Kiến nghị của luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho Đinh Nhật Uy

KHẨN! KHẨN! KHẨN! Bà con ơi! Luật Sư Miếng của Uy Kha đã báo cho gia đình biết ngày xử của Đinh Nhật Uy vào lúc 7 giờ 30 ngày 29-10-2013.

Như vậy là 2 luật sư và bà đảng viên Nguyễn Thị Thâm đã có giấy mời dự phiên tòa.

Còn Cha và Mẹ của Uy lại tiếp tục ngồi ngoài lề đường như lần xử Đinh Nguyên Kha.

Mình đã nhờ luật sư Miếng làm kiến nghị cho gia đình mình được vào trong phiên tòa, để xem họ giải quyết thế nào.
Đọc Thêm

NGUY CƠ "VỠ TRẬN" TÀI CHÁNH

Ts Tô Văn Trường - 21.10.2013: Nhiều tập đoàn kinh tế phá nát nền kinh tế, chỉ chăm bẵm vào việc chi tiền xây dựng các công trình thiếu chất lượng, không hiệu quả, thất thoát, cho nên kích cầu sẽ chỉ đưa đến kích… tham nhũng. Cho nên không xử lý tham nhũng và xử lý tập đoàn “ăn hại” thì kinh tế Việt Nam sẽ không có tiền đồ.

Có thể nói chưa bao giờ chúng ta lại phải nghe đến từ "vỡ" nhiều như những ngày nay. Do ành hưởng của siêu bão số 10 nên suốt dải đất miền Trung nghèo khó đã xảy ra liên tiếp những vụ vỡ đê sông, đê biển, đập tràn và cả vỡ đập thuỷ điện. Từ tỉnh biên giới Lạng Sơn đến tỉnh đồng bằng Thái Bình, từ vùng núi Thái Nguyên đến đô thành Hà Nội rúng động bởi những vụ vỡ hụi, vỡ tín dụng đen hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Rồi những vụ vỡ nợ làm tiêu tán hàng ngàn tỷ đồng của biết bao doanh nghiệp, của nhiều "đại gia"!
Đọc Thêm

Hội Nghị TW 8 Ếm Nhẹm Những Khó Khăn Kinh Tế-Xã Hội Và Tham Nhũng, Nhưng Lại Công Khai Tăng Cường Đảng Trị!

Âu Dương Thệ - Danlambao - 19.10.2013:

- Thỏa hiệp lười biếng và vô trách nhiệm giữa các phe ở trung ương.
- Nguyễn Phú Trọng ngày càng thất thế và mất uy tín sau gần ba năm làm Tổng bí thư.
- Hiến pháp "mới", nhưng vẫn giữ nguyên các định hướng cũ sai lầm, bảo thủ.
- Phải đổi "Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" thành "Bảo vệ Đảng độc tài trong tình hình mới!"

Đọc Thêm

Làm Gì Để Tránh Thảm Họa Thủy Điện Ở Việt Nam?

TS Nguyễn Thanh Giang, BBC - 19.10.2013: Thủy điện lâu nay là một trong các giải pháp năng lượng của loài người, tuy vậy, các giải pháp ngày nay phải được đặt trong bài toán cụ thể, tình huống và điều kiện cụ thể, từ xây dựng, quản lý, vận hành và trên hết là quy hoạch và lường trước được các hệ quả môi trường, nhân văn và kinh tế - xã hội.

Với mong muốn tham góp về vấn đề quy hoạch thủy điện ở Việt Nam hiện nay, chúng tôi xin chia sẻ một số nhận xét về các vấn đề liên quan thực trạng, tính khả thi phát triển thủy điện ở Việt Nam và trình bày một số khuyến nghị nhằm cải thiện tình hình.
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng kêu gọi Cầu Nguyện cho nạn nhân Thiên tai ở Philippines

VOA - 20.10.2013: Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi tín hữu cầu nguyện cho nạn nhân trong các thiên tai mới xảy ra ở Philippines.

Đức Thánh Cha đưa ra lời kêu gọi đám đông dự thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm Chủ nhật như sau:

“Ta muốn bày tỏ tình thân ái với nhân dân Philippines, đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh, và ta mời gọi các con hãy cầu nguyện cho đất nước thân yêu đó, đã phải trải qua nhiều thiên tai trong thời gian gần đây.”

