Vài dòng nghĩ vội khi nhận được tin Paulus Lê Sơn, thằng em trong tù

Paulus Lê Văn Sơn

JB. Nguyễn Hữu Vinh - Hơn một năm, kể từ ngày 3/8/2011, Sơn gọi điện thoại cho tôi bị đứt quãng giữa chừng vì bị bắt và đưa đi biệt tích. Thế rồi sau đó biết em đi tù mà không có tin tức gì về em. Mẹ em chết, tôi vào viếng cũng không thấy em được về. Ông ngoại, cậu gì và mọi người đỏ mắt nức nở chờ em về nhìn mặt mẹ lần cuối cũng không được.

Thế rồi hôm nay chính thức nhận được tin thằng em qua một bài viết “tuyệt vời” – theo nghĩa đảo ngược vừa ngu vừa bịa đặt của báo Công an Hồ Chí Minh.

Phải công nhận trình độ hài hước của tờ báo này có hạng, Xuân Hinh chưa là cái gì nhé. Coi chừng cả Vua hề Sác lơ cũng chuẩn bị về vườn với lũ này. Thậm chí về trình độ cùn thì Chí Phèo cùng phải gọi tờ báo này bằng cụ nội.
Đọc Thêm

Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc: đem thông điệp xuống đường phố

Dân Làm Báo - Mến gửi đến các bạn trong thôn hình ảnh của đôi uyên ương blogger Trịnh Kim Tiến và Paulo Thành Nguyễn cũng như các anh chị cô chú hưởng ứng phong trào tẩy chay sản phẩm Trung Quốc. Hy vọng rằng các bạn trong thôn sẽ hưởng ứng, thực hiện những thông điệp tương tự và gửi hình ảnh về để cả thôn cùng xem.
Đọc Thêm

Hội nghị Trung ương 6 của đảng CSVN. Nhận định của ô. Lý Thái Hùng


Thỏa hiệp của nồi cơm - Khi nào toàn dân sẽ nổi dậy dành quyền làm chủ đất nước

Bắc Trung Nam (DLB)Sự cuốn dính vào nhau để sống, bám vào nhau để tồn tại, để làm giàu đã cột chặt nhà nước cộng sản và nhân dân làm một. Một cuộc hôn nhân bệnh hoạn gượng ép, một thỏa hiệp vì nồi cơm được hai bên đồng ý ngầm với nhau. Với người dân chỉ để có miếng ăn, để con cái không đói khổ như trước và có điều kiện đi học, để xây nhà tích của với những người nhanh nhẹn tháo vác, làm ăn khá giả. Với cán bộ nhà nước đủ mọi ngành đoàn thể là để kiếm tiền và để làm giàu dựa vào quyền lực. Tham nhũng trở thành sợi dây màu huyền bí trói ghì mọi người, mọi giới ở VN cùng tập thể cán bộ nhà nước và treo cả dân tộc lơ lửng trên bờ vực thẳm...

Đọc Thêm

Lễ khai mạc Năm Đức Tin tại giáo phận Vinh

GPVO – Tiếp sau thánh lễ khai mạc Năm Đức Tin của Đức Thánh cha Bênêđictô XVI tại Roma và của Giáo Hội Việt Nam tại Thanh Hoá, giáo phận Vinh đã long trọng tổ chức thánh lễ khai mạc năm Đức Tin vào Chúa nhật ngày 14/10/2012 tại 20 giáo hạt trong toàn giáo phận.

Dưới đây là những hình ảnh và những điểm nhấn mà các phóng viên và cộng tác viên của GPVO ghi nhận được và gửi về từ các giáo hạt.

Tại giáo hạt chính tòa Xã Đoài, Nghệ An

Thánh lễ tại nhà thờ Chính Tòa được cử hành lúc 3 giờ chiều; nhưng từ sáng sớm và những ngày trước đó, cha quản xứ cùng hội đồng mục vụ đã có sự chuẩn bị chu đáo cho thánh lễ. Những băng rôn, cờ hoa, khẩu hiệu đã làm cho không khí buổi lễ thêm náo nức.
Đọc Thêm

Bài giảng lễ khai mạc Năm Đức Tin tại nhà thờ chính toà Xã Đoài

GPO - Kính thưa cộng đoàn phụng vụ quý mến! Hôm nay cùng với Đức Giám mục Phaolô, vị chủ chăn khả kính của giáo phận nhà, chúng ta long trọng bước qua cửa ân tình để đi vào Năm Đức Tin. Tôi muốn dùng hai từ ân tình để nói lên rằng đây là cửa được mở ra nhờ hồng ân Chúa ban và nhờ tình thương, nhờ lòng ưu ái của Đức Thánh cha Benedicto XVI đối với chúng ta.

