CA Bạc Liêu xua quân khủng bố lễ cúng 49 ngày của bà Đặng Thị Kim Liêng

Danlambao - Cập nhật tin lúc 3h sáng ngày 17/09/2012 - Sau khi đã về đến Sài Gòn, Linh mục Lê Ngọc Thanh gửi cập nhật một số thông tin như sau:

"Xin cám ơn quý vị !

Tôi, Antôn Lê Ngọc Thanh cùng với những người đi Bạc Liêu cầu siêu cho bà Đặng Thị Kim Liêng, nhân 49 ngày chết oan khuất của bà đã về tới Sài Gòn bình an lúc 3 giờ sáng, ngày 17.09.2012.

Thông tin về cái chết của bà Liêng:

- Tối hôm trước ngày bà Liêng chết, bà Liêng có gặp anh Phú, con trai bà tại 1 quán cà phê. Anh Phú kể, bà nói: "Mẹ sắp xa tụi con rồi, vì tụi nó sẽ bắt mẹ. Nhà sẽ thu". Bà không hề nói đến cái chết.
Đọc Thêm

Thắt cổ tự tử trong trụ sở công an?

Dân trí - Bị tạm giữ vì hành vi liên quan đến ma túy, một thanh niên đã lấy áo thắt cổ tự tử ngay trong trụ sở Công an.

Ngày 16/9, sau khi tiến hành thủ tục pháp y làm rõ nguyên nhân tử vong, Cơ quan CSĐT Công an TX Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã bàn giao thi thể anh Hồ Long Giang (27 tuổi, ngụ P. Xuân An, TX.Long Khánh) cho gia đình đưa về an táng.

Trước đó, chiều ngày 14/9, Giang đã bị Công an TX Long Khánh tạm giữ liên quan đến hành vi tàng trữ ma túy.

Đến tối cùng ngày, mọi người phát hiện Giang dùng chiếc áo của mình thắt cổ chết tại phòng giam giữ.
Đọc Thêm

Cha Antôn Lê Ngọc Thanh bị câu lưu tại Bạc Liêu


VRNs (16.09.2012) – Cập nhật:

- Sau khoảng 4 giờ làm việc, lúc 19g, an ninh tỉnh và TP. Bạc Liêu bỏ chạy hết, để công an phường 1 giải quyết bằng cách năn nỉ mọi người ra về, vì họ chỉ cho mượn chỗ thôi chứ không biết gì cả. Mọi người không đồng ý vì vé xe không còn giá trị, không có xe khác về Sài Gòn. Chị Dương Thị Tân lớn tiếng đòi bồi thường thiệt hại. Cha Lê Ngọc Thanh thì tố cáo an ninh quấy nhiễu, xâm phạm quyền tự do đi lại.
Đọc Thêm

Hãy giúp đỡ No U làm từ thiện

Người buôn gió - Những người mặc áo NoU ở khu vực Hà Nội, nói chính xác hơn là các thành viên đội bóng NoU Hà Nội và một số bạn mặc áo NoU ở miền Bắc có mong muốn tổ chức làm từ thiện cho trẻ em nghèo miền núi Tây Bắc. Sở dĩ chưa có NoU toàn quốc tham gia vì địa điểm tổ chức giới hạn, chứ không phải có phân hoá giữa NoU cả nước.

Cho đến nay thì sự ủng hộ việc từ thiện này vẫn còn rất eo hẹp. Khiến dự tính việc tổ chức chuyến đi từ thiện gặp nhiều khó khăn. Mặc dù ngày khởi sự đã đến gần.

Một trong những lý thú của chuyến từ thiện nhân dịp Trung Thu này, là những thành viên tự tổ chức làm bánh nướng, bánh dẻo lấy. Khuân bánh có biểu tượng NoU.
Đọc Thêm

Tín đồ Cao Đài tại Bình Định bị hành hung

Thanh Quang(RFA) - Chúng tôi được tin hôm nay, 16 tháng 9 năm 2012, nhiều tín đồ Cao Đài tại Thánh Thất Phù Mỹ ở Bình Định, thuộc Hội Thánh Bảo Thủ Chơn Truyền, bị người của Hội Đồng Chưởng Quản thân chính cùng côn đồ hành hung.

