Bản Lên Tiếng Của Gia Đình Đỗ Thị Minh Hạnh Trước Sự Dối Trá Của Nhà Cầm Quyền Việt Nam

Kính gửi Ban Biên Tập Dân Luận,

Xin gửi quý vị bản lên tiếng của gia đình tôi về trường hợp con gái tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh, kính nhờ trang báo phổ biến giúp.

Xin chân thành cảm ơn!


Trần Thị Ngọc Minh

Ngày 15 tháng 6 vừa qua, đúng lịch thăm nuôi, gia đình chúng tôi đã đến trại giam Thanh Xuân Hà Nội để thăm nuôi con gái là tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh. Chúng tôi được quản giáo cho biết là Đỗ Thị Minh Hạnh đã có quyết định được trả tự do và trại giam đang làm thủ tục để Đỗ Thị Minh Hạnh ra trại.
Đọc Thêm

Hà Nội Càng Hòa Dịu, Bắc Kinh Càng Lấn Lướt

Tàu cảnh sát biển Trung Quốc gần khu vực hạ đặt giàn khoan
dầu HD-981 trên vùng Biển Đông, thuộc thềm lục địa Việt
Nam ngày 13/06/2014. REUTERS/Nguyen Minh
Trọng Nghĩa, RFI: Quan hệ Việt-Trung vẫn tiếp tục căng thẳng. Các cuộc hội đàm vào hôm qua, 18/06/2014 giữa nhân vật lãnh đạo ngành ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì và các lãnh đạo cao cấp Việt Nam đã không mang lại kết quả nào. Mặc dù về hình thức, Việt Nam đã tỏ dấu hiệu nhẫn nhịn, nhưng phía Bắc Kinh vẫn tỏ thái độ cứng rắn, thậm chí còn gia tăng các động thái từng bị cộng đồng quốc tế đánh giá là « khiêu khích ».

Hành vi có thể gọi là khiêu khích mới nhất của Trung Quốc là quyết định điều giàn khoan dầu thứ hai xuống Biển Đông, trong lúc vẫn duy trì giàn khoan thứ nhất trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Thậm chí các trang mạng Trung Quốc còn nói đến ít nhất bốn giàn khoan được đưa xuống Biển Đông.
Đọc Thêm

Giáo Hạt Thuận Nghĩa, Gp Vinh: Khóa Đào Tạo Kỹ Năng Sống Cho Giới Trẻ

GPVO - Khám phá sức mạnh bản thân và can đảm bước ra khỏi những giới hạn để làm những việc người khác không dám là điều không phải dễ. Cuộc sống hối hả hôm nay đang khiến không ít các bạn trẻ lạc lối trong tư duy và chưa dám can đảm sống hết mình. Họ cần tiếp thêm động lực và những gói hành trang thiết yếu để bước vào đời. Nhằm giúp cho các bạn trẻ phát huy hết những tiềm năng Chúa ban để đem ra sống và phục vụ, từ ngày 9/6/2014 - 13/06/2014, tại giáo xứ Thuận Nghĩa, khoá đào tạo kỹ năng sống được tổ chức dành cho các bạn thuộc ban điều hành giới trẻ của các giáo xứ trong toàn giáo hạt.
Đọc Thêm

Hà Nội: Biểu Tình Chống Trung Cộng Bị Công An Đàn Áp Và Bắt Đi 7 Người

HÀ NỘI: CUỘC BIỂU TÌNH CHỈ TRONG 30 PHÚT, CÔNG AN ĐÀN ÁP VÀ BẮT ĐI 7 NGƯỜI

17h biểu tình chống Trung quốc nổ ra trước tượng đài Lý Thái Tổ. Số người tham gia khoảng 30-40. An ninh đông gấp 3-4 lần chưa kể các lực lượng chức năng khác. Chính quyền nhanh chóng giải tán biểu tình trong khoảng 29 phút. Vài người đã bị bắt đi trong đó có Facebooker Anh Chí, Lã Việt Dũng, Lê Thiện Nhân, Trương Dũng.
Đọc Thêm

Ông Trương Trọng Nghĩa Đề Nghị Quốc Hội Ra Tuyên Bố Về Biển Đông

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa - Ảnh: Việt Dũng
TNCG: Một hành vi xâm phạm và đe dọa chủ quyền của Việt Nam trắng trợn đến thế mà Quốc hội nước này không có phản ứng chính thức gì thì việc gì mà nghị sĩ và nhân dân các nước khác phải lên tiếng. - Trích lời ĐB Trương Trọng Nghĩa.

