Nhà cầm quyền cần con cháu dạy lại lòng yêu nước

VRNs (28.10.2012) – Sài Gòn – Phiên tòa xét xử 2 Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang sẽ diễn ra vào ngày 30.10.2012 tới, với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước XHCN, theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam. Theo đó, bản án sẽ từ 10 đến 20 năm, nếu bị tuyên án là có tội.

Nội dung các nhạc phầm của Trần Vũ Anh Bình (TVAB) như Người Việt NamRạng Ngời Nước Nam do ca sĩ Đan Trường trình bày, hoặc bài Cho Con Ngày Mai do nhóm Mắt Ngọc trình bày… bị nhà cầm quyền cs VN quy kết cho là phản động, tuyên truyền chống phá nhà nước.

Nhưng với ông Thanh Liêm, sinh sống tại Hoa Kỳ, một người Việt xa xứ, sau khi thưởng thức những bài hát trên đã chia sẻ về con người của Nhạc sĩ TVAB như sau:
Đọc Thêm

Viết cho hai nhạc sỹ yêu nước trước phiên tòa của những kẻ bán nước xét xử người yêu nước

Quỳnh Trâm Việt Nam (DLB)Hãy quy tụ về Sài Gòn vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 để biến ngày những kẻ bán nước xét xử người yêu nước thành ngày hội non sông, để Sài gòn được trở lại với tên gọi muôn thuở của mình, giờ đây toàn dân Việt Nam đã mạnh dạn xác quyết rằng đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, nhất định không phải là của đảng cộng sản. Nhạc sỹ yêu nước trẻ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, những Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Đỗ Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Cù Huy Hà Vũ… là cháu con của Lê Lợi, Quang Trung, của Hưng Đạo, Phi Khanh, của Bà Trưng, Bà Triệu… là những tinh hoa của giống nòi Lạc Việt, họ không phải là những kẻ bán nước buôn dân. Những trang sử vàng của dân tộc Việt sẽ ngàn đời ghi tên của họ, bởi lịch sử đã sản sinh ra họ để họ làm nên lịch sử cho giống nòi Lạc Việt...
Đọc Thêm

“Một tấm gương sáng hơn cả ngàn lời nói”

Trao đổi vói Đức Tổng Giám Mục giáo phận Tarente, Italia 

Salvatore Cernuziothực hiện phỏng vấn 

Océane Le Gall - Mạc Khải (TNCg) phỏng dịch 

Rôma, ngày 24-10-2012 (ZENIT.org) – “Một tấm gương sáng hơn cả ngàn lời nói”, Đức Cha Filippo Santoro tuyên bố. 

Công Nghị khoáng đại các giám mục lần thứ XIII về Tân Phúc Âm Hóa để truyền bá Đức Tin sẽ bế mạc vào ngày 28-10-2012 sắp tới. Trong nhiều chỉ dẫn được cung cấp bởi những công trình của Công Nghị, có chỉ dẫn phải cho sự sống cho một cuộc Phúc Âm hóa đang dụng tới mỗi lãnh vực và mỗi phương diện của con người, khi đối đầu với những thách đố của xã hội ngày nay. 
Đọc Thêm

Hồ Cương Quyết: Đẩy lùi nỗi sợ hại để cứu đất nước

Blog Xuân Diện - Các bài học Munich và những nơi khác: Đẩy lùi nổi sợ để cứu đất nước

André Menras, Hồ Cương Quyết

Nguyên Ngọc dịch từ nguyên văn tiếng Pháp.

Nhiều đồng bào Việt kiều Đức của chúng ta đã tường thuật trên Internet: cuộc biểu tình ở Munich ngày 20 tháng mười, chống bành trướng Trung Quốc, các buổi chiếu ở Munich và Nurnberg bộ phim tài liệu "Hoàng Sa Việt Nam, Nổi đau mất mát" – vẫn luôn bị cấm ở Việt Nam – đã thật sự thành công.
Đọc Thêm

Ban bí thư đình chỉ ngay hành vi vi phạm luật xuất bản của NXB Chính trị Quốc gia (ST) trong vụ hợp tác với NXB Nhân dân Thượng Hải TQ

Phamvietdao.net: Hôm nay ngày 27/10, Báo điện tử Đảng Cộng sản vừa đưa tin về ký kết hợp tác xuất bản giữa NXB Chính trị quốc gia ( Sự thật ) với NXB Nhân dân Thượng Hải, Trung Quốc; Cũng sáng nay, báo Tuổi trẻ đưa tin về thảo luận sửa đổi Luật Xuất bản trong đó có nội dung quan trọng sau: "Không liên kết xuất bản sách chủ quyền quốc gia có đưa một đoạn trong dự thảo Luật Xuất bản sửa đổi được thảo luận tại Quốc hội sáng 27/10: “Những xuất bản phẩm có nội dung về lý luận chính trị, lịch sử, tôn giáo, chủ quyền quốc gia, hồi ký thì nhà xuất bản không được liên kết mà phải trực tiếp thực hiện toàn bộ khâu biên tập bản thảo để bảo đảm về nội dung chính trị, tư tưởng”...
Đọc Thêm

Nghiên cứu khoa học VN 'tụt hạng'

BBC - Kết quả mới công bố của viện nghiên cứu xếp hạng tổ chức giáo dục, khoa học SCImago của Tây Ban Nha năm 2012 cho thấy vị trí của các trường, viện đại học của Việt Nam có xu hướng đứng thấp mà một số chuyên gia trong nước cho là "tụt hạng."