Các tín đồ Cao Đài trong một lần chờ hành lễ trước đây.

Qua sự tìm hiểu của Thanh Quang, ông Nguyễn Hữu Khanh, Chánh Trị Sự Đầu Tộc Đạo tại Thánh Thất Phù Mỹ cho biết:

Nguyễn Hữu Khanh: Hồi 7-8 giờ sáng họ đạp hàng rào Thánh Thất xông vô đánh anh em Bảo Thủ Chơn Truyền.

Đọc Thêm

Hai bài viết của nhạc sĩ tô Hải

Boxitvn - Trong mục “Thư giãn Chủ nhật” tuần này, BVN xin đăng hai bài viết dưới đây của Nhạc/Nhát sĩ Tô Hải để kính mừng Ông từ bệnh viện, chiến thắng Thần Chết trở về đã hơn tháng nay, lại cầm lại được con chuột máy vi tính với sự minh mẫn hơn xưa, đồng kính mừng Ông bước vào lễ đại thọ “bát cửu chi trung tuần” vào ngày 24-9-2012 sắp tới.

Ngữ khí trong hai bài viết cho thấy Nhạc sĩ tuy nói ra miệng là “thất vọng chồng chất” nhưng trong bề sâu tâm khảm thực ra vẫn ẩn chứa nhiều khát vọng thương dân yêu nước, và đó chính là nguồn sức mạnh để Ông còn trụ vững giữa đời. Đó cũng là mong ước mà đám hậu sinh chúng tôi xin chân thành gửi đến Ông.
Bauxite Việt Nam

Đọc Thêm

Gặp lại tác giả bài thơ "Trả lại nón cho Trăng"

Bùi Thị Minh Hằng - Gần tròn một năm ngày tôi nhận được bài thơ với lời đề tặng đích danh cho mình. Bài thơ tác giả viết tặng tôi nhân cái sự kiện tôi bị giật nón ngay giữa Hồ Gươm và rồi bị bắt vô Hỏa Lò. Về giá trị bài thơ tôi xin nhường lời để toàn thể bà con độc giả cùng bình luận

Chỉ biết rằng, tôi đã xúc động đến lặng người mỗi khi đọc những câu thơ anh Trần Mạnh Hảo viết. Những ngày tháng trong trại giam sau này nhiều khi đang ngồi lao động, tôi lại bỗng nhớ ra vài câu rồi đọc cho các bạn tù nghe. Không thể giấu đi niềm cảm xúc tự hào xen lẫn trong nỗi xúc động. Tôi luôn khao khát một ngày nào tôi sẽ tìm gặp tác giả bài thơ để nói lời cảm ơn anh… Mà đúng ra, trước khi tôi trở về Vũng Tàu vào ngày 2-11-2011 tôi cũng đã nói được vài lời với anh Trần Mạnh Hảo qua cuộc gọi của Nguyễn Xuân Diện, nhưng gặp được anh vẫn là sự thôi thúc trong tôi.

Đọc Thêm

Hai triệu người thiểu số thiếu đất

Người thiểu số đã nhiều lần ra Hà Nội khiếu kiện về đất đai 
BBC - Chính phủ Việt Nam nói hai triệu người thiểu số đang thiếu đất và tình trạng này có thể không bao giờ giải quyết triệt để được. 

Trang tin VietNamNet dẫn báo cáo của chính phủ trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm 13/9 nói hơn 320.000 hộ, tương đương hai triệu người, dân tộc thiểu số "cần được hỗ trợ về đất ở và đất sản xuất".

Chủ nhiệm Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Ksor Phước, vốn là người Gia Rai, được dẫn lời nói: "Đây cũng là khó khăn lớn nhất, vùng nào cũng gặp phải...
Đọc Thêm

Huỳnh Thục Vy - Lại nói về sự thỏa hiệp chính trị


Huỳnh Thục Vy/Người Việt - Cuộc đấu tranh để đạt được một thể chế chính trị tốt đẹp hơn, bản thân nó là một cuộc đấu tranh chính trị.

