Logo Và Kinh Nguyện Của Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2016

WHĐ (04.07.2014) – Trong một cuộc họp báo được tổ chức sáng thứ Năm 03-07 tại Krakow, Đức hồng y Stanislaw Dziwisz, Tổng giám mục Krakow, đã giới thiệubiểu tượng và kinh nguyện chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 tạiKrakow.

Biểu tượng minh họa câu Tin Mừng theo thánh Matthêu: “Phúc thay ai thương xótngười, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7) – được chọn là chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới– và kết hợp ba yếu tố: địa điểm, chủ đề và những nhân vật chính của Ngày Giới trẻ Thế giới.
Đọc Thêm

Tổng Hợp "NGU" 6 Tháng Đầu Năm

Tổng hợp "NGU" 6 tháng đầu năm

1. Không đưa ngoại ngữ là môn thi tốt nghiệp bắt buộc (3-1-2014)

2. Tuyệt mật trong định hướng xử lý tham nhũng (6-1-2014)

3. Hiệp sĩ SBC được trang bị dùi cui điện (6-1-2014)

4. Sẽ cấm xe máy hoàn toàn tại TPHCM và Hanoi. (6-1-2014)
Đọc Thêm

Những Bài Học Trong Chốn Lao Tù (8)

MS.Nguyễn Trung Tôn: Những bài học trong chốn lao tù (Kỳ 8): Một câu chuyện nhỏ của Lầu Vả Rùa
Vào một hôm trước khi Trần Thế Toàn chuyển đi buồng khác. Biết mình sắp phải ra tòa chia tay anh em buồng 9. Lầu Vả Rùa (A Lào) kể cho tôi nghe cậu chuyện của cậu về những khổ sở mà cậu đã trải qua trong nhà giam này trước khi tôi vào buồng.

A Lào chầm chậm nói từng từ:
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm "Huỳnh Anh Trí" Đã Qua Đời Sau Một Thời Gian Ngắn Mãn Hạn Tù

Dân Luận: Nửa năm sau khi được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do sau 14 năm tù giam về tội khủng bố chống chính quyền nhân dân, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí đã qua đời vào lúc 13:30 phút ngày hôm nay (05/07/2014) tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (quận 5, Sài Gòn), hưởng dương 43 tuổi.Anh Huỳnh Anh Trí sinh năm 1972 mới được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do vào ngày 29 tháng 12 năm 2013 đã qua đời vì bị mắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS trong thời gian bị tù giam. Truyền hình Đức Mẹ trực thuộc Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đã làm một phóng sự gồm 4 phần, để vạch trần một tội ác khủng khiếp của chế độ CSVN đối với những người bất đồng chính kiến. Sau cái chết gây xúc động lòng người của Thầy Giáo Đinh Đăng Định cách đây hơn 3 tháng, đây là Tù Nhân Lương Tâm thứ hai chết sau một thời gian ngắn ra tù trong năm 2014 này.
Đọc Thêm

TP. HCM Kết Án 10 Người Tham Gia Bạo Động

BBC: Tòa án TP. HCM hôm 4/7 đã tuyên án 10 người vì tội 'Gây rối trật tự công cộng' trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc hồi tháng Năm.

Phiên tòa diễn ra cùng ngày với thông báo từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong đó cho biết các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do bạo động sẽ được vay vốn ngoại tệ để có thể nhanh chóng phục hồi hoạt động sản xuất.

Chín người trong số này lãnh 6 tháng tù giam, trong khi một người bị tuyên phạt bốn tháng tù treo do "chưa đủ tuổi vị thành niên và gia đình có công với cách mạng", báo Nhân Dân cho biết.
Đọc Thêm

Giết Người Như Giết Chó

Kẻ trộm chó bị đốt cùng với xe
Nguyễn Quang: Kinh hoàng chuyện con chó, mạng người và văn minh pháp luật Việt Nam! Có lẽ trên thế giới, không có nơi nào con người ta phải sống bằng nghề đi trộm chó, và cũng không có nơi nào, xuất phát từ chuyện trộm chó mà cùng lúc có ba người thiệt mạng.

Kinh hoàng thay đã đến lúc ngành công an như bất lực, đứng đầu tại một Tỉnh địa phương là một Thiếu tướng, không biết ai gắn lon mà như bỏ ngỏ hoàn toàn trước những vụ trộm chó tràn lan và kẻ trộm như một nghề tại xứ Nghệ chứ nó không còn là chuyện đói khát ‘bần cùng sinh đạo tặc’ sanh đi trộm của người!
Đọc Thêm

Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Tội Phạm, Tệ Nạn Xã Hội Quận Tân Bình Vi Phạm Pháp Luật

VRNs (05.07.2014) – Hiện nay trên địa bàn Quận Tân Bình, các hộ dân trong Quận nhận được PHIẾU TỐ GIÁC NGHI VẤN HOẠT ĐỘNG VI PHẠM PHÁP LUẬT do BCĐ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI QUẬN TÂN BÌNH in ấn, phát hành, gây hoang mang không ít trong dư luận. Hành vi này của cơ quan chức năng Quận Tân Bình có phù hợp pháp luật không? Viện kiểm sát Nhân dân Quận Tân Bình có giám sát hành vi này không?

