Kế Hoạch Xử Lý Và Điều Tra Phạm Quý Ngọ (Đề xuất cho Ban chuyên án – Phần 2)

Tư Mã Phong: 4. Tập trung xác minh lời khai của Dương Chí Dũng liên lạc với Ngọ từ 29/4/2012 đến 17/5/2012

a) Lấy lời khai của vợ Dũng, lái xe của Dũng (xác minh Dũng có gặp Ngọ không trong các ngày 29/4, 2/5, 6/5, 13/5/2012, trong ngày 17/5/2012 Dũng ở khu vực nào ở Hà nội, có ở gần tòa nhà Pacific, nơi Ngọ ở như theo lời khai của Dũng tại tòa).

b) Xác minh list điện thoại của Dũng và Ngọ từ 29/4/2012 đến 17/5/2012 (Lưu ý: Cơ quan An ninh Điều tra đã phải thu thập hai list điện thoại này cho thời gian này).
Đọc Thêm

Hoàng Sa & Hòa Giải Quốc Gia

Huy Đức:  "Hóa ra họ cũng có ý thức bảo vệ đất nước không hề kém chúng ta”. Phải khi Trung Quốc đánh Hoàng Sa, 19-1-1974, ông Nguyễn Đăng Quang - một thành viên của phía Hà Nội trong "Phái đoàn liên hiệp quân sự 4 bên" thi hành Hiệp định Paris (1973) - mới nhận ra điều này. Họ ở đây là các sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa, bên mà cho đến nay, nhiều người vẫn gọi là phía "ngụy"[1].

Phải mất 40 năm sau, báo chí nhà nước mới bắt đầu đăng hình bà quả phụ trung tá Ngụy Văn Thà lên trang nhất, sau khi một tổ chức "dân lập" - trung tâm Minh Triết - chứng nhận chồng bà đã "hành động vì biển đảo".
Đọc Thêm

Phái Đoàn Vận Động Nhân Quyền Cho VN Thăm Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc

RFA - 12.1.2014: Một phái đoàn vận động nhân quyền cho Việt Nam hôm nay bắt đầu chuyến đi làm việc tại Hoa Kỳ, Châu Áu và Úc.

Thông cáo báo chí của phái đoàn đưa ra hôm nay cho biết như vừa nêu và thông cáo được đồng ký tên bởi Mạng lưới Blogger Việt Nam, Dân Làm Báo, Con Đường Việt Nam, Phật giáo Hòa Hảo Truyền Thống, No-U Việt Nam, Hội ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam cùng tổ chức VOICE.

Theo thông cáo báo chí của phái đoàn thì Văn phòng Cao ủy Liên hiệp quốc về Nhân quyền- OHCHR, và một số tổ chức quốc tế đã mời đoàn.
Đọc Thêm

Sự Dã Man Của Tòa Án XHCN: Nằm Viện Cấp Cứu Vẫn Bị Lôi Ra Tòa

Bị cáo được khiêng ra công đường trong vụ kì án trộm dê
Thanh Nhã (Một Thế Giới) - Gay cấn lớn đã xảy ra khi TAND huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cho công an khiêng bị cáo Trần Thị Kim Nguyệt ra tòa. Bà Nguyệt được xe công an chở về tòa án, sau đó được bố trí cho nằm trên một giường bố trước vành móng ngựa…

14 giờ chiều nay, sau gần 6 tiếng đồng cấp cứu, bị cáo Trần Thị Kim Nguyệt được áp giải đến tòa bằng xe của công an.

Bị cáo được khiêng xuống xe bởi các cán bộ công an và sự giúp sức của bị hại Lê Thị Kim Y. Bà Y ôm phần chân của bị cáo Nguyệt đi trước.
Đọc Thêm

Cầu Nguyện Cho Sinh Viên

R.Vatican: Từ khi biết mình được đỗ vào một trường đại học, ta tự hào là từ đây mình đã không còn nhỏ nữa. Mình sẽ tập tành bước vào cuộc sống mới đòi hỏi phải tự lập hơn, trưởng thành hơn. Quảng thời gian vài năm sắp tới sẽ là một bước chuẩn bị cho ta để chính thức lăng xả vào xã hội và thế giới với một công việc và một tương lai đang chờ.

