Nhà Cầm Quyền Sách Nhiễu Các Blogger Vì Phiên Họp Thường Kì Của Các Tổ Chức XHDS Sáng Nay 5/8/2014

Dân Luận: Sáng nay, 5/8/2014 diễn ra phiên họp thường kì của các tổ chức Xã Hội Dân Sự tại vp Công Lý & Hòa Bình, nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng Q3 Sài Gòn.

Đây là lần thứ 3 diễn ra cuộc họp thường kì này. Tuy nhiên, để duy trì mỗi thành viên của các tổ chức XHDS luôn phải tìm cách thoát khỏi sự ngăn cản, sách nhiễu của nhà cầm quyền Việt Nam.
Đọc Thêm

Cứu Agribank Để Tránh Sụp Đổ Đây Chuyền

Nam Nguyên, RFA - 5.8.2014: Tổng nợ xấu của Ngân hàng Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Agribank khoảng 40.000 tỷ đồng chiếm tỷ lệ 1/4 tổng nợ xấu của toàn bộ hệ thống ngân hàng ở Việt Nam. Kiểm toán Nhà nước vừa chính thức báo động tình trạng nguy ngập của Agribank. Những giải pháp nào có khả năng được nhà nước thực hiện để cứu ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất Việt Nam khỏi bị sụp đổ và gây ảnh hưởng dây chuyền.

Cần bao nhiêu bài học Vinashin, Vinalines nữa
Đọc Thêm

Ngày 06.08: Cả Thế Giới Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Tại Iraq

VRNs (04.08.2014) – Sài Gòn- “Hãy ngừng lại, với hết tấm lòng tôi khẩn xin quý vị hãy dừng lại. Xin hãy dừng lại!” Lấy cảm xúc từ những lời nói của Đức Thánh Cha vào ngày 27 tháng 6 năm 2014, Đức Thượng Phụ Louis Sako Rafael thuộc Giáo hội Canđê ở Iraq, cùng với Học viện giáo hoàng quốc tế Trợ Giúp các Giáo Hội Đau Khổ kết hợp với Hội Bát Phúc, mời gọi tất cả những ai thiện chí tham gia ngày Thế giới cầu nguyện cho hòa bình sẽ được diễn ra vào ngày 6 tháng 8 năm 2014, tức ngày Lễ Chúa Hiển Dung.
Đọc Thêm

Hội PNNQVN Viếng Thăm Các Làng Người H’ mông Tuyên Quang

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền và gia đình CTNLT Hoàng Văn Sang
Hai ngày 3 và 4 tháng 8 năm 2014, đại diện Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam là Huỳnh Thục Vy đã đến Tuyên Quang. Chuyến viếng thăm này là sự nối tiếp cho chuyến đi Tuyên Quang dở dang hồi tháng 5 năm 2014 để quan sát phiên tòa phúc thẩm ba người H’ mông là ông Lý Văn Dinh, Dương Văn Tu và Thào Quán Mua của Nguyễn Ngọc Lụa và Huỳnh Phương Ngọc.

Ba ông này cùng với một người nữa tên là Hoàng Văn Sang bị bỏ tù vì phản đối chính quyền nhằm bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng của mình. Tín ngưỡng này khuyến khích người Mông từ bỏ các tập tục ma chay hủ lậu và tốn kém để sống cùng nhau trong tinh thần tiến bộ và đoàn kết.
Đọc Thêm

Hà Nội Tiếp Tục Phong Trào Không Bán Nước

CTV Danlambao - Mặc dù Trung cộng đã dời giàn khoan HD981 khỏi thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hôm 15.7, sớm hơn 1 tháng so với thông báo trước đó của nước này với lý do muốn tránh các rủi ro có thể xảy ra khi cơn bão Rammasun (Thần Sấm) tiến vào Biển Đông, song, ý thức được hành vi xâm lược của Trung cộng luôn hiện hữu và không chỉ giới hạn bởi HD 981, một số nhà hoạt động xã hội tại Hà Nội đã tiếp tục “Phong trào Không Bán Nước” bằng việc đi đến các tụ điểm công cộng, tiếp cận với người dân để phát nước miễn phí, phát tờ rơi và gửi đi thông điệp yêu nước cũng như thể hiện trách nhiệm công dân của mình với Tổ quốc.
Đọc Thêm

Nghệ An: Dân Hỏi, Cán Bộ... Đuổi Về!