Không phải ngẫu nhiên hay tình cờ mà có sự kiện Năm Đức Tin này, vì nó đã được manh nha từ bài giảng trong thánh lễ khai mạc sứ vụ giáo hoàng của Ngài. Khi ấy Ngài nói: "Toàn thể Giáo hội và các mục tử trong Giáo hội phải lên đường để đưa con người ra khỏi sa mạc, đến nơi có sự sống, đến với Đấng ban cho ta sự sống dồi dào" (x. Bài giảng Thánh lễ khai mạc sứ vụ Phêrô của giám mục Roma ngày 24/4/2005). Chính tư tưởng hôm ấy đã đưa Ngài đến việc làm hôm nay là Ngài đã quyết định mở Năm Đức Tin.
Đọc Thêm

175 vị và 90 triệu dân

Huỳnh Ngọc Chênh - 1. Đảng CSVN qua hội nghị trung ương 6 đã đi một bước về phía dân chủ. Như ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư đảng nói có nhiều cái lần đầu tiên. Lần đầu tiên cả bộ chính trị tự giác nhận kỷ luật về những sai lầm của mình, lần đầu tiên đưa ra chất vấn và trả lời chất vấn trước tập thể ban chấp hành... Còn có hai cái lần đầu tiên nữa mà ông Trọng không nói đến đó là việc kỷ luật một ủy viên BCT đã được tập thể BCT nhất trí 100% rồi nhưng vẫn cứ đưa ra ban chấp hành lấy ý kiến biểu quyết và cũng lần đầu tiên ban chấp hành đã đi ngược lại ý kiến đã thống nhất cao của BCT là 100% không đồng ý kỷ luật ủy viên BCT đó cũng như không đồng ý kỷ luật tập thể BCT. Một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử Đảng CSVN. Trước đây Đảng CSVN muốn xử ai chỉ việc một vài người lãnh đạo cao nhất quyết là xong hoặc nhiều lắm là tập thể BCT. Nếu có đưa ra ban chấp hành cũng chỉ là thủ tục để thông qua. Và hầu như cũng chưa có tiền lệ ban chấp hành làm ngược lại ý của BCT.
Đọc Thêm

Vụ Đoàn Văn Vươn: 'Kết quả phũ phàng'

BBC - Bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn nói những gì xảy ra trong hơn chín tháng qua là "phũ phàng".


Bà nói gia đình đã có hy vọng khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên tiếng về vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng hồi tháng Một nhưng sau đó bà và người thân đều thấy "thất vọng".
Nói chuyện với BBC vào ngày báo Tuổi Trẻ đưa tin quá trình điều tra của Công an Hải Phòng về vụ việc còn chưa kết thúc, Bà Thương nói:

"Nói chung nhà cũng đưa đơn xin bảo lãnh nhưng họ không cho.

"Kết quả thì họ phũ phàng lắm. Người dân thấp cổ bé họng cũng không kêu vào đâu [được]."

Đọc Thêm

"VN cần trả tự do cho những nhà hoạt động về quyền của NLĐ"

Từ trái qua: Anh Đoàn Huy Chương,
 anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và
 chị Đỗ Thị Minh Hạnh
Việt Hà - Hôm 11 tháng 10 vừa qua Tổ chức Nhân quyền có tên Freedom Now kết hợp với công ty luật Woodley McGillivary đã gửi một thỉnh nguyện thư lên Nhóm làm việc về bắt giữ người tùy tiện của Liên Hiệp Quốc.

Freedom Now can thiệp ...

Thỉnh nguyện thư đề nghị xem xét trường hợp của ba nhà hoạt động xã hội, đó là anh Đoàn Huy Chương, chị Đỗ Thị Minh Hạnh và anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Những người này đã bị chính quyền Việt Nam bắt giữ vào đầu năm 2010 sau khi tổ chức đình công cho các công nhân nhà máy sản xuất giày Mỹ Phong. Những người này sau đó bị kết án tù từ 7 đến 9 năm tù giam với tội danh đe dọa an ninh quốc gia. Việt Hà phỏng vấn ông Patrick Griffith, luật sư đại diện của tổ chức Freedom Now về thỉnh nguyện thư này.

