Đáp Lại Lời Mời Gọi Yêu Thương

Trong năm mươi sáu năm cuộc đời của ông, Hittler đã sát hại trên sáu triệu người Do Thái và gây ra đau thương tang tóc cho không biết bao nhiêu triệu người khác. Nhưng trong địa ngục của hận thù ấy người ta vẫn thấy được những đóa hoa của yêu thương. Có khi người thắp lên được một tia sáng của yêu thương ấy lại chỉ là một con người vô danh, như trường hợp của người lính binh nhì tên là Joseph Suns trong quân đội Ðức Quốc Xã.

Joseph Suns là một người lính Ðức được gửi đến Nam Tư liền sau khi nước này bị Ðức Quốc Xã xâm chiếm. Anh là một người lính trẻ, có kỷ luật và trung thành với tổ quốc. Một ngày nọ, viên trung sĩ gọi tên của tám người lính trong đó có anh. Tất cả đều nghĩ rằng họ được giao công tác đi tuần tiễu. Họ tới trình diện trước mặt viên trung sĩ chỉ huy và được lệnh đi đến một ngọn đồi. Họ vẫn chưa biết sẽ làm gì.
Đọc Thêm

Chia Sẻ Với Các Bạn Sinh Viên Mới Ra Trường

Trần Vinh Dự: Tôi tốt nghiệp đại học tính ra cũng đã được 15 năm. Gần đây tôi có dịp tham gia một lễ tốt nghiệp tại Việt Nam và có một bài chia sẻ ngắn với các tân cử nhân có mặt tại buổi lễ. Tôi gửi lên blog này để chia sẻ lại với các bạn đọc mới tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp cử nhân của VOA.

Tôi rất hân hạnh được có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay của các bạn, những cựu sinh viên yêu quý của trường Cao đẳng Nghề Việt Mỹ. Trong ngày vui này, tôi muốn chia sẻ với các bạn 3 điều với tư cách là một người bạn. Chỉ có 3 điều thôi, không có gì là lớn lao
Đọc Thêm

Bà Trần Thị Ngọc Minh Thỉnh Cầu Quốc Hội Và Chính Phủ Đức Đòi Trả Tự Do Cho Đỗ Thị Minh Hạnh

Chúng tôi xin phổ biến bản thông cáo báo chí của Mạng lưới Người bảo vệ Nhân quyền VETO! về việc bà Trần thị Ngọc Minh thỉnh cầu quốc hội và chính phủ Đức đòi trả tự do cho Đỗ thị Minh Hạnh.

Tổ chức VETO! Human Rights Defenders´ Network là một liên kết của các tổ chức nhân quyền thuộc nhiều quốc gia trên thế giới trong mục đích bảo vệ nhân quyền một cách hữu hiệu dựa trên nguyên tắc phổ-quát và bất-khả-phân của luật nhân quyền quốc tế.

Đọc Thêm

Làm Sao Chấn Chỉnh Công An Việt Nam?

LS Ngô Ngọc Trai, BBC: Báo chí Việt Nam gần đây phản ánh nhiều vụ việc về tình trạng bạo quyền của lực lượng Công an, điều này có lẽ là hệ quả từ việc Việt Nam gia nhập Công ước quốc tế về chống tra tấn và đối xử tàn bạo.

Cũng có thể do Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương đã đi vào những hoạt động cụ thể thiết thực nhằm xây dựng một nền tư pháp Việt Nam được trở lên công minh tiến bộ.

Xem ra lực lượng Công an đang không gặp may, nhưng rất có thể đây chỉ là sự ồn ào của một giai đoạn, sau đó mọi việc sẽ trở lại tình trạng cũ.
Đọc Thêm

Công An Tỉnh Vĩnh Long Tiếp Tục Hành Hung Tín Đồ PGHH

Ông Bùi Văn Luốt bị “côn đồ” đánh trọng thương
VRNs (10.4.2014) – Sài Gòn - Chiều ngày 09.04.2014, ông Bùi Văn Luốt, Hội trưởng Giáo Hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy (PGHHTT) tỉnh Vĩnh Long và ông Lê Văn Sóc, phó Hội trưởng GH PGHHTT tỉnh Vĩnh Long, cùng đi với hai đồng đạo và cháu Tường Vi (cháu ngoại Ông Bùi Văn Luốt) bị hành hung ngay trên đường khi đi công việc.

