Hôn Nhân Ý Thức Hệ Và Quà Tặng Trớ Trêu Của Số Phận

Ts Tô Văn Trường
Ts Tô Văn Trường: Thiên hạ đồn rằng lãnh đạo Nhà nước Việt Nam sắp có cuộc bàn luận quan trọng về việc kiện hay không kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thì có tin chính thức ông Bộ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì sang thăm Việt Nam.

Kinh nghiệm thực tế chỉ ra rằng là từ Thành Đô (1990) đến nay, cứ mỗi lần ta chịu thỏa hiệp một chút để cầu hòa, thì được xả hơi một chút để có sức đón nhận từ phía Trung Quốc một đòn lệ thuộc mới hay một cú chèn ép mới. Lần này chắc cũng thế!
Đọc Thêm

Sinh Viên Công Giáo Vinh: Lưu Luyến Câu Giã Bạn Và Rộn Ràng Hành Khúc Lên Đường

Lam Hồng: “Ngàn ánh mắt sáng ngời, nụ cười tươi thắm trên môi đàn chiến sĩ lên đường đem yêu thương cho khắp muôn nơi, chiếu soi gian trần mê đắm để nước Chúa trị đến tràn lan bao tình thương mến”.
 
Cái nắng nhẹ sau những ngày mưa tầm tã, hoa phượng vẫn thắm và những chú ve vẫn say sưa cất lên bản tình ca mùa hạ sau những tán cây. Ngôi Thánh Đường Đồng Yên vẫn thế, vẫn sừng sững hiên ngang cho một niềm tin bất diệt. Tất cả như hòa quyện vào niềm vui của các bạn sinh viên trong ngày đại lễ Bế giảng năm học vào chiều thứ 7 ngày 14.6.2014.
Đọc Thêm

Philippines Hối Thúc Tòa Án Quốc Tế Phân Xử Về Tranh Chấp Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines, ông Albert del Rosario. AFP
RFA-18-06-2014: Philipine hối thúc Tòa án quốc tế sớm phân xử về đơn kiện của nước này đối với Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông.

Ngoại trưởng Albert del Rosario cho biết Trung Quốc đã không tham gia vụ tranh tụng trong khi tình hình ngày một xấu hơn nên nước này có thể đề nghị tòa án đẩy nhanh hơn tiến trình phân xử.

Phi cũng sẽ yêu cầu tòa trọng tài La Hay (The Hague) ban hành lệnh cấm Trung Quốc tự tiện cải tạo các đảo san hô mà nước này chiếm đóng bất hợp pháp của Philippines.
Đọc Thêm

TGP Sài Gòn: Hoãn Cuộc Triển Lãm Bản Đồ " Chủ Quyền Việt Nam Trên Biển Đông"

TNCG: Theo như thông báo của TGP Sài Gòn sẽ tổ chức một cuộc triển lãm bản đồ về "Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông" trong thời gian từ ngày 19.6 đến ngày 22 .6 tại Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, số 72/12 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Trước đó Đức TGM Bùi Văn Đọc chủ tịch HĐGM Việt Nam kêu  gọi về tình hình Biển Đông sau khi TQ đặt giàn khoan HD981.

Đặc biệt hơn gần đây Đức GM Nguyễn Thái Hợp - Chủ tịch UB Công Lý - Hòa Bình của HĐGM VN đã ra mắt cuốn sách "Công Lý và Hòa Bình trên Biển Đông" do Ngài chủ biên, với sự cộng tác của các học giả danh tiếng: Nguyễn Đình Đầu, Đinh Kim Phúc, Đinh Hoàng Thắng, Hoàng Việt, Phạm Hoàng Quân.
Đọc Thêm

Thấy Gì Qua Cái Bắt Tay Của NT Phạm Bình Minh Và Quốc Vụ Viện TQ Dương Khiết Trì

BBC:  Đại diện VN và TQ 'bắt tay nhưng không cười'

Ngoại trưởng Phạm Bình Minh của Việt Nam và Ủy viên Quốc vụ viện Dương Khiết Trì của Trung Quốc đã gọi nhau là ‘đồng chí’ khi trả lời báo chí trước cuộc hội đàm quan trọng vào hôm nay 18/6 tại Hà Nội để bàn về những căng thẳng trên Biển Đông.

“Quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện đang trải qua giai đoạn khó khăn,” ông Dương được hãng tin Pháp AFP dẫn lời nói.
Đọc Thêm

Tuyên Dương Tàu Cá Ra Khơi Gìn Giữ Chủ Quyền

TNCG: Tàu cá Việt Nam liên tục bị tàu tàu vỏ Thép TQ xua đuổi, ngư dân bị cướp hết tài sản - ngư cụ, tàu cá đâm chìm, tính mạng ngư dân liên tục bị đe dọa ngay trên vùng biển của mình. Hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ ngư dân khi đẩy họ ra ngoài đầu sóng ngọn gió.

