Thông Báo Về Phiên Toà “Bỏ Túi” các Thanh Niên Công Giáo

(TNCG – 15/11/2012) Để dọn đường cho phiên toà “bỏ túi” xử các Thanh Niên Công Giáo (TNCG) trong thời gian sắp đến, Bộ Công An Việt Nam đã lần lượt cho đăng trên báo Công An TP Hồ Chí Minh ở các số báo các ngày 8, 10, 13 tháng 10 năm 2012. Với bản chất “tạo bằng chứng giả và xảo trá” của nghành công an Việt Nam, cả 3 bài báo đã qui chụp, kết tội các TNCG yêu nước với tội danh theo điều 79 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. 

Trong những ngày qua, qua sự tìm hiểu của chúng tôi, thân nhân của các TNCG yêu nước cho biết, hồ sơ của các anh Phêrô Hồ Đức Hoà, FX. Đặng Xuân Diệu, Phêrô Nguyễn Xuân Anh, Paul Trần Minh Nhật, Nguyễn Văn Oai, Paulus Lê Sơn, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Đình Cương, Thái Văn Dung đã được chuyển về toà án Vinh tỉnh Nghệ An. Những hồ sơ còn lại, đến hôm nay, vẫn chưa biết đang ở đâu. Ngoài ra, chúng tôi cũng được gia đình của các TNCG yêu nước cho biết là người thân yêu của họ vẫn còn đang bị giam giữ tại Hà Nội. 
Đọc Thêm

Có một vườn hoa "bị trói"

Phương Bích - Khi quay trở lại chỗ thắp hương cho bà cụ Nhung, tôi nghe các bác ấy nói, khi thi thể bà cụ Nhung được đưa về Thanh Hóa, những người đồng cảnh dân oan đã góp những đồng tiền còm cõi của mình để thuê một chuyến xe đi theo về Thanh Hóa. Vậy mà xe về đến Thanh Hóa thì bị chính quyền ở đây chặn không cho xe đi tiếp. Sao con người ta lại có thể táng tận lương tâm đến thế được chứ? Dọc đường về, một bác thẫn thờ nói, nghe họ kể vét những đồng tiền cuối cùng để thuê xe về Thanh đưa tiễn bà cụ Nhung, lại đau lòng nghĩ: vậy những ngày tới họ sống bằng gì?...

*

Một người bạn đáng kính mới đi công tác xa về, nghe tin về cái chết của cụ bà xấu số Hà Thị Nhung, thì ngỏ ý muốn ra vườn hoa Lý Tự Trọng để thắp hương cho cụ. 
Đọc Thêm

Lật Tẩy Bằng Chứng Những Bản Án Bỏ Túi

Trích từ trang Facebook của Đinh Nhật Uy (anh của SV Đinh Nguyên Kha):

- Tôi chở mẹ tôi lên TP. HCM, cầm theo tờ giấy yêu cầu chỉnh sửa thông tin báo chí. Đem theo tất cả các bản gốc giấy tờ cần thiết. Mẹ tôi trình bày vấn đề với báo CAND… thì được mời vào phòng trong có hai cô (tôi xin phép không nhắc tên và đặc điểm) xưng là xxx….. đón tiếp rất niềm nở. Thông qua những gì mẹ tôi trình bày, hai cô này thở dài và thông cảm. Cô rót nước, lấy bánh trái ra mời mẹ tôi và khuyên những lời chân tình, cảm động.

- Trích lời: “Tụi em cũng có con lớn, tụi em cũng biết nỗi đau của người mẹ. Em thông cảm và biết suy nghĩ của chị, em thương chị nên khuyên chị như vầy: Đây là vụ án “bỏ túi” rồi, chị đừng tốn công đi tới đi lui cho mất sức khỏe mà chẳng thay đổi gì đâu. Có sự sắp đặt hết, tụi em chứng kiến biết bao nhiêu vụ thế này rồi. Bây giờ em nhận giấy khiếu nại của chị, em gửi lên cấp trên. Ở trên cũng gạt qua một bên không thèm coi đâu. Em hứa chắc là như vậy. Còn về phần thằng Kha, chị nên giữ gìn sức khỏe và lo làm ăn kiếm tiền để nuôi nó trong tù. Chị cũng đừng vì quá thương con mà phí tiền thuê luật sư, em chấp 10 người luật sư cũng không làm tình tiết vụ án thay đổi. Còn phần đăng tin của báo tụi em, tụi em chỉ đăng theo chỉ đạo và thông tin của bên công an điều tra gửi qua thôi, tụi em không dám thêm bớt gì hết. Còn chị đòi gặp tác giả bài báo thì tác giả chỉ là người đánh lại thông tin và đăng lên thôi. Chị nên về phía công an để hỏi cho ra lẽ mới phải. Mà chị lên đó cũng chẳng ai nói đâu. Vụ án con chị có tính chất răn đe các thành phần còn lại nên quyền quyết định ở ‘ngoài kia’ kìa. Thôi chị đừng buồn nữa, đây là số ĐT của 2 đứa tụi em, chị có gì thắc mắc hay cần biết gì thì ĐT cho em. Chị đừng đi nữa mất sức khỏe, chị nên nằm nhiều cho khỏe” (mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống, đi phải đeo đai và không ngồi xe được).
Đọc Thêm

