Cuộc Đời Thánh Antôn Padua

Chắc chắn, trong đời sống thánh Antôn, việc nhìn thấy máu chảy là rất quan trọng: đó là máu Chúa Kitô, nhưng cũng là máu các vị tử đạo, của năm Anh Em Phan sinh mà ngài đã được nhìn thấy đi ngang qua tu viện của ngài tại Coimbra, khi các anh em xuống tàu tại Lisbon để đi Ma-rốc, và sau đó ngài đã nhìn thấy xác các anh em được đưa trở về. Đó là một biến cố tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời Antôn, khiến ngài chuyển từ linh đạo Âu-tinh linh đạo Phan sinh.
Đọc Thêm

Việt - Mỹ Lộ Dần Những Tín Hiệu Mới

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel và ông
Phùng Quang Thanh tại Diễn đàn An ninh khu vực ở
Shangri-la, Singapore ngày 31/05/2014.
Thụy Mi, RFI: Thời gian gần đây, đã có những chuyển động mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong các lãnh vực từ giáo dục, quân sự đến ngoại giao.

Trong hoàn cảnh bị Bắc Kinh ức hiếp mọi bề, đặc biệt là tình hình Biển Đông luôn căng thẳng, phải chăng khuynh hướng ngả dần về phương Tây đang trở thành một xu thế không cưỡng lại được để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng hiện nay ? Dư luận đang sổt ruột chờ đợi, vì có lẽ không còn nhiều thời gian cho các nhà lãnh đạo Việt Nam.

RFI Việt ngữ đã phỏng vấn nhà bình luận Phạm Chí Dũng về vấn đề này.
Đọc Thêm

Báo Trung Quốc: “Chấp” Việt Nam, Philippines Và Nhật Bản Hợp Sức

(Quan hệ quốc tế) - Tờ báo Trung Quốc cho rằng sức mạnh của Việt Nam, Philippines và Nhật Bản hợp lại cũng không thể kiềm chế được Bắc Kinh.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu phiên bản tiếng Anh hôm nay (10/6) đã có bài bình luận về sự kiện hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Tờ báo Trung Quốc bình luận thông qua sự kiện này “Hà Nội và Manila có thể nghĩ việc thể hiện tình hữu nghị và đoàn kết có thể tạo nên sự khác biệt ở Biển Đông và có thể gây sức ép nhiều hơn đối với Trung Quốc”.
Đọc Thêm

Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Hội World Cup 2014

R.Vatican: Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân dịp khai mạc giải bóng đá thế giới 2014

VATICAN. ĐTC Phanxicô cầu mong giải bóng đá thế giới tại Brazil trở thành lễ hội liên đới giữa các dân tộc, cơ hội đối thoại, cảm thông và làm cho con người thêm phong phú.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong sứ điệp Video truyền đi tối ngày 11-6-2014 nhân dịp khai mạc giải bóng đá thế giới tại Brazil.
Đọc Thêm

Khẩn Báo Về Tình Hình Giáo hội Mennonite Tại Bình Dương

Theo thông tin mới nhất lúc 9 giờ 20 tối nay 12/06/2014 từ bên trong trụ sở Giáo hội Mennonite (chỗ Mục sư Hồng Quang) các tín đồ cho biết công an Bình Dương và côn đồ vẫn tiếp tục bao vây đập phá các cửa kính, cắt hết điện nước và ném đá vào hội Thánh. Các tín đồ cho biết sẽ tử thủ bằng mọi cách trong đêm nay nếu CA họ xông vào cố tình truy sát MS Hồng Quang và các tín đồ đang kẹt bên trong. Mọi người sẽ tự vệ bằng chính mạng sống của mình!!!!
Đọc Thêm

Dã Tâm Ăn Cướp Dưới Chiêu Bài Hữu Nghị Của Trung Quốc

Báo lề đảng lại có một bài rất mạnh mẽ về Tàu cộng xâm lược. Lề nào cũng yêu nước, cũng đặt quyền lợi quốc gia lên trên tất cả, mỗi khi tuyên huấn lơ là chuyện kìm kẹp, là đưa lên những bài biết sắc bén vạch trần dã tâm ông bạn vàng của đảng.(Huỳnh Ngọc Chênh)

(Chính trị Việt Nam) - Đối đầu với Trung Quốc về quân sự Việt Nam không và chưa bao giờ ngán, nhưng trên mặt trận kinh tế, nếu mất cảnh giác là rất nguy hiểm.
Mỹ tấn công Iraq, Afghanistan… rồi gần đây Pháp, Ý tấn công Libya không phải là để chiếm đất đai, mở rộng lãnh thổ mà cái họ cần đạt được là dựng lên một chính phủ mới “thân” họ, sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu chiến lược kinh tế, quân sự của họ hiện tại và tương lai.
Đọc Thêm

Hành Trình Đức Tin Của Một Bạn Trẻ

VRNs (13.06.2014) – Sài Gòn - Từ nay em đã là con Thiên Chúa. Xin chia sẻ Hành trình Đức tin của em đến với mọi người:

“Kính thưa Quý Cha, quý Thầy, và kính thưa Quý Cộng Đoàn.