Dù những người đấu tranh không phải là những người làm chính trị đúng nghĩa; họ thuộc đủ mọi thành phần xã hội, từ sinh viên, những người hoạt động xã hội thiện nguyện, nghệ sĩ, trí thức khoa bảng, nhà văn, nhà báo, luật sư,... với những ưu thế sẵn có, họ lên tiếng cho dân chủ tự do, nhưng với một thái độ chính trị nhất định và với sự phản kháng chính trị dành cho nhà cầm quyền độc tài. Cuộc đấu tranh ấy của họ là một cuộc đấu tranh chính trị và mang đầy đủ tính chất của sự đấu tranh chính trị.
Đọc Thêm

Trư cuồng, lời cảnh báo 30 năm

Hoàng Hưng - 30 năm, đọc lại Trư cuồng, cảm xúc vẫn như lần đầu. Lần đầu, chuyến đi Hà Nội mùa thu 1982 đầy sự cố, trong căn nhà nhỏ bên dòng Kim Ngưu đen và thối anh trao cho tôi tập bản thảo viết tay mới chỉ lưu truyền trong một nhúm bạn chí cốt. Cuốn truyện đã làm tôi mất ngủ.

Chỉ riêng những trang tả thực cảnh sống thảm thương của một gia đình nhà văn - nhà báo nháo nhác xoay quanh cái chuồng lợn, khi sức khỏe và sự tăng trọng từng ngày của lợn là mục tiêu sống của cả nhà, lũ lợn “nhai gau gáu” hết xương ông Tchekhov đến sọ ông Dos, “nỗi lợn” làm người chồng thành bất lực trên giường… đã đủ sức đánh gục người đọc bởi sự chân thực đầy cảm xúc những trải nghiệm sống của cây bút già dặn. Những trang sử - văn một thời cười ra nước mắt khi cả Hà Nội lao vào nuôi lợn như con đường duy nhất thoát đói nghèo (không chỉ Hà Nội, ở Sài Gòn lúc ấy nhiều hộ ở chung cư nuôi lợn đến nỗi làm tắc hết đường thoát nước!). Xung quanh đó là những câu chuyện bi thương của người lính “B quay” bị dồn đến bước đường cùng, là nỗi chua chát của những trí thức vỡ mộng sau cả tuổi thanh xuân hy sinh cho một lý tưởng cao vời giờ mới thấy không phải dành cho con người sống thực, là nỗi ám ảnh “hình ngục nan đào” với những thẩm vấn, theo dõi, gài bẫy, phản bội… mà ngành an ninh dùng để khủng bố những người viết có tư tưởng “chống đối”. (Tôi nhớ từ lâu mình đã đùa bảo các ông anh Dương Tường, Xuân Khánh, Châu Diên… ở Hà Nội bị cái “flicisme” nó ám – thấy chỗ nào cũng “flic”, thấy ai cũng “flic” (cớm chìm). Trong bài thơ Người đi tìm mặt năm 1973 của tôi có hình ảnh “Mặt ga đêm/miệng mở ngủ/ Giật thức/ mắt kinh hoàng” chính là ám ảnh “flic” ở mọi nơi. Đến khi bị bắt trong vụ Về Kinh Bắc, tôi mới biết các anh không hề tưởng tượng).
Đọc Thêm

Cố gắng mới của Indonesia trong tranh chấp Biển Đông

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton (trái) và Ngoại trưởng
 Indonesia Marty Natalegawa mở cuộc họp báo chung
 ở Jakarta khi bà Clinton đến thăm Indonesia
VOA - Indonesia một lần nữa sẽ cố gắng tập họp các nước ASEAN lại với nhau trong một cuộc gặp gỡ bên lề cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc tuần này để cùng nhau giải quyết tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông.


Cuộc họp diễn ra sau nhiều tuần lễ ASEAN không đưa ra được Thông cáo chung ở Phnom Penh vì Campuchia không chịu ủng hộ một thông cáo mà Campuchia cho rằng sẽ gây khó chịu cho Trung Quốc.

