Hoa Kỳ: Điều Trần Về Tự Do Thông Tin Ở Việt Nam

VRNs (22.04.2014) – Washington DC, USA – Văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, Địa Hạt Liên Bang 46th của California và Zoe Lofgren thông báo sẽ tổ chức buổi điều trần Quốc Hội về tự do thông tin tại Việt Nam nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới.

Chủ đề buổi điều trần là “Media Freedom in Vietnam – Tình Hình Tự Do Báo Chí tại Việt Nam”. Đây là một diễn đàn quốc tế để Quốc Hội, các tổ chức vận động cho tự do thông tin và các blogger trình bày về tình hình tự do báo chí, cũng như cùng thảo luận về các chính sách của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ việc xây dựng xã hội dân sự tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Hai Thành Viên Của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam Bị Bắt

Xin quý vị thân hữu phổ biến giúp thông tin về Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam:

Sáng nay, ngày 22 tháng 4 năm 2014, cô đại diện Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam trực tiếp xuống thành phố Cần Thơ theo dõi phiên tòa phúc thẩm xử hai dân oan Nguyễn Thị Tuyền và Nguyễn Thị Ánh Nguyệt.

Tòa phúc thẩm thành phố Cần Thơ xử ý án dành cho bản án ba năm tù giam của chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và giảm bản án sơ thẩm hai năm rưỡi của chị Nguyễn Thị Tuyền xuống còn hai năm.
Đọc Thêm

Những Bức Tâm Thư Đẫm Nước Mắt Gửi Bộ Trưởng Y Tế

ĐSPL – Liên tục những vụ việc liên quan đến ngành y xảy ra trong thời gian qua khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Những bức tâm thư xúc động gửi tới Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến càng khiến nhiều người day dứt, chua xót.

Xem lại những tâm thư cảm động gửi đến Bộ trưởng Tiến:

1. Cháu bé bị hoại tử tay sau khi tiêm vắc xin tử vong
Sau 48 ngày được làm người từ khi lọt lòng mẹ, trong đó có 20 ngày làm bệnh nhân, bé Khuất Tiến Minh, bệnh nhi 18 ngày tuổi bị hoại tử cánh tay sau khi tiêm phòng lao đã tử vong ngày 2/4 tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sự ra đi này đã làm lay động trái tim của những người làm mẹ.
Đọc Thêm

Tình Tiết Mới Trước Phiên Phúc Thẩm Ông Dương Chí Dũng

Mặc Lâm, RFA: Ngày hôm nay phiên tòa phúc thẩm xử vụ án Dương Chí Dũng sẽ được mở ra tại Hà Nội, luật sự Trần Đình Triển người bảo vệ quyền lợi của Dương Chí Dũng đã sang tận Singapore để lấy lời khai của ông Goh Hoon Seow, giám đốc điều hành công ty AP nơi có liên quan đến số tiền 1 triệu 660 ngàn đô trong hợp đồng mua ụ nổi với giá 83 triệu đô la trước đây.

Xác định chứng cứ từ Singapore

Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn với luật sư Trần Đình Triển trước tiên ông cho biết:
Đọc Thêm

Đức Giám Mục Kontum Xác Định Lại Thông Tin Về K’Bang

VRNs (22.04.2014) – Gia Lai – Vào đầu giờ chiều, Chúa nhật Phục Sinh, 20.04, chúng tôi có cơ hội thưa chuyện với Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Kontum về một vài chuyện, trong đó, ngài xác nhận lại một vài thông tin đã loan tải về chuyến mục vụ của ngài trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu Tuần Thánh chưa rõ ràng, và có thể bị hiểu sai.

Được phép của ngài, VRNs xin công bố một phần cuộc nói chuyện giữa Đức cha Micae và cha Antôn Lê Ngọc Thanh, điều hành truyền thông Chúa Cứu Thế đang có mặt tại thành phố Pleiku.
Đọc Thêm

Đơn Tố Cáo Ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương

Kính gửi Dân Làm Báo,

Tôi là Nguyễn Thanh Hiếu, nhân viên văn thư của công ty Cổ phần tập đoàn Hà Bách Khoa, trụ sở tại số 90, Quang Trung, Đà Nẵng. Công ty chúng tôi đã gửi hồ sơ tố cáo hành vi tham nhũng, bao che, cố tình cướp đất của công ty chúng tôi của chính quyền Đà Nẵng, nhưng đơn gửi từ lâu vẫn không có bất kỳ động thái xử lý nào, chúng tôi nghi vấn vì có liên quan đến ông Nguyễn Bá Thanh, nay là Trưởng ban Nội chính Trung ương đã cố tình bao che. Xin gửi BBT Dân Làm Báo kính nhờ đăng tải toàn bộ bản scan hồ sơ của công ty chúng tôi lên Dân Làm Báo, trang mạng đại diện cho tiếng nói người dân về hành vi này:
Đọc Thêm

Ra Mắt Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

VRNs (22.04.2014) – Hà Nội – Chiều tối ngày 20.04.2014, nhằm Lễ Phục sinh, Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã chính thức ra mắt. Lễ ra mắt được tổ chức tại lầu III, Nhà giáo lý, giáo xứ Thái Hà.

Hàng trăm bạn trẻ, đa phần là các sinh viên, cựu sinh viên, đã tới tham dự ngày ra mắt và ghi danh tham gia Câu Lạc Bộ.

Mục tiêu của Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận gồm: – Cổ võ Sứ điệp hy vọng của Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê; – Phổ biến Bản tóm lược Học thuyết Xã hội Công giáo – công trình do Đức cố Hồng y và Hội đồng Công lý và Hòa Bình của ngài soạn thảo; – Cầu nguyện cho tiến trình phong Chân phước và phong Thánh cho Đức cố Hồng y; – Tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo, tọa đàm liên quan tới các vấn đề của Học thuyết Xã hội Công giáo, như: gia đình, môi trường, quyền con người, xã hội dân sự….
Đọc Thêm

Danh Sách Các Linh Mục Ký Ủng Hộ Bản Kiến Nghị "Đòi Tự Do Tôn Giáo" Cho Các Tù Nhân

TNCG - 15.4.2014: "Tự Do Tôn Giáo" là quyền chứ không phải là ân huệ xin - cho. Nhận thấy quyền thực hành niềm tin Tôn Giáo bị xâm hại nghiêm trọng trong các trại giam của Việt Nam, các Thanh Niên Công Giáo sau khi mãn hạn tù giam đã viết bản kiến nghị " Đòi Tự Do Tôn Giáo" gửi lên các tổ chức Tôn Giáo nhờ lên tiếng để các tù nhân đang bị giam cầm được hưởng quyền thực hành niềm tin Tôn Giáo ngay trong các trại giam. 

Sau khi viết bản Kiến Nghị, nhiều Linh mục đã ký ủng hộ như sau:
Đọc Thêm

108 Nhà Tri Thức Ký Bản Phản Đối Và Yêu Cầu Gửi Hiệu Trưởng ĐHSP Hà Nội

BẢN PHẢN ĐỐI VÀ YÊU CẦU

(Cập nhật từ ngày 18/4/2004 - 0h30 20/04/2004)

Chúng tôi xin công bố danh sách chữ ký cập nhật đến 0h30 ngày20/4/2014. Chúng tôi cũng thông báo rằng, còn khoảng gần hai mươi người đã đăng ký tính đến thời điểm trên, nhưng do chưa cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, nên chúng tôi tạm thời chờ quý vị bổ sung thông tin và sẽ công bố tên của quý vị trong danh sách cập nhật của những ngày tiếp theo, cùng với những người khác.
Đọc Thêm