Việt Hà: Thưa ông, ba nhà hoạt động cho quyền của người lao động đã bị bắt và xử án từ năm 2010, xin ông cho biết lý do vì sao Freedom Now nộp thỉnh nguyện thư cho ba trường hợp vào lúc này?
Đọc Thêm

Thỉnh nguyện thư gởi LHQ về 3 nhà hoạt động công đoàn Việt Nam

WASHINGTON, D.C. - Trà Mi -  Một tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế cùng với một công ty luật chuyên bảo vệ quyền lợi cho người lao động và các tổ chức công đoàn có trụ sở tại Mỹ đại diện cho 3 nhà hoạt động công đoàn bị giam cầm tại Việt Nam gửi thư kêu gọi Liên hiệp quốc lưu tâm đến tình trạng chính quyền Hà Nội vi phạm nhân quyền và bắt giữ người tùy tiện.

Với tư cách là các nhà tư vấn pháp lý quốc tế miễn phí phục vụ lợi ích cộng đồng, tổ chức Freedom Now và công ty luật Woodley & McGillivary ngày 11/10 đã đại diện 3 nhà hoạt động trẻ Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng gửi thỉnh nguyện thư tới Nhóm công tác của Liên hiệp quốc chuyên điều tra về giam giữ tùy tiện (UNWGAD), yêu cầu các chuyên gia độc lập của Liên hiệp quốc điều tra và xác nhận rằng việc Hà Nội bỏ tù 3 nhân vật đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho công nhân là hành động tùy tiện và vi phạm luật pháp quốc tế.
Đọc Thêm

Kết quả hội nghị 6: Không kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng

Đọc Thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mếu máo đọc bài diễn văn 'hết thuốc chữa'

Dân Làm Báo - Bài phát biểu của ông Tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng chấm dứt 15 ngày làm việc mà ông gọi là khẩn trương, nghiêm túc đã chính thức thông báo kết quả chẩn đoán khảo nghiệm y khoa về tình trạng của đảng: HẾT THUỐC CHỮA.

Bài diễn văn 6465 từ được tóm gọn trong 137 từ như sau: "Và để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị...Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá."

Đọc Thêm

Áp vong bác Lú

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Nói thiệt nghe: Từ ngày bác và đảng cướp chính quyền đến nay, em chỉ một lòng một dạ nghe lời đảng. Đảng nói sao em tin vậy. Em ngoan ngoãn đeo 2 miếng da che mắt ngựa và “đường ta rộng thênh thang tám thước” em cứ chống gậy lò mò theo đảng. Bây giờ đọc bài diễn văn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, (mà tổ cha tụi phản động và thế lực thù địch tại Hà Nội đã dám gọi đồng chí lãnh đạo kính yêu của em là Lú), em bàng hoàng tỉnh giấc ngủ đi em mộng bình thường, cảm giác như ngày-còn-ngu giật mình nửa đêm thấy cái giường nó âm ấm, ươn ướt!. Thấy mịa rồi!!!

Coi nè: bao năm qua, em đọc báo đảng nghe đài nhà nước - tuy hai mà là một, tuy một nhưng mà cũng một luôn - lúc nào em cũng thấy hình ảnh đạo đức, tư duy các đồng chí lãnh đạo của em sáng ngời, sáng chói, sáng đui con mắt, sáng lòa con ngươi (đó là em đã cẩn thận theo lời đảng biểu lúc nào cũng đeo 2 miếng da che mắt ngựa). 
Đọc Thêm

HĐGMVN: Thư mục vụ Năm đức tin

VRNs (16.10.2012) – Sài Gòn – Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã trọng thể khai mạc năm đức tin trên toàn thế giới Công giáo, từ ngày 11.10.2012, tại Roma. Cũng ngày này, tại Thanh Hóa, Hội đồng giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã ký ban hành Thư mục vụ Năm đức tin, gởiđến cộng đồng dân Chúa tại Việt Nam.

Theo Thư mục vụ này, HĐGMVN đã long trọng cử hành Thánh Lễ Khai mạc Năm Đức Tin tại Nhà thờ chính toà Thanh Hóa, ngày 12 tháng 10 năm 2012. Các giáo phận sẽ khai mạc Năm Đức Tin vào ngày 18 tháng 10, lễ kính thánh sử Luca. Các giáo xứ sẽ cử hành lễ khai mạc vào Chúa nhật Truyền Giáo, 21 tháng 10.

VRNs xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư mục vụ này, trích từ website của HĐGMVN, đến quý độc giả.
Đọc Thêm