Xuân Hòa (GDVN):Những hộ dân nằm trong diện được bồi thường, hỗ trợ do dự án đường điện 110KV xóm 3, xã Mỹ Thành vẫn còn khúc mắc số tiền được bồi thường do thông báo không nhất quán mức bồi thường qua nhiều lần họp dân của cán bộ xã Mỹ Thành

Dân có thắc mắc, cán bộ xã không trả lời mà đuổi ra khỏi trụ sở. Sau đó, còn đe dọa đuổi việc con để ép mẹ nhận tiền đền bù...Chuyện đang xảy ra tại Nghệ An.
Đọc Thêm

Một Quan Chức To Hơn "Chu Vĩnh Khang" Chờ Bị Vạch Mặt Là Ai?

Chiến dịch "đả hổ riệt ruồi" của ông Tập Cận Bình thời gian qua đã khiến không chỉ người dân Trung Quốc mà cả thế giới choáng váng. Ông Tập đã tước bỏ kim bài miễn tử dành cho các nhân vật từng có ghế trong Bộ chính trị Trung Quốc khi bắt giữ và điều tra Chu Vĩnh Khang. Câu hỏi đặt ra là chiến dịch có dừng lại sau khi leo đến quan chức cỡ Chu Vĩnh Khang?Tờ Bí mật Trung Hoa xuất bản bằng tiếng Hoa tại Mỹ cho rằng trong men say của cơn săn hổ, ông Tập Cận Bình sẽ không dừng lại mà có thể đánh thêm một bước cao hơn nữa sau khi đã hạ Chu Vĩnh Khang, cựu Bộ trưởng Công an, cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc.
Đọc Thêm

Hàng Trăm Người Dùng Ghe Chống Đoàn Cưỡng Chế

Lê Lâm: Sáng qua 2.8, hàng trăm hộ dân nuôi cá bè trên sông Cái (còn gọi là làng cá bè Tân Mai, nằm trên một nhánh sông Đồng Nai, đoạn qua TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã dùng ghe nhỏ dàn ra sông để chống đoàn cưỡng chế.

Khoảng 8 giờ cùng ngày, khi đoàn cưỡng chế của UBND TP.Biên Hòa (gồm công an, dân quân tự vệ, cảnh sát phòng cháy chữa cháy...) cùng người thu mua cá và chiếc sà lan có gắn cần cẩu tiến đến làng cá bè Tân Mai thì xuất hiện hàng trăm người với đầy đủ thành phần già trẻ, lớn bé đi trên ghe ùa ra phản đối, bao vây cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ.
Đọc Thêm

Làm Sao Sư "Đàm Lan" Có Thể Không Biết Việc Mua Bán Trẻ Em Chùa Bồ Đề?

Trụ trì Thích Đàm Lan - người đứng đầu, chịu trách nhiệm về toàn bộ về hoạt động của chùa Bồ Đề - lên tiếng khẳng định hoàn toàn không biết gì về vụ việc buôn bán trẻ em xảy ra ngay trong chùa thì liệu có đáng tin?

Sau khi nhận được tin tức, các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang - bảo mẫu kiêm quản lý khu trẻ mồ côi và trẻ bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề, trụ trì Thích Đàm Lan đã lên tiếng khẳng định hoàn toàn không biết những việc làm sau lưng của các thành viên nhà chùa.
Đọc Thêm

Trong Đảng Không Có Dân Chủ Và Công Bằng Thì Làm Sao Ngoài Xã Hội Có Những Thứ Đó Được?

Ông Trần Trọng Tân ( Ảnh Tuổi trẻ)
Trần Trọng Tân: Lời bình NQL: Ông Trần Trọng Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng văn hóa Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM qua đời lúc 7 giờ 30 ngày 4/8/2014 tại TP.HCM vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 88 tuổi.

Cầu cho ông bình an nơi cõi Phật!

Cũng như nhiều đảng viên kỳ cựu khác, ông có nhiều nỗi niềm trăn trở về Đảng, về đất nước. Quê Choa xin trích đăng lại 4 nỗi trăn trở của ông Trần Trọng Tân do ông Nguyễn Văn Bé ghi lại trong Buổi gặp mặt bạn bè, thân hữu nhân kỷ niệm 35 năm ngày 30/4/2010.