Quảng đời sinh viên trôi qua không quá dài, nhưng cũng đủ để các bạn trẻ có thể cảm nhận được hương vị của nó. Sẽ phải sống xa nhà, sẽ không được mẹ vỗ về chăm sóc, sẽ không còn được hưởng những giây phút vô tư, phó mặc cho sự đời. Khó khăn nhất là phải đi kiếm chỗ trọ, sao cho vừa tiện nghi, vừa gần trường, và cũng vừa hợp với túi tiền vốn đã hạn hẹp ít ỏi. Lại phải chọn bạn ở chung sao cho hợp tính hợp tình, nâng đỡ nhau, giúp nhau thăng tiến. Phải tự mình đi chợ nấu ăn, phải tự tay lau dọn phòng ốc. Có bệnh tật cũng phải tự mình mua thuốc thang. Sống ở xứ lạ bon chen đông đúc, lần đầu tiên, ta bỗng thấy cô đơn và lạc lõng, dù trước mặt ta dòng người ngược xuôi vẫn luân phiên không ngơi nghỉ.
Đọc Thêm

GDP Tăng Cao Nhưng Lại Xin Gạo Cứu Đói

Nguyễn Vạn Phú: Báo Dân Việt đưa tin, 11 tỉnh đã xin Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội cấp gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2014. Đó là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Kom Tum.

Chỉ cần gõ cụm từ GDP năm 2013 và tên tỉnh, lần lượt sẽ thấy một bức tranh trái ngược. Ví dụ, tỉnh Kon Tum vừa mới tuyên bố GDP năm 2013 của họ tăng 12,4%, thu nhập bình quân đầu người tăng 15,8%.
Đọc Thêm

Hải Chiến Hoàng Sa ‘Nóng’ Trên Điễn Đàn Ở Đại Học Harvard

Các diễn giả đang thảo luận tại cuộc hội thảo về Hoàng Sa
tại Harvard hôm 11/1/2014.
VOA - 11.1.2014: MASSACHUSETTS - Cuộc chiến trên biển gây nhiều thương vong cho phía Việt Nam năm 1974 đã được đưa ra ‘mổ xẻ’ dưới nhiều lăng kính khác nhau của các nhà nghiên cứu gốc Việt tại Đại học Harvard hôm 11/1.

Tiến sỹ Ngô Như Bình, Giám đốc chương trình tiếng Việt tại trường đại học danh tiếng nằm ở bang Massachusetts, cho VOA Việt Ngữ biết, cuộc hội thảo được tổ chức để đánh dấu tròn 40 năm trận hải chiến đẫm máu.

Ông Bình cũng nói rằng ý kiến của các chuyên gia Mỹ và Canada gốc Việt tham gia diễn đàn có thể đóng góp phần nào vào việc tìm ra giải pháp cho cuộc tranh chấp lãnh hải trên biển Đông.
Đọc Thêm

Các Văn Kiện Của Chương Trình Minh Triết Làm Chủ Biển Đông Nhân 40 Năm Sự Kiện Hoàng Sa Bị Trung Quốc Chiếm Đoạt

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ HOÀNG SA

Vào tháng 01 năm 1974, cách đây đã 40 năm,Trung Quốc đã tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược, đem quân cưỡng chiếm Hoàng Sa, bấy giờ đang do Chính Phủ VNCH quản lý.

Nhân dịp này, Chương Trình Minh Triết Làm Chủ Biển Đông họp mặt, công bố các văn kiện sau:

1. Bản Tuyên bố của Chương Trình nhân sự kiện này.
Đọc Thêm

Dột Từ Nóc

MỘT 
Hiến Pháp sửa đổi 2013 vừa có hiệu lực pháp luật từ ngày 01.01.2014, thực chất là bản cương lĩnh chính trị-kinh tế của Đảng cộng sản, tuyên bố Nước Việt Nam đứng bên lề cộng đồng quốc tế. Tiếp tục khẳng định bản chất Nhà Nước Cộng sản, theo con đường xã hội chủ nghĩa, mô hình chưa hề tồn tại trên thế giới, trong khi chủ nghĩa cộng sản đã cáo chung ngay từ quê hương sinh ra nó và các nước đã sai lầm đi theo nó. Nay chỉ còn Việt Nam, Trung quốc, Triều Tiên và Cu Ba tuyên bố trên văn bản là theo cộng sản, nhưng thực chất nói một đằng làm một nẻo và họ chỉ giữ lại vũ khí độc chiêu bảo vệ chính quyền, thủ tiêu đối lập là “chuyên chính vô sản” và “chế độ độc đảng toàn trị”.
Đọc Thêm

Liên Hiệp Quốc Chuẩn Bị Chất Vấn Nhà Nước CHXHCN Việt Nam Về Nhân Quyền

VRNs (11.01.2014) - Sài Gòn – Theo lịch làm việc của Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, ngày 05.02.2014 tới đây, nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chũ Nghĩa Việt Nam sẽ phải ra trước Hội đồng này để trả lời các chất vấn về kết quả hoạt động nhân quyền, mà cách đây 4 năm đã được Hội đồng này khuyến cáo, đồng thời phải trả lời về những hành vi vi phạm nhân quyền mới trong 4 năm qua (UPR).