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Thị Thanh Huyền, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý Giáo dục, thuộc Học viện Quản lý Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo bình luận về kết quả xếp hạng này.
Đọc Thêm

Tổng thư ký ASEAN : Khó mà ký kết sớm bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông

Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan và Ngoại trưởng Trung
Quốc Dương Khiết Trì trong lần gặp tại Indonesia 7/2011
Trọng Nghĩa(RFI) -Trong những ngày qua, sau khi Indonesia hoàn thành dự thảo đầu tiên của bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông COC và chuyển đến các thành viên trong khối, nhiều quốc gia ASEAN đã tỏ hy vọng là toàn khối có thể nhanh chóng khởi sự đàm phán với Trung Quốc để văn kiện này sớm được ký kết, có thể là ngay vào tháng 11 tới đây.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn vừa được một đài phát thanh Úc công bố hôm qua, 26/01/2012, đương kim Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan đã loại trừ khả năng bản COC được ký kết sớm.
Đọc Thêm

Công bố Sứ điệp Thượng HĐGM thế giới thứ 13

VRNs (27.10.2012) – VATICAN – Trong Sứ điệp gửi Cộng đoàn Dân Chúa, Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 13 khẳng định rằng việc tái truyền giảng Tin Mừng là điều cấp thiết trên thế giới và mời gọi các tín hữu Kitô can đảm loan báo Tin Mừng, vượt thắng sợ hãi bằng đức tin.

Sứ điệp đã được các nghị phụ đồng thanh thông qua trong phiên họp khoáng đại thứ 20 sáng ngày 26-10-2012. Văn bản đã được 5 nghị phụ đọc bằng tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Đức. Toàn thể Thượng HĐGM đã nồng nhiệt vỗ tay thật lâu.

Nội dung tổng quát
Đọc Thêm

Giáo sĩ Indonesia cũng bị công an sách nhiễu

Mục sư Phạm Ngọc Thạch của "Hội thánh Chuồng Bò"
Mặc Lâm, RFA - "...Họ đòi áp giải mấy giáo sĩ In-Đô về phường chúng tôi phản đối và nói là trình bản photo passport nhưng họ không chịu. Chúng tôi nói là bản chính họ để ở nhà chứ họ ra đường mang theo sợ mất...." Lời MS Phạm Ngọc Thạch, từ TP/HCM

Chiều tối hôm qua, một nhóm tín hữu thuộc hệ phái Tin Lành Mennonite và ba giáo sĩ đến từ Indonesia đang tổ chức cầu nguyện tại một ngôi nhà của Mục sư Đoàn Đinh Hùng thuộc phường Hiệp Bình Chánh Thủ Đức thì công an và lực lượng an ninh ập vào cản trở hỏi giấy tờ tùy thân của tất cả mọi người, luôn cả ba giáo sĩ ngoại quốc. Ba vị giáo sĩ này trình cho công an bản sao photo passport của họ nhưng công an không chấp nhận và đòi phải xuất trình bản gốc.
Đọc Thêm

Khi lãnh đạo tự đặt mình ra ngoài pháp luật

Hồ Ngọc Nhuận - Để trị vì trên thiên hạ theo chế độ gọi là dân chủ xã hội chủ nghĩa, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đặt ra một Hiến Pháp, với một số nguyên tắc và các định chế để thi hành Hiến Pháp. Như là Quốc Hội để làm luật, Chánh phủ để thi hành luật , hay hệ thống Tòa án để xử án theo luật,v.v…Dưới khẩu hiệu của mọi nền dân chủ đứng đắn…“của dân, do dân, vì dân”.

Và tất cả mọi người, từ đứa bé mới đẻ phải làm khai sanh, tới người bộ hành phải đi bên phải, tới cụ già xuống lổ phải có giấy chứng tử…Tức sống, hay làm, hay không làm, đều phải theo luật. Ai không theo những cái “luật” đó thì phải chịu chế tài. Làm ra hay hành xử chế tài cũng phải theo luật.
Đọc Thêm

'Làm sao tin được chính phủ thất hứa'


BBC - Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, đại diện Địa Hạt 47 của tiểu bang California, Hoa Kỳ nói với BBC tiếng Việt rằng cần phải tiếp tục gây áp lực với Hà Nội để chính phủ Việt Nam phải cải thiện thực trạng nhân quyền.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Nguyễn Hoàng của BBC tiếng Việt, bà Sanchez cho biết bà đang tiếp tục gây áp lực trong bối cảnh Việt Nam đang đàm phán với Hoa Kỳ và các nước khác để gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Đọc Thêm

