Tình Trạng Khẩn Cấp Của Thầy Giáo Đinh Đăng Định

Facebook Lưu Gia Lạc: Tính mạnh thầy giáo Đinh Đăng Định đang hết sức nguy kịch
"Hôm nay xuất viện, cho ra điều trị ngoại trú nhé" - Hôm nay đến phòng bệnh thày Định, một vị bác sĩ trong tổ điều trị ở bệnh viện ung bướu đã nói thế khi mà chiều tối hôm qua thày Định mới được chạy hóa chất lần thứ 3.

- Chồng tôi mới chạy hóa chất xong, hôm nay ói mửa suốt ngày, các bác sĩ không hề biết... thì đây, chồng tôi ói ra toán máu cục, lử hết cả người, các bác sĩ cho chồng tôi điều trị ngoại trú, 'ngoại trú' là ở trại giam chứ ở đâu?
Đọc Thêm

Sức Khỏe Luật sư Lê Quốc Quân Đang Trong Tình Trạng Nguy Kịch

VRNs (14.02.2014): Luật sư Hà Huy Sơn, một trong những Ls tham gia bào chữa cho Ls Lê Quốc Quân, cho biết: “Sáng nay ngày 14.02.2014 , tôi vào trại tạm giam [số 01 thuộc Công an Tp.Hà Nội] để gặp Ls Quân, chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm sáng 18.02, tại Hà Nội. Nhưng sau 2 tiếng làm thủ tục và chờ gặp, thì cán bộ trại giam gặp tôi và nói là, Ls Quân không ra gặp mà hẹn gặp tôi tại phiên tòa. Sự thật như thế nào thì tôi cũng không biết.

Trước đó, Ls Huệ, đồng nghiệp của tôi, có gặp Ls Quân và nói là Ls Quân vẫn đang tuyệt thực. Tôi cũng không biết tình hình sức khỏe của Ls Quân như thế nào, có đảm bảo sức khỏe cho phiên tòa tới hay không?”
Đọc Thêm

Cuộc Chiến 1979 Và Báo Chí 35 Năm Trước

Tranh cổ động chống TQ được treo trên khắp các
con đường tại VN năm 1979.
BBC - 14.2.2014: Nhân dịp kỷ niệm 35 năm chiến tranh biên giới Việt-Trung, ông Nguyễn Công Khế, Cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên kể lại với BBC cách truyền thông Việt Nam của 35 năm trước đưa tin về cuộc chiến ngắn ngủi nhưng khốc liệt này.

BBC: Khi cuộc chiến nổ ra năm 1979 thì ông đang công tác ở đâu, và báo chí lúc đó đưa tin về cuộc chiến như thế nào, thưa ông?

Nhà báo Nguyễn Công Khế: Lúc đó tôi làm phóng viên của báo Phụ nữ Việt Nam. Tôi nhớ lúc đó ông Hoàng Tùng là Bí thư Trung ương Đảng phụ trách về tư tưởng, đã viết một bài xã luận rất mạnh trên báo Nhân Dân, nếu tôi nhớ không nhầm thì có tựa là "Đánh sập thói hung hăng của quân Trung Quốc xâm lược."
Đọc Thêm

Blogger Tạ Phong Tần Bị Đối Xử Bất Công Trong Trại Giam

VRNs (14.02.2014): Cô Tạ Minh Tú, em gái Blogger Tạ Phong Tần cho biết: “Chị Tần vẫn đang bị bệnh viên họng, ho rất nhiều. Mỗi ngày, chỉ ăn cơm với rau muống luộc già. Một trái chuối nhỏ xíu ở trong đó [trại giam] là 2000 VNĐ/1 trái. Chị Tần tắm ở ngoài trời vì không có phòng tắm mà khí hậu ở ngoài Bắc [hiện nay] rất lạnh. Nếu tắm sẽ bệnh, còn nếu không tắm thì người bị ngứa. Chị Tần, ngủ dưới nền xi măng, rất là lạnh. Phòng giam có 60 người.”

