Những Sách Nhiễu Trước Khi Phiên Tòa Phúc Thẩm Ls Lê Quốc Quân Diễn Ra

VRNs (17.02.2014) – Sài Gòn- Theo thông báo của Tòa án Nhân dân Tối cao Hà Nội số 392/ 2014/ PT, ngày mai sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm Ls Lê Quốc Quân như dự kiến vào lúc 8 giờ sáng.

Trong phiên tòa phúc thẩm này, có 4 luật sư tham gia bào chữa cho Ls Quân, gồm: Ls Bùi Quang Nghiêm, Ls Hà Huy Sơn, Ls Trần Thu Nam và Ls Nguyễn Thị Huệ. Sáng nay, Luật sư Bùi Quang Nghiêm làm thủ tục gặp Ls Quân nhưng phía trại giam không cho gặp. Ông Lê Quốc Quyết, em trai Ls Quân cho biết: “Hôm nay, thứ hai, luật sư Bùi Quang Liêm làm thủ tục cả buổi sáng thì họ trả lời rằng: “Người sếp duyệt được gặp hay không được gặp, không có ở trại nên [cán bộ] trại giam không duyệt cho luật sư gặp anh Quân được.”
Đọc Thêm

Cận Kề Ngày Ra Tòa, Sức Khỏe LS Lê Quốc Quân Suy Kiệt Vì Tuyệt Thực

Dân Làm Báo: Tin từ Lê Quốc Quyết, em trai Lê Quốc Quân: Vậy là đã rõ rồi nhé, phía trại không muốn cho a Quân gặp luật sư, mặc dầu ngày mai phiên tòa sẽ xẩy ra.

Hôm nay Ls. Bùi Quang Nghiêm lên trại làm thủ tục gặp anh Quân thì phía trại thông báo rằng người duyệt cho việc gặp hay không đi vắng chưa về. Hôm thứ 6 Ls. Hà Huy Sơn vào thì họ lại thông báo anh Quân không muốn gặp luật sư! Không biết luật pháp kiểu gì mà Luật sư đã có giấy cấp để bào chữa của Tòa nhưng đến trại thì lại phải đợi ai duyệt nữa nhỉ? Hay là tình trang sức khỏe anh Quân đang nguy kịch?
Đọc Thêm

Bộ Chính Trị 'Sẽ Quyết Vụ Ông Ngọ'

Ông Ngọ được thăng chức từ trung tướng lên thượng
tướng vào 22/07/2013.
BBC - 17.2.2014: Ban Nội chính Trung ương nói Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ quyết định việc xử lý những tố cáo của ông Dương Chí Dũng với ông Phạm Quý Ngọ vì Thứ trưởng Công an “thuộc diện Bộ Chính trị quản lý”.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, được báo Người Lao Động ngày 17/02 dẫn lời cho biết “đã có một số ý kiến đề xuất đình chỉ công tác đối với Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ” để đảm bảo việc điều tra những nội dung tố cáo của cựu Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Hồ Văn Oanh: Từ Ngục Tù, Tôi Luôn Bình An Khi Có Chúa

VRNs (17.02.2014) – Sài Gòn – Hồi lúc 21 giờ, ngày 16.02.2014, tù nhân lương tâm Hồ Văn Oanh, một trong những 14 TNCG và TL sống ở Nghệ An vừa mãn hạn tù. Anh Hồ Văn Oanh bộc bạch: “Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc đầu năm tới những người quan tâm đến người tù nhân lương tâm một năm mới bình an của Chúa. Tôi xin gửi lời đến tất cả mọi người [với] một chút suy tư rằng, dù có khó khăn vất vả đến bao nhiêu thì mình luôn tin rằng cuộc đời của mình luôn có Chúa, mình luôn luôn được bình an.
Đọc Thêm

HRW Kêu Gọi Xóa Bản Án Với LS Quân

BBC - 17.2.2014: Một ngày trước phiên phúc thẩm luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân, tổ chức Human Rights Watch (HRW) kêu gọi xóa bỏ bản án đối với ông.

Ngày 2/10/2013, Tòa án TP Hà Nội đã tuyên án ông Quân 30 tháng tù vì tội Trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự.

