Đại Hội Hiền Mẫu Giáo Phận Vinh Lần Thứ Nhất Tại Linh Địa Trại Gáo

GPVO - 25.8.2014: Đại Hội Hiền Mẫu Giáo Phận Vinh lần thứ nhất tại linh địa Trại Gáo: Loan báo Tin Mừng và bảo vệ sự sống

Tạm gác lại mọi công chuyện bề bộn, hơn 2000 bà mẹ đến từ các giáo xứ thuộc hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã cùng nhau hội ngộ trong Đại Hội Hiền Mẫu lần thứ nhất được tổ chức tại linh địa Trại Gáo (24.8.2014) với chủ đề: “Loan báo Tin Mừng và bảo vệ sự sống”. Với số lượng đông đảo cùng vị trí và vai trò quan trọng của các bà mẹ trong cuộc sống gia đình cũng như đời sống tôn giáo, giới Hiền mẫu Giáo phận Vinh luôn nhận được sự quan tâm của mọi thành phần dân Chúa. Sự hiện diện của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, quý cha trong Ban Mục vụ gia đình, quý Sơ dòng Đa Minh trong Đại Hội này đã nói lên thiện tình đặc biệt đối với đại diện hơn một nửa số giáo dân của giáo phận nhà.
Đọc Thêm

‘Nguyên Tắc Ba Điểm’ Quan Hệ Việt–Trung

Ông Lê Hồng Anh gặp ông Lưu Vân Sơn ngày 27/8
BBC - 27.8.2014: Lời bình: Quan hệ "4 tốt, 16 chữ vàng" là chiếc bánh ngọt cho Cộng Sản VN, nhưng nó là chiếc bánh tẩm độc cho Tổ Quốc và Dân tộc Việt Nam (Nguyên tắc ba điểm này là quan hệ 4 tốt 16 vàng giai đoạn mới).

Truyền thông Trung Quốc nói Việt Nam và Trung Quốc “đạt được nhận thức chung nguyên tắc ba điểm” trong chuyến thăm của ông Lê Hồng Anh.

Ông Lê Hồng Anh là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đọc Thêm

Phạm Đình Trọng - Hai Ngày Đối Mặt Với Công An

Phạm Đình Trọng: Đầu giờ làm việc buổi chiều ông Thành trở lại gặp tôi. Thấy trên chiếc bàn con cạnh chỗ tôi ngồi suất cơm hộp và chai nước La Vie còn nguyên, ông Thanh giục tôi ăn cơm kẻo đói, mệt. Tôi bảo rằng tôi không ăn để phản đối họ bắt tôi phi pháp. Họ bắt giữ tôi một ngày, tôi không ăn cơm một ngày. Họ bắt giữ tôi cả tháng, tôi sẽ tuyệt thực cả tháng. Ông Thành nói: Các anh đó vừa nói với tôi rằng nếu anh hứa không đi đâu ra khỏi nhà, các anh sẽ đưa tôi về nhà ngay. Tôi bảo: Quyền đi lại cũng như quyền được sống, quyền cư trú là quyền đương nhiên, cơ bản của con người. Quyền đó đã được ghi rõ trong Hiến pháp: Công dân có quyền tự do cư trú, tự do đi lại trên lãnh thổ Việt Nam. Tôi không thể từ bỏ quyền con người đương nhiên đó được. Đi dự phiên tòa công khai cũng là quyền hợp pháp của tôi.
Đọc Thêm

Yêu Nước Dưới Cái Nhìn Của Một Vị Linh Mục

Fb Phạm Kông: Yêu nước trước hết là yêu những con người cụ thể, chứ không phải là yêu chế độ này hay chế độ kia

Suốt cả ngày hôm qua, mình đau đáu ngóng tin từ phiên toà xử 3 người yêu nước tại Đồng Tháp. Nheo mắt vào cái máy phone với mạng 2G (không thể có 3G vì mình ở vùng sâu, chỉ cách thành phố Vinh 30km), để cuối cùng xem cái kết quả là 3 người yêu nước bị tù từ 2 đến 3 năm.