TTO- Sáng nay (19-6), tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật Căn cước công dân, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã “xin lỗi Quốc hội được phát biểu về Biển Đông”.

Ông tha thiết đề nghị Quốc hội ra tuyên bố thể hiện rõ thái độ trước các hành vi xâm phạm của phía Trung Quốc.
Đọc Thêm

Công An Bắn Dân Thủng Bụng

Tô Trung sau khi phẫu thuật, đang được theo dõi điều trị
tại bệnh viện tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: M.TRÂN
TNCG: Tình trạng dân vào đồn Công an treo cổ tử tự, dân tự húc đầu vào gậy Công an giao thông gây chấn thương... không biết trong thời gian tới có dân lấy súng công an tự bắn vào người mình nữa không.

Cảnh sát hình sự bắn thủng bụng một thanh niên
Thứ Tư, ngày 18/6/2014 - 14:28

(PLO)- Sáng 18-6, người dân thôn Lạc Tiến (xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra trên quốc lộ 1A vào tối 17-6 khiến một người trọng thương.
Đọc Thêm

Tuyên Bố

TP Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 6 năm 2014

TUYÊN BỐ LÊN ÁN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC LÃNH THỔ VIỆT NAM & YÊU CẦU NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ

Từ đầu tháng 5/2014 vừa qua, Trung Quốc đã cho hạ đặt giàn khoan HYSY 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam. Việc hạ đặt giàn khoan này nối tiếp các hoạt động có tính toán từ trước nhằm xâm chiếm lãnh thổ của Việt Nam, đặc biệt là việc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa năm 1974, và đánh chiếm một phần quần đảo Trường Sa năm 1988.
Đọc Thêm

Nóng: No U Hà Nội Thông Báo Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lược

No-U Hà Nội: Thông báo biểu tình phản đối Trung Quốc tiếp tục leo thang xâm lược Biển Đông

Vào hồi: 16h30 ngày Thứ 5 - 19/6/2014
Tại: Tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Gươm - Hà Nội


Về việc: Phản đối việc nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục leo thang xâm lược và yêu cầu chính quyền Việt Nam có hành động dứt khoát trước sự việc này!
Đọc Thêm

Đà Nẵng: Hội Thảo "Hoàng Sa - Trường Sa": Sự Thật Lịch Sử

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO “HOÀNG SA - TRƯỜNG SA: SỰ THẬT LỊCH SỬ”
(TP. Đà Nẵng, 19 - 21/6/2014)

Thứ Năm 19/6/2014: Đón tiếp đại biểu tại Khách sạn Grand Mercure / Khách sạn Minh Toàn

- 17h00 - 18h00: Gặp gỡ báo chí Hiệu trưởng ĐH Phạm Văn Đồng và Giám đốc ĐH Đà Nẵng tại Khách sạn Grand Mercure

- 18h30 - 21h00: Tiệc chào mừng Hiệu trưởng ĐH Phạm Văn Đồng và Giám đốc ĐH Đà Nẵng tại Khách sạn Grand Mercure
Đọc Thêm

Caritas Gp Vinh: Trở Lại Thăm Gia Đình Các Nạn Nhân Bị Tai Nạn Tại Thái Lan

TNCG: Vừa nhận được tin anh Nguyễn Văn Thắng đã qua đời tại Thái Lan trong bệnh viện. Anh là một trong ba người bị thương sau vụ tai nạn giao thông hôm 02/06/2014 vừa qua tại Thái Lan.(Linh mục quản xứ Trại Lê Joseph Tran Duc đã xác nhận tin trên) - fb Người xứ bố sơn

Sinh ngày: 13/06/1984 tại Giáo Xứ Trại Lê - Giáo Phận Vinh (Xã Quang Lộc - huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh). Anh đã có vợ và một con trai. Xin Chúa thương đón nhận linh hồn anh Gioan Baotixita.