Được biết, họ đi tham dự khóa niệm Phật tại Đạo tràng bà Trần Thị Tuyết, thuộc Xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Khi họ ra về, công an trá hình côn đồ đi xe phân khối lớn tháo bản số (giống xe công an giao thông) áp sát xe ông Luốt và ông Sóc. Xe ông Luốt bị xô lật vào lề, bọn chúng dùng cây đánh vào chân, khiến ông bị trọng thương. Còn cháu nhỏ Tường Vi bị bọn chúng đá lăn xuống lề, khiến cháu bị ngất xỉu. Ông Lê Văn Sóc bỏ xe chạy vào nhà dân, bọn chúng truy đuổi đánh vào lưng và ngực của ông. Những người dân xung quanh thấy bất bình nên họ chạy ra giải cứu, nên bọn công an côn đồ bỏ chạy.
Đọc Thêm

Đà Nẵng Bắt Tay Dẹp Biển Hiệu Trung Quốc.

Tháo dỡ biển hiệu chữ Trung Quốc vào sáng 3-4-2014
tại Đà Nẵng
Phản ánh của người dân từ lâu "nhức mắt với phố Tàu trên cả nước", vì ở nhiều địa phương bấy lâu nay đã hình thành các khu phố trưng toàn biển tiếng Trung Quốc, giao dịch buôn bán chủ yếu với người Trung Quốc được người dân thường gọi là “phố Tàu”; từ Bắc Ninh, rồi đến Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Dương… nay nhan nhản khắp nơi khiến nhà cầm quyền địa phương không thể làm ngơ mãi được phải "vào cuộc".

Mới đây nhất, hôm 3-4, Đà Nẵng đã bắt tay dẹp bỏ "phố" Trung Quốc. Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, ngày 3/4, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng và các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã tiến hành kiểm tra đột xuất, xử lý các cơ sở kinh doanh có trao bảng hiệu Trung Quốc tại các khu vực mà người dân thường gọi là "phố Tàu" tại Đà Nẵng.
Đọc Thêm

Tưởng Niệm Linh Mục Bị Sát Hại Tại Syria, ĐTC Phanxicô Kêu Gọi Hòa Bình Cho Syria

VRNs (10.04.2014) - Vatican- Dưới đây là bản dịch những lời khiển trách của ĐTC Phanxicô về vụ sát hại một linh mục Dòng Tên và tình trạng leo thang chiến tranh tại Syria.
“Hôm thứ 2 vừa qua, tại thành phố Homs nước Syria, Linh mục Frans van der Lugt, một tu sĩ Dòng Tên gốc Hà Lan, 75 tuổi đã bị ám sát. 50 năm trước, ngài đã đặt chân đến Syria để phục vụ. Ngài luôn cố gắng hết sức để giúp người dân Syria với tình thương và lòng vô tư trong trắng. Bởi đó, ngài được các tín hữu và cả những người Hồi giáo yêu thương và kính mến.
Đọc Thêm

Chúng Ta Cần Nhớ Đến Họ, Dù Họ Chỉ Là Người Nhỏ Bé

FB JB Nguyễn Hữu Vinh: Chúng ta nhắc nhiều đến các nhà đấu tranh cho nền dân chủ, những tù nhân lương tâm đã và đang bị tù đày.

Thế nhưng hình như cũng vẫn một căn bệnh là chúng ta thường nhắc đến những người "tai to, mặt lớn" và nổi tiếng là chính. Còn có những người đang âm thầm chịu những bản án bất công, đau khổ và hi sinh không chỉ một người, thì chúng ta lại ít nhắc đến họ. 

Mà thậm chí nhiều khi những cống hiến, hi sinh của họ còn lớn lao hơn những người được điển hình hóa, được nhắc nhở đến thường xuyên và được đấu tranh đình đám. 
Đọc Thêm

HRW: 'TS Hà Vũ Phải Lưu Vong'

Ông Hà Vũ từng được truyền hình công an và VTV làm
'phóng sự' trong tù.
BBC: Một số tổ chức quốc tế đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân đằng sau việc Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ được chính quyền Việt Nam thả khỏi tù và sang Hoa Kỳ 'chữa bệnh'.

Tuy nhiên có ý kiến đặt lại nói là ông Cù Huy Hà Vũ đã bị 'đưa đi lưu vong' (exile) chứ không phải được ra nước ngoài chạy chữa bệnh nặng.

Hôm 08/4/2014, ông Brad Adams, Giám đốc Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Right Watch) bình luận với BBC việc ông TS Hà Vũ được đưa thẳng từ trại giam ra sân bay sang Mỹ.
Đọc Thêm