Quyền, Tiền và Tổ Quốc

Trần Kinh Nghị: Hôm qua đọc báo mạng tình cờ bắt gặp lời bình của một người TQ về việc VN sắp cho phép mở sòng bạc, đại ý thế này: VN giờ lại cho mở sòng bạc thì coi như chấm hết, vì theo anh ta, phát triển kinh tế bằng sòng bạc là lợi bất cập hại.

Đọc lời bình đó khiến mình có cảm giác vui vui: Thì ra giữa lúc TQ xâm lấn lãnh hải VN mà cũng có người TQ biết lo toan cho vận mệnh của VN hơn cả người VN!
Đọc Thêm

Công ty Đài Loan Đề Xuất Cho Lập Đặc Khu Kinh Tế Gang Thép Vũng Áng

Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương
RFA: Theo báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn cho biết Công ty Gang thép Hưng Nghiệp của Đài Loan đang hoạt động tại khu Formosa Hà Tĩnh yêu cầu chính phủ Việt Nam dành ưu đãi cho khu kinh tế này với hình thức là một đặc khu.

Đề nghị thành lập đặc khu của công ty Gang thép Hưng Nghiệp, 100% vốn đầu tư Đài Loan đã được gửi cho Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu chính phủ Việt Nam cho phép thành lập khu gang thép Vũng Áng nhằm xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương.
Đọc Thêm

Sinh Viên Hà Nội Với Phong Trào “Không Bán Nước”.

CTV Danlambao - Sau hơn hai tuần lễ, tính đến nay các hoạt động ủng hộ Phong trào “Không Bán Nước” đã được tổ chức tại ít nhất 4 địa điểm trong cả nước với 6 lần thực hiện.

Hoạt động mới nhất vừa được diễn ra vào hôm 24 tháng 6, một nhóm sinh viên tại Hà Nội đã tổ chức phát nước miễn phí và tờ rơi có nội dung nói về chủ quyền biển đảo cho người dân. Điều đáng chú ý là các bạn trẻ này từng nhiều lần xuống đường biểu tình ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung cộng xâm lược và đều là nạn nhân của một loạt các hành vi đàn áp, sách nhiễu của chính quyền như bị bắt bớ, câu lưu, hành hung thậm chí bị buộc phải thôi học.
Đọc Thêm

Hạt Tân Sơn Nhì: Khám Chữa Bệnh Cho Người Nghèo

TGPSG: Trường Tình Thương giáo hạt Tân Sơn Nhì (TSN) cùng đoàn hoạt động thiện nguyện của trường Đại học Busan Catholic kết hợp với trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các em học sinh và người dân xung quanh trường, vào lúc 08 giờ 00 ngày 24/6/2014, tại giáo điểm TSN. Đây là lần thứ năm thực hiện tại trường Tình Thương TSN.

Đoàn hoạt động thiện nguyện do ông Kim Chi Young làm trưởng đoàn, thành viên gồm có: thầy cô giáo và y bác sĩ là 18 người, 48 học sinh trường Đại học Busan Catholic (ĐH Busan). Ngoài ra, còn có khoảng 20 sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (ĐH KHXH).
Đọc Thêm

Kiện Trung Quốc, Việt Nam Được Gì Ngay Cả Khi Thua?

Một tàu cảnh sát biển Trung Quốc (trái) gần giàn khoan dầu của
Trung Quốc trong vùng biển tranh chấp với VN ở Biển Đông
hôm 14 tháng 5 năm 2014. AFP PHOTO / HOANG DINH NAM
Mặc Lâm, RFA: Câu chuyện có nên kiện Trung Quốc hay không khi nước này ngày một lấn chân sâu hơn vào chủ quyển biển đảo của Việt Nam, đặc biệt là việc giàn khoan HD 981. Mặc Lâm trình bày lại những ý kiến mà các chuyên gia về Biển Đông cũng như công pháp quốc tế phát biểu về vấn đề này.

Uy tín quốc gia


Vấn đề Việt Nam có nên kiện Trung Quốc hay không vẫn chưa có câu trả lời tuyệt đối vì khi một vụ kiện xảy ra khả năng thắng hay thua mỗi bên không ai biết trước được vì còn tùy theo các yếu tố có chứng minh là thỏa đáng và thuyết phục tới mức nào.
Đọc Thêm

Một Góc Nhìn Cho Sự Xấu Xí Của Người Việt

Tuấn Khanh: Một trong những câu chuyện được bàn tán trên các trang mạng những ngày cuối tháng 6 này, là sự kiện một phụ nữ Việt Nam bị bắt vì tội móc túi trên đường phố Malaysia. Bà ta bị trói, bị bắt đứng giữa chợ Kepong Baru cho những người qua lại sỉ vả, đánh và đeo bảng có chữ tiếng Hoa “kẻ cắp”.

Các bản video cũng như hình ảnh, cho thấy một sự sỉ nhục cố ý của cảnh sát Malaysia khi buộc người phụ nữ Việt Nam này phải đứng chịu đựng giữa chợ rất lâu, để cho đám đông – hầu hết là những người nói tiếng Hoa – mắng nhiếc. Không ít người với bộ dạng khá giả, sang trọng đã dừng lại cười cợt và xem đó là một trò vui.
Đọc Thêm

Cần Tôn Trọng Tự Do Tôn Giáo

Đức Tổng Giám Mục Silvano Maria Tomasi
Vatican.radio: Phỏng vấn Đức Tổng Giám Mục Silvano Maria Tomasi, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh cạnh các tổ chức Liên Hiệp Quốc ở Genève

Hồi trung tuần tháng 5 năm 2014, bà Meriam Yahya Ibrabim Ishaq, nữ bác sĩ 27 tuổi người Sudan có thai 8 tháng, đã bị tòa án Hồi giáo kết án tử hình treo cổ vì đã bỏ Hồi giáo để theo Kitô giáo. Bác sĩ Meriam đã bị bắt ngày 17-2-2014 năm nay và bị bỏ tù, sau khi bị một người bà con tố cáo là bỏ Hồi giáo theo Kitô giáo. Trong tù bà bị xích và cùng đứa con trai 20 tháng đợi một đứa con khác chào đời. Ngày 27-5-2014 bà Meriam đã sinh con gái trong phòng phát thuốc của nhà tù và đặt tên con là Maya.
Đọc Thêm

Đảng Cộng Sản Việt Nam Nên Làm Gì Với “Bốn Không Được” Của Bắc Kinh?

Hoàng Mai: Ngày 18.6.2104, cựu Bộ trưởng Ngoại giao China, ông Dương Khiết Trì (Yang Jiéchí), Ủy viên Quốc vụ viện đặc trách đối ngoại và vấn đề Đài Loan, có chuyến công cán tại Việt Nam.

Trong khi còn chưa tiến hành hội đàm với phía Việt Nam, thì ở bên nước Tàu, vào tối 17.6, Tân Hoa Xã, hãng thông tấn chính thức của China, đã ra “mệnh lệnh” gửi tới Hà Nội về cái gọi là “bốn không được”, với giọng điệu rất trịch thượng, hống hách.
Đọc Thêm

Bản Án Chung Thân Dành Cho Người Chống Tham Nhũng!

Do sức khỏe yếu, ông Trần Ứng Thanh được ngồi khi
VKS công bố cáo trạng - Ảnh:Internet
TNCG: "Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ, bước chân sang nước Phật đã phải hối lộ nên chúng ta phải xem xét, tỉnh táo, sáng suốt..." (Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng)

Bản Án Chung Thân Dành Cho Người Chống Tham Nhũng!