“Chị Tần yêu cầu cho mang Kinh Thánh vào trong trại giam để cầu nguyện nhưng cán bộ trại giam không cho. Họ nói là theo quy định ở trong trại giam không được phép mang vào, nhưng trên bản nội quy của trại tôi không thấy cấm cản những điều này.” Cô Tú kể tiếp.
Đọc Thêm

Sự Hèn Hạ Của Chính Sách Đối Ngoại Phụ Thuộc Và Luồn Cúi

Kami, RFA Blog: Chỉ còn vài ba ngày nữa là tới ngày 17.2. Ngày này cách đây đúng 35 năm, ngày 17/2/1979, Trung Quốc đã nố súng tấn công trên toàn tuyến biên giới phía bắc để tấn công Việt nam. Hậu quả là giết hại, làm bị thương khoảng hơn 60,000 binh lính và dân thường Việt Nam. Cuộc chiến này nằm trong một âm mưu từng bước thôn tính Việt nam.

Ngày 17.2.1979 cũng chính thức là điểm mốc đánh dấu sự thất bại của quan hệ giữa hai quốc gia cộng sản Việt Nam và Trung Quốc, sau chỉ 4 năm cuộc chiến Việt nam kết thúc với sự thất bại của người Mỹ và chế độ Việt nam Cộng hòa. Quan hệ giữa hai nước đã đi từ cái quan hệ mật thiết như môi với răng, chuyển sang quan hệ kẻ thù và Việt Nam đã chính thức gọi Trung Quốc lúc đó như là kẻ thù trực tiếp nguy hiểm nhất. Quan hệ ngoại giao hai nước đã bị phá vỡ từ 1979 cho đến tận năm 1991, tức là hơn một thập kỷ quan hệ căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc.Tuy cuộc chiến biên giới kéo dài chỉ trong một tháng trời đã để lại những tổn thất nặng nề cho người dân Việt Nam về người và của. Đáng chú ý cuộc chiến tranh khốc liệt này đã bị cắt bỏ khỏi sách lịch sử và chương trình những lễ kỷ niệm hàng năm ở Việt Nam cho đến tận năm nay. Cho dù những hình ảnh lưu trữ trên báo của đảng những ngày ấy cũng cho thấy tầm quan trọng và sự khốc liệt của cuộc chiến tranh giữa hai người đồng chí trong quá khứ.
Đọc Thêm

Thư Của Gia Đình LS Lê Quốc Quân Mời Dự Phiên Tòa Phúc Thẩm Công Khai Ngày 18/2/2014

Danlambao: Gia đình chúng tôi cũng tha thiết mời gọi mọi người có điều kiện đến dự phiền tòa nhằm chứng kiến, xem xét, quan sát và tìm hiểu những diễn biến của phiên tòa. Chúng tôi mong muốn các cơ quan, cá nhân, các nhà báo trong và ngoài nước, các công dân thực hiện chức năng giám sát của mình, để chấn chỉnh kịp thời những khuất tất, nhưng hành vi vi phạm phát luật như đã từng vi phạm thời gian qua đối với Ls Lê Quốc Quân.

Thông tin thêm gia đình mới nhận được là sáng nay Ls Hà Huy Sơn vào trại, sau 2 tiếng đồng hồ làm thủ tục và chờ đợi thì nhận được câu trả lời từ phía trại là LS Lê Quốc Quân không muốn gặp LS và hẹn gặp ở phiên phúc thẩm. Dựa vào thông tin trên gia đình rất lo lắng về sức khỏe của anh Quân. Không có lí do gì việc Quân không muốn gặp luật sư cả, chỉ trừ khi sức khỏe không đảm bảo.
Đọc Thêm

CSVN Đã Hết Đường Nói Dối

Phạm Trần (Danlambao) - Tấm màn đen che giấu Quyền Con Người bị hạn chế và hành hạ ở Việt Nam đã bị Thế giới vén lên tại “cơ chế kiểm định kỳ phổ quát” (UPR, The Universal Periodic Review) Chu kỳ II của của Liên Hiệp Quốc họp tại Geneve, Thụy Sỹ từ ngày 05 đến 07 tháng 02 năm 2014.