Để ngăn chặn hậu quả khôn lường do hành vi của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội quận Tân Bình, trực thuộc UBND quận Tân Bình, cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Trưởng Văn phòng Công lý-Hòa bình DCCT Sài Gòn, dựa trên pháp luật hiện hành, đã gửi đến UBND và Viện Kiểm sát quận Tân Bình PHIẾU TỐ GIÁC NGHI VẤN HOẠT ĐỘNG VI PHẠM PHÁP LUẬT sau đây:
Đọc Thêm

Công Dân Và Đại Sự Quốc Gia

Một học sinh viết các ước mơ hòa bình lên cánh diều trước
khi thả lên bầu trời, thể hiện tinh thần bảo vệ chủ quyền,
biển đảo. Ảnh: T.D
Trước và sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 13, đi đến đâu cũng nghe bàn về hành động phi pháp và phi đạo lý của Trung Quốc đối với Việt Nam tại biển Đông. Chưa cần bất kỳ lời kêu gọi chính thức nào và sự chỉ đạo nào, hàng triệu công dân Việt Nam đã ngay lập tức và bằng nhiều cách bày tỏ thái độ phản đối mạnh mẽ hành động kiểu kẻ cướp của Trung Quốc.

Chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền đất nước; yêu cầu Quốc hội ra tuyên bố chính thức phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc; yêu cầu chính phủ Việt Nam nhanh chóng kiện Trung Quốc ra các cơ quan tài phán quốc tế vì đã dùng vũ lực chiếm hoàn toàn Hoàng Sa vào năm 1974 và một phần Trường Sa vào năm 1988, đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam vào tháng 5.2014... tất cả những việc làm trên đều là chuyện đại sự quốc gia mà không công dân Việt Nam yêu nước nào lại không quan tâm và hành động.
Đọc Thêm

Trung Quốc Xác Nhận Bắt Tàu Cá Cùng 6 Ngư Dân Việt Nam

Đả đảo Trunng Quốc bắt ngư dân VN.
Lời bình: Trung Quốc xác nhận rồi, bây giờ tính sao đây?

Báo Thanh Niên - Bộ ngoại giao Trung Quốc ngày 4.7 xác nhận việc tàu hải quân nước này bắt giữ 6 ngư dân Việt Nam một ngày trước đó.

“Cơ quan chức năng Trung Quốc đang điều tra vụ việc. Một lần nữa Trung Quốc yêu cầu Việt Nam có những biện pháp cần thiết, siết chặt kỷ cương và tăng cường giáo dục ngư dân nhằm tránh để xảy ra những vụ việc tương tự”, Reuters dẫn lời người phát ngô Bộ ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố.
Đọc Thêm

Để Lại Gì Cho Mai Sau?

Gs Nguyễn Văn Tuấn: Liên quan đến vấn đề lấy lại Hoàng Sa – Trường Sa từ Tàu, hiện nay giới lãnh đạo hình như đã đầu hàng. Họ nói nếu đời này không lấy lại được, thì đời sau, đời sau nữa, và đời sau nữa, v.v. Tôi thấy quan điểm này rất buồn cười vì nó không đúng đạo lí của người VN.

Đạo lí của người VN là bằng mọi cách tạo điều kiện cho con cháu mình phát triển hơn. Phải làm sao con hơn cha.
Đọc Thêm

Mũi Tên Thứ Ba Của Thủ Tướng Abe Đưa Nhật Qua Ải Bằng Cải Cách Sâu Xa

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe
Lời bình: Trông người mà nghĩ đến ta.

Trong khi giới hâm mộ túc cầu theo dõi một trận ở bảng C rất mờ nhạt của giải FIFA 2014, và lơ đãng nhìn đội tuyển Nhật phơi áo ra về sau khi bị Colombia đè bẹp với tỷ số 4-1, thì giới kinh tế tài chánh và an ninh quốc tế gọi nhau về cuộc họp báo hôm Thứ Ba 24 của thủ tướng Nhật. Ông Shinzo Abe ra quân lần thứ ba khi thông báo kế hoạch cải cách nhiều người trông đợi.

“Hồ Sơ Người Việt” sẽ tìm hiểu về kế hoạch đó, vì nó liên quan tới biển Ðông...
Đọc Thêm

Nụ Cười Và Nước Mắt

VRNs (05.06.2014) – Sài Gòn- Tôi không được khỏe nên không thể xem các trận bóng đá cúp thế giới, không xem được nên thèm xem lắm. Sáng nay theo thói quen tôi dậy lúc 3g30, như thế tôi xem được hiệp hai trận Brazil với Colombia, hai đội bóng đậm chất Nam Mỹ thi tài với nhau. Thật ra thì sau nhiều lần nhắn tin theo dõi việc một bệnh nhân nhưng không được trả lời, tôi mới nhớ đến trận bóng đá trong khi chờ tin nhắn.