Người Việt Nam: Vậy ai dám chống? Và chống ai?
Đọc Thêm

Gia Đình TNLT Đặng Xuân Diệu Đi Kêu Cứu

TNCG: Anh Đặng Xuân Diệu đang tuyệt thực và tình trạng sức khoẻ anh Đặng Xuân Diệu ngày càng nguy Kịch. Gia đình anh Đặng Xuân Diệu từ Nghệ An vào Sài Gòn gặp các cha Dòng Chúa Thế để kêu cứu.


Video: VRNs thực hiện

Ts. Tô Văn Trường - Đừng Để "Chết Vì Ngu, Chết Vì Lú"

Ts. Tô Văn Trường: Ngôn từ nào cũng phải hợp ngữ cảnh thì mới có sức sống. Dùng sai ngữ cảnh thì nó lãng nhách như Trung Quốc hiện nay đã không dấu giếm bộ mặt xâm lược đối với Việt Nam mà hai bên vẫn gọi nhau bằng ‘đồng chí’ thì chẳng khác nào ‘sấm giữa trời quang’.

Cách gọi đó không chỉ vô duyên, mà còn rất phũ phàng, ghẻ lạnh những người đã và đang bảo vệ biển và ngư dân ta đang vật lộn, kiên cường bám biển, không quản ngại hy sinh, gian khổ bị tàu Trung Quốc ‘đâm húc’ ngoài Biển Đông, nhất là từ gần hai tháng nay.
Đọc Thêm

Chính Quyền Việt Nam Loay Hoay Giữa Trung Quốc Và Dân Chúng

Vì không thể đương đầu trực tiếp với các hành động khiêu khích từ TQ, chính quyền Việt Nam đang kêu gọi tinh thần yêu nước của quần chúng, nhưng lại lo sợ rằng sự giận dữ của người dân sẽ vượt quá tầm kiểm soát.
Xung đột hiện nay về chuyện giàn khoan của TQ ở biển Đông đã dẫn đến một hoàn cảnh khó xử cho Hà Nội.

Các lãnh đạo VN đang phải đối phó với mối đe dọa trực tiếp từ TQ trong khi phải tránh những khích động có thể gây ra một cuộc chiến mà VN không thể thắng; nhưng đồng thời họ cũng phải tìm cách duy trì tính chính danh trong con mắt của dân chúng ngày càng cảm thấy lo lắng và bất ổn.
Đọc Thêm

VN 'Đội Sổ Về Đóng Góp Cho Nhân Loại'

Nhân giải bóng đá ở Brazil, người VN làm cup để kinh doanh
BBC: Việt Nam bị một bảng xếp hạng đặt ở vị trí ‘đội sổ’ về đóng góp tổng thể cho nhân loại.

Good Country Index là bảng xếp hạng mới ra mắt của một tác giả, nhà tư vấn chính sách Simon Anholt.
Kết quả của bảng xếp hạng nói Ireland đứng đầu thế giới, còn Iraq, Libya và Việt Nam ‘cùng xếp hạng dưới đáy’, theo báo The Independent của Anh.
Trong ba nước này, Việt Nam (thứ 124) đứng sau cả Iraq (123) và chỉ trên có Libya (125).
Đọc Thêm

Công An Tỉnh Vĩnh Long Xâm Phạm Quyền Tự Do Tôn Giáo

Chánh trị sự Hứa Phi
VRNs (25.06.2014) – Vĩnh Long – Vào lúc 8g sáng, ngày 05-06-2014 tại tư gia CTS Nguyễn Kim Lân số 191/8A, Đường Lò Rèn, Khóm I, TP Vĩnh Long, Tỉnh VL. Đồng đạo gồm 17 người đang họp mặt để nghe hiền huynh Chánh Trị Sự Hứa Phi chia sẻ tin tức đạo sự và phân tích rõ về Chức Sắc phàm phong, và Chức Sắc Thiên Phong cho đồng đạo nghe thì chính quyền, công an kéo đến sách nhiểu.

Phía chính quyền, công an gồm có:

1- Ông Bạch – Phó công an Thành Phố Vĩnh Long
Đọc Thêm