Trang Tin Ba Sàm Bị Tin Tặc Phá

BBC - 08.03.2013:  - Ba Sàm, website điểm tin nhiều người đọc, bị tin tặc đánh sập từ sáng thứ Sáu 8/3.

Từ sau 9 giờ sáng, trang tin này đã không thể truy cập ở địa chỉ anhbasam.wordpress.com

Một thông báo của quản trị trang Ba Sàm trên mạng xã hội Facebook cho hay sau tin tặc đã liên tục đổi mật mã quản lý trang. Cho tới 12 giờ trưa thứ Sáu, trang này vẫn bị tin tặc khống chế.

Ngoài ra các email liên lạc của Ba Sàm cũng đều bị hack, cùng với các thông tin khôi phục dữ liệu như số điện thoại và địa chỉ email thay thế.
Đọc Thêm

Đà Nẵng Không Được Tiếp Tục Giải Trình

BBC - 08.03.2013:    Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định không cho phép lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tụ giải trình vụ thanh tra đất đai.

Trong vụ này, lãnh đạo Đà Nẵng thời kỳ 2003-2011, theo Thanh tra Chính phủ, đã có sai phạm về quản lý đất đai, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước ước tính hơn 3.400 tỷ đồng.

Kết quả thanh tra gây chấn động này được bình luận là có liên quan tới uy tín của ông Nguyễn Bá Thanh, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban Nội chính Trung ương Đảng, phụ trách chính sách chống tham nhũng, vì trong thời gian bị thanh tra ông Thanh đã nắm vị trí Bí thư thành ủy.
Đọc Thêm

NLD Tổ Chức Đại Hội Lần Đầu Ở Miến Điện

BBC - 08.03.2013:     Đảng Liên đoàn Dân tộc vì Dân chủ (NLD), đảng đối lập chính tại Miến Điện, sẽ tiến hành đại hội lần đầu tiên và sẽ bầu ra lãnh đạo đảng của mình. Đảng NLD do bà San Suu Kyi lãnh đạo, đã bị cấm hay bị giới hạn các hoạt động của mình dưới thời chế độ quân nhân ở Miến Điện.

Nhưng đảng này đã giành các ghế tại Quốc hội trong các tuyển cử bổ sung hồi năm 2012 vào khi đang có những cải tổ từ một chính phủ dân sự mới.

Bà San Suu Kyi đã nói tới sự cần thiết phải tăng cường sức mạnh của đảng kể từ khi họ thắng trong cuộc chiến buộc nhà nước Miến Điện phải công nhận đảng này.
Đọc Thêm

Bộ Ngoại Giao Mỹ Vinh Danh Blogger Tạ Phong Tần

Thanh Trúc, RFA - 08.03.2013:    Blogger Tạ Phong Tần, tiếng nói và cây viết yêu nước thuộc Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do ở Saigon, sách nhiễu, đe dọa, bị bắt rồi bị xử án mười năm tù vì tội tuyên truyền chống phá nhà nước, là một trong số mười phụ nữ kiệt xuất và dũng cảm trên thế giới được ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry vinh danh hôm nay, ngày 8 tháng ba, với giải thưởng Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm.Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũ


Đọc Thêm

Việt Nam: Từ Góp Ý Hiến Pháp Đến Tranh Luận Về Độc Quyền Lãnh Đạo Của Đảng

Thanh Phương, RFI - 08.03.2013:     Khi các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam kêu gọi người dân góp ý về bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp, họ không ngờ rằng các cuộc tranh luận về Hiến pháp sẽ đụng đến cả vấn đề cấm kỵ : Độc quyền lãnh đạo của Đảng. Đó là nhận định chung của hãng tin AFP hôm nay, 08/03/2013.

Từ tháng Giêng, Đảng Cộng sản Việt Nam thu thập ý kiến của người dân về việc sửa đổi bản Hiến pháp 1992, một phương pháp vẫn thường được sử dụng trước đây cho những dự thảo văn kiện khác.

Đọc Thêm

Huỳnh Ngọc Chênh, Netizen 2013: " Tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn"

Thanh Phương, RFI - 08.03.2013:         Trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ hôm nay, 08/03/2013, sau khi nghe tin được Phóng viên Không biên giới trao giải thưởng Công dân mạng Netizen 2013, blogger Huỳnh Ngọc Chênh nói ông cảm thấy rất vinh dự, nhưng cũng cảm thấy có trách nhiệm hơn trước sự ủng hộ của cộng đồng mạng Việt Nam trong và ngoài nước.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũNhân Dân Và Hiến Pháp

BBC - 07.03.2013: Thái Văn Cầu gửi cho BBC từ California, Hoa Kỳ

Vào đầu năm, Quốc hội Việt Nam kêu gọi nhân dân trong nước và người Việt Nam định cư ở nước ngoài đưa ý kiến sửa đổi Hiến pháp 1992.

Có nhiều định nghĩa khác nhau cho Hiến pháp. Ngắn gọn, Hiến pháp được xem là khế ước xã hội giữa nhân dân với nhà nước, qua ba cơ quan quyền lực, hoàn toàn độc lập với nhau: hành pháp, lập pháp và tư pháp. Từ cơ chế này, nhà nước hành xử hiệu quả chức năng duy nhất được giao phó là bảo vệ và phục vụ quyền lợi nhân dân và đất nước của họ.

Đọc Thêm

An Ninh Long An Cướp Tài Sản Và Bắt Người Tùy Tiện

VRNs - 07.03.2013:    Long An - Khoảng 13g ngày 7/3/2013, an ninh Long An kết hợp với an ninh Bộ công an, dẫn đầu là ông Huỳnh Văn Nhựt và Nguyễn Công Luận – Phó phòng PA92 CA Long An bất ngờ ập vào công ty anh Đinh Nhật Uy (số 584 Quốc lộ 62, P6, TP. Tân An, Long An) đọc lệnh khám xét. Lý do khám xét được phía an ninh đưa ra là để phục vụ cho việc: điều tra, truy tố Đinh Nguyên Kha về tội danh “khủng bố”. 

Anh Đinh Nhật Uy là anh trai Đinh Nguyên Kha, người hiện đang bị tạm giam truy tố điều 88 BLHS cùng với sinh viên Nguyễn Phương Uyên.
Đọc Thêm

Phóng Viên Không Biên Giới Trao Giải Thưởng Cho Blogger Huỳnh Ngọc Chênh

Blog anhbasam - 07.03.2013:    RSF – Paris, 7/3/2013 – Phóng viên Không Biên giới, với sự hỗ trợ từ Google, vào thứ năm này trao giải thưởng Netizen của năm 2013 cho blogger Huỳnh Ngọc Chênh.

Phóng viên Không Biên giới đã chọn các ứng cử viên và hơn 40 000 người sử dụng Internet truy cập trang web YouTube từ khắp nơi trên thế giới. Họ chọn người chiến thắng trên trang You Tube của RSF. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Paris vào ngày 12 tháng 3 tại văn phòng của Google nhân dịp Ngày Thế giới chống lại kiểm duyệt online.
Đọc Thêm