Bài Phát Biểu Ở Buổi Ra Mắt sách “Chết Bởi Trung Cộng”

TS Mai Thanh Tuyết - Thưa Quý vị,
Ts Trần Diệu Chân vừa hoàn tất bản dịch cuốn sách của Ts Peter Navarro và Grey Autry dưới tựa đề Death by China. Dịch giả là một thành viên cốt cán của Đảng Việt Tân, hiện đang phụ trách Đài phát thanh Tiếng Nước tôi, có trụ sở tại Sacramento, CA. TS TDC, sau khi trao đổi nhiều lần với tác giả Death by China và nhận thấy nhu cầu cần phổ biến những thông tin trong sách đến cộng đồng người Việt, quyết định phiên dịch quyển sách trên. Đây là một cuốn sách nói về những hiểm họa đang diễn ra trên toàn thế giới mà Trung Cộng chính là thủ phạm. Về cuốn sách và tác giả Ts Navarro là Giáo sư Đại học Irvine, trước đó đã viết quyển The coming China wars sau nhiều năm nghiên cứu tình hình và chính sách bành trướng của Trung Cộng. Đây cũng là một quyển sách đáng đọc nói về nhiều vấn đề phát triển của TC cũng như việc củng cố tiềm năng kinh tế, quân sự và chính trị của quốc gia nầy.Vào tháng 5, 2011, ông cho phát hành quyển Death by China gồm 16 Chương với 250 trang giấy chữ khổ nhỏ, do nhà xuất bản Prentice Hall. Thực ra, quyển sách nầy có tên là Death by China – Confronting the Dragon A Global call to Action (Lời dịch của dịch giả Trần Diệu Chân dịch: Chết bởi Trung Cộng – Đương đầu với con Rồng – Lời kêu gọi Hành động Tòan cầu).Từ tựa đề trên, chúng ta thấy rõ ràng đây là một báo động cho Hoa Kỳ và cho toàn cầu cùng những biện pháp đề nghị để ứng phó với nguyên ủy của vấn đề là Trung Cộng.Ts Navarro đã từng tổ chức buổi hội thảo về hiễm họa TC tại Beckman Center, Irvine ngày 7/6/2011. Nơi đây, Ông đã nêu nhiều nhận định và hình ảnh cùng nhiều dẫn chứng trong quyển sách, nói lên hiễm họa mà TC hiện đang gieo rắt lên thế giới.
Đọc Thêm

Thủ tướng Dũng: 'Còn nhiệm vụ, còn làm'

BBC - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có phiên trả lời trước Quốc hội, khẳng định 'tiếp tục nhiệm vụ' khi bị chất vấn về trách nhiệm.

Toàn bộ phiên chất vấn được phát sóng trực tiếp trên Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông Dũng bắt đầu đọc Báo cáo trước Quốc hội vào lúc 9 giờ 15 phút sáng thứ Tư 14/11 (giờ Hà Nội).

Trong báo cáo ông thủ tướng nói "khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu tác động nặng nề, tiêu cực tới nền kinh tế Việt Nam".

Tuy nhiên ông khẳng định "Chính phủ luôn trăn trở tìm mọi biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển".
Đọc Thêm

Sức mạnh đức tin

Lễ các thánh tử đạo Việt Nam
Lamhong - Nói đến sức mạnh, chúng ta tự nhiên sẽ nghĩ đến những chàng trai võ sĩ thân hình lực lưỡng, cân đối rắn chắc,với những bắp thịt vạm vỡ, với những quả đấm thôi sơn ngàn cân.

Nói đến sức mạnh, chúng ta cũng nghĩ đến những trận cuồng phong, những cơn lũ lụt phá đổ cây cối nhà cửa làng mạc, đê điều, đường sá, cầu cống.

Nói đến sức mạnh, chúng ta cũng thường nghĩ tới những đám cháy lớn thiêu rụi cả một khu rừng, thiêu huỷ các tầng lầu.