22 tàu cá Đà Nẵng vươn khơi ở Hoàng Sa giữa thời điểm Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vừa được tuyên dương, tặng quà.
Đọc Thêm

TGP Sài Gòn: Triển Lãm Bản Đồ "Chủ Quyền Việt Nam Trên Biển Đông"

Bà TT Đức Angela Merkel tặng CT Tập Cận Bình bản đồ
cũ thế kỷ 18 - lãnh thổ TQ không có HS và TS
TGP Sài Gòn: Thông báo: Triển lãm bản đồ "Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông"

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
ĐT: (84.8) 3930 3828
Fax: (84.8) 3930 0598
E.mail : tgmsaigon@vnn.vn

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 6 năm 2014
Đọc Thêm

"Ông Dương Khiết Trì Sẽ Ép Việt Nam Không Chơi Với Mỹ"

Ông Dương Khiết Trì, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc.
TNCG: Đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo CSVN khẳng định nền độc lập, chủ quyền của Dân tộc đối với thói hung hăng bành trướng của Trung Cộng...hợp tác với ai để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, hợp tác với ai để trở thành kẻ bán nước?

Đàm phán cấp cao Việt-Trung: "Ông Dương Khiết Trì sẽ ép Việt Nam không nên tìm kiếm hỗ trợ từ Mỹ" 

Ông Trì sẽ nhắc lại sự phản đối (vô lý) của Trung Quốc với những nỗ lực của Việt Nam tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế.
Đọc Thêm

Học Giả TQ Can Đảm Nói Thẳng Về Biển Đông

Học giả Lý Lệnh Hoa
Để giúp dư luận và nhân dân Trung Quốc hiểu rõ sự thật, học giả Lý Lệnh Hoa đã công bố nhiều bằng chứng, chứng cứ về nguồn gốc các biển đảo trên biển Đông và đường lưỡi bò sai trái, nguy hiểm.

Nhà nước Trung Quốc ngày càng mở rộng hành động độc chiếm biển Đông, xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Ở trong nước, nhà nước Trung Quốc không ngừng tuyên truyền cho người dân bằng những thông tin ngụy tạo, sai sự thật như "Việt Nam vi phạm chủ quyền Trung Quốc", "Việt Nam ức hiếp Trung Quốc", "Nước nhỏ ăn hiếp nước lớn", v.v...
Đọc Thêm

Gà Ơi Đừng Lại Chui Vào Hang Cáo Nhé!

Trần Kinh Nghị: Tính đến nay đã một tháng rưỡi kể từ khi TQ hạ đặt giàn khoan Haiyang 981 mà họ gọi là "biên giới di động" tại một tọa độ chỉ cách bờ biển Việt Nam 120 dặm tức là xâm phạm sâu 80 dặm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Bất chấp sự phản kháng của Việt Nam và quốc tế, TQ vẫn tiếp tục ngang nhiên sử dụng hàng trăm tàu thuyền, máy bay, kể cả của hải quân và không quân đàn áp các lực lượng chấp pháp và dân chài của Việt Nam. Tuy chưa gọi là chiến tranh nhưng chúng đã và đang gây ra những thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng không khác gì một cuộc chiến tranh. Thực chất đây là một đợt lấn chiếm biển đảo nữa kể từ sau sự kiện đầu năm 1988 khi quân TQ đã giết hại gần trăm sinh mạng người VN để chiếm một vài cứ điểm tại quần đảo Trường Sa, trong đó có bãi Gạc Ma nơi hiện nay chúng đang hối hả tạo dựng một căn cứ khổng lồ án ngữ giữa Biển Đông và không xa eo Malaca.
Đọc Thêm

Bài Giảng ĐTC Ngày 17/06: Tham Mhũng Trong Chính Trị, Kinh Doanh và Giáo Hội

VRNs (18.06.2014)- Sài Gòn- Trong bài giảng của Đức Thánh Cha vào thánh lễ sáng thứ ba 17.06, ngài trở lại với chủ đề về tội tham nhũng nơi Giáo Hội và xã hội. ĐTC nói rằng những người phạm tội này phải cầu xin sự tha thứ của Thiên Chúa. Giảng trong thánh lễ tại nguyện đường Santa Marta, ĐTC nói những người nghèo luôn phải trả giá cho sự tham nhũng bởi những kẻ quyền lực.

Đức Thánh Cha suy gẫm dựa vào bài đọc I trích trong sách I Các Vua, kể về câu chuyện sát hại ông Na-bốt vì thèm muốn vườn nho tổ tiên của ông. Đây là tội tham nhũng của vua A-kháp và hoàng hậu Jezebel. Khi chúng ta bắt tay vào con đường tham nhũng, chúng ta mất đi nhân tính và bán mất phẩm giá của chính mình. Như lời ngôn sứ Ê-li-a nói với A-kháp, “Tôi đã bắt được ngài làm điều dữ trước mặt Đức Chúa.” (1V 21,20)
Đọc Thêm

Tường Thuật Buổi Thăm Gặp LS Lê Quốc Quân Tại Quảng Nam.

Lãng Tử Lang Thang: Hôm nay,thật sự là một ngày may mắn đối với anh Lê Quốc Quân, gia đình anh Quân và đặc biệt là với tôi.

Chúng tôi, tất cả 8 người gồm chị Hiền vợ anh Quân, Lê Quốc Quyết, BS Lê Nguyên Sang, tôi và 4 người em của anh Quân được đặc cách cho vào thăm, gặp trực tiếp anh Quân. Xe của trại giam đưa chúng tôi vào nhà thăm gặp, khi anh Quân xuất hiện, nét mặt rạng ngời khi nhìn thấy vợ và anh em.
Đọc Thêm