tùng, lãnh án 5 năm tù giam vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội trong phiên sơ thẩm sáng thứ Sáu 10/8 còn tuyên buộc ông Tùng thêm 4 năm quản chế tại địa phương.

Ông Lê Thanh Tùng bị bắt tạm giam từ ngày 1/12/2011, nhưng tới nay mới được mang ra xét xử.

Cáo trạng của tòa nói từ tháng 11 năm ngoái, cơ quan quản lý văn hóa thông tin Hà Nội đã yêu cầu công an TP Hà Nội điều tra làm rõ một số bài viết trên mạng Internet của ông Lê Thanh Tùng, "người tự xưng danh là phóng viên phong trào tự do dân chủ Việt Nam".
Đọc Thêm

Thay đổi từ lời nói đến hành động vì “Cuộc Cách Mạng Nhân Quyền”

Hoàng Tín Có lẽ từ lâu cụm từ “Đấu Tranh Nhân Quyền” đã quá quen thuộc với những người đấu tranh vì tự do nhân quyền và chống độc tài của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng với một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam khi nói đến cụm từ này đều rất e dè, vì sao? 

Vì điều này xuất phát từ tư tưởng đã được nhồi nhét từ lâu của Nhà Nước Việt Nam và từ sự tuyên truyền về cái gọi là phản động của Nhà Nước Việt Nam mỗi khi nhắc đến “Nhân Quyền”

Vì vậy chúng ta hãy thay đổi từ lời nói đến hành động bằng việc thay đổi từ “Đấu Tranh Nhân Quyền” sang “Cuộc Cách Mạng Nhân Quyền” bằng những hành động cụ thể và nêu cao tinh thần cũng như khẩu hiệu vì “Cuộc Cách Mạng Nhân Quyền”.
Đọc Thêm

Kiến nghị của ông Đào Tiến Thi gửi Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận

Đào Tiến Thi - Trong cuộc biểu tình ngày 5-8-2012 vừa rồi, con trai tôi, cháu Đào Lê Tiến Sỹ, sinh viên vừa học xong năm thứ nhất Khoa Ngữ văn Đại học Sư phạm Hà Nội đã bị công an quận Hoàn Kiếm bắt và giam giữ một ngày tại Trung tâm Lưu trú Lộc Hà (Đông Anh, Hà Nội), nơi trước kia gọi là Trung tâm Phục hồi Nhân phẩm, vốn là nơi cải tạo dành cho gái mại dâm. Cùng bị bắt với cháu có khoảng 6, 7 cháu khác cũng là thanh niên, sinh viên.

*

Kính gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận
Đọc Thêm

Mánh mới của công an

Bùi Hằng - Bận nhiều việc, mãi tới ngày nay tôi mới lên khách sạn lấy đồ sau một tháng 10 ngày bọn người mất dạy bắt cóc tôi giữa đường rồi cưỡng bức đưa về Vũng Tàu.


Đến số 27- đường số 9 - phường 4- Q4 vào lúc hơn 3 giờ chiều, mình cùng Bà Lê Hiền Đức cùng mấy anh chị em đi theo để chứng kiến việc họ nói "mở niêm phong" đồ đạc của mình ra sao.

Ngay việc họ bắt cóc mình giữa đường và trả lời rằng: "tình nghi chị mang ma túy" sau đó cưỡng bức mình đi một nơi và quay lại áp lực chủ khách sạn để lục lọi, rồi đòi "niêm phong đồ đạc" đã đủ cho thấy họ hành xử như một lũ côn đồ, du thủ du thực không thể tin cậy gì. Bởi vậy, mặc dù đã gọi điện nói chuyện với chủ nhà (có ghi âm). Nhưng hôm nay, lên lấy đồ mình vẫn thật cẩn thận mời nhiều người cùng đi, chuẩn bị mọi chuyện về truyền thông, dư luận thật sẵn sàng và thậm chí còn rất nghiệp vụ khi mang theo 1 đôi găng tay cao su của y tế để phòng trường hợp khi đụng vào những đồ vật mà chủ khách sạn nói "giữ dùm" (đã qua bàn tay lục lọi của công an).
Đọc Thêm

Hội thanh thiếu niên VN tại Paris hành hương vì Công lý và Hoà bình

VRNs (11.08.2012) - Paris, Pháp - Giữa mùa hè, một ngày nghỉ lễ đuợc gắn liền với một lễ mừng tôn giáo. Ngày 15 tháng 8 là ngày mừng Ðức Mẹ hồn xác lên trời. Ðức Mẹ Maria cũng là một phụ nữ rất gần gũi với chúng ta trong thân phận làm người, Mẹ đã biến đổi tình mẫu tử thành một món quà thiêng liêng đến từ Trời, món quà được làm mẹ, góp phần với Thiên Chúa để ban phát sự sống. Do đó, Ngày lễ mừng Ðức Mẹ hồn xác lên Trời, cũng chinh là ngày lễ mừng các bà mẹ!

Chúng ta không khỏi ngậm ngùi xúc động khi hay tin Bà Maria Đỗ Thị Tần, mẹ của bạn Paulus Lê Sơn lâm trọng bệnh rồi đột ngột từ giã trần gian ngày 21.04.2012 tại Thanh Hoá. Bà Maria Đỗ Thị Tần đã nuôi nấng, dạy dỗ cho con trai ăn học trong một cuộc sống đầy khó khăn mà bà mưu sinh bằng nghề đi thu gom đồng nát rong.Lúc lâm bệnh cũng chính là lúc con trai bị bắt đến nay, dù khó khăn, hiểm nghèo nhưng chưa lần nào bà tỏ ý tiếc nuối về hành động của con trai mình.Hiện nay anh Paulus Lê Văn Sơn vẫn bị giam từ hồi đầu tháng 8 năm ngoái, đến giờ chưa được một lần gặp lại mẹ.
Đọc Thêm

Cảnh sát biển Việt Nam sẽ triển khai máy bay tuần thám phục vụ tuần tra trên biển

Cảnh sát biển Việt Nam sẽ triển khai máy
 bay tuần thám phục vụ tuần tra trên biển
BBC - Cảnh sát biển Việt Nam lần đầu lên tiếng bác bỏ việc bị tàu Trung Quốc chặn đuổi, gọi đây là thông tin 'xuyên tạc trắng trợn'.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV kênh tiếng Anh hôm 3/7 chiếu phóng sự về vụ bốn tàu hải giám nước này chặn đuổi tàu của cảnh sát biển Việt Nam ở vùng biển quanh quần đảo Trường Sa với kết quả là tàu Việt Nam "phải rút lui".

Thông tấn xã Việt Nam đã nhanh chóng bác bỏ thông tin này, nhưng chưa có phát biểu gì từ chính lực lượng cảnh sát biển.

Nay Trung tá Lê Trọng Phổ, Chủ nhiệm chính trị Vùng Cảnh sát Biển 2, được báo Tiền Phong dẫn lời nói "sự thật hoàn toàn không phải như vậy".
Đọc Thêm