Chết bất thường ở trụ sở công an

Thế Kha (NLĐ - 31.08.2012) - Sau hơn 3 giờ có mặt tại trụ sở công an xã, một người dân ở Hà Nội đã tử vong với rất nhiều vết bầm tím trên cơ thể * Tạm giam 2 công an liên quanCung cấp cho chúng tôi những bức ảnh chụp tay, chân ông Thuận với rất nhiều vết thâm tím, ông Nguyễn Mậu Tình, em ông Thuận, khẳng định anh mình đã bị trói, khóa rồi đánh để lấy lời khai nên mới như thế...

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 31-8, ông Hoàng Ngọc Vui, Phó trưởng Công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh - Hà Nội, cho biết Cơ quan Điều tra Công an huyện Đông Anh đã triệu tập 4 người thuộc công an xã này để lấy lời khai liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Mậu Thuận chết bất thường.
Đọc Thêm

Báo Nhân Dân: “Xã hội dân sự” – một thủ đoạn của diễn biến hòa bình

Đàn Chim Việt - LTS: Nhà báo Đoan Trang đưa link dẫn bài báo này lên mạng Facebook với lời bình: “Kinh hoàng vì sự bệnh hoạn và tăm tối trong cái đầu của những nhà lý luận như thế này”.
Để ‘biết người, biết ta’, chúng tôi xin đăng lại nguyên văn bài viết trên tờ Nhân Dân.

——————————————–

Lại thêm một mưu đồ của 'diễn biến hòa bình'?

Thời gian qua, việc tác động để hình thành một “xã hội dân sự” (XHDS) ở Việt Nam theo tiêu chí phương Tây đang được một số người cổ vũ và thực hiện. Vậy thực chất “xã hội dân sự” là gì, đây có phải là một trong các phương thức hoạt động nhằm chuyển hóa chế độ mà những thế lực chủ mưu diễn biến hòa bình (DBHB) đã áp dụng thành công ở Ðông Âu, Trung Ðông, Bắc Phi, và hy vọng sẽ thành công ở Việt Nam?
Đọc Thêm

DB Lofgren: Lạc quan về nỗ lực của BNG trong vấn đề nhân quyền và vụ bắt giam Ts. Nguyễn Quốc Quân

DB Zoe Lofgren và Ts. Nguyễn Quốc Quân
DienDanCTM - San Jose, CA - (29-8-2012) Dân Biểu Zoe Lofgren hôm nay công bố văn thư chính thức của Bộ Ngoại Giao trả lời về hồ sơ nhân quyền Việt Nam và việc giam giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân (Richard Nguyễn), một công dân Hoa Kỳ và là nhà đấu tranh dân chủ, bị bắt tại Việt Nam ngày 17 tháng 4 năm 2012. Văn thư bày tỏ mối quan tâm của của Bộ Ngoại Giao về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, nhấn mạnh những nỗ lực mà Ngoại Trưởng Clinton, Đại sứ Shear, và Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thực hiện để Tiến sĩ Nguyễn được trả tự do.

Văn thư nêu rõ rằng chính phủ Hoa Kỳ không chấp nhận sự thụt lùi về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam: "Trong cuộc gặp gỡ với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội ngày 10 tháng 7, Ngoại Trưởng Clinton đã thúc dục Việt Nam trả tự do cho các tù nhân chính trị, tôn trọng tự do tôn giáo, và để người dân Việt Nam được phát biểu một cách ôn hòa quan điểm chính trị của họ, trên mạng hoặc ở những nơi khác. Chúng ta cũng nói rõ với lãnh đạo Việt Nam rằng nhân dân Hoa Kỳ không ủng hộ tăng cường quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước nếu không có tiến bộ rõ rệt về nhân quyền tại Việt Nam."
Đọc Thêm

Suy niệm phúc âm - Căn tính người tín hữu Chúa Kito

Nguyễn Học Tập - SUY NIỆM PHÚC ÂM (IV B 44); (02.09.2012); (Mc 7, 1-8.14.15.21-23)

CHÚA NHẬT XXII PHỤNG VỤ THƯỜNG NIÊN, NĂM B.

1 - Trong đoạn Phúc Âm Chúa Nhật hôm nay, Thánh Marco thuật lại cho chúng ta một biến cố xảy ra: cuộc tranh cải giữa Chúa Giêsu và các người Do Thái về truyền thống sạch sẽ hay ô uế, nhứt là thái độ phải có khi ăn uống.

