Xin Mẹ Gìn Giữ Giáo Hội VN Và Chúc Lành Cho Tổ Quốc VN!

Vatican.radio:... Ngày còn nhỏ, tôi không thích lần chuỗi Mân Côi chút nào cả, bởi vì tôi thấy cứ lập đi lập lại từng ấy kinh, thật là nhàm chán! Phải có hai biến cố đặc biệt quan trọng xảy ra mới khiến tôi thay đổi tâm tình và lối sống.

Một ngày, đứa em gái mà tôi thương mến nhất, bị đau mắt. Sau khi khám nghiệm kỹ lