Ai Đáng Lên Án, Ai Đáng Bỏ Tù?

Việc nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam tiến hành bắt cóc và bỏ tù mờ ám hàng loạt sinh viên, thanh niên Công giáo và Tin lành vào cuối tháng 7 năm 2011 đã bị những người có lương tri mạnh mẽ lên án. Bởi các sinh viên, thanh niên này là những người nhân ái, các anh luôn hi sinh phần lợi ích cá nhân mình để yêu thương và phục vụ tha nhân cũng như góp sức mình để dựng xây đất nước.

Công việc mà các anh đã và đang làm trước khi bị bắt cóc và bỏ tù là nuôi dưỡng trẻ khuyết tật; trẻ mồ côi; người neo đơn; an táng những thai nhi bị cha mẹ giết bỏ; giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học; nâng đỡ những người lầm lỡ; xuống đường biểu thị lòng yêu nước trước sự bành trướng của Bắc Kinh; lên tiếng trước những bất công của xã hội; bênh đỡ những kẻ yếu thế…
Đọc Thêm

Sự Ngạo Mạn Nguy Hiểm Của Bắc Kinh Ở Biển Đông

Chiến hạm và tàu tuần duyên Trung Quốc hộ tống giàn
khoan HD-981 - REUTERS /Nguyen Minh
Đức Tâm, RFI: Trong bối cảnh tình hình Biển Đông đang căng thẳng bởi những ý đồ bành trướng muốn độc chiếm vùng Biển Đông của Trung Quốc đã trở nên rõ ràng. Sự kiện Bắc Kinh đưa giàn khoan dầu HD -981 một cách trái phép vào vùng thềm lục địa Việt Nam là một minh chứng mới cho thái độ ngạo mạn nước lớn của Trung Quốc với các nước láng giềng.

RFI xin giới thiệu bài viết mang tiêu đề “ Sự Ngạo mạn nguy hiểm của Bắc Kinh ở Biển Đông, của tác giả Philip Bowring, một cây viết đã cắm chân ở châu Á từ 39 năm nay chuyên viết về các vấn đề tài chính và chính trị của khu vực, đăng trên nhật báo Hồng Kông South China Morning Post hôm 18/5/2014.
Đọc Thêm

Phiên Tòa Phúc Thẩm 2 Người Dân Tộc H’Mông

VRNs (26.05.2014) – Sài Gòn- Sáng mai, vào lúc 7 giờ 30, sẽ diễn ra phiên tòa Phúc Thẩm 2 người dân tộc H’Mông là ông Lý Văn Dinh và ông Dương Văn Tu theo điều 258 BLHS “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tại hội trường – Trại tạm giam công an tỉnh Tuyên Quang, địa chỉ: Xóm 22, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Được biết, hồi ngày 08.05, thẩm phán Nguyễn Minh Hùng ký công văn số 847/GTT – TA triệu tập ông Lý Văn Khìn, họ hàng với ông Lý Văn Dinh, để làm chứng trong phiên tòa phúc thẩm. Trong công văn ghi rõ, phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra tại trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang. Nhưng, sau đó 4 ngày, Thẩm phán Nguyễn Minh Hùng ra một công văn khác – số 892/TB – TA với việc thay đổi địa điểm xét xử vụ án hình sự phúc thẩm và được đổi qua trại tạm giam công an tỉnh Tuyên Quang.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô Mời TT Mahmoud Abbas và Simon Perez Tham Dự Cuộc Gặp Gỡ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Tại Vatican

R.Vatican: Đức Thánh Cha Phanxicô mời tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Israel Simon Perez tham dự một cuộc gặp gỡ cầu nguyện cho hòa bình với ngài tại Vaticăng. Ngài khích lệ hai chính quyền can đảm cương quyết gia tăng các nỗ lực để đem lại hòa bình cho hai dân tộc trong hai quốc gia độc lập, cùng chung sống trong tự do, an ninh, hòa bình, trong tình huynh đệ và tôn trọng các quyền của nhau, cũng như trở thành mô thức sống chung hòa bình cho các vùng bị khủng hoảng trên toàn thế giới.
Đọc Thêm

Gp Mỹ Tho: Thông Báo Về Ngày Cầu Nguyện Cho Quê Hương Đất Nước

TÒA GIÁM MỤC MỸ THO
32 Hùng Vương, P.7,TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.

THÔNG BÁO
VỀ NGÀY CẦU NGUYỆN CHO QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

Kính gởi: Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng Sinh
và Anh Chị Em giáo dân trong Gia đình Giáo phận.

Đọc Thêm

Khẩn: Giàn khoan HD 981 Đã Cắm Mũi Khoan Xuống Biển

(Kienthuc.net.vn) - Cảnh sát biển VN cho biết đã quay được rất rõ hình ảnh dấu hiệu mũi khoan cắm xuống biển. Còn TGĐ Petro Vietnam nói, theo quy trình thông thường, thời điểm này giàn khoan có thể khoan được rồi.

Theo thông tin từ phóng viên Đài truyền hình Việt Nam tại hiện trường ngày 25/5, vị trí của giàn khoan Hải Dương 981 đã có sự dịch chuyển nhất định theo hướng nam tây nam và ở khoảng cách 10 hải lý.
Đọc Thêm

Bị Tàu Lạ Đâm Chìm, 2 Ngư Dân Việt Nam Tử Vong Và Mất Tích Trên Biển

Khoảng 17 giờ chiều ngày 25/5, huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tiếp nhận 6 ngư dân, trong đó có 1 người đã tử vong vì bị thương, do tàu bị va chạm trước đó đã chìm.

Theo khai báo của các ngư dân, khoảng 4 giờ sáng nay (25.5) tại khu vực có tọa độ 20,26 N – 108 độ 05E (thuộc địa phận TP Hải Phòng), tàu đánh cá số hiệu QNG96180TS lắp 1 máy công suất 155CV, do ông Đặng Văn Dùm (tức Phê), trú tại khu 8 An Dĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi làm thuyền trưởng. Trên tàu có 6 thuyền viên, đều có hộ khẩu tại An Dĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi, gồm: Trần Văn Đông (49 tuổi), Đặng Văn Lai (46 tuổi), Lê Văn Cương (50 tuổi), Đặng Ngọc Lễ (33 tuổi), Nguyễn Văn Thành (35 tuổi), Đặng Quang Hoành (27 tuổi).
Đọc Thêm

Tao Đánh Cho Mày Gãy Chân Để Mày Khỏi Đi

Nguyễn Tường Thụy - Tao đánh cho mày gãy chân để mày khỏi đi - Đó là lời cảnh cáo của những kẻ đánh Trần Thị Nga (Hà Nam) vào chiều 25/5/2014

Vậy Trần Thị Nga đi những đâu và để làm gì?

Trần Thị Nga đã đi khắp các nơi trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam để tham gia các hoạt động biểu tình, ủng hộ những người đấu tranh bị bắt, ủng hộ dân oan, tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động nhân quyền, dân chủ. Ít có thời gian cô ở nhà. Vì các hoạt đông này, cô thường xuyên bị công an bắt bớ, đánh đập, ngăn chặn, cướp máy ảnh. Nhà cô ở thường bị rải truyền đơn đe dọa.
Đọc Thêm

Thắp Lên Ngọn Lửa Công Lý Cho Việt Nam

VRNs (26.05.2014) – Sài Gòn – Thắp lên ngọn lửa công lý cho quê hương. Khoảng hơn 2000 người Công giáo, Tin Lành, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo và Lương dân đã đến tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Công lý hòa bình, cuối tháng 5, tại DCCT sài Gòn, 38 Kỳ Đồng.

Anh Lê Hùng Anh mang những lời kêu oan đến xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho vợ anh và hai người khác bị bắt vô cớ tại tỉnh Đồng Nai. Anh Bắc Truyển củng cộng đoàn PGHH ở Đồng Tháp đến xin cộng đoàn cầu nguyện cho nhà cầm quyền phải trả tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng và những người bạn đã bị công an huyện Lắp Vò dựng ra tội và vu khổng, để rồi bắt bớ họ. Những người yêu thương quýmến nhạc sĩ Tô Hải đến tham dự lễ gia nhập Kitô giáo của ông, và rất đông con dân nước Việt Nam đến cầu nguyện cho sự an nguy của tổ quốc.
Đọc Thêm

Nhiều Kiểm Ngư Viên Việt Nam Bị Thương Trong 2 Ngày Đối Đầu

HÀ NỘI 25-5 (NV) .- Nhiều kiểm ngư viên của Việt Nam đã bị thương hôm Thứ Bảy và Chủ Nhật trên vùng biển Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan HD981 trong các vụ đối đầu trên biển tiếp diễn.

