Bài phát biểu của J.B Nguyễn Hữu Vinh tại lễ nhận giải thường Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền 2013

Xin được hiệp thông cùng nhau trên bước đường gian khó

JB Nguyễn Hữu Vinh

Kính gửi:
Đại hội lần thứ 6 Phong trào giáo dân Hải ngoại
Ban điều hành, cùng toàn thể thành viên phong trào và tất cả những người quan tâm.

Kính thưa toàn thể quý vị

Trước hết, tôi xin gửi đến Đại hội lời chúc thành công tốt đẹp, chúc tất cả mọi người luôn được sức khỏe, bình an, hạnh phúc trong sự quan phòng của Thiên Chúa.
Đọc Thêm

Virut Nhân Tai Nằm Trong Cơn Bão Số 10

Đọc các bài trên báo Nghệ An về vụ lũ lụt vừa rồi, đặc biệt là ở Quỳnh Lưu, liên quan đến vụ xả lũ ở Hoàng Mai mà tôi không thể lặng im, nên xin được nêu lên những điều sai trái, không đúng sự thật để mọi người cùng nhau suy nghĩ về nguồn gốc của cơn lũ ác hại này đã làm cho bao nhiêu gia đình khốn khổ.

Đọc bài "Triển khai kế hoạch ứng phó với bão số 10" (http://baonghean.vn/news_detail.asp?newsid=111232&CatID=109), có đoạn viết “... 12 giờ ngày 29/9, tất cả CBCS của LLVT tỉnh đã đặt trong tình trạng trực 100%. Bộ CHQS tỉnh cũng đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, ứng trực tại các địa bàn đồng bằng, miền núi, miền biển, trung du, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xẩy ra. Các đoàn cũng đã kiểm tra về phương tiện sẵn sàng ứng cứu, các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, LLVT tỉnh cũng sẵn sàng thực hiện theo mệnh lệnh của Bộ Tư lệnh Quân khu 4”.
Đọc Thêm

TOÀN THỂ GIÁO HỮU VIỆT NAM HẾT LÒNG TIN TƯỞNG CHẠY ĐẾN CÙNG MẸ!

Radio Vatican - 12.10.2013: ... Tập San của Đạo Binh Xanh - số phát hành tháng 10 năm 1967 - ghi lại chứng từ của anh Antonio du Sà (Bồ Đào Nha) được ơn hoán cải trở về với Giáo Hội Công Giáo nhờ Đức Mẹ Fatima.

Tôi sinh ra trong một gia đình Công Giáo đạo đức. Rủi thay, vào năm 15 tuổi, tôi bắt đầu học nghề với một ông chủ theo bè tam điểm. Lời nói cùng lối sống của ông ảnh hưởng mạnh mẽ trên tâm trí non trẻ của tôi. Không bao lâu sau, tôi dần dần bỏ đạo thánh Công Giáo và hoàn toàn trở nên vô thần. Trong tâm hồn tôi lúc bấy giờ, chỉ còn lại loáng thoáng một chút tâm tình hướng về Trời Cao. Đối lại, một khoắc khoải luôn ray rứt tâm hồn. Tôi bắt đầu chuyển sang các hệ phái Tin Lành. Tôi theo Cơ-Đốc-phục-lâm (Adventiste) rồi sau đó lại theo Pentecôtiste.
Đọc Thêm

Những Khuất Tất Trong Vụ Án Luật Sư Lê Quốc Quân

Trà Mi, VOA - 11.10.2013: Bản án trong tháng này Hà Nội dành cho một luật sư nhân quyền nổi tiếng một lần nữa hướng sự chú ý của quốc tế vào thành tích nhân quyền đang bị chỉ trích mạnh mẽ của Việt Nam.

Sau lần bị bắt giữ cuối cùng hồi tháng 12 năm ngoái, luật sư Lê Quốc Quân rốt cuộc bị tuyên phạt 2 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘trốn thuế’, bản án bị thế giới xem là cái cớ Hà Nội dùng trả đũa các hoạt động của ông Quân cổ súy dân chủ, kêu gọi tự do chính trị và tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Tạp chí Thanh Niên hôm nay có cuộc trao đổi với em ruột luật sư Quân, Lê Quốc Quyết, để ghi nhận phản ứng từ gia đình ông sau bản án và những chi tiết khiến vụ án được xem là nằm ngoài khuôn khổ một vụ ‘trốn thuế’ bình thường.
Đọc Thêm

Bế giảng Lớp tác viên Tin Mừng khóa V tại linh địa Trại Gáo

GPVO - 11.10.2013: "Trong suốt lịch sử nhiều thế kỷ qua, dân Chúa đã luôn tìm được sức mạnh trong Lời Chúa, và cả hôm nay nữa, cộng đoàn Giáo hội cũng đang lớn lên nhờ lắng nghe, cử hành và học hỏi Lời Chúa" (Tông huấn Verbum Domini, số 3).

