Đơn Tố Cáo Công An Đồng Nai Về Hành Vi Bắt Giữ Người Trái Phép, Vi Phạm Luật Tố Tụng Và Khám Xét Nhà Tuỳ Tiện

Kính thưa quý vị!

Hôm nay, tôi đã gửi Đơn Tố Cáo Công an Đồng Nai về hành vi bắt giữ người trái phép, vi phạm luật tố tụng và khám xét nhà tuỳ tiện thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo của bưu điện đến các cá nhân và cơ quan có trách nhiệm.

Rất nhận được sự quan tâm theo dõi và lên tiếng ủng hộ của dư luận trong và ngoài nước về vụ việc này.
Đọc Thêm

Sáu Chân Phúc Sắp Được Phong Thánh

VRNs (10.06.2014) – Sài Gòn -Vào ngày 12 tháng 6, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô cùng với Hồng Y Đoàn sẽ thảo luận và xếp đặt ngày phong thánh cho sáu vị Chân Phúc, bao gồm bốn vị người Ý và hại vị người Ấn Độ.

Bốn Chân Phúc sẽ được phong thánh đều là người Ý, bao gồm hai linh mục, một tu sĩ và một giáo dân.

Vị Chân Phúc thứ nhất là Giovanni Antonio Farina, Giám mục thành Vicenza, (sinh ngày 11-1-1803. Chân Phúc Farina được thụ phong linh mục vào ngày 15 tháng 1 năm 1827. Từ năm 21, Farina bắt đầu dạy tại Chủng Viện suốt 18 năm. Năm 1831 ngài thành lập trường đầu tiên dành cho các thiếu nữ nghèo ở Vincenza; vào năm 1836, Chân Phúc Farina đã thành lập Học Viện Các Nữ Tu Thánh Dorothy, Các Nữ Tử Thánh Tâm. Các nữ tu này dạy tại trường nữ và vừa chăm sóc các bệnh nhân và những người cao tuổi. Năm 1850 được bổ nhiệm làm Giám mục Treviso vào ngày 15 tháng 8 năm 1858. Từ năm 1860, ngài làm Giám mục thành phố Vicenza cho đến khi qua đời vào ngày 4 tháng 3 năm 1888. Ngài được Đức Thánh Cha Gioan Phao-lô II phong Chân Phúc vào ngày 4 tháng 11 năm 2001
Đọc Thêm

LS. Trần Vũ Hải Kiến Nghị Về Điều 258 Bộ Luật Hình Sự

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----***----
Hà Nội, ngày 10 tháng 06 năm 2014

KIẾN NGHỊ CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢIVỀ ĐIỀU 258 BỘ LUẬT HÌNH SỰ

(Đề nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội – UBTVQH giải thích điều 258 Bộ luật Hình sự - BLHS trên cơ sở Hiến pháp 2013 và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị 1966. Trường hợp xác định điều 258 BLHS trái Hiến pháp 2013 và Công ước này, UBTVQH cần trình Quốc hội hủy bỏ điều luật này)
Đọc Thêm

Bộ Trưởng Quốc Phòng Chống Lại Thủ Tướng?

Nguyễn Thanh Giang: Từ ngày Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD 981 trong hải phận Việt Nam lương tri nhân loại bị xúc phạm mạnh. Hàng loạt học giả, chính khách, nhà lãnh đạo … ở nhiều nước đều lên án Trung Quốc, bênh vực Việt Nam:

Tại hội nghị “Đối thoại Shangri-La 13”, sau khi chỉ trích gay gắt “Việc Trung Quốc sử dụng vũ lực và đe dọa trong những tranh chấp chủ quyền là hành động không thể biện hộ. Không thể dựa vào bạo lực vào áp bức mà phải dùng những biện pháp hòa bình để giải quyết xung đột”, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chính thức tuyên bố: “Nhật Bản không ngần ngại và luôn sẵn sàng hỗ trợ, viện trợ các nước ASEAN bao gồm Việt Nam và Philipin trong những nỗ lực nhằm bảo đảm an toàn và tự do hàng hải, hàng không”.
Đọc Thêm

Bộ Chính Trị Định Đoạt Về Biển Đông?

