CA Tiếp Tục Sách Nhiễu Gia Đình Anh Nguyễn Bắc Truyển

Nguyễn Bắc Truyển - Sáng nay, công an xã Long Hưng B (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đến nhà tôi để đưa giấy mời.

Nội dung giấy mời (xin xem ảnh đình kèm), qua giấy mời thấy cần có đôi điều về cách làm việc quan liêu của công an xã Long Hưng B.

- Giấy mời gởi đến ngày hôm nay và ngày mai phải có mặt. Người dân còn nhiều thứ phải làm trong cuộc sống hàng ngày, đâu phải rảnh để có mặt theo giấy mời hay lệnh triệu tập của công an theo kiểu "lệnh bắt quả tang".
Đọc Thêm

Cơ Hội Chót Của Thủ Tướng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trả lời tới các
đại biểu quốc hội (2013). Courtesy nguyentendung.org
Nam Nguyên, RFA - 14,1,20114:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cố gắng cải thiện hình ảnh của ông với công chúng qua thông điệp “đổi mới”. Nhưng đây có thể là cơ hội cuối cùng nếu như chính phủ do ông lãnh đạo tiếp tục chỉ nói mà không làm. Nam Nguyên ghi nhận một số thông tin liên quan.

Lời hứa đầu năm của thủ tướng

Đối với những người quan tâm đến thời cuộc và có trải nghiệm về chế độ Xã hội Chủ nghĩa thì mọi sự đổi mới không thể là quyết định cá nhân của bất kỳ nhà lãnh đạo nào.
Đọc Thêm

Hà Nội: Học Viên Pháp Luân Công 'Tử Chiến' Trước Lăng Ba Đình

Hà Nội: Học viên Pháp Luân Công 'tử chiến' trước lăng Ba Đình

CTV Danlambao - Lúc 09h30 sáng ngày 14/01/2014, một nhóm 5 thanh niên trong bộ đồng phục vàng của Pháp Luân Công đã bất ngờ kéo đến căng biểu ngữ ngay trước khu vực quảng trường Ba Đình. Hình ảnh gửi đến Danlambao cho thấy một tấm biểu ngữ khổ lớn có nội dung:"Chân tướng Pháp Luân Công là tử huyệt của ma giáo cộng sản" được giăng ngang ngay phía chính diện cổng lăng Hồ Chí Minh, đằng sau là dòng chữ có nội dung tương phản "Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm".
Đọc Thêm

Cổng Trời Căn Tỷ (kỳ 1)

LTS: Ông Kiều Duy Vĩnh là một trong những chứng nhân của sự độc ác cùng cực của cai tù CSVN tại nhà tù “Cổng Trời” tỉnh Hà Giang. Ông mất ở Việt Nam ngày 7 tháng 7, 2012 vừa qua, thọ 81 tuổi. Ông từng tốt nghiệp Võ Bị cùng khóa với ông Nguyễn Cao Kỳ, là đại úy tiểu đoàn trưởng Nhảy Dù. Năm 1954 ông đã không theo đơn vị di cư vào Nam vì lý do gia đình. Ông đã bị bỏ tù hai lần 17 năm trong đó có nhiều năm ông bị giam ở “Cổng Trời,” nơi ông và một người nữa (ông Nguyễn Hữu Ðang trong nhóm Nhân Văn Giai Phẩm) sống sót trong số 72 người tù ở cùng một phân trại. Ông kể lại những ngày tù ở “Cổng Trời” qua các hồi ký từng phổ biến trên tạp chí Thế Kỷ 21 cách đây hơn chục năm. Trong các hồi ký này, ông kể về sự kiên cường giữ vững niềm tin tôn giáo của các giáo dân, tu sĩ và linh mục Công Giáo mà ông gọi là “các Thánh Tử Ðạo”.
Đọc Thêm

Tàu Ngư Dân Quảng Ngãi Bị Xua Đuổi, Đập Phá Ở Hoàng Sa

Tàu ngư dân Quảng Ngãi bị xua đuổi, đập phá ở Hoàng Sa
14/01/2014 00:30 (GMT + 7)


TT - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Sở Ngoại vụ khẩn trương nắm bắt thông tin về tàu, ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi bị Trung Quốc xua đuổi, ngăn cản, đập phá tàu và lấy tài sản.

Đồng thời, các đơn vị này tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Bộ Ngoại giao về tình hình ngư dân Quảng Ngãi hoạt động ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc xua đuổi, ngăn cản, đập phá và lấy tài sản trong thời gian qua.
Đọc Thêm

Giáo Hoàng Lên Án Mạnh Mẽ Phá Thai

Giáo hoàng Francis lặp lại quan điểm cứng rắn của
Giáo hội đối với phá thai
BBC - 14.1.2014: Giáo hoàng Francis đã đưa ra lời lên án mạnh mẽ nhất đối với phá thai. Ngài gọi đây là triệu chứng ‘khủng khiếp’ của ‘nền văn hóa vứt bỏ’ vốn xem rẻ sinh mạng con người.

Ngài nói thật là ‘đáng sợ’ khi nghĩ về việc phá bỏ bào thai khi vừa mới hình thành.

Kể từ khi lên lãnh đạo Vatican hồi tháng Ba năm ngoái, Giáo hoàng Francis đã không lên tiếng mạnh mẽ phản đối phá thai như những người tiền nhiệm của ông.
Đọc Thêm

Giáo sư Thuyết Bình Về Lời Khai Ông Ngọ

BBC - 14.1.2014: Cựu Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết nói Việt Nam đã chứng tỏ quyết tâm chống tham nhũng hơn và niềm tin của người dân đang "bắt đầu" được khôi phục từ những vụ xử án gần đây.