Đọc Thêm

Giải Mã Chuyến Đi Mỹ Của Bí Thư Hà Nội

Quốc Phương, BBC - 4.8.2014: Chuyến thăm Mỹ của ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, có nhiều tầng thông điệp mà giới quan sát trong và ngoài nước đang theo dõi.

Hôm 04/8/2014, Giáo sư Carl Thayer, nhà phân tích từ Úc, nói với BBC chuyến đi mang theo thông điệp của người lãnh đạo Đảng ở Việt Nam về vị trí của ông Nghị.

Ông Thayer nói: "Đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng muốn cho thấy ông Phạm Quang Nghị như là một ứng cử viên mà ông Trọng đề cử kế tục ghế Tổng Bí thư và ông Nghị cần kinh nghiệm đối ngoại. Đây là bước mở đầu để thử thách năng lực của ông."
Đọc Thêm

Phải Công Bố Các Thỏa Thuận Ở Thành Đô Cho Dân Biết

Nguyễn Đăng Quang: PHẢI CÔNG BỐ CÁC THỎA THUẬN Ở THÀNH ĐÔ CHO NHÂN DÂN BIẾT

Cách đây 24 năm, ngày 3 và 4/9/1990, tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã diễn ra cuộc họp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Đảng Cộng sản và Nhà nước hai nước Trung Quốc và Việt Nam. Tham dự cuộc gặp, phía TQ, dẫn đầu là Giang Trạch Dân - TBT Đảng CSTQ, và Lý Bằng - Thủ tướng Quốc vụ viện nước CHND Trung Hoa. Dẫn đầu đoàn VN là Nguyễn Văn Linh - TBT Đảng CSVN và Đỗ Mười, lúc đó là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (tức Thủ tướng Chính phủ) nước CHXHCN Việt Nam. Thành viên thứ ba của đoàn VN là Phạm Văn Đồng - Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng. Tháp tùng đoàn VN đến Thành Đô có 3 cán bộ cấp cao là Hồng Hà - Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Hoàng Bích Sơn - Trưởng Ban đối ngoại Trung ương và Đinh Nho Liêm - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Trên chuyên cơ đưa đoàn VN từ sân bay Nội Bài đi Thành Đô còn có cả Trương Đức Duy - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền TQ tại VN. Song điều đặc biệt đáng chú ý là Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch không có tên trong danh sách tham dự cuộc họp này.
Đọc Thêm

Kêu Gọi Thay Đổi Trước Đại Hội XII

TS Lê Đăng Doanh kêu gọi để đảng viên tiến cử ứng viên
BBC - 4.8.2014: Cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương ở Việt Nam lên tiếng kêu gọi thay đổi trong việc giới thiệu ứng viên vào các vị trí của Đảng Cộng sản.

Lời kêu gọi của ông Lê Đăng Doanh, được đưa ra trong lúc việc chuẩn bị cho Đại hội XII, dự kiến diễn ra trong nửa đầu năm 2016, đang được ráo riết chuẩn bị.

Vị cựu viện trưởng nói với Nguyễn Hùng của BBC tại Toulouse, nơi ông có chuyến thăm:

"Việc hạn chế đảng viên không được giới thiệu các ứng cử viên ngoài các ứng cử viên đã đươc cấp ủy giới thiệu làm cho tôi, là một đảng viên, rất lo ngại.
Đọc Thêm

Hết Cưỡng Chế Trên Đất Liền Rồi Đến Trên Sông

Vào sáng ngày 2-8, đoàn cưỡng chế của thành phố Biên Hòa - Đồng Nai bắt đầu tổ chức cưỡng chế 12 hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai và sông Cái. Tuy nhiên, khi đoàn cưỡng chế bắt đầu để kéo bè cá ở hộ ông Nguyễn Văn Hải - xã Hiệp Hòa thì gặp phải phản ứng của người dân làng bè.

Người dân nuôi bè ở các phường Thống Nhất, Tân Mai đã dùng ghe chở trẻ em, phụ nữ và người già bao vây đoàn cưỡng chế. Người dân cho rằng giá cá mua vào từ mức 8.000 đồng/kg cá nhỏ và 30.000 đồng/kg cá lớn là chưa thỏa đáng.
Đọc Thêm