Hai ngày liên tiếp Thứ Bảy 24-5 và Chủ Nhật 25/5/2014, các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư của Việt nam vẫn cố gắng tiếp cận giàn khoan HD981 của Trung Quốc dò tìm dầu khí bất hợp pháp trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, với lực lượng cản trở của Trung Quốc vừa đông đảo hơn vừa mạnh hơn, một số tàu của phía Việt Nam đã bị hư hại và một số kiểm ngư viên bị thương vì bị đâm tàu và xịt vòi rồng.
Đọc Thêm

Người Đoạt Giải Nhất Cuộc Thi Video Clip Nhân Quyền Dành Phần Thưởng Cho Hoạt Động Phổ Biến Quyền Con Người

VRNs (26.05.2014) – “Ba bạn trúng giải nhất cuộc thi video Quyền Con Người và Tôi 2013 đã ngay lập tức quyết định quyên số tiền này cho Con Đường Việt Nam để phong trào thực hiện các hoạt động thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam”, anh Hoàng Dũng, thành viên của Phong trào Con đường VN cho biết như vậy.

Ba người đồng tác giả đoạt giải nhất là Mai Nguyễn, Mai Vũ và Hải Lý. Giải nhì thuộc về hai blogger Thúy Nga và Gió Lang Thang. Giải ba về tay bạn Trần Minh Hòa. Ngoài ra còn có 10 giải khuyến khích trao cho các tác phẩm khác.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô Dùng Bữa Trưa Với Các Gia Đình Kitô Hữu Nghèo Tại Bêlem

VRNs (26.05.2014) -Sài Gòn- Theo Vatican Radio đưa tin, ĐTC Phanxicô dùng bữa trưa cùng những gia đình Kitô giáo địa phương sau khi dâng lễ tại Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem vào Chúa Nhật 25.05. Trong cuộc phỏng vấn được đăng trên website của Thượng phụ Latin Jerusalem, ĐGM phụ tá William Shomaliđã nói rằng, ĐTC mong muốn được chia sẻ bữa trưa với nhiều gia đình nghèo.

ĐGM cho biết, ĐTC Phanxicô muốn dành một ít thời gian ở Bethlehem để gần gũi và để người nghèo ở đây chia sẻ sự gần gũi của ngài.
Đọc Thêm

Chị Trần Thị Nga Bị Công An Giả Dạng Côn Đồ Đánh Trọng Thương, Gãy Tay Và Gãy Chân

Chị Trần Thị Nga , thành viên Hội Phụ Nữ Nhân Quyền , vừa bị công an giả dạng côn đồ đánh trọng thương gãy tay và chân ngay trước mặt 2 con nhỏ !

Chiều hôm nay , sau khi đến nhà thăm blogger Nguyễn Tường Thụy , người vừa sang Mỹ điều trần về vấn đề nhân quyền tại VN , chị Trần Thị Nga , có FB là Thuy Nga , đã cùng 2 con nhỏ là cháu Phú và cháu Tài ngồi sau xe honda do anh Phong chở về , ngang qua huyên Thanh Trì , Hà Nội , thì bị 5 công an giả dạng côn đồ dùng ống sắt chạy theo ép xe chận đánh .
Đọc Thêm

Sài Gòn, Thời Giàn Khoan Trung Quốc Xâm Lăng

Trong hẻm nghèo những người Hoa lao động đang theo dõi
vụ giàn khoan Trung Quốc xâm lăng và không giấu nỗi
lo lắng. (Hình: Phùng Thức/Người Việt)
SÀI GÒN (NV) - Sau ngày nổ ra vụ Trung Quốc xâm lăng lãnh hải và nhất là sau các cuộc biểu tình lớn của công nhân Bình Dương, Ðồng Nai... người lao động Sài Gòn cũng bắt đầu chịu ảnh hưởng trực tiếp của vụ khủng hoảng này.

Trong một xóm ở phường 9 Tân Bình, một người đàn bà cho biết, mấy ngày nay, bà mua ve chai chỉ mua có nửa giá, họ nói là do Trung Quốc ngừng mua phế liệu nên chủ vựa không dám vô hàng.
Đọc Thêm

Dân Oan Dương Nội Bị Bắt Cả Tháng Gia Đình Không Được Gặp

CA, côn đồ ông Trịnh Bá Khiêm - chồng chị Cấn Thị Thêu.
Gia Minh, RFA: Đợt cưỡng chế người dân chống thu hồi đất bất công tại xã Dương Nội, quận Hà Nội thành phố Hà Nội hồi ngày 25 tháng 4 đến hôm nay tròn một tháng. Trong đợt cưỡng chế có hai vợ chồng người tích cực đấu tranh là bà Cấn thị Thêu và ông Trịnh Bá Khiêm bị bắt tạm giam.

Người con trai đầu của hai người bị bắt đó là anh Trịnh Bá Phương cho biết về tình hình đi đòi người của gia đình và các bà con khác suốt tháng qua như sau:
Đọc Thêm