Đọc Thêm

Tân Hoa Xã Lại Trắng Trợn Vu khống, Đe Dọa Việt Nam

TNCG: Trung Cộng luôn xem mối quan hệ Trung - Việt là mối quan hệ Thiên Triều và Phục Quốc chứ không phải là "4 tốt 16 chữ vàng". Chúng ta thấy rất rõ thông qua yêu cầu "4 không" của họ: "Thứ nhất, không được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc với các đảo trên Nam Hải (Biển Đông); Thứ hai, không được sử dụng các tư liệu mà Việt Nam tự nhận là “tư liệu lịch sử” để gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế và dư luận Việt Nam về chủ quyền ở Tây Sa, Nam Sa (Hoàng Sa, Trường Sa); Thứ ba, không được lôi kéo các nước khác can thiệp vào Nam Hải; Cuối cùng là không được phá bỏ mối quan hệ Việt Trung sau 20 năm bình thường hóa quan hệ."
Đọc Thêm

Trung Quốc Hợp Pháp Hóa Chủ Quyền Hoàng Sa và Trường Sa

Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
RFA: Tờ Economic Observer có trụ sở tại Bắc Kinh hôm nay cho biết chính quyền Trung Quốc sẽ áp dụng chính sách mới cho phép dân chúng Hoa lục có quyền sở hữu đất đai tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà nước này đã chiếm của Việt Nam trước đây.

Nguồn tin của báo này còn xác nhận người dân, doanh nghiệp Trung Quốc ai cũng có thể đăng ký quyền sở hữu và sử dụng đất, nhà ở trên vùng biển đảo và quần đảo tại khu vực Biển Đông. Điều này có nghĩa là Trung Quốc xác định chủ quyền một cách bất hợp pháp đối với những đảo mà họ đã chiếm của Việt Nam trước đây.
Đọc Thêm

Trung Quốc Đưa Thêm Giàn Khoan Dầu Ra Biển Đông

Giàn khoan dầu Nam Hải 9 của Trung Quốc.
Lời bình NQL: TQ đã tiến thêm hai bước quan trọng để thâu tóm Biển Đông. Còn ta làm phải làm gì để đối phó, hay là vẫn chỉ những tuyên bố mạnh mẽ và ngồi trông chờ " đồng chí 4 tốt" rủ lòng thương?

Cục Hải sự Trung Quốc thông báo, nước này tiếp tục di chuyển một giàn khoan trên Biển Đông từ ngày 18 đến 20/6.

Thông tin trên website Cục Hải sự Trung Quốc cho biết giàn khoan "Nan Hai Jiu Hao" (Nam Hải 9) sẽ di chuyển từ tọa độ 17 độ 38 vĩ Bắc, 110 độ 12,3 kinh Đông tới vị trí có tọa độ 17 độ 14,1 vĩ Bắc, 109 độ 31 kinh Đông trên Biển Đông trong thời gian từ ngày 18 đến 20/6.
Đọc Thêm

Giải Thưởng Ratzinger 2014

Hôm thứ Ba 17-06, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố danh tính hai học giả được trao giải thưởng Ratzinger năm nay. Cả hai đều là những người hoạt động tích cực trong cuộc đối thoại Công Giáo – Do Thái giáo. 

Người thứ nhất là giáo sư Anne-Marie Pelletier, người Pháp, đang dạy Thánh Kinh và môn Chú giải tại Chủng viện Notre Dame ở Paris. Bà cũng đã dạy Kinh Thánh tại Học viện châu Âu về Tôn giáo học. Bà từng là Phó Chủ tịch Văn phòng Thông tin Tài liệu Do Thái giáo–Kitô giáo ở Paris. Bà đã tham gia nhiều hội nghị do Toà Thánh tổ chức, và là dự thính viên tại Thượng Hội đồng Giám mục năm 2001 về vai trò phục vụ Tin Mừng của Giám mục.
Đọc Thêm