Tình Tiết Mới Trong Phiên Xử Phúc Thẩm Hai SV Yêu Nước Phương Uyên – Nguyên Kha

VRNs - 07.08.2013: Sài Gòn – Anh Đinh Nhật Uy sẽ có mặt ở phiên tòa xử phúc thẩm các sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, để đòi lại toàn bộ tài sản của công ty do công an chiếm dụng từ gần một năm nay.
Vào ngày 01.08, Thẩm phán Trương Thị Minh Thơ gửi công văn số 9234/2013/GTT cho Luật sư Nguyễn Văn Miếng với nội dung, Ls Nguyễn Văn Miếng là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Đinh Nhật Uy trong vụ án Đinh Nguyên Kha và đồng phạm, phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN”, có mặt vào lúc 7 giờ 30, ngày 16.08.2013, tại Tòa án nhân dân tối cao 116 Trương Định, phường 1, Tp Tân An, tỉnh Long An.
Đọc Thêm

Phạm Đình Trọng - Giỗ Danh Tướng "Trần Độ" Tại Sài Gòn

Phạm Đình Trọng, Bửu Đoàn - 5.8.2013: Chủ nhật 4/8/2013, lịch ta là ngày 28/6. Quí Tị, anh Trần Hải và chị Khánh Trâm, con trai và con dâu út của danh tướng Trần Độ ở Sài Gòn làm giỗ cha lần thứ mười một. Danh tướng Trần Độ mất ngày 1/7 năm Nhâm Ngọ, theo lịch mặt trời là ngày 9/8/2002, đúng giỗ phải là thứ tư tuần tới. Chọn ngày chủ nhật làm giỗ là sớm mấy ngày để chính giỗ, mẹ và mấy anh trai sẽ đón vong linh danh tướng ra Hà Nội.

Khi thiếu tướng Trần Độ làm chính ủy quân khu Tả Ngạn thì tôi còn là học trò trung học ở thành phố Hải Phòng thuộc lãnh thổ quân khu Tả Ngạn. Bài viết “Anh Bộ Đội” của ông đăng trên các báo, đọc trên đài phát thanh ngày ấy đã tạo nên một đợt thảo luận sôi nổi kéo dài trong thanh niên học sinh về cuộc sống đẹp đẽ của anh bộ đội, về môi trường giáo dục, rèn luyện cho tuổi trẻ như một trường đại học, trường đại học quân đội, mang lại một lí tưởng thẩm mĩ cao cả, mở ra một hướng vào đời rộng rãi cho tuổi trẻ.
Đọc Thêm

Vượt Qua Nhân Quyền Để Vươn Ra Thế Giới

VOA - 05.08.2013: Chính quyền Việt Nam vẫn còn giam cầm nhiều tù nhân chính trị và các tiếng nói bất đồng chính kiến.
Nhân quyền, sự thiếu tính chính danh của chế độ và thiếu lòng tin của người dân đang ngăn cản khát vọng tỏa sáng của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tham vọng toàn cầu

Mặc dù cuộc gặp gỡ gần đây giữa hai nguyên thủ quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ cho thấy mối quan hệ hai nước có thể trở nên nồng ấm hơn trong những ngày tới nhưng việc này còn phụ thuộc nhiều vào tiến trình cải cách của Việt Nam.
Đọc Thêm

TRẦN ĐỘ - XÓA ÁC THAY CỰC THIỆN


Tô Văn Trường, Bùi Văn Đồng - 4.8.2013: BVB - Trong tâm hồn sâu thẳm của chúng ta dù đi đâu, ở đâu, ai cũng có cội nguồn, ít nhiều đều có kỷ niệm và biểu lộ tình yêu quê hương theo cảm nhận, góc nhìn của mình.

Quê hương

Năm 2012, lần đầu tiên tôi gặp nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo tại nhà họa sĩ Nguyễn Quốc Việt ở Thái Bình, tác giả của nhạc phẩm “khúc hát sông quê” nổi tiếng.

Thời kháng chiến, nhà thơ Giang Nam có bài thơ nổi tiếng với những câu thơ giản dị mà sâu sắc, thấm đẫm lòng người khi nói đến quê hương:
Đọc Thêm

Dân Biểu Sanchez Phát Biểu Về Việc Thông Qua Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam Năm 2013 (HR1897)

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-46), Đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam phát biểu trước việc Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam 2013, H.R. 1897 được thông qua tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Dân biểu Sanchez là người đồng bảo trợ của dự luật này từ Quốc Hội khoá 107 cho đến nay. Dự luật NQVN 2013 ngăn cấm viện trợ không vì mục đích nhân đạo cho Việt Nam trừ khi Tổng Thống Obama có thể khẳng định nhà cầm quyền Việt Nam có có những tiến bộ nghiêm túc trong lĩnh vực nhân quyền bao gồm tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, lập hội, hay tụ tập của công dân Việt Nam.
Đọc Thêm

Hoa Kỳ 'Quan Ngại' Về Nghị Định 72

BBC - 6.8.2013: Hoa Kỳ lên tiếng bày tỏ quan ngại về điều khoản trong nghị định 72 trong đó cấm cư dân mạng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Đã có lo lắng rằng sau khi nghị định có hiệu lực, người dùng các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter sẽ không thể bình luận về tin tức thời sự.

"Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước các điều khoản của nghị định muốn hạn chế loại thông tin mà mỗi cá nhân có thể chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cũng như trên trang web," thông cáo của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 6/8 viết.
Đọc Thêm

Cô Gái Đồ Long: 85 Nghị Định, Quyết Định Đề Xuất Nhảm Trong Vòng 1 Năm

Cô Gái Đồ Long, Tổng kết đề xuất, quyết định và nghị định từ các cấp, các bộ, các ban ngành, đoàn thể trong 4 quý; giữa cuối 2012 đến 6 tháng đầu năm 2013, tại VN:

1. Đóng thuế đẻ

2. Dạy tiếng Tàu trong trường tiểu học

3. Cấm doanh nghiệp vốn đầu tư từ Đài Loan treo cờ Đài Loan tại VN dưới mọi hình thức (công văn 2186/UBND-VX)

4. CMND ghi tên cha mẹ trong đó.
Đọc Thêm