Brad Adams, giám đốc khu vực Á châu của HRW, trong thông cáo ra ngày 16/2 tuyên bố: "Người dân ở Việt Nam cũng như trên thế giới đang theo dõi tình hình nhân quyền Việt Nam cặn kẽ hơn bao giờ hết, xem có biến chuyển tích cực gì như nhà nước hứa hẹn hay không".
Đọc Thêm

Phạm Quý Ngọ Đối Mặt Nguyễn Bá Thanh

Bùi Công Tự, Tễu Blog: PHẠM QUÝ NGỌ ĐỐI MẶT NGUYỄN BÁ THANH

Trước tình trạng các cơ quan pháp luật, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán… bị tham nhũng vô hiệu hóa, ĐCSVN đã tái lập Ban Nội chính, với hy vọng siết lại kỷ cương, chống được tham nhũng khôi phục niềm tin của dân với Đảng, tránh nguy cơ suy vong của Đảng và của chế độ.

Với mục tiêu quan trọng có tính chất sống còn như trên thì ắt người được chọn ngồi ghế Trưởng Ban Nội chính phải là một ông quan thanh liêm, cương trực, có bản lĩnh giống như ông Bao Công ở bên Tàu hay ông “ Bàn tay sạch” trong một bộ phim hình sự phương Tây.
Đọc Thêm

CA Đồng Tháp Dùng Luật Rừng Để Bỏ Tù Bùi Hằng Và 2 Người Bạn

CTV Danlambao - 3 người bị bắt giam hôm 11/2/2014 tại công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) gồm có chị Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh đã bị chuyển về giam giữ tại trại giam CA tỉnh Đồng Tháp (xã An Bình, huyện Cao Lãnh).

Tính đến thời điểm này (17/2/2014), 3 nhà hoạt động trên đã bị giam giữ sang đến ngày thứ 7 liên tiếp, không rõ tình trạng sức khỏe ra sao. Theo thông báo của gia đình, cả 3 hiện đang bị vu cáo tội danh “Tụ tập đông người trên đường gây cản trở giao thông nghiêm trọng” theo điều 245 bộ luật hình sự.
Đọc Thêm

Nụ Cười Đậm Giọt Nước Mắt Của Người Mẹ Già Khi Con Trai Từ Chốn Lao Tù Trở Về.

Minh Khang, TNCG - 16.2.2014: Nghệ An, ngày 16/02/2014. Hồ Văn Oanh, người con giáo xứ Yên Hòa thuộc xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Anh là một người con ưu tú dám đứng lên bảo vệ niềm tin, công lý và sự thật, nhưng chính quyền cộng sản đã ghép cho anh cái tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền", bị kết án 30 tháng tù giam.

Hôm nay là ngày anh trở về sau những đối xử bất công, những ngược đãi trong chốn lao tù mà anh phải chịu. Một Hồ Văn Oanh trưởng thành mà giờ đây khi nhìn thấy anh ai ai cũng phải ứa lệ, nhất là người mẹ già ngày đêm mong ngóng và thương con.
Đọc Thêm

Nỗi Buồn Hồ Gươm Sáng 16.2.2014

Võ Văn Tạo, Huỳnh Ngọc Chênh: Cứ nghĩ suốt 35 năm qua, thái độ vong ơn, bạc bẽo đến tội lỗi của người ta đối với vong linh của hàng vạn đồng bào, chiến sĩ ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống 60 vạn quân xâm lược bành trướng Trung Quốc ở biên giới phía Bắc (khởi sự ồ ạt ngày 17-2-1979, kéo dài gần 10 năm), đã là quá đủ!

