'Tàu Lạ' Đâm Liên Tiếp Vào Tàu Cá Khiến Thuyền Viên Bị Thương

Nguyễn Hải (VOV.VN) - Ngoài việc đâm và truy đuổi, tàu lạ còn tuôn một "cơn mưa" hung khí lên tàu cá của ngư dân xã Hoằng Trường (Thanh Hóa).

Ngày 24/12, ông Lê Văn Tấn - Phó Trưởng Công an xã Hoằng Trường (Hoằng Hóa - Thanh Hóa) cho biết, Công an xã Hoằng Trường vừa nhận được bản tường trình sự việc tàu cá của anh Trương Đình Hùng (SN 1984, trú tại thôn Giang Sơn xã Hoằng Trường, là chủ tàu cá 165CV mang số hiệu TH 90095TS) bị một tàu cá khác truy đuổi và đâm liên tiếp 3 lần trên biển.
Đọc Thêm

Nổ Súng Khống Chế Người Chống Đối: Con Dao Hai Lưỡi?

Một trường hợp công an bắt người tại Hà Nội, ảnh minh họa
chụp trước đây. File photo
Mặc Lâm, RFA - 25.12.2013: Gây tranh cãi

Nghị định cho phép nhân viên thi hành công vụ được phép bắn vào người chống đối sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2 năm 2014 sắp tới đang gây tranh luận trong xã hội.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều cho phép quân đội, lực lượng vũ trang hay cảnh sát được phép sử dụng vũ lực, ngay cả biện pháp mạnh nhất là bắn vào những thành phần bất hảo, nhất là bọn khủng bố có hành vi chống lại người thi hành công vụ.

Ông Lê Quang Bình Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội cho biết ý kiến về nghị định cho phép nhân viên công vụ bắn vào người có hành vi chống người thi hành công vụ này:
Đọc Thêm

Thông Tư 02: Tín Hiệu Mới Đổ Vỡ Ngân Hàng

Phạm Chí Dũng: Giáng sinh buồn

Tiết trời se lạnh bất thường ở Việt Nam vào những ngày Giáng sinh 2013 như càng làm cho tảng băng nợ xấu đông cứng hơn bao giờ hết trong hệ thống ngân hàng.

Lại một Giáng sinh nữa, nhưng đây là năm thứ hai liên tiếp các ngân hàng không thể phục sinh.

Ngược lại, tai họa đang chờ đón những tác nhân đã góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp suy thoái kinh tế trong suốt 6 năm qua.
Đọc Thêm

Dân Phòng Lại Đánh Dân Giữa Sài Gòn

Quỳnh Như (Báo Đất Việt) - Bị lực lượng dẹp lòng lề đường tịch thu hàng hóa, người bán hàng giằng co dẫn đến xô xát. Sự việc khiến một người bán hàng chảy máu đầm đìa. Dân phòng còn dùng dùi cui bay đánh người bán hàng này khi người bán hàng cố giữ lại hàng hóa.

Sự việc xảy ra khoảng 16 giờ ngày 24/12, tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Theo nhiều người chứng kiến kể lại, khoảng thời gian trên, đội dân phòng phường Phú Thọ Hòa đi dẹp trật tự lòng lề đường đã ghé vào hàng của chị Nguyễn Thị Đông, 35 tuổi, bán trái cây ở trên vỉa hè trước cửa hàng 358 Phú Thọ Hòa. Khi họ định thu giữ vật dụng bán buôn của chị, trong đó có một con dao thì bị chị Đông giằng lại quyết liệt.
Đọc Thêm

Năm Mới, Chuyện Cũ: Cánh Thiệp Cuối Năm

Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Khi bạn đứng tần ngần trước một quầy hàng bầy thiệp giáng sinh, và tất cả đều đã “off” từ bốn đến sáu chục phần trăm thì mọi chuyện (kể như) đã lỡ. Chúng ta lại chậm trễ mất rồi.

Năm ngoái, cũng vào khoảng thời gian này đây. Nghĩa là cái lúc mà Noel đã đến sát tận lưng, và tết Dương Lịch đang lù lù trước mặt thì (không dưng) bạn nhận được dăm ba cánh thiệp muộn màng.

Thiệp có đặc tính chung là thường chuyên chở một thứ nội dung làm sẵn, và hoàn toàn đã nhẵn – đại loại như:”…một mùa giáng sinh tràn đầy ân sủng Chúa và một năm mới tràn đầy hạnh phúc.” Ân sủng Chúa, nếu có, e cũng khó mà có thể phân phát tùm lum cho toàn thể nhân loại được.
Đọc Thêm

Lễ Giáng Sinh Sớm Trên Miền Đất Giáo Điểm Quỳ Hợp

GPVO - Được tham dự Lễ Giáng Sinh sau thời gian gần sáu tháng không có thánh lễ Chúa Nhật đã làm cho gần 100 tín hữu tại giáo điểm Quỳ Hợp rất đỗi vui mừng.

Vì điều kiện kinh tế, những tín hữu này phải phải rời xa quê lập nghiệp, họ rất ước mong có thánh lễ để gặp gỡ, nâng đỡ đời sống đức tin. Ngay từ sáng sớm, bà con giáo dân đã tới địa điểm dâng lễ để gặp gỡ, dọn mình xưng tội, chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Hài Đồng ngự đến. Có nhiều người cách địa điểm dâng lễ ba, bốn chục cây số.
Đọc Thêm

Noel: Gửi Những Giêsu Sau Song Sắt Nhà Tù Cộng Sản

JB Nguyễn Hữu Vinh: Các bạn và các em thân mến

Noel đang về.