Một bản án gây não lòng con dân Việt.
Đọc Thêm

Con Trai Bà Bùi Hằng Thất Vọng Về Bản Án Của Mẹ

Thanh Trúc, RFA - 26.8.2014: Không quá bất ngờ

Sau khi hay tin mẹ của mình bị tòa án Đồng Tháp kêu án 3 năm tù giam vì tội cản trở lưu thông và gây rối trật tự công cộng hôm thứ Ba, Trần Bùi Trung là con trai bà Bùi Thị Minh Hằng, đang ở nước ngoài để vận động cho mẹ, bày tỏ với Thanh Trúc là em không ngạc nhiên mà chỉ cảm thấy thực sự thất vọng:

Trần Bùi Trung: Bản thân con sau khi đã đọc cáo trạng thì khung hình phạt từ hai năm đến bảy năm, bản án ba năm tù giam đối với mẹ con là bà Bùi Thị Mình Hằng cũng là nằm trong dự tính ban đầu của gia đình chứ không phải là cái gì đó quá bất ngờ.
Đọc Thêm

TGM Tomasi: Ngăn Chặn Bạo Lực Tại Iraq và Nigeria Do Nhà Nước Hồi Giáo Gây Nên

Tổng Giám Mục Silvano Tomasi
VRNs - 27.08.2014: -Sài Gòn- Theo news.va- Tổng Giám Mục Silvano Tomasi, quan sát viên thường trực của Tòa Thánh cạnh Liên Hợp Quốc tại Geneva, lập lại lời kêu mời cộng đồng quốc tế hãy ngăn chặn các chiến binh Nhà nước Hồi giáo vì hành động khủng bố, tiêu diệt Kitô giáo và các dân tộc thiểu số khác ở Iraq cũng như các khu vực khác trong vùng.

Trả lời cho đài phát thanh Vatican, Đức Tổng Giám Mục Tomasi nói: “Trong bối cảnh bi thảm này của bạo lực, nhiệm vụ của Giáo Hội cực kỳ khó khăn nhưng luôn liên tục. Điển hình là mẫu gương của Đức Thánh Cha: Ngài liên tục mời gọi cộng đồng quốc tế và tất cả các tín hữu cầu nguyện cho con đường hòa bình sớm mở ra, mời tất cả mọi người hãy đàm phán và mời gọi các nước có khả năng ảnh hưởng, cũng như liên Hiệp Quốc hãy ngăn chặn xâm lược.”
Đọc Thêm

Hội Đồng Xét Xử Bác Bỏ Triệu Tập Các Bị Cáo Có Lợi Cho Bà Bùi Hằng, Cô Thúy Quỳnh và Ông Văn Minh

VRNs - 26.08.2014: Đồng Tháp – “Những nhân chứng [có lợi cho các bị cáo] không có mặt thì các luật sư đã đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập các nhân chứng đó, bởi vì các nhân chứng này rất quan trọng và có lợi cho các bị cáo, nhưng Hội đồng Xét xử đã hội ý 10 phút và không đồng ý hoãn phiên tòa mà tiếp tục xét xử.” Ls Trần Thu Nam, một trong những Luật sư bào chữa cho bà Bùi Hằng, cho VRNs biết vào lúc 12 giờ 10 phút, sau khi kết thúc phiên tòa sáng nay.

Theo Luật, lời khai của người làm chứng là chứng cứ, nhất là trong vụ án bà Bùi Hằng, cô Thúy Quỳnh và ông Văn Minh, họ là những người trực tiếp, chứng kiến vụ việc. Thế nhưng, sáng nay, nhiều nhân chứng vắng mặt vì không được triệu tập hoặc bị ngăn cản, bị đánh đập, câu lưu ở đồn công an.
Đọc Thêm