Indonesia muốn làm sống lại cuộc đàm phán để có được một bộ quy tắc ứng xử dùng làm khung sườn giải quyết các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.
Đọc Thêm

Cha Giám tỉnh DCCT thăm làng phong Đăk Pnan


VRNs (17.09.2012) – Gia Lai – Chiều hôm qua, Chúa Nhật 16/09/2012, vào lúc 14g30 cha Giám tỉnh DCCT Việt Nam Vinhsơn Phạm Trung Thành sau khi thăm anh em DCCT tại huyện Mang Yang, đã đến thăm dân làng Đak Pnan, thuộc xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
Đọc Thêm

Phỏng vấn TS Nguyễn Thanh Giang về tình trạng động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2

Gia Minh(RFA) - Tình hình động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 gây quan ngại không chỉ cho cư dân và chính quyền địa phương mà còn nhiều giới khác tại Việt Nam.

San lấp các hố sụt lún bên dưới chân đập thủy điện Sông Tranh 2 chiều 6/9/2012.

Tiến sĩ địa vật lý Nguyễn Thanh Giang trong thời gian qua theo dõi tình hình và có cuộc trao đổi với phóng viên Gia Minh của Đài Á Châu về vấn đề đó.

Trước hết ông cho biết những quan sát được về diễn biến động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 như sau:
Đọc Thêm

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo tranh chấp lãnh thổ tại châu Á có thể gây ra chiến tranh

Những người biểu tình chống Nhật tại Thành Đô
 ngày 16/09/2012. Dòng chữ trên biểu ngữ bên
phải: "Hãy khởi chiến với Nhật Bản!"
Đức Tâm(RFI) - Hôm nay 16/09/2012, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản trong vòng công du châu Á. Tại Tokyo, khi được hỏi về căng thẳng trong tranh chấp chủ quyền giữa Nhật Bản và Trung Quốc, đối với quần đảo Senkaku / Điếu Ngư ở biển Hoa Đông, lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ bày tỏ sự lo ngại là tranh chấp lãnh thổ tại châu Á có thể dẫn đến chiến tranh.

Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta tuyên bố : « Tôi lo ngại khi nhìn thấy các nước có những hành động khiêu khích khác nhau và điều này có thể dẫn đến những bạo lực và cuối cùng là dẫn đến xung đột ». Ông Panetta nhấn mạnh : « Cuộc xung đột này có thể còn lan rộng ra ».
Đọc Thêm

Bà Dương Thị Tân tại đồn công an phường 1, TP. Bạc Liêu

VRNs (17.09.2012) – Gia Lai – Hôm nay (16/09/2012) là lễ 49 ngày sau cái chết tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liên, mẹ của chị Tạ Phong Tần, thuộc câu lạc bộ nhà báo tự do, người sẽ ra tòa cùng với Blogger Điếu Cày và AnhBaSaigon vào ngày 24.09 tới đây.

Đoàn đi Bạc Liêu ngày hôm nay, 16/09, có linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, bà Dương Thị Tân, vợ của blogger Điếu Cày và những người khác. Trong lúc vẫy tay đón Taxi thì họ được công an 113 và những người không rõ danh tánh đến bao vây, nói là họ gây tai nạn rồi đánh vào tới tấp. Tuy có rất nhiều công an 113 tại nơi đó, đặc biệt là ông Trần Liễu và ông Nguyễn Ngọc Anh đứng rất gần các nạn nhân nhưng họ không thực hiện vai trò của người bảo vệ pháp luật và bảo vệ người dân.
Đọc Thêm