Trong đám đông dự lễ có 2 nữ tu từ Philippines đến. Sơ Gemma nói:
Đọc Thêm

20.10.2013: CHỊ EM PHỤ NỮ VĂN GIANG THỀ QUYẾT TÂM GIỮ ĐẤT

Tễu Blog - 21.10.2013: Nhân ngày thành lập Hội Phụ Nữ 20.10.2013, bà con chị em ba xã Phụng Công - Xuân Quan - Cửu Cao huyện Văn Giang tuyên thệ quyết tâm giữ đất.
Đọc Thêm

Ba Mũi Tiến Công Tổ Quốc Việt Nam Của Tàu Cộng

Lê Diễn Đức - 20.10.2013: Dường như cuộc Bắc thuộc hoá ngày càng nhích dần vào đúng quỹ đạo mà Bắc Kinh mong muốn.

Chúng ta thử điểm qua một số nét chính trong cuộc xâm lược mềm không tiếng súng của Trung Quốc, với sự nhân nhượng, thụ động tiếp tay để trục lợi của tập đoàn lãnh đạo Ba Đình.

Trên đất liền

Trước hết, gần 300 ngàn héc ta rừng đầu nguồn, trong đó có 264 ngàn ha thuộc 10 tỉnh biên giới xung yếu đã được giao cho người Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan thuê với thời hạn 50 năm!
Đọc Thêm

ĐỀ NGHỊ XEM XÉT TƯ CÁCH 2 ĐBQH NGUYỄN SINH HÙNG VÀ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

DĐXHDS - 20.10.2013: Hai công dân Nguyễn Đăng Quang và Nguyễn Văn Khải vừa gửi đơn tới Bà Nguyễn Thị Nương, trưởng ban công tác Đại biểu Quốc hội, đề nghị xem xét tư cách hai đại biểu Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Phú Trọng.
Đọc Thêm

Việt Hoàng: Viết Cho Một Người Sắp Đi Xa

Thông Luận - 20.10.2013:“…Hầu như những người dấn thân cho dân chủ đều nghèo, họ nghèo vì họ lương thiện, nhất là với một xã hội đảo điên như bây giờ. Sự quan tâm của dư luận Việt Nam, trong cũng như ngoài nước đều mang tính nhất thời và sau đó là quên lãng…”

Những ngày qua, cả nước Việt Nam đều tập trung mọi sự quan tâm và theo dõi đám tang cụ Võ Nguyên Giáp. Điều đó cũng đúng, vì cụ đã là một “huyền thoại”. Càng đặc biệt hơn khi cụ là một “huyền thoại cộng sản”. Chính quyền Việt Nam đã khai thác tối đa sự kiện này và phong trào dân chủ cũng vậy. Người ta nhắc lại sự kiện cụ Giáp can ngăn sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội, cụ cũng can ngăn việc phá bỏ hội trường Ba Đình và nhất là việc cụ ba lần viết thư lên lãnh đạo cao nhất của đảng can ngăn chuyện khai thác Bô-xít ở Tây Nguyên.
Đọc Thêm

Một Nền Tảng Của Đức Tin: Sự Cầu Nguyện

VRNs - 19.10.2013: Sau khi lên các phương kế để dụ Tư Mã ý vào hang động Thượng Phương, Khổng Minh đã sai quân sĩ bịt kín cửa hang rồi dùng hoả công để tiêu diệt viên tướng tài của nước Nguỵ. Đang nắm chắc kết quả, một kết quả có thể xoay đổi tình hình thế sự thời tam quốc phân tranh lúc bấy giờ, hầu đưa nhà Thục thống nhất đất nước, thì bỗng một cơn mưa bất chợt đổ xuống dập tắt đòn hoả công của Khổng Minh và cứu sống Tư mã Ý. Khi ấy Khổng Minh đã than rằng: “Mưu sự tại nhân. Thành sự tại thiên”. Hai từ “trời định” mà dân gian thường dùng nói lên quan niệm về ý định của trời xanh đã chi phối cuộc nhân sinh một cách nào đó.
Đọc Thêm