Hôm nay là thánh lễ rửa tội cho con, con rất vui mừng được chia sẻ Hành trình đức tin của con đến mọi người ở đây.

Trước đây con là một người Phật tử đã quy y Tam bảo, có Pháp danh. Con thường đi chùa vào các ngày rằm, ngày lễ của đạo Phật. Lúc đó, Công giáo đối với con là cái gì đó không thực, thậm chí người Công giáo tàn nhẫn độc ác khi con đọc các bài trên Giao điểm online hoặc Sách hiếm. Nhà con ở Cầu Sắt đường ray xe lửa Quận 3, nên Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Dòng Chúa Cứu Thế trong tâm trí non nớt của con là ngôi nhà thờ có nhiều người đến cầu nguyện và được ơn. Bằng chứng là có rất nhiều tấm bảng tạ ơn đặt ở các bức tường gần Hang đá Đức Mẹ.
Đọc Thêm

Nỗ Lực Nhân Quyền Của Việt Nam Đang Gần Bằng Không

VRNs (11.06.2014) – Sài Gòn – Từ ngày Kiểm định nhân quyền phổ quát (UPR) cho Việt Nam tại Geneva, từ đầu năm đến nay, những nỗ lực nhân quyền của Việt Nam đang gần bằng không (zero, 0).

Đếm hôm kia, 09.06, công an Bình Dương đã tấn công cơ sở đào tạo thần học của Hội thánh Tin Lành Mennonite. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng cho biết:

“Vào lúc 23 giờ đêm ngày 09.06.2014 có khoảng từ 300 đến 500 người bao gồm công an, chính quyền các cấp, dân phòng cùng côn đồ kéo tới đập phá cổng trụ sở Giáo hội Mennonite tại đường D10, Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Sau khi phá cổng đột nhập vào trụ sở của Giáo hội, lực lượng ô hợp này đã hành hung đánh đập dã man những người thuộc giáo hội đang cư ngụ tại đây và lục xét toàn bộ trụ sở của Giáo hội.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền CSVN Tiếp Tục Vi Phạm Nhân Quyền Và Tự Do Tín Ngưỡng Đối Với Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo

Trần Thị Nga (Danlambao) - Ngày 18/05 âm lịch hàng năm là ngày Khai Đạo của đức Huỳnh Giáo Chủ. Đây là 1 trong 3 ngày lễ trọng trong năm của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH).

Ngày 12/6 tức ngày 15 /05 âm lịch, còn 3 ngày nữa mới tới ngày Lễ Khai Đạo nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng công an, côn đồ bao vây, đe dọa, khống chế tại gia những tín đồ của đạo PGHH không cho tổ chức buổi lễ cũng như tham dự buổi lễ.
Đọc Thêm

Kêu Cứu: Đặng Xuân Diệu Đã Tuyệt Thực 50 Ngày, Nguy Kịch Đến Tính Mạng

Anh Đặng Xuân Diệu làm thiện  nguyện giúp người
Khuyết tật
Từ nhân lương tâm tuyệt thực, trại giam tự cắt phần ăn gần 2 tuần để đe dọa

VRNs (12.06.2014) – Sài Gòn – “Diệu đã tuyệt thực cho đến nay đã được 50 ngày. Gia đình rất lo lắng cho tính mạng nguy kịch của Diệu”. Ông Đặng Xuân Hà, anh trai của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu lo lắng và khẳng định với VRNs sau chuyến thăm nuôi vào ngày 11.06.2014.

Ông Hà thuật lại: “Vào ngày 11.06.2014, gia đình chúng tôi tiếp tục ra thăm nuôi Diệu nhưng Diệu lại tiếp tục từ chối không gặp mặt gia đình, đồng thời Diệu viết thư gửi ra bên ngoài nêu lý do không thăm gặp gia đình, với nội dung chính như sau: “Thứ nhất, em không thăm gặp gia đình để phản đối các cán bộ trại giam không giải quyết những đơn thư, những yêu cầu của em. Thứ hai, em tuyệt thực để phản đối những sai trái của các cán bộ điều tra trong các trại giam từ trước đến nay đã không giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của em. Hiện tại, em đã nhịn đói hơn 50 ngày. Thứ ba, xin gia đình hãy viết thư kêu cứu gửi đến Đức Cha Nguyễn Thái Hợp và kêu gọi các cá nhân, các Tổ chức yêu chuộng Công lý – Sự thật lên tiếng cho em”.
Đọc Thêm