Câu chuyện về một bệnh nhân nhiễm HIV giai đoạn cuối, anh rất mệt và khó có thể qua khỏi, anh vừa ra khỏi tù sau nhiều năm bị giam cầm, người thân của anh không còn ai ngoài một người anh cùng đi tù với anh và 1 người chị lớn. Khi trở về xã hội, anh mệt nhiều và xuống sức rất nhanh, qua các xét nghiệm và chẩn đoàn của các bác sĩ chuyên ngành, người ta kết luận anh nhiễm HIV đã sang giai đoạn cuối.
Đọc Thêm

Tướng Tàu Tham Nhũng

Ngô Nhân Dụng: Tập Cận Bình tung một mẻ lưới bắt tham nhũng, hứa sẽ “bắt cọp;” dám đụng tới những tay hạm lớn. Ðầu năm nay là Chu Vĩnh Khang (Zhou Yongkang), tay trùm các ngành tình báo, công an, mật vụ. Họ Tập cũng bắt đầu đụng tới quân đội; nhưng đến tuần này mới tấn công vào một tay trùm lớn. Tướng Từ Tài Hậu (Xú Cáihòu) mới bị trục xuất ra khỏi đảng vì tham nhũng. Nhưng ông ta không chỉ là một đại tướng bình thường mà đã từng là một ủy viên Bộ Chính Trị và một trong hai phó chủ tịch Quân ủy Trung ương.
Đọc Thêm

Sao Lại Đi Học Kẻ Thù?

Nguyễn Trọng Vĩnh: Lời bình GS Nguyễn Huệ Chi: Đọc bài dưới đây càng thấy con mắt nhìn của nhà ngoại giao kỳ cựu Nguyễn Trọng Vĩnh vẫn giữ được tinh bén như thuở còn đương chức. Cụ đã chỉ ra rất trúng tim đen của “đồng chí Tàu” muốn gấp rút đào tạo thêm vài nghìn tay sai bán nước để tiếp tay cho bước leo thang nguy hiểm trong hành động xâm lược của chúng – theo cách nói rất ý nhị của Cụ: “Họ sẽ giáo dục chính trị, văn hóa Trung Quốc cho [số người này] thấm nhuần tư tưởng và trách nhiệm làm “phiên thần” của “Đế chế Đại Hán tộc”” – mặc dù không một ai tỉnh táo trong 90 triệu con dân Việt không đinh ninh rằng loại người biết “đón bắt cơ hội” này trong hàng ngũ “Đảng ta”, những “chẫu chàng gặp mưa rào”, đến nay cũng đã có dư.
Đọc Thêm

Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam: Một Đáp Ứng Thời Cuộc

Nguyễn Công Bằng: Để có một xã hội dân sự đúng nghĩa và hiệu quả, Tự do Ngôn luận là một quyền không thể thiếu. Một khi chính kiến và ý kiến của mọi thành phần xã hội có được môi trường biểu hiện một cách tự do, thì tinh thần dân chủ mới có điều kiện thực thi. Sự kiện Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam được thành lập với một chủ trương rõ ràng, rộng mở đã khẳng định quyền được NÓI và quyết tâm tiến hành Quyền Lập Hội trong bối cảnh chính trị đầy khó khăn hiện nay.

Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam là một tập hợp xã hội dân sự mới nhất. Tuy nhiên Hội này không mang tính non trẻ vì, nhìn vào thành phần sáng lập và điều hành, chúng ta thấy được sự tham gia của những người đã và đang có nhiều đóng góp lớn cho công cuộc dân chủ hóa đất nước.
Đọc Thêm

Đức TGM Yêu Câu Trung Tâm Hành Chính Oklahoma Cần Xem Lại Nghi Lễ Đen

Hội trường thuộc khu trung tâm của bang Oklahoma City
VRNs (05.07.2014)-Sài Gòn-Theo CAN News ngày 2/7/2014, chỉ vài tháng sau khi một nghi lễ đen đã bị hủy bỏ tại Đại học Harvard, một nghi lễ đen khác đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra tại Trung tâm Hành chính Oklahoma vào ngày 21/9 tới đây đã làm dấy lên những lời kêu gọi các nhà tổ chức cần xem xét lại.

Đức TGM Paul Coakley của Thành phố Oklahoma, một tiểu bang ở miền Nam Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng, tổng giáo phận “lấy làm kinh ngạc và đau buồn khi Trung tâm Hành chính lại sử dụng Thánh lễ như một trò giải trí và bán vé như một sự kiện. Điều này rõ ràng là một sự báng bổ.”
Đọc Thêm