Phần lớn phát biểu của 106 Quốc gia và 227 khuyến nghị của Hội đồng Nhân quyền tập trung vào yêu cầu Chính phủ Việt Nam quan tâm đến các quyền tự do căn bản của con người gồm: Tự do tư tưởng, Tự do ngôn luận, Tự do báo chí, Tự do hội họp, Tự do lập hội và Tự do Tôn giáo.
Đọc Thêm

Kêu Gọi Kỷ Niệm 35 Năm Đánh Tan Quân Xâm Lược Trung Quốc 17/2/1979

XHDS: LỜI KÊU GỌI: NHÂN KỶ NIỆM 35 NĂM ĐÁNH TAN CUỘC CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC NƯỚC TA 17.2.1979

Ngày này cách đây 35 năm, hơn 60 vạn quân xâm lược Trung Quốc bất ngờ tấn công trên toàn tuyến biên giới phía Bắc nước ta, tàn sát dân ta cực kỳ dã man theo cách bao đời ông cha chúng từng làm. Chúng đốt sạch, giết sạch. Các thị xã Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn và một số thị trấn khác bị san phẳng. Tội ác của chúng quả là "trúc rừng không ghi hết tội, nước biển không rửa sạch mùi" như Nguyễn Trãi đã phẫn nộ lên án quân xâm lược nhà Minh phương Bắc cách đây hơn năm thế kỷ.
Đọc Thêm

Những Thay Đổi Bất Thường Trong Quan Hệ Việt Nam-Trung Quốc 35 Năm Qua

Hoàng Mai, BVN: Quan hệ Việt-Trung trong suốt chiều dài lịch sử của hai nước, có thể gói gọn trong một nhận định: Đó là lịch sử thôn tính và xâm lược với mưu đồ “mở mang bờ cõi” của nước Trung Hoa đến từ phương Bắc đối với dân tộc Việt phương Nam. Đồng thời cũng là lịch sử chiến đấu và chiến thắng oanh liệt của người Việt giáng trả đích đáng bọn xâm lược Trung Quốc.

Nhìn lại lịch sử của Dân tộc Việt, ta thấy, ông cha ta luôn uyển chuyển trong quan hệ với Trung Quốc, nhưng đồng thời cũng nhận định rõ Trung Quốc luôn luôn là kẻ thù truyền kiếp của Dân tộc, để từ đó có thái độ dứt khoát, không bị nhầm lẫn trong quá trình xây dựng và bảo vệ Đất nước.
Đọc Thêm

Đơn Tố Cáo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP.HCM, ngày 13 tháng 02 năm 2014

ĐƠN TỐ CÁO

V/v: Tố cáo lãnh đạo Tp.HCM cùng nhóm lợi ích thu hồi đất tại dự án công nghệ cao Tp.HCM từ 872ha do Chính phủ phê duyệt đã thu hồi lên 1174, ha xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân .
Đọc Thêm

Về Cuộc Chiến Tranh Biên Giới Việt-Trung Tháng 2.1979: Cần Được Xem Như Chiến Thắng Chống Ngoại Xâm

Về cuộc chiến tranh biên giới Việt-Trung tháng 2.1979: Cần được xem như chiến thắng chống ngoại xâm

(LĐ) - Số 30 TÔ PHƯƠNG THỦY - 6:48 AM, 11/02/2014
Phỏng vấn Giáo sư sử học Vũ Minh Giang: 