Nói đến sức mạnh, chúng ta nghĩ đến những trận động đất san bằng nhiều thành phố, giết hại hàng triệu người trong vài giây đồng hồ.

Nói đến sức mạnh, chúng ta cũng liên tưởng đến những cuộc chiến tranh đã giết hại bao sinh mạng, tàn phá bình địa nhiều thành phố làng mạc nhà cửa dinh thự đền đài.

Nhưng còn có một sức mạnh vạn năng khác, mãnh liệt hơn cả, quyết thắng tất cả mà lại luôn luôn ở trong tầm tay con người. Đó chính là sức mạnh niềm tin tôn giáo.
Đọc Thêm

Quá tội lỗi nên không thể cầu nguyện ?

VRNs (14.11.2012) DivineMercy - Con người yếu đuối

Một trong những phần khó nhất để làm người Công giáo là khi sự yếu đuối nhân loại khiến chúng ta xa cách ân sủng, chúng ta thấy khó tin rằng Thiên Chúa tha thứ cho chúng ta về tính yếu đuối mỗi khi chúng ta xưng tội. Khi xưng tội, chúng ta hứa không tái phạm, nhưng rồi tính yếu đuối vẫn khiến chúng ta sa ngã. Sự giằng co giữa việc yêu mến Chúa và xa cách Ngài là điều khiến chúng ta khó làm người Công giáo. Chúng ta muốn hoàn thiện nhưng rồi tội lỗi và sự sợ rằng sau khi phạm tội thì chúng ta không thể hoàn thiện. Chúng ta không biết có được tha thứ và được hưởng nhờ Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) hay không. Đôi khi chúng ta không tin rằng, Đấng chúng ta biết chính là tình yêu và LCTX có thể tiếp tục tha thứ tội lỗi cho chúng ta vì chúng ta phản nghịch với Ngài và chúng ta đáng bị trừng phạt.
Đọc Thêm

Giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam đã thực sự là một nhu cầu cấp bách!

Lê Nguyên Hồng - Từ xưa đến nay, việc thành lập, sáp nhập hay giải thể một tổ chức, đảng phái, là công việc nội bộ của những người trong cuộc. Nhưng nếu như những tổ chức và đảng phái đó khuynh loát, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của các cá nhân và tổ chức khác, thì nhu cầu cải cách hay giải thể các tổ chức, đảng phái đó, lại thuộc về những đối tượng bị nó xâm hại.

Đối với Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN), trong quá khứ, mặc dù là chủ yếu bằng những thủ đoạn dối lừa, nhưng quả thực họ đã làm cho đại bộ phận nhân dân Việt Nam tin tưởng. Phải nói một câu chính xác: Lòng tin của người dân Việt Nam dành cho ĐCS vô tư đến độ mù lòa…

Ngày nay chuyện bưng bít thông tin gần như là không thể. Chính vì vậy mọi xấu xa thối nát của
ĐCSVN cứ mỗi ngày một phô bày. Họ đã thể hiện mình là một tổ chức bịp bợm và dối trá đến cùng cực, đến khôi hài, bởi dối trá đã trở thành một căn bệnh không thể cứu chữa. Và thực ra ĐCSVN tồn tại được đến ngày hôm nay là nhờ vào “tài” dối trá của họ.

Đọc Thêm

Luật gia Lê Hiếu Đằng: Thay đổi thể chế để tránh một vị Nguyễn Tấn Dũng khác

Một cuộc biểu tình của người dân đi khiếu kiện tại Hà Nội.
Reuters
Thụy My (RFI) - "Việt Nam chưa có "văn hóa từ chức" thể hiện lòng tự trọng của một vị lãnh đạo. Vấn đề ở chỗ "lỗi hệ thống". Nếu muốn không có một vị Nguyễn Tấn Dũng nữa thì phải thay đổi thể chế. Trong thế chế đó phải thực hiện được những quyền dân chủ của người dân, và xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội dân sự, và nền kinh tế nhiều thành phần".

Như tin chúng tôi đã đưa hôm qua 14/11/2012, trong phần chất vấn trước Quốc hội, đại biểu Dương Trung Quốc đã đưa ra hai câu hỏi cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trước hết là có phải ông Nguyễn Tấn Dũng đã nặng trách nhiệm với Đảng, mà nhẹ trách nhiệm với dân hay không, khi ông đã xin nhận kỷ luật trước Trung ương Đảng mà chỉ xin lỗi trước Quốc hội. Thứ hai, ông có nghĩ đến chuyện từ chức hay không ? 
Đọc Thêm

Phải thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam!