Khai giảng từ ngày 03.10.2013, lớp Tác viên Tin mừng khóa V, đã bế giảng với thánh lễ tạ ơn chiều ngày 10.10.2013 tại linh địa Trại Gáo, do cha Phêrô Trần Phúc Chính, Trưởng Ban loan báo Tin Mừng giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Antôn Trần Văn Công, quản lý Tòa Giám mục; cha Antôn Nguyễn Đình Thăng, quản xứ Mỹ Yên, cha Antôn Đặng Đình Sỹ ofm, quản nhiệm linh địa Trại Gáo; và cha Giuse Trần Thanh Hồng, quản xứ Xuân Kiều. Cùng tham dự với 143 học viên của khóa học, có đông đảo bà con giáo họ Trại Gáo và quý khách hành hương.
Đọc Thêm

TIN KHẨN: NỔ KHO THUỐC PHÁO TẠI NHÀ MÁY Z4 PHÚ THỌ, NHIỀU NGƯỜI CHẾT

Cập nhật 12h40:
Bản tin Thời sự trưa của VTV đã đưa tin về vụ nổ và cho biết chưa xác định được về người chết và bị thương.

Theo tin từ địa phương: Số người chết là hàng chục người, số người bị thương lên tới hàng trăm người.
__________

Theo nguồn tin của Báo Giáo dục Việt Nam, có thể vụ nổ xảy ra tại nhà máy pháo hoa Z4 và Z121 ở Thanh Ba, Phú Thọ. Thông tin ban đầu cho biết, có nhiều người bị thương.

Đến thời điểm này, những tiếng nổ vẫn tiếp tục vang lên, khói thuốc đang lan rộng rất nhanh. Người dân sống quanh khu vực kho thuốc này đang náo loạn tìm kiếm người thân. Các trưởng học trên địa bàn Phú Thọ khẩn trương cho học sinh nghỉ học. Người dân nhanh chóng sơ tán cách khu vực, hiện trường vụ nổ khoảng 12km.
Chính quyền đã phong tỏa trong bán kính 3 km quanh khu vực nổ, hàng ngàn người dân đang náo loạn sơ tán, các bác sỹ, y tá bệnh viện đang nghỉ ở nhà bị triệu tập trực khẩn cấp.
Đọc Thêm

Cụ Tổng anh Tư Chịu Thua Chưa, Để Dân Làm?

Nguyễn Quang Lập, Quê Choa - 11.10.2013: Báo Tuổi trẻ giật tít thật hay:“Một bộ phận không nhỏ” là câu hết sức đau đầu".Bài báo chẳng có gì mới, chỉ có đoạn chủ tịch Trương Tấn Sang nói là vui:

“Tôi nói điều này với tư cách cá nhân thôi: Ta hô khẩu hiệu nhiều quá. Còn câu “Một bộ phận không nhỏ” là một câu hết sức đau đầu. Nghe dư luận thì rất nhiều nhưng tìm thì không thấy. Có nhiều anh nói “bộ phận không nhỏ” đó ở bên dưới. Nhưng sau 1 năm quay lại hỏi bên dưới là chỗ nào thì mấy ông chỉ cười khì, không chỉ ra được.
Đọc Thêm

Việt Nam : 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành phải được trả Tự Do tức khắc !

L’Observatoire de la Christianophobie

Ngày 07/10/2013

Một sáng kiến chính đáng và có cơ sở mà "Đài Quan Sát nạn bài Kitô giáo" ủng hộ.

Các nhà lãnh đạo các tôn giáo Việt Nam hiệp nhất để yêu cầu trả lại tự do ngay lập tức cho 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành đang bị giam giữ vì ý kiến chính trị của họ. Các nhà lãnh đạo đã ký tên và phổ biến một bản kiến nghị, gửi đến Hãng Thông Tấn Fides thông qua Văn Phòng Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Bản văn mang chữ ký của các vi lãnh đạo Công Giáo, Tin Lành cũng như các vị lãnh đạo các chi phái Phật Giáo, đòi hỏi "công lý và tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam". Bản kiến nghị được gửi cho các thành viên của Quốc Hội Việt Nam, các chính phủ và các cơ chế quốc tế như Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, trụ sở tại Genève, các tổ chức này đã được kêu gọi "theo dõi tình hình". Yêu sách đòi trả tự do tức khắc cho 14 thánh niên và các tù nhân lương tâm khác, bản kiến nghị yêu cầu chính phủ không được tra tấn và phải cho các tù nhân được nhận sự săn sóc y tế.
Đọc Thêm

Vụ Trịnh Nguyễn : Chính Quyền Đùn Đẩy Trách Nhiệm, Công An Bắt 11 Người

Trọng Thành, RFI - 11.10.2013: Trong ba ngày nay 09, 10 và 11/10/2013, chính quyền Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn liên tục có các hành động trấn áp đối với người dân khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, nơi có các bất đồng xung quanh vấn đề xây dựng một nhà máy nước thải tại địa phương, kéo dài từ nửa năm nay. Theo các nguồn tin tại chỗ, công an địa phương đã bắt đi tổng cộng 11 người.

Vụ đất đai mà chính quyền địa phương đe dọa cưỡng chế liên quan đến 42 hộ cư dân khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, cách Hà Nội khoảng 20 km về phía bắc, là một điểm nóng từ nhiều tháng nay. Sau khi chống lại một vụ cưỡng chế của chính quyền hồi tháng 6/2013, một mặt, các cư dân liên tục đưa đơn lên chính quyền các cấp trên (tỉnh Bắc Ninh và Chính phủ) để yêu cầu giải quyết, mặt khác, người dân địa phương đã lập trạm canh gác suốt ngày đêm ngay tại khu ruộng này, để đề phòng chính quyền địa phương can thiệp bất ngờ.
Đọc Thêm