Đoạn Phúc Âm được Thánh Marco kể lại, không những chỉ để nhớ lại những gì đã xãy ra lúc Chúa Giêsu còn tại thế với các Môn Đệ, mà còn ngụ ý dùng lời giảng dạy của Chúa Giêsu để giải quyết vấn đề hiện hữu lúc đó: vấn đề chung sống với những đụng chạm về tập quán, luật lệ trong các Cộng Đồng Ki Tô Giáo tiên khởi, nơi quy tựu những tín hữu Do Thái với truyền thống của họ và nhiều tín hữu khác, đến từ các dân tộc lân cận.
Đọc Thêm

Kịch tính và kịch bản

Hồ Phú Bông - Nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam đang phân hóa nghiêm trọng.

Nhiều kịch tính
1) Đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhân danh Trưởng ban chống tham nhũng, một Ủy ban sắp được chuyển giao về Bộ Chính Trị theo đại hội Đảng vừa qua, vội vã họp báo “khen” Bộ Công an đã bắt Bầu Kiên, tức Nguyễn Đức Kiên, một đại gia đã nổi tiếng đình đám trong nhiều lãnh vực kinh doanh! Đây là nỗi bi tráng của cá nhân ông thủ tướng, người “tự” chặt cánh tay mặt trong tập đoàn lợi ích của chính mình!
Đọc Thêm

Chống lại Bắc Kinh

Boxitvn - (Một phương án chính sách khác của Mỹ đối với Trung Quốc)

Aaron L. Friedberg, Foreign Affairs, Sept/October 2012

Trần Ngọc Cư dịch

Khác với chiến lược ngăn chặn của Mỹ trong thời Chiến tranh lạnh, đường lối hiện tại của Washington đối với Trung Quốc (TQ) không phải là sản phẩm của một tiến trình hoạch định có tính toán. Đường lối này không được soạn thành luật lệ (codified) bằng các văn kiện chính thức. Thật vậy, nó không có lấy một cái tên. Tuy vậy, trong phần lớn hai thập kỷ vừa qua, Mỹ đã theo đuổi một chiến lược nói chung là nhất quán, gồm hai mũi: hợp tác và quân bình lực lượng với Trung Quốc (engagement and balancing).
Đọc Thêm

Tự do báo chí

Huỳnh Ngọc Chênh - Trước đòi hỏi của người dân, trước áp lực của sự hòa nhập vào cộng đồng thế giới văn minh, nhà cầm quyền Việt Nam không thể ngăn cấm triệt để quyền tự do ngôn luận của người dân. Không kể đến những trang web từ bên ngoài, từ vài năm trở lại đây, hàng loạt trang web và blog cá nhân với những quan điểm chính trị khác biệt và khác với quan điểm được định hướng của nhà cầm quyền đã ra đời và tồn tại.

Ban đầu nhà cầm quyền cũng có những nỗ lực ngăn cấm, dẹp bỏ những trang web nầy bằng rất nhiều cách(dĩ nhiên là rất vi hiến) như tạo cớ bắt bớ các blogger, dùng tường lửa để ngăn chận hoặc dùng biện pháp rất bẩn là sử dụng hacker để đánh sập. Một vị tướng công an lại không hiểu luật pháp đã ngây ngô khoe thành tích rằng đã dùng hacker đánh sập 300 trang mạng.
Đọc Thêm

Bọn chúng được quyền không tuyên bố

Tiền Vệ - Bọn chúng được quyền im lặng
Vì đang ăn (cái gì đấy thì ai cũng biết)

Đứng trên đỉnh Yên Tử, Phật hoàng Trần Nhân Tông nhìn thấy 9 ngàn tàu cá lạ hôm trước, chưa kịp nói gì, hôm sau lại thấy 23 ngàn tàu cá khác giương khẩu hiệu 16 chữ vàng và 4 tốt từ phương Bắc xăm xăm đâm xuống Biển Đông. Ngài phán: “Họ gặm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích.”

Hắn tâu: “Vâng, thưa Phật hoàng, chính xác là 80% của 3,5 triệu km vuông Biển Đông.”

Bọn chúng bắt người khác cũng phải im lặng
Vì đang nhai (cái gì đấy thì ai cũng tởm)
Đọc Thêm

Hồng Kông: Học sinh tuyệt thực chống nhồi sọ chính trị

Học sinh Hồng Kông bịt mắt, phản đối chính sách giáo dục
nhồi sọ, trong cuộc biểu tình ngày 28/08/2012
Tú Anh(RFI) - Ba học sinh Hồng Kông bắt đầu một cuộc tuyệt thực ba ngày, kể từ hôm nay 31/08/2012, để phản đối dự án của chính phủ đưa chính trị vào học đường. Hàng chục học sinh đã dựng lều trước cơ quan chính quyền hỗ trợ những người tuyệt thực và cực lực phản đối “thái độ vô tâm” của lãnh đạo Hồng Kông.