Đỗ Nam HảiI – Những cảm xúc về ngày 30/4/1975: 

Đường giải phóng mới đi một nửa 
Nửa mình còn trong lửa nước sôi 
Một thân không thể chia đôi 
Lửa gươm không thể cắt rời núi sông 
(trích: Ba mươi năm đời ta có Đảng - Tố Hữu – 1960) 

Tố Hữu là nhà thơ cộng sản, ông có nhiều bài thơ mà nội dung của chúng gắn chặt với các Nghị quyết, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam. Miền Nam chính là phần Nửa mình còn trong lửa nước sôi mà ông muốn thể hiện trong 4 câu thơ trên. Bài thơ này được ông sáng tác sau khi Nghị quyết 15 của Đại hội II - Đảng lao động Việt Nam (nay là Đảng cộng sản Việt Nam) ra đời gần 1 năm. Trong Nghị quyết có đoạn: 
Đọc Thêm

Dân oan bị đánh đập khi đòi công lý

Nông dân Hà Nội biểu tình tại Mai Xuân Thưởng
 đòi lại đất đai bị chiếm đoạt hôm 19/6/2012
Photo courtesy of ttxva.org

Thanh Quang - Khi ra Hà Nội đòi công lý, dân oan Trần Ngọc Anh quê ở Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an hành hung thô bạo, khiến phải nhập viện tại Đông Anh, Hà Nội.

Bị đàn áp thô bạo

Cảnh công an tiếp tục hành hung dân oan lại tiếp diễn đáng ngại khi dân oan Trần Ngọc Anh cùng hàng chục dân oan khác từ Nam ra Hà Nội khiếu kiện đất đai đã bị công an đánh đập tại vườn hoa Lý Tự Trọng và đưa về trại giam Đồng Dầu ở xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội – dù không có lệnh bắt người.

Trong nhiều ngày bị giam giữ, dân oan Trần Ngọc Anh cùng nhiều dân oan khác bị hành hung thô bạo. Bà Ngọc Anh bị đánh đập nặng nhất, bị bấm huyệt đau nhức đáng ngại, và bị công an cưỡng bức vào bệnh viện Đông Anh mà không có giấy tờ gì rõ ràng, như bà kể lại:
Đọc Thêm

Lo ngại sửa đổi Luật Luật sư ở VN

Nguyễn Hoàng - Phòng Thương mại Âu châu (Eurocham) và Phòng Thương mại Úc (Auscham) bày tỏ quan ngại về Dự thảo Sửa đổi Luật Luật sư dự kiến sắp được Quốc hội Việt Nam thông qua.

Trong thư gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Chủ tịch Eurocham tại Việt Nam, ông Preben Hjortlund viết “Nếu các điều khoản sửa đổi Luật Luật Sư được thông qua, các sửa đổi đó sẽ đe dọa đến khả năng hoạt động lâu dài của các công ty luật nước ngoài tại Việt Nam.

"Các sửa đổi này, nếu được thông qua, về tổng thể sẽ tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư tại Việt Nam"
(Preben Hjortlund, Chủ tịch Eurocham Việt Nam)
Đọc Thêm

Nhà hoạt động cho công nhân Đoàn Huy Chương bị đe dọa ngay trong nhà tù

VRNs (15.11.2012) – Đồng nai – Mấy ngày vừa qua, từ hôm chúa nhật 10.11.2012, thông tin từ những người tù vừa hết án tại trại Xuân lộc cho chúng tôi biết là tiếng kêu cứu của tù nhân đấu tranh cho công nhân Đoàn huy Chương từ K4 thuộc trại giam Z30A Xuân Lộc đang bị đe doạ.

Hiện nay anh Đoàn huy Chương bị cán bộ trại giam buộc phải nhận tội. Nếu không, sẽ cho anh Chương đi biệt giam tại nhà kỷ luật và cùm chân cho đến khi nào Chương chấp nhận làm bản nhận tội.

Mới tháng trước anh Dương Âu thành viên của đảng Vì Dân cũng bị khủng bố và biệt giam.

Tại trại giam K2 Xuân Lộc, việc ép nhận tội là điều kiện mà những tù nhân đấu tranh nào cũng gặp phải, nếu muốndễ thở. Bởi nhà cầm quyền CSVN luôn tìm cách đánh lừa dư luận trong nước và quốc tế, để chứngminh việc họ làm là đúng. Họ đã dùng thủ đoạn rất đê hèn để họ có trong tay những bản gọi là “nhận tội”.
Đọc Thêm

CẢNH BÁO: Skype account có thể bị hack vào

BBT No Firewall - KS Lê Quang -  Có người vừa khám phá ra Skype có một lỗ hổng an ninh lớn qua việc reset lại mật khẩu. Chỉ cần biết được địa chỉ email của tài khoản Skype đó là đủ để hack vào skype. 