TS. Dương Danh Huy, BBC: Tường thuật của ngư dân và clip về việc tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc bao vây, đuổi và đâm chìm làm tôi nhớ lại một chuyên thời sinh viên.

Hôm đó, tôi thấy trong một thư viện của đại học một quyển sách với một chuỗi hình chụp từ máy bay. Những hình này chụp lại cảnh một chiếc thuyền cuả người Việt tỵ nạn trong thập niên 1980 bị nhiều thuyền hải tặc bao vây. Thuyền hải tặc dùng bạt che số hiệu và đâm húc cho đến khi chiếc thuyền xấu số chìm. Không biết bao nhiêu sinh mạng đã bị dập tắt trong lòng biển. Lần này may mắn là các nạn nhân được cứu.
Đọc Thêm

Tuần Báo Bắc Kinh: Phải Buộc Việt Nam Lệ Thuộc Về Kinh Tế, Văn Hóa?!

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: tienphong.com.vn
Hồng Thủy: NQL:Tuần báo Bắc Kinh viết thế này: "Trong khi những người ủng hộ Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị Việt - Trung thì một số lãnh đạo cấp cao mà đại diện là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bám vào giáo điều, đặt lợi ích quốc gia lên trên tất cả mọi thứ khác, một quan điểm kích thích chủ nghĩa dân tộc và những người trẻ tuổi"?!

Rõ rồi nhé! Như vậy có hai “ loại người”: Loại 1 là “những người ủng hộ Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị Việt – Trung” và loại 2: “đặt lợi ích quốc gia lên trên tất cả mọi thứ khác”

Đọc Thêm

Đánh Đánh – Đàm Đàm, Giương Đông Kích Tây, Tiểu Xảo Ngoại Giao Cổ Truyền Của Đại Trung Hoa

Nguyễn Trung: Giữa lúc dư luận thế giới quan tâm và lên tiếng mạnh mẽ phê phán Trung Quốc chung quanh sự kiện giàn khoan HD 981 cắm sâu vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, dư luận thế giới cũng không quên cảnh báo việc Trung Quốc đang ráo riết tiếp tục thực hiện các dự án có trị giá nhiều tỷ USD để xây dựng các căn cứ quân sự nổi trên các bãi đá ngầm Gạc Ma và Chữ Thập của Việt Nam mà Trung Quốc đã đánh chiếm năm 1988, để sẽ hình thành một hệ thống các căn cứ quân sự nổi trên Biển Đông, lì lợm đẩy tới việc thực hiện “cái lưỡi bò” chiếm gần hết diện tích Biển Đông.
Đọc Thêm

Tàu Trung Quốc Tấn Công Tàu Cá Việt Nam

TNCG: Tàu Trung Quốc lâu nay đã xem vùng biển của Việt nam là ao nhà của họ, họ thoải mái bơi lượn, đâm chìm, uy hiếp, cướp bóc các tài sản của ngư dân Việt nam. Tuy nhiên trên truyền thông chính thống Vn chỉ gọi đó là "tàu lạ, tàu mang số hiệu TQ" mà không giám  gọi trực tiếp là tàu Trung Quốc. Thật lạ lùng, chỉ có người lạ không phải người Vn mới dùng những từ lạ như vậy?

Tàu mang số hiệu Trung Quốc tấn công tàu cá Việt Nam
Thứ Ba, 10/06/2014 12:07
Đọc Thêm

Vụ Giàn Khoan: TQ Tố Cáo VN Ra LHQ

Tàu hai nước tiếp tục va chạm hàng ngày tại vùng biển đặt
giàn khoan
BBC: Trung Quốc đã đưa tranh cãi với Việt Nam xung quanh việc họ đặt giàn khoan trên Biển Đông ra Liên Hiệp Quốc hôm thứ Hai ngày 9/6, hãng tin Mỹ AP tường thuật từ trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York.

Theo đó, Bắc Kinh cáo buộc Hà Nội ‘xâm phạm chủ quyền’ của họ và ‘cản trở một cách phi pháp’ hoạt động thăm dò của công ty dầu khí Trung Quốc.