Bàn về nguyên lý tổ chức của một tổ chức xã hội mô hình trực tuyến

Hà Đình Sơn - Một tổ chức xã hội tổ chức theo mô hình trực tuyến có một số đặc trưng cơ bản: Là một tập hợp nhiều cá thể và được phân chia thành những đơn vị theo những tầng cấp; quan hệ giữa các tầng cấp theo hình tháp. Tổ chức xã hội trực tuyến theo nguyên tắc tầng dưới chọn lọc ra tầng trên, cứ như vậy cho đến đỉnh tháp là một cá thể hoặc một tập thể cá thể. Quyền lực thì theo chiều ngược lại là cá thể hoặc tập thể cá thể trên ra lệnh xuống cho đến tập thể cơ sở và cá thể cơ sở phải có nghĩa vụ thực thi. Ngoài những đặc trưng riêng của một tổ chức xã hội trực tuyến thì nó cũng những đặc trưng chung của một tổ chức xã hội đó là tính mục tiêu và tính tư tưởng hệ hay nhân sinh quan của tổ chức.
Đọc Thêm

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nhận định về Hội nghị Trung ương 6Hoàng Long: Hoàng Long xin kính chào quí thính giả của Đài Radio Chân Trời Mới. Kính thưa quí thính giả, trong những ngày qua khi Hội nghị 6 Trung Ương Đảng CSVN (HN 6) đã kết thúc thì chúng ta thấy có nhiều dư luận trong và ngoài nước rất sôi nổi với nhiều nhận định khác nhau. Hoàng Long đang có trên đường dây điện thoại ông Nguyễn Trọng Vĩnh. Ông là cựu Thiếu tướng Quân đội Nhân dân và cũng là Đại sứ toàn quyền của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1974 đến năm 1987 tạ Trung Quốc. Năm nay Cụ cũng đã gần 97 tuổi, và chúng tôi đang nối đường dây với Cụ từ Hà Nội. Trước hết xin kính chào sức khỏe Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh.

Đọc Thêm

Chống tiêu cực + “hồn nhiên” = “Tiêu” và “Cực”

Thanh Tùng - Mới đây, vào ngày 18/10/2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói với cử tri Quận 4 TP HCM về những vấn đề mà các cử tri quan tâm, đặc biệt là tham nhũng, trong đó có câu: “Tôi đề nghị cô bác, anh chị nào phát hiện thì chỉ cho chúng tôi những vụ tham nhũng lớn, những cán bộ nào to liên quan đến cấp Trung ương tham nhũng… Những vụ tham nhũng đã xử rồi mà thấy chưa thỏa đáng thì cũng nên bày tỏ chính kiến”.

Việc các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước làm công tác “an dân” là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, câu nói trên của Chủ tịch nước cứ làm tôi trăn trở hoài, bởi sự “hồn nhiên” đến “dễ thương” của một vị nguyên thủ quốc gia. Mà, sự hồn nhiên là thuộc về một thời thơ trẻ của mỗi người, cùng lắm là của những “đứa trẻ sống lâu năm” mang “chức danh Nhân dân đã trưởng thành” khi hăng hái đấu tranh chống tiêu cực…
Đọc Thêm

Cuộc chiến đất đai giữa doanh nghiệp và người dân. Chính quyền không thể vô can!

Phương Bích - Đêm thứ 15, sau trận bị dân tôi “đánh úp”, chiếm lĩnh “trận địa”, đơn vị thi công đã phải rút quân.

14 ngày qua, đám công nhân vật vờ ngồi cùng chúng tôi, họ cũng chả sung sướng gì, cũng là nạn nhân như dân tôi thôi. Họ mà biết chủ đầu tư chưa đền bù cho dân, thì bố bảo họ cũng chả dám liều.

Tôi nghĩ, dù người ngu độn mấy cũng hiểu, đời nào chính quyền chịu thua dân, để mấy ông bà ra chặn đơn vị thi công, ngang bằng bảo mấy ông chính quyền mắt mũi để đâu mà cho đám dân đen làm bậy thế? Hẳn “thằng” nào làm bậy đã rõ!
Đọc Thêm

Trong khi đảng "ta" tha thiết quan hệ 2 đảng là "di sản ngàn đời"...

Trung Quốc định khai thác triệt để tài nguyên ở cái gọi là “thành phố Tam Sa” 

Linh Phương (Petrotimes) Chủ tịch tỉnh Hải Nam Trung Quốc Jiang Dingzhi vừa ngang nhiên cho biết các kế hoạch mới được công bố của tỉnh sẽ tăng cường quy hoạch cơ sở hạ tầng để khai thác triệt để các nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có ở cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc đã lập nên trái phép hồi tháng 7/2012.
Đọc Thêm