Những cắc cớ trong quan hệ lịch sử giữa các quốc gia phải xem như những cái hố, hay vết hằn lịch sử. Cách xử lý một cách đàng hoàng là không được phép lấp nó đi. “Nếu thực tình muốn hướng tới tương lai, ta cần bắc cầu đi qua hố ngăn cách đó. Đường đi vẫn thênh thang trên cây cầu đàng hoàng, nhưng ta vẫn nhìn thấy cái hố đúng như nó có, không to hơn, không hẹp hơn” - Giáo sư Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội - nhận định với Lao Động về cuộc chiến biên giới năm 1979.
Đọc Thêm

Tin Về Tình Trạng Gia Đình Ông Nguyễn Bắc Truyển

WFHR (Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền VN) - Chúng tôi nhận được tin, hiện tai tình trạng gia đình ông Nguyễn Bắc Truyển đang bị tấn công và khủng bố tinh thần:

Sau khi công an phóng thích LS Nguyễn Bắc Truyển vào tối ngày 10/2, 2014, ông Truyển trở về nhà Mẹ ruột cư ngụ, cũng là nơi ông có hộ khẩu thường trú tại Sài Gòn. Nhưng gia đình vợ ông là Bà Bùi Thị Kim Phượng tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, vẫn tiếp tục bị công an đàn áp, khủng bố bằng nhiều hình thức như:
Đọc Thêm

Chiến Tranh Bắc Biên Giới: “Nếu Chúng Ta Không Nói Gì Sẽ Là Mảnh Đất Màu Mỡ Cho Xuyên Tạc” (*)

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Vài hôm nữa là đến ngày “giỗ lớn” của dân tộc, đánh dấu 35 năm trận chiến Bắc biên giới với quân Trung Quốc xâm lược (17.2.1979 - 17.2.2014). Giữa lúc nhà nước “đảng ta” thậm thò thậm thụt chưa biết có chịu công khai, lần đầu tiên sau 35 năm nhân danh nhà nước làm “giỗ” trong vinh dự cho hơn 50.000 dân quân chiến sĩ đồng bào đã anh dũng hy sinh bảo vệ cương thổ quốc gia hay không?.

Chiều thứ Tư 12/2/2014, báo mạng của Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam đăng chùm phóng sự của nhà báo Đào Tuấn về sự kiện chiến tranh biên giới xảy ra ngày 17/2/1979. Loạt phóng sự này gồm ba phần có tựa đề "Biên giới, hồi ức 35 năm", "Đồng chí với nhau, ai nghĩ sẽ đánh nhau" và "Bia trấn ải - nơi tổ quốc được tô màu đỏ"; với nhiều phỏng vấn các nhân chứng của cuộc chiến biên giới ngắn ngủi nhưng bi tráng khốc liệt.
Đọc Thêm

Tuyệt Thực Trong Tù Để Yêu Cầu Gặp Linh Mục

Hà Minh Thảo, VietCatholic: Chiều ngày 05.02.2014, tại buổi Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR, Universal Periodic Review, tiếng Anh và Examen Périodique Universel, tiếng Pháp) về hoạt động nhân quyền của chính phủ Việt Nam ở trụ sở Liên hiệp quốc, Genève (Thụy sĩ), Trưởng phái đoàn Hoa kỳ đã yêu cầu ‘Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho các tù nhân lương tâm, đặc biệt là: Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Điếu Cày, và Trần Huỳnh Duy Thức...’ và là người duy nhất đã nêu đích danh bốn tù nhân lương tâm này. Luật sư (Ls) Lê Quốc Quân là một nhân tài đức độ mà Tổ Quốc và Dân Tộc rất cần để có một nước Việt Nam Hòa bình tức xã hội chúng ta hội đủ bốn cột trụ : Sự thật, Công lý, Công bằng và Tự do (xem Thông điệp ‘Hòa Bình Dưới Thế’). Hiện nay, ông đang tuyệt thực từ ngày 02.02.2014 để yêu cầu :
Đọc Thêm