Người Việt khắp nơi đã gởi nhiều báo cáo tới Hội đồng này. Hiện nay một văn bản khác có tính cộng đồng mở rộng đang thu thập ý kiến, VRNs xin giới thiệu văn bản đó đến với quý vị.
Đọc Thêm

Thông Báo Số 4 Của Ban Vận Động Thành Lập “Hiệp Hội Dân Oan Việt Nam”

Ngày 11/01/2014, Bà Lê Hiền Đức – Chủ tịch Ban vận động thành lập “Hiệp hội Dân oan Việt Nam” đã gửi thư đến các ông: Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Đảng, Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước, Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an, Nguyễn Bá Thanh – Trưởng Ban Nội chính TW, Huỳnh Phong Tranh – Tổng Thanh tra Chính phủ. Bà Lê Hiền Đức đề nghị các ông này tiếp các thành viên tham gia Ban vận động thành lập “Hiệp hội Dân oan Việt Nam” trong các ngày 21, 22/01/2014 tại Hà Nội. Chúng tôi hy vọng các vị này sẽ sớm trả lời cho bà Lê Hiền Đức và sớm bố trí lịch để tiếp chúng tôi, không chỉ với tư cách lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mà với tư cách Đại biểu Quốc hội có trách nhiệm tiếp cử tri.
Đọc Thêm

Đọc Thông Điệp Của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nguyễn Trọng Vĩnh: Thông điệp đầu năm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là bài viết hay, toàn diện, nội dung có nhiều điểm tiến bộ, nhất là nhắc nhiều lần nội dung “phát huy quyền dân chủ, quyền làm chủ thực sự của người dân”, và “bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân”…

Có thể nói bản thông điệp này quay 180o so với tình trạng trước đây.

Những người không có điều kiện tiếp cận tình hình thực tế vài thập kỷ lại đây, hẳn là rất vui, rất phấn khởi. Nhưng không biết đây là thực tâm hay chỉ là cái bánh vẽ mị dân và để rửa mặt?
Đọc Thêm

Con Ngựa Quý Của Ông Thủ Tướng

Ông Dương Chí Dũng, ​​56 tuổi, cựu chủ tịch của Vinalines
nghe tuyên án tại Toà án nhân dân Hà Nội ngày 16 tháng
12, 2013. AFP
Nguyễn Ngọc Già,  RFA -10.1.2014: Dương Chí Dũng chọi "quả lựu đạn" 500 ngàn đô la Mỹ, vào ông quan mang hàm Thứ trưởng Bộ Công An - Phạm Quý Ngọ, làm toàn bộ thiên hạ từ trên lề (bất kể trái, phải) cho đến những người đang ở ngay lòng đường, đều lặng người vài phút rồi ùn ùn kéo nhau ra coi những miểng đạn văng tới đâu và trúng vào những ai.

Sở dĩ gọi "gói hối lộ" là quả lựu đạn, bởi vì 500 ngàn đô Mỹ thật ra không phải lớn nếu nói về nghĩa đen khi đem ra so với nhiều vụ liên quan đến tiền và càng không thể xem là quả bom, nếu nói về nghĩa bóng, khi cái chức thứ trưởng bộ Công an cũng chưa phải là gì quá ghê gớm, so với những cái ghế cao nhất ở thượng tầng kiến trúc xã hội cộng sản.
Đọc Thêm

Ban Nội Chính 'Nắm Ngân Hàng Nhà Nước'

Thống đốc Bình (bên trái) từng nói chênh lệch giá vàng
(VN-thế giới) là 'có lợi cho dân'.
BBC - 10.1.2014: Ban chỉ đạo chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo sẽ giám sát Ngân hàng Nhà nước nhằm ngăn ngừa tiêu cực tại một số ngân hàng trong năm 2014.

Đây là một trong các nội dung đáng chú ý trong Thông báo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, được ông Nguyễn Bá Thanh ký ban hành hôm 8/1 trong cương vị Phó trưởng ban.

Thông báo này tóm tắt các kết luận mang tính chỉ đạo của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam và cũng đứng đầu Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, Nguyễn Phú Trọng.
Đọc Thêm