Phong trào phản đối Bắc Kinh can thiệp vào đời sống Hồng Kông bước vào một giai đoạn mới. Tiếp theo cuộc biểu tình của hơn 90 000 học sinh và phụ huynh hồi tháng trước, kể từ hôm nay và trong ba ngày liên tục, ba học sinh tình nguyện bày tỏ nguyện vọng “chống nhồi sọ chính trị” bằng tuyệt thực. Theo kế hoạch của chính quyền thì bộ môn “yêu tổ quốc Trung Hoa” sẽ được đưa vào niên khóa mới này như là môn “nhiệm ý” và kể từ mùa tựu trường 2016 thì trở thành môn học bắt buộc.
Đọc Thêm

Bài giáo lý thứ tư(8A 27) - Cuộc tử đạo của thánh Gioan Tẩy Giả

Nguyễn Học Tập(TNCG) phỏng dịch -  Điện Tông Đồ Castel Gandolfo, buổi yết kiến ngày thứ tư, 29.08.2012.

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI

Anh Chị Em thân mến,

Trong ngày thứ tư cuối cùng của tháng tám, giáp năm phụng vụ ngày lễ tưởng nhớ đến cuộc tử đạo của Thánh Gioan Tẩy Giả, vị tiền hô của Chúa Giêsu.

Trong Lịch Roma, đây là Vị Thánh duy nhứt mà chúng ta cử hành lễ vừa cho ngày sinh nhật, 24 tháng 6, vừa cho ngày lìa đời qua cuộc tử đạo.
Đọc Thêm

Lương tâm con người đã bị bật gốc

Lamhong.org - Cây bật gốc là vì mất hết rễ, con người gian ác vì vô giáo dục. Đây là cái giá phải trả cho những quan niệm lệch lạc một thời về giáo dục, khi người ta chú trọng đến tuyên truyền “lập trường giai cấp” hơn là huấn luyện đạo đức con người. Phương châm giáo dục từ xa xưa “tiên học lễ hậu học văn” có thời đã bị quên lãng, nhường chỗ cho một thứ giáo dục bát nháo, thi đua bằng cấp, ồn ào về số lượng. Truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “tôn sư trọng đạo” đã bị thay thế bằng bạo lực học đường, dẫn tới tình trạng học sinh đâm chém thầy cô giáo.

- Phải chăng phần “rễ” của xã hội quá mỏng không đủ sức nâng đỡ và giữ vững con người trước cơn lốc hưởng thụ hôm nay? Cũng giống như người ta cắt rễ cây để xây cao ốc, hiện nay phần rễ đạo đức của xã hội cũng bị cắt hết để chạy theo phần nổi hào nhoáng của một cuộc sống đua chen hằng ngày.
Đọc Thêm

Ngoại trưởng Mỹ dự Thượng đỉnh Nam Thái Bình Dương: Trung Quốc tức tối

Đón tiếp Ngoại trưởng Mỹ H.Clinton tại sân bay quốc tế
Rarotonga - đảo Cook, nam Thái Bình Dương, 30/08/2012
Trọng Nghĩa(RFI) - Hôm nay, 31/08/2012, bà Hillary Clinton đã đến quần đảo Cook, Nam Thái Bình Dương, trở thành Ngoại trưởng Mỹ đầu tiên đến dự Diễn đàn Đảo quốc Thái Bình Dương PFI (Pacific Island Forum). Mong muốn của Hoa Kỳ qua chuyến ghé thăm lịch sử này là khôi phục hình ảnh của Mỹ tại một vùng đang ngày càng chịu ảnh hưởng nặng nề của Trung Quốc. Động thái của Mỹ đã khiến Bắc Kinh hết sức bực tức. Ngay từ trước lúc bà Clinton đặt chân xuống đảo Cook, báo chí Trung Quốc đã liên tiếp “nã pháo” vào chuyến đi này.

Theo ghi nhận của AFP, Ngoại trưởng Mỹ đã được đón tiếp một cách vừa trọng thể, vừa vui vẻ, tại phi trường theo đúng tập quán của các đảo quốc. Trong chương trình dự kiến, ngoài việc tham gia Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 43 của Diễn đàn Đảo quốc Thái Bình Dương, bà Clinton sẽ có một loạt những cuộc tiếp xúc song phương.
Đọc Thêm

Tuần lễ thế giới về nước: một “biến cố trọng đại”

Phân tích của Hội Đồng Giáo Hoàng về “Công Lý và Hòa Bình”

Anne Kurian – Mai Khôi lược dịch
- Rôma, 30.08.2012 (ZENIT.org) – Đối với ông Tebaldo Vinciguerra, giới chức thẩm quyền của Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình, Tuần Lễ Thế giới Về Nước là một “biến cố trọng đại”.