Đề cập tới một loạt các vụ xử án gần đây trong đó có vụ xét xử hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng ông Thuyết bình luận:

"Tôi thấy trước đây vào những năm 2007, 2008 cũng có một loạt những vụ được gọi là vụ án trọng điểm mà đã được xử.
Đọc Thêm

Anh Em Nhà Họ Dương

Phạm Thị Hoài: Câu chuyện của anh em nhà họ Dương có vài tình tiết khiến tôi phải liên tưởng đến bộ tiểu thuyết cuối cùng của Dos, Anh em nhà Karamazov.

Nhân vật người cha, Fyodor Karamazov, hoàn toàn có thể được thay thế bằng một biểu tượng khác trong bối cảnh Việt Nam đương đại, một uy quyền thối nát nhưng vẫn thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Sa đọa, bỉ ổi, tự đắc và to mồm, cái uy quyền trưởng thượng đó đồng thời là nguồn phát sinh và nguồn xung đột với những đứa con của chính nó. Dmitri giết cha hay Dương Chí Dũng sát hại cái uy quyền đó – bằng cách chôn vùi uy tín của nó, thiết lập một tình trạng “không có vua” – trong tâm tưởng hay trong thực tế không phải vì khao khát kết liễu cái Ác mà vì sự cạnh tranh của cùng những động cơ đê tiện. Tiền, tình, tham vọng và dục vọng, mưu mô, tị hiềm, lường gạt, quyền lực và bạo lực, sự ngông cuồng của bản năng, sự hiếu thắng của một lí trí đã cực kì cùn mòn và sự lải nhải của luân lí trộn cứng vào nhau trong tấn bi kịch ở nước Nga cuối thế kỉ 19 và trong câu chuyện hình sự ở nước Việt đầu thế kỉ 21.
Đọc Thêm

UBND Tỉnh Khánh Hòa Muốn DCCT Tiếp Tục Lên Tiếng Về Đất Đai Tôn Giáo

VRNs (14.01.2014) – Khánh Hòa – UBND tỉnh Khánh Hòa muốn DCCT tiếp tục lên tiếng về đất đai tôn giáo. Ngày 18.12.2013, UBND tỉnh Khánh Hòa ký và gởi văn thứ số 7379.UBND-XDNĐ đến Tu viện DCCT tại Nha Trang để nhắc nhở việc đăng ký sử dụng đất.

Do đó, cha Nguyễn Minh Sang, Bề Trên Tu viện DCCT Nha Trang, đã cho biết: “Tài sản tôn giáo của DCCT.VN chúng tôi là hơn 24 ngàn m2, tại khu đất khách sạn Hải Yến -Viễn Đông, 38 Duy Tân (cũ) = 40 Trần Phú (mới) hiện bị chiếm dụng từ ngày 05 tháng 12 năm 1978 đến nay.
Đọc Thêm

Cơ Quan Điều Tra Việt Nam Giỏi Nhất Thế Giới, Nhá!

Võ Văn Tạo, XHDS: Khi nghe Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền nói với báo chí tại hành lang kỳ họp Quốc hội chiều 6-1-1014: “Cơ quan điều tra Việt Nam thuộc diện giỏi nhất thế giới”, nhiều người nhếch mép lầu bầu: hết biết!

Nhưng, sau hai vụ án chấn động công luận gần đây, dường như những người trót có thái độ dè bỉu như trên cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm!

Một – không giỏi nhất thế giới, làm sao có thể biến được nghi can Nguyễn Thanh Chấn từ một nông dân thuần phác thành tên tội phạm máu lạnh hiếp dâm, giết người không gớm tay?
Đọc Thêm

Người Việt Ký Thư Yêu Cầu Đưa Tranh Chấp Hoàng Sa Ra Tòa Quốc Tế

Trà Mi-VOA - 13.1.2014: Kỷ niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa 1974, hàng ngàn người Việt trong và ngoài nước ký tên vào thỉnh nguyện thư gửi Liên hiệp quốc khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và tố cáo Trung Quốc đánh chiếm quần đảo này trái phép.

Bức thư vừa phổ biến trên trang Quỹ Nghiên cứu Biển Đông qncbđworpress.cọm trình bày cụ thể các dẫn chứng lịch sử, kêu gọi Bắc Kinh tuân thủ luật quốc tế bằng cách đưa tranh chấp ra Toà án Quốc tế phân định.
Đọc Thêm

Vận Động Cho Nhân Quyền VN Trước Cuộc Kiểm Điểm UPR Của Hà Nội

Ts Nguyễn Đình Thắng, giám đốc GPSOS người đứng đầu
chiến dịch chống tra tấn và chiến dịch đòi tự do cho tù nhân
lương tâm VN
Trà Mi-VOA - 13.1.2014: Các chiến dịch vận động nhân quyền Việt Nam được tiến hành ráo riết tại Mỹ trước cuộc Kiểm điểm Nhân quyền Định kỳ Phổ quát (UPR) của Hà Nội ở Liên hiệp quốc.

Hai cuộc vận động mang tên ‘Chiến dịch xóa bỏ tra tấn ở Việt Nam’ và ‘Chiến dịch Đòi tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam’ được Ủy ban Cứu người Vượt biển BPSOS phối hợp với các tổ chức bảo vệ nhân quyền đồng loạt phát động, với cao điểm là cuộc điều trần của thân mẫu nhà hoạt động đang bị giam cầm Đỗ Thị Minh Hạnh tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ngày 16/1.
Đọc Thêm