Phó Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc Vương Minh đã gửi ‘thư bày tỏ lập trường’ của họ về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 trên Biển Đông đến Tổng thư ký Ban Ki-moon hôm 9/6 và yêu cầu người đứng đầu tổ chức này cho lưu hành đến tất cả 193 quốc gia thành viên của Đại hội đồng.
Đọc Thêm

Nửa Đêm, Ai Thò Bàn Tay Nhám Nhúa Đốt Cháy Xí Nghiệp Bản đồ?

Tòa nhà bốc cháy dữ dội lúc nửa đêm
Nửa đêm, ai thò bàn tay nhám nhúa đốt cháy Xí nghiệp Bản đồ? 
09-06-2014 07:51:09 PM 

Nhận được thông tin xí nghiệp Bản đồ Đà Lạt ở số 14 đường Yersin, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị cháy lúc nửa đêm, rất nhiều người dân đã lo lắng. Khi sự việc xảy ra, nhiều người bàng hoàng và liên tưởng ngay đến bàn tay nhám nhúa của ai đó đang cố ý phá hoại vì đây chính là nơi đang lưu giữ rất nhiều tài liệu quý về chủ quyền đất nước Việt Nam!

Tại hiện trường xí nghiệp Bản đồ Đà Lạt (do Bộ Quốc phòng quản lý), khu văn phòng, xưởng chế bản, kho tàng, hệ thống máy tính và nhiều vật dụng dễ cháy khác đã bị thiêu rụi. Lửa cháy vào lúc nửa đêm – khi mà tất cả công nhân làm việc tại xí nghiệp đều về nhà, tất cả máy móc đều được tắt, điều này có hợp lý không nếu có bàn tay nhám nhúa của ai đó?
Đọc Thêm

Tâm Thư Gửi Thủ Tướng Việt NamKính gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,

Trước tiên, kính mong Thủ tướng thứ lỗi cho sự đường đột và mạo muội của cháu. Vì Thủ tướng quá bận rộn khi phải lo giải quyết nhiều công việc quốc gia đại sự, và nhất là khi những căng thẳng xung quanh giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Đầu thư, cháu xin được chia sẻ câu chuyện liên quan tới thảm họa hạt nhân Fukusima, tháng Ba năm 2011 tại Nhật Bản: đó là bức thư tâm tình của Ashwin Cresswell, một cậu bé Úc 9 tuổi, gửi tới bà Julia Gillard, thủ tướng Úc. Trong thư, Ashwin bày tỏ sự cảm thông của mình với sự mất mát của Toshihito, một câụ bé Nhật Bản, mới chỉ 8 tuổi nhưng đã mất cả gia đình sau thảm họa kinh hoàng đó. Những lời trong bức thư của cậu bé Ashwin hồn nhiên như sau:
Đọc Thêm

Khẩn Báo : Côn An Đánh Đập Dã Man Tín Đồ Mennonite

RadioCTM: Theo tin từ Giáo hội Mennonite cho biết vào lúc 23 giờ đêm ngày 09/06/2014 có khoảng từ 300 đến 500 người bao gồm công an, chính quyền các cấp, dân phòng cùng côn đồ kéo tới đập phá cổng trụ sở Giáo hội Mennonite tại đường D10, Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Sau khi phá cổng đột nhập vào trụ sở của Giáo hội, lực lượng ô hợp này đã hành hung đánh đập dã man những người thuộc giáo hội đang cư ngụ tại đây và lục xét toàn bộ trụ sở của Giáo hội.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình, 11 Bạn Trẻ Và Cha Giacôbê Vũ Thế Hanh Tại Sài Gòn

VRNs - (09.06.2014) - Sài gòn –Trong khi cả thế giới đang hướng về Vatican để đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha, cầu nguyện cho hoà bình tại Trung Đông, thì trước đó 4 tiếng, tại Sài Gòn tối qua, thánh lễ cầu nguyện cho công lý hoà bình cũng đã diễn ra.

Như mọi khi, Thánh lễ cầu nguyện cho công lý hoà bình lần này nhằm hiệp thông cùng Đức Giáo Hoàng và cầu nguyện cho cha Giacôbê Vũ Thế Hanh, bề trên tiên khởi của Dòng Đa Minh Việt Nam tại Thái Lan và 11 bạn trẻ vừa qua đời hôm 2 tháng 6 vừa qua.
Đọc Thêm