Noel đã về bằng cái rét ngọt của mùa đông, bằng tuyết rơi trên đỉnh Sapa lạnh lẽo, bằng những cơn gió hun hút thổi ngang đồng bó chặt thêm chiếc áo tơi mẹ ta đang mặc. Noel cũng về qua những bàn chân lạnh giá các trẻ thơ không giày dép đến trường hôm nay.

Noel đã về trên phố phường, trên các dãy phố, các chung cư với hàng đàn tuần lộc và những ông già noel chạy hối hả trên phố để đưa kịp những món quà noen.
Đọc Thêm

Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi: Suy Niệm Nhân Lễ Giáng Sinh 2013

LM Phan Văn Lợi, RadioCTM: Kính thưa Anh Chị Em Kitô hữu,
Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Dù ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này, loài người cũng đang sống trong bầu khí lễ hội, cũng đang nghe bên tai những bài thánh ca du dương ý nghĩa, cũng đang thấy trước mắt những màu sắc vui tươi rực rỡ, cũng đang cảm nhận trong lòng những tâm tình hòa ái êm dịu. Bởi lẽ toàn thể địa cầu đang chuẩn bị kỷ niệm một biến cố đã phân chia dòng lịch sử nhân loại làm hai, đồng thời cũng sẵn sàng chờ đón một năm mới với bao hy vọng. Biến cố đó chính là việc Đức Giê-su con của Thiên Chúa Thượng Đế sinh xuống trần, mang theo sứ điệp hòa bình giữa loài người, giới thiệu sức mạnh đổi mới cho cuộc sống, vì Ngài đã trở thành điểm giao tiếp giữa Tạo hóa với tạo vật, giây liên kết giữa con người với con người. Qua hơn 20 thế kỷ, nhân loại không nhiều thì ít đã lắng nghe sứ điệp đó, đã đón nhận sức mạnh đó, nên đã cùng nhau xây dựng một thế giới ngày càng quý chuộng những văn hóa nhân bản, ngày càng chú tâm đến vấn đề nhân quyền, ngày càng tha thiết với việc bảo vệ nhân phẩm.
Đọc Thêm

Đinh Đăng Định và Khodorkovsky - Nhân Ái Và Vô Nhân Đạo

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) -“Khodorkovsky” người từng là tỉ phú giàu nhất nước Nga (2004), là đối thủ đầy tiềm năng đe dọa quyền lực TT Putin đã bị kết án tù 9 năm vì tội trốn thuế (y hệt như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Luật sư Lê Quốc Quân tại Việt Nam). Khodorkovsky được TT Nga Putin “ân xá” trước Giáng Sinh (20/12/2013).

Không phân biệt niềm tin, ngày nay khá đông nhân loại xem Giáng Sinh là mùa của Ánh Sáng rọi vào bóng tối, mùa của yêu thương và sum họp, hạnh phúc yên bình về với mọi nhà, mùa thiêng liêng của thiên sứ vô hình đến với mọi người nhân danh cho nhân đạo và nhân ái.
Đọc Thêm

Bức Thư Ngỏ Cuối Năm 2013 Chúc Tết Sếp

Đặng Huy Văn (Danlambao) - Tôi có một người bạn cùng học THPT. Hai mươi năm lại đây, anh ta là một quan chức có máu mặt tại Bộ Xây Dựng, phụ trách việc xây dựng các nhà máy thủy điện trong cả nước. Hôm rồi cùng chúng tôi về họp đồng môn, anh ấy nói đã nghỉ hưu, chỉ còn làm cố vấn cho bộ thôi nên rất cởi mở. Anh ấy nhỏ nhẹ, gia đình anh thật ra chỉ có dăm căn biệt thự thôi. Còn nhà liền kề mặt phố thì đứng tên vợ, tên bạn gái, tên các con nên không nhớ mấy căn vì chúng rải rác ở các thành phố khác nhau.
Đọc Thêm

Bộ Công An Cho Phép Nổ Súng Trấn Áp Tụ Tập Đông Người

RFA - 24.12.2013: Cho phép nổ súng trấn áp bạo loạn, tụ tập đông người là nội dung trong pháp lệnh Cảnh sát Cơ động mới được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua hôm 23/12.

Theo pháp lệnh, trong tình huống xảy ra bạo loạn, tụ tập đông người phá rối an ninh, cảnh sát cơ động được phép nổ súng trấn áp, nhưng phải tuân thủ những quy định để đảm bảo không ảnh hưởng đến an ninh, chính trị và tính mạng, sức khỏe con người.

Theo chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, anh ninh của Quốc hội Nguyễn Kim Thoa, việc nổ súng của cảnh sát cơ động trong những trường hợp trên do Bộ trưởng Bộ công an quyết định.
Đọc Thêm

Cảnh Báo Học Sinh Phần Mềm "Lưỡi Bò"

Bản đồ có hình lưỡi bò trong phần mềm Earth explorer
BBC - 24.12.2013: Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt nam vừa có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc chương trình tin học cấp trung học cơ sở sử dụng phần mềm có bản đồ in hình lưỡi bò.

Trước đó, trong tin đăng ngày 23/12, Thanh Niên cho biết trong chương trình tin học lớp 7 được biên soạn từ năm 2007 có bài "Học địa lý thế giới với phần mềm Earth Explorer."

Tuy nhiên khi học sinh thực hiện thao tác để xem biên giới các nước, 'đường lưỡi bò' lại hiện ra khá rõ nét trên bản đồ.
Đọc Thêm