Cứ ngỡ, giờ đây, sau liên tiếp các sự kiện: Trung Quốc đánh cướp vùng biển đảo Trường Sa của Việt Nam, sát hại 64 chiến sĩ ta ngày 14-3-1988, khởi sự âm mưu tháng 11-2007 và chính thức phê chuẩn ngày 21-6-2012 về việc thành lập cái gọi làTP. Tam Sa (trắng trợn “ôm” các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam), “sự cố” tàu Trung Quốc ngang nhiên cắt cáp thăm dò dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ngày 26-5-2011 ngay tại thềm lục địa của ta, tuyên bố không thể tham lam, ngược ngạo và lố bịch hơn của Trung Quốc ở trụ sở Liên Hiệp Quốc (ngày 7-5-2009) về cái gọi là “đường lưỡi bò” nuốt trọn Biển Đông, hàng trăm vụ lính Trung Quốc bắt bớ, cướp bóc trắng trợn ngư cụ, tôm cá, bắn giết tàn bạo ngư dân Việt Nam ở ngư trường truyền thống của ta trên Biển Đông suốt bao năm qua… Dù muộn màng, cuối cùng người ta cũng phải sáng mắt sáng lòng.
Đọc Thêm

Công An Nghệ An Bắt Cóc Và Ép Người Dân Kí "Cam Kết Không Tham Dự Phiên Phúc Thẩm Ls Lê Quốc Quân".

FB Thái Quang Tâm: Mấy ngày nay, công an liên tục tìm cớ sách nhiễu gia đình các tù nhân lương tâm ở Nghệ An. Điển hình, đối với gia đình tù nhân lương tâm, sinh viên Trần Hữu Đức. Dưới sức ép trực tiếp của tên an ninh nằm vùng Lê Doãn Dương (người về xã Nam Lộc trực tiếp chỉ đạo) cùng với tên an ninh Nguyễn Văn Hạnh của huyện Nam Đàn, chủ tịch xã Nam Lộc buộc phải gửi giấy mời nhưng trong đó không ghi nội dung là làm việc gì và ngày “làm việc” lại trùng vào ngày Chúa nhật nên ông Trường đã không đến.
Đọc Thêm

Hà Nội: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý – Hòa Bình Cho Ls Giuse Lê Quốc Quân

VRNs (17.02.2014) – Hà Nội – Thánh Lễ cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân và tưởng niệm những người ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới diễn ra tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 20h ngày 16-2 với sự tham gia của hàng ngàn giáo dân và những người bạn thân thiết với gia đình luật sư Quân đến tham dự.

Thánh Lễ đồng tế do Cha Bề Trên Matthew Vũ Khởi Phụng làm chủ tế cùng với Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha Đaminh Nguyễn Văn Huyến, Cha Giuse Nguyễn Hữu Hoan, Cha Giuse Dương Công Định, Cha P.X Nguyễn Kim Phùng.
Đọc Thêm

Sinh Viên Hồ Văn Oanh Mãn Hạn Tù – Những Cánh Én Báo Hiệu Mùa Xuân Tốt Lành

Anthony Thiên Ân, TNCG 16.2.2014: Vào lúc này (20h25) ngày 16.2.2014, sinh viên Hồ Văn Oanh, một trong số 17 Thanh niên Công giáo và Tin Lành bị công an Việt Nam bắt cóc và giam tù 30 tháng đã đoàn tụ bên gia đình.

Đây là người thứ 3 (sau thanh niên Nguyễn Xuân Anh và sinh viên Chu Mạnh Sơn) trong số 17 thanh niên yêu nước tại khu vực Nghệ An đã trở lại với nhà tù lớn trong những ngày đầu Xuân Giáp Ngọ.
Đọc Thêm

Thư Cảm Tạ Của Gia Đình Thầy Giáo Đinh Đăng Định

VRNs (17.02.2014) – Sài Gòn – “Quyết định tạm đình chỉ án phạt tù 12 tháng đối với chồng tôi là kết quả của sự quan tâm vận động không ngừng nghỉ của quý cô bác anh chị em cùng các tổ chức nhân quyền, nhà ngoại giao khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi có nghe chuyện mười lăm tù nhân lương tâm ở cùng trại giam An Phước với chồng tôi đã dành những tình cảm chân tình khi đồng loạt ký vào thư đề nghị phóng thích ông. Xin hãy nhận lời nguyện cầu bình an của gia đình chúng tôi.” Đó là lời trong Thư cảm tạ của Bà Đặng Thị Dinh, vợ của thầy giáo, tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định vừa được tạm đình chỉ án phạt tù 12 tháng”.
Đọc Thêm