Trong lúc Tổ Chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO) đưa ra con số đáng báo động là có một tỷ rưỡi người đang sống trong những vùng thiếu nước, Tuần Lễ Thế giới Về Nước đã nhóm họp từ ngày 26 đến ngày 31.O8.2012, tại Thụy Điển. Hội nghị được tổ chức bởi Viện Quốc Tế Về Nước Stokholm (Siwi), với đề tài “Nước và An toàn thực phẩm”.
Đọc Thêm

Những hối tiếc lịch sử của Goóc-Ba-Chốp

Như Cây Tre Việt NamChủ nghĩa Cộng sản đã đi từ khát khao tốt đẹp cho nhân loại nhưng ảo tưởng, chân thành nhưng nguy hiểm của Marx-Angel sang tư lợi quyền lực, thủ đoạn và quyết liệt sắt máu của Lenin, Stalin, Mao, Hồ… Có thể nói với Nghị quyết 1481 của Hội đồng châu Âu nhân loại đã đóng dấu “tội ác” vào Chủ nghĩa Cộng sản và đưa nó vào một góc trong viện bảo tàng lịch sử.


Chủ nghĩa Cộng sản như đã thấy là hết sức tai hại và không thể cải tạo. Sự tồn tại của các chế độ toàn trị cộng sản luôn đồng nghĩa với dối trá, bạo lực và tha hóa con người. Nhưng những người cộng sản (là đảng viên cộng sản) không phải là Chủ nghĩa Cộng sản và cũng không hoàn toàn đồng nhất với chế độ toàn trị cộng sản dù họ có thể ở những vị trí lãnh đạo cao nhất. Các đảng viên cộng sản - những con người - luôn có khả năng thay đổi và nhiều người trong số họ, một khi tỉnh thức thực sự, vẫn có thể đóng góp tích cực cho tiến bộ của quốc gia và nhân loại. Goóc-Ba-Chốp (Gorbachev – phiên âm theo tiếng Anh) là một trong những người như thế. Dư luận tiến bộ thế giới đều thống nhất: Gorbachev là người đã có công to lớn với nhân loại - khởi sự cho việc giải thể hệ thống Xã hội chủ nghĩa, kết thúc sự ngự trị của Chủ nghĩa Cộng sản ở mức độ thế giới. Nhưng Gorbachev vẫn không hài lòng với bản thân khi nhìn lại mình.
Đọc Thêm

Hãy cùng chúng tôi nói KHÔNG với tình trạng công an đánh chết dân - “STOP POLICE KILLING CIVILIANS”

Trịnh Kim Tiến - "... Công lý phải được thực thi cho dù rất gian nan.

Nếu chỉ có một người mơ ước chạm tay vào công lý thì đó chỉ là một giấc mơ, nhưng nếu đó là giấc mơ của nhiều người thì nhất định nó sẽ trở thành hiện thực. Hãy cùng chúng tôi nói KHÔNG với tình trạng công an đánh chết dân - “Stop Police killing civilians”..."

*

Đọc được bài trên báo, biết được kết luận của cơ quan điều tra VKS Nhân dân Tối cao anh Nhựt chết là do tự tử và “anh Nhựt tự tử” là do “ân hận”, tôi thấy xót xa, thương chị Tuyền vô cùng.
Đọc Thêm

Trung Quốc tráo người, Việt Nam có “biện pháp nghiệp vụ”

Cầu Nhật Tân - Vừa qua, Trung Quốc rộ tin vợ chồng cựu Thủ tướng Ôn Gia Bảo đạo diễn vụ tráo vợ Bạc Hy Lai để che giấu nhiều tình tiết khi ra tòa. Việt Nam cũng rộ tin nào là Soái này, Soái kia thuê người đóng thế v.v. Các tình tiết liên quan đến các Soái, các Bố, các Mẹ cứ mơ hồ lúc u lúc minh với nhiều đồn đoán xen lẫn sự thật. Các bàn tay vô hình thoải mái che khuất ánh sáng, thao túng mọi việc trong bóng đêm, thật giả, giả thật không biết đằng nào mà lần. Nhân đây, hãy xem “biện pháp nghiệp vụ” trong một vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến một Thiếu tướng Công an cùng nhiều Soái với những tình tiết bị tráo lộn, ở đó, chỗ nào cũng có dấu vết của bàn tay vô hình thao túng. Câu chuyện khẳng định sự thật gần như chân lý ở xã hội Việt Nam “không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều”.
Đọc Thêm