Ông Phạm Quý Ngọ Đã Chết

BBC - 18.2.2014: Tướng Phạm Quý Ngọ qua đời

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, người đang bị điều tra, đột ngột qua đời chiều 18/2 vì bệnh ung thư gan.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, theo lời Phó chánh văn phòng Bộ Công an.

Tin này được Thiếu tướng Đàm Văn Tâm xác nhận với trang tin Một Thế giới, và cũng được các báo Tiền Phong, Người Lao Động đăng tải.
Đọc Thêm

Y Án Cho Luật Sư Lê Quốc Quân

Gia đình ông Quân nói ông tuyệt thực từ 17 ngày nay
BBC - 18.2.2014: Tòa phúc thẩm TP Hà Nội vừa y án 30 tháng tù giam vì Tội Trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự đối với luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân.

Luật sư Hà Huy Sơn, một trong bốn luật sư bào chữa cho ông Quân ngày 18/2, cho biết ngoài án tù giam, doanh nghiệp của ông Quân còn phải bồi thường một khoản tiền phạt 1,29 tỷ đồng.

Ông Sơn cho biết ông "thất vọng trước kết quả của bản án phúc thẩm" và nhận định "bản án ngày hôm nay có lẽ đã có những sự xem xét từ trước."
Đọc Thêm

Luật sư Hà Huy Sơn Trả Lời BBC Sau Phiên Tòa Phúc Thẩm Của Ls Lê Quốc Quân

BBC: 'Thất vọng vì phán quyết của tòa'

Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho ông Lê Quốc Quân, nói ông "thất vọng" trước việc tòa phúc thẩm TP Hà Nội y án 30 tháng tù giam đối với thân chủ của ông ngày 18/2.

"Tôi cũng có hy vọng một chút nhưng cuối cùng là kết quả không thay đổi gì", ông nói với BBC sau khi phiên tòa vừa kết thúc.

Ông Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Quân, thì cho rằng quyết định ngày hôm nay của tòa án là "bất công" và "phi nhân đạo".
Đọc Thêm

Sài Gòn Tưởng Niệm Ngày Chống Quân Xâm Lược Phương Bắc

Huỳnh Ngọc Chênh: SÀI GÒN TƯỞNG NIỆM NGÀY CHỐNG QUÂN XÂM LƯỢC PHƯƠNG BẮC

Đúng 11 giờ sáng ngày 18.2.2014, hơn 25 nhân sĩ trí thức và khoảng 40 nhân viên an ninh cùng có mặt tại tượng đài Trần Hưng Đạo tại công trường Mê Linh quận 1 Sài Gòn để cử hành lễ tưởng niệm ngày nhân dân Việt Nam đứng lên chống chiến tranh xâm lược của bọn bành trướng Bắc Kinh tại biên giới phía Bắc cách đây 35 năm.
Đọc Thêm

Trực Tiếp Phiên Tòa Phúc Thẩm Luật Sư Lê Giuse Lê Quốc Quân 18.2.201412h30. Sau khi nghe xong kết quả y án, mọi người đã hô to khẩu hiệu PHẢN ĐỐI PHIÊN TÒA BẤT CÔNG. Đây là kết quả của 1 nền tư pháp nhục nhã; hoàn toàn lệ thuộc vào hệ thống chính trị của đảng csViệt Nam.

12h10: Luật sư Hà Huy Sơn cho VRNs biết qua điện thoại: Phiên tòa xử Ls. Lê Quốc Quân kết thúc cách đây 30 phút. Hội đồng xét xử đã tuyên y án đối với Ls. Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam.
Đọc Thêm