Người Điều Hành Trang BaSam Khởi Kiện Báo Pháp Luật Việt Nam

Đơn Khởi Kiện báo Pháp luật Việt Nam
California, ngày 16 tháng 06 năm 2014


ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: Toà án nhân dân thành phố Hà Nội

Bên kiện: Đinh Ngọc Thu, công dân Hoa Kỳ, là người điều hành trang thông tin điện tử “Anh Ba Sàm” tại 3 địa chỉ basamnews.info; basam.info anhbasam.wordpress.com Địa chỉ: 20 Riverside, Irvine, CA 92602, Hoa Kỳ
Đọc Thêm

Đi Tìm Giá Trị Nền Báo Chí Cách Mạng!?

Xã Đoài Choa: Sự việc nhà cầm quyền huy động quân đội, công an, côn đồ...đàn áp đẫm máu đồng bào Công giáo tại Mỹ Yên ngày 3,3/9/2013 đến nay vẫn là vết thương lòng chưa nguôi của hơn nửa triệu đồng bào theo đạo Công giáo tại Vinh nói riêng và của những người yêu chuộng công lí, sự thật và hòa bình nói chung.

Vết thương ấy chưa lành nay lại có nguy cơ khoét sâu cũng như khuyến khích cho sự giả dối tiếp tục phát triển hơn nữa khi nhà cầm quyền Nghệ An tổ chức trao thưởng cho một nhóm bút nô vô đạo đức.
Đọc Thêm

Trung Quốc Đưa Thêm Ba Giàn Khoan Ra Biển Đông

BBC: Bắc Kinh đưa thêm ba giàn khoan vào Biển Đông, trong lúc Hà Nội giải tán biểu tình phản đối Trung Quốc.

Hãng thông tấn Reuters ngày 20/6 dẫn tọa độ được đăng tải trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc cho biết các giàn khoan Nam Hải số 2 và Nam Hải số 5 sẽ được triển khai ở vùng biển giữa miền nam Trung Quốc và quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát. Giàn khoan Nam Hải số 4 sẽ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc.
Đọc Thêm

Báo Trung Quốc Nói Dương Khiết Trì Đến Việt Nam Để “Đôn Đốc Đứa Con Hoang Đàng Trở Về Nhà”

"Thầy" Dương Khiết Trì đang giảng bài ở Hà Nội

Truyền thông Trung quốc mô tả chuyến đi của Dương Khiết Trì đến Việt Nam như một chiến thắng về ngoại giao và đạo đức của Trung quốc.

Báo chí quốc tế (bao gồm The Diplomat) cho rằng sẽ không hy vọng có một bước đột phá trong quan hệ TQ-Việt Nam qua chuyến thăm của Ủy viên quốc vụ viện TQ Dương Khiết Trì tới Hà Nội trong tuần này.
Đọc Thêm

Từ "4 Tốt" Đến "4 Không Được"

Nguyễn Trung: Trang sử bình thướng hóa quan hệ Việt – Trung từ Hội nghị Thành Đô (1990) đạt tới đỉnh cao khi phía lãnh đạo Trung Quốc tặng phía lãnh đạo Việt Nam trong các cuộc hội đàm cấp cao tiếp theo đầu tiên:

- 16 chữ:
"Ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện", và
- 4 tốt: “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Khỏi phải nhắc lại ở đây chặng đường gian truân của 16 chữ và 4 tốt này Việt Nam đã phải trải qua từ đỉnh cao này cho đến hôm nay.
Đọc Thêm

Đừng Yêu Nước Bằng Máu Người Khác

Người Buôn Gió: Câu này thì mới đây mới có. Ngày trước mà đảng kêu gọi đánh Mỹ, đánh Pháp mà ai nói giọng này đảng cho chết luôn. Ai mà chả muốn chống ngoại xâm, giữ gìn đất nước. Bạn nói thế, bắn bỏ không ai thương.

Nhưng giờ tôi đố các bạn biết câu này sao lại được sử dụng khơi khơi mà không hề bị ai dám phản bác. Khi bạn chỉ cần gay gắt cần ý kiến có biện pháp kiên quyết ở biển Đông, lập tức người ta nhét câu này vào miệng bạn. Bạn phản kháng sẽ bj quy kết là muốn chiến tranh, muốn người lính phải hy sinh. Luận điệu như thế bạn làm sao cãi được. Ai mà chả muốn hoà bình, không có chiến tranh cơ chứ. Bạn nói thế bỏ tù không ai thương.
Đọc Thêm

Cuộc Đối Đáp Trong Đồn Công An Phường Lý Thái Tổ

Nguyễn Thúy Hạnh: 5h30 chiều 19/6/2014, tại đồn công an Lý Thái Tổ

- Tên chị là gì?

- Nguyễn Thúy Hạnh.

- Chị thường trú ở đâu?

- Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

- Họ tên bố mẹ chị là gì?
Đọc Thêm

Muốn Thoát Trung Phải Thoát Mọi Chế Độ Độc Tài

Nam Nguyên, RFA: Sự kiện giàn khoan HD 981 và viễn ảnh lệ thuộc Trung Quốc như một chư hầu khiến cho giới trí thức Việt Nam đặt vấn đề “thoát Trung”. Câu hỏi đặt ra Việt Nam có thể thoát khỏi ảnh hưởng Trung Quốc mà vẫn duy trì ý thức hệ Cộng sản hay không.

Giải Cộng

Đặt vấn đề muốn thoát Trung phải giải Cộng như một điều kiện tiên quyết, thì dễ thấy mục tiêu này có khoảng cách khá xa với thực tại. Nhưng các sử gia đã dẫn chứng những trường hợp thoát Cộng, từ bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa đã nhiều lần diễn ra trên thế giới. Điển hình là sự sụp đổ Liên bang Xô viết năm 1991, khi tình hình còn chưa ngã ngũ thì một số nước Cộng hòa, từng bị ép đi theo con đường Cộng sản đã nhanh chóng tuyên bố độc lập và sau đó người dân bầu chọn chế độ chính trị dân chủ đa đảng. Sự từ bỏ chủ nghĩa Cộng sản đã hoàn tất ở tất cả 15 nước Cộng hòa thuộc Liên bang Xô viết, kể cả Liên bang Nga.
Đọc Thêm

Thêm Một Người Thiệt Mạng Trong Vụ Tai Nạn Ở Thái Lan

GPVO: Tin từ nhóm Công giáo Việt Nam ở Khon Kaen cho hay anh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thắng vừa qua đời lúc 23:08 đêm 18/6/2014 tại bệnh viện tỉnh Khon Kaen, Thái Lan, trong khi thi hài 11 nạn nhân đồng hương đã về đến nhà của họ ở Hà Tĩnh và Nghệ An.

Anh Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1984 tại giáo xứ Trại Lê giáo phận Vinh, đã có vợ và một đứa con trai. Kể từ khi bị tai nạn cách đây 17 ngày, anh được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện.
Đọc Thêm

Nghệ An: Thanh Niên Gặp Nạn, Cần Sự Giúp Đỡ

Nghệ an-18/06/2014. Em Nguyễn Văn Vượng, sinh năm 1997, con bà Nguyễn Thị Xuân,thuộc giáo họ Bắc thịnh, Giáo xứ Hội yên, Giáo phận Vinh. Thuộc xóm 5 xã Nghi Kiều 1, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ an. Là nạn nhân đang trong cơn nguy kịch trong khi em đang thi hành công trình xây dựng cầu cống ở Quế Phong.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm vì căn bệnh Ung Thư cách đây 2 năm, em phải nghỉ học sớm để bươn chải cuộc sống giúp mẹ già khi còn ít tuổi. Nhưng điều không may đã đến với em, trong khi đang đào đất để đặt ống cống thì chiếc cuốc em dùng bị gãy cán, em vội leo lên núi chặt cây để thay thế nhưng em đã bị sẩy chân và rơi từ độ cao hơn 30m, tai nạn thảm khốc xảy ra. Sau đó, được anh em đồng nghiệp đưa về trạm xá, nhưng tình hình quá nguy kịch đến tính mạng, em được chuyển xuống Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị Nghệ An.
Đọc Thêm

Dân Oan Biểu Tình Và Bị Bắt Tại Hà Nội Và Sài Gòn Ngày 19/6

TNCG - 20.6.2014: Bên cạnh cuộc biểu tình chiều hôm qua 19/6 anh em NO U Hà Nội và những người yêu nước tại đã biểu tình chống Tàu Cộng tại tượng đài Lý Thái Tổ, nhưng chỉ trong vòng 30 phút đã bị lực lượng an ninh đàn áp và đã bắt đi 7 người. Cùng ngày bà con Dân Oan tại Sài Gòn, Hà Nội cũng bị bắt đi khi đòi lại đất đai của mình bị cưỡng chế,  cướp đi, và yêu cầu thả người đã bị bắt.
 
Thông tin từ Blog Xuân Việt Nam tường thuật như sau:
Đọc Thêm