"Trục ma quỷ" của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng


Vũ Đông Hà (Dlb) - Tháng Giêng năm 2011, đại hội đảng XI kéo màn, 90 triệu người Việt Nam bị hân hạnh lãnh đạo bởi một thập tứ thiên lôi mới, đứng đầu là bộ sậu Hùng Dũng Sang Trọng, quyết định dùm mọi thứ trên dải đất chữ S còng lưng này. Ngồi vào ghế Chủ tịch nước chưa được bao lâu, ông Trương Tấn Sang đã bắn pháo hiệu đầu tiên cho cuộc đấu đá nội bộ mới trong nhiệm kỳ TƯ khóa 11: "Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này" (1). Hơn một năm sau, con sâu đầu tiên được đem ra làm thịt là ông bầu đại gia Nguyễn Đức Kiên. Con sâu nguy hiểm mà ông chủ tịch nước nhắm đến hiện hình là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bầy sâu làm chết đất nước là tập đoàn tư bản đỏ, nhóm lợi ích - đàn em của Thủ tướng.
Đọc Thêm

Cuộc chiến 'phê và tự phê' sẽ đi đến đâu?

Hoàng Việt (Dlb) - Tình hình chính trị Xã hội VN đi đến đâu, cuộc chiến nội bộ trong Đảng như thế nào qua diễn biến hiện nay:


Chính trường VN vẫn nằm trong tay và kiểm soát của Đảng CSCQ cho dù đấu đá, hay đấu tranh nội bộ đến đâu thì sự tồn tai của Đảng vẫn là điều tất cả các nhóm, phe phái dù muốn hay không vẫn phải giương cao ngọn cờ này. Đây là quyền lợi chính trị cũng như các đặc quyền khác mà tất cả các đồng chí lãnh đạo Đảng không bao giờ muốn từ bỏ.

Đồng chí nào chỉ cần lộ thiên cơ muốn dẹp bỏ Đảng là tiệt đường sống và trong thực tiễn tại thời điểm này không ai dại gì mà hô hào từ bỏ Đảng và CNXH bởi vì Trung cộng sẽ bằng mọi giá can thiệp vì VN có thay đổi gì thì thể chế chính trị vẫn phải có màu sắc Trung Quốc - Đây cũng là sự thuận lợi cho việc trong sạch Đảng mà ông Trọng và ông Sang khởi sướng nhưng cũng là điều đáng buồn nhất trong trang sử nước nhà.
Đọc Thêm

Một "kiểu mẫu huynh đệ mới" ở tầm vóc toàn cầu

Với ĐGH, sự hài hòa xã hội đòi hỏi tôn trọng mọi người.A. Bourdin - Mạc Khải(TNCG) phỏng dịch
Rôma, 15.09.2012 (ZENIT.org) – ĐGH Bênêđitô nhận thấy có một "tình huynh đệ kiểu mới" không chỉ ở Li Băng hay ở Trung Đông, mà ở "tầm vóc hành tinh": "Nơi đó, ngài nói, có con đường hòa bình!" Và điều này phải trải qua" sự tôn trọng phẩm giá của mỗi con người", của mỗi "gia đình" và của sự "tự do tôn giáo" mang theo một tầm vóc xã hội và chính trị, ĐGH nhấn mạnh.  


Tầm quan trọng của mọi con người

Đọc Thêm

Nhà cầm quyền Nghệ An “có tật giật mình” ?

Anton Thiên Ân(TNCG) - Ngày 24 tháng 5/2012, phiên tòa bất công xét xử 4 thanh niên công giáo Giáo Phận Vinh đã diễn ra tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Một phiên tòa trên danh nghĩa công khai nhưng lại bưng bít và dối trá đã gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của những người  yêu công lý, sự thật và hòa bình. Đông đảo bạn bè người thân và người dân từ nhiều nơi đã cùng nhau đến tòa án nhân dân để tham dự phiên tòa, yêu cầu tự  do cho 4 thanh niên công giáo ấy, nhưng mặc cho làn sóng phản đối ấy tòa vẫn trắng trợn tuyên án với những mức phạt nặng nề cho những người thanh niên yêu nước vô tội đối với dân tộc. Không chấp nhận với bản án mà tòa đưa ra, các gia đình của 3 trong 4 thanh niên công giáo đã kháng án. Sau 4 tháng bài binh bố trận thì nhà cầm quyền đã quyết định xử phúc thẩm các thanh niên công giáo vào ngày 26/09 sắp tới.
Đọc Thêm