Một cách ngắn gọn là nếu kẻ gian biết được email nào dùng để ghi danh cho tài khoản skype của bạn thì họ sẽ mở một tài khoản skype khác dùng cùng email đó. Sau đó kẻ gian sẽ yêu cầu Skype reset lại mật khẩu. Skype sẽ cho phép họ chọn reset tài khoản mới hoặc tài khoản nguyên thủy của bạn.

Với mật khẩu mới kẻ gian sẽ chiếm lấy tài khoản skype của bạn.

Lỗ hổng an ninh này được hacker Nga khám phá ra cách đây hơn 2 tháng nhưng mãi đến nay mọi người mới được biết rộng rãi khi thenextweb.com khui vụ này ra. 

Ngay sau đó Skype đã lập tức "đóng" lỗ hổng này lại và thay đổi cách thức reset mật khẩu an toàn hơn. Skype cũng thông báo là họ sẽ liên lạc với những ai mà Skype nghĩ là tài khoản bị xâm nhập.


Đọc Thêm

Sau ca mổ, CA đòi xích chân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trên giường bệnh

CTV Danlambao - Lúc 16h30 chiều nay, 15/11/2012, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vừa trải qua ca mổ cắt trĩ tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nghệ An (Bệnh viện Ba Lan). Mặc dù còn rất đau đớn và phải truyền dịch sau ca mổ, nhưng lúc 20:30 cùng ngày, công an trại giam đã mang đến còng số 8 và một bộ cùm chân đòi xích nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa ngay trên giường bệnh.

Cô Nguyễn Thị Nga, vợ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vẫn còn chưa hết uất nghẹn khi kể lại hành vi ‘vô lương tâm’ mà phía CA trại giam đang đối xử với chồng mình. 

Nhà văn yêu nước Nguyễn Xuân Nghĩa đang bị giam tại trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với bản án 6 năm tù. Trong hoàn cảnh tù đày, bệnh tình của ông ngày một nặng hơn. Hôm 14/11 vừa qua, trước sức ép của gia đình, phía trại giam đã buộc phải để nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đi điều trị bệnh. 

Đọc Thêm

Chưa đến tuổi và đến tuổi

Người Buôn Gió - Lâu lắm đất nước mới có người hội tụ đầy đủ ''bản lĩnh'' và ''năng lực'' thực sự như ông. Câu trả lời hơi lan man mang tính tự sự của ông trước quốc hội, thực ra là rất ngắn gọn và dứt khoát. Chính ông mới là người ''cầm chịch'' xứng đáng đất nước này. Cũng như ''đại bàng'' mới duy nhất ''đến tuổi'' có quyền sinh sát trong nhà tù. Đơn giản là vậy thôi. Cuối cùng thì minh chủ cũng xuất hiện công khai... 


Người tù mới vào, anh ta được nhận đồ ''tắc tế'' từ gia đình. Túi quà chuyển vào buồng giam, anh ta chạm tay vào túi thì ''trật tự''(một chức danh đầu gấu) nói gằn đằng sau: 

- Mày đến tuổi nhận quà chưa? 
Đọc Thêm

Việt Khang: Bởi vì tôi là người Việt Nam

VRNs (15.11.2012) – Sài Gòn – 8 giờ sáng ngày 30.10.2012 tôi đến Tòa án Sài Gòn để tham dự phiên tòa xử hai nhạc sĩ yêu nước. Trong sân tòa dày đặc công an chìm nổi. Tôi ước lượng cũng phải đến 300-500 tên. Ngoài ra còn có xe chữa cháy, xe cứu thương và xe bít bùng đậu trong khu vực tòa. Thỉnh thoảng lại có môtô cảnh sát giao thông và 113 chạy vào sân tòa rồi lại chạy ra. Không khí sân tòa ngột ngạt và căng thẳng như sắp sửa xảy ra khủng bố.

Trong sân tòa xuất hiện một số nhóm người là thân nhân và bạn bè của hai nhạc sĩ. Có mấy ca viên của ca đoàn xóm 7-8 nhà thờ Kỳ Đồng. Khuôn mặt ai cũng có vẻ căng thẳng, không phải vì thân nhân của họ sắp sửa bị tòa kết án bất công mà vì họ đang đứng trong một rừng cảnh sát, nguy hiểm ập đến với họ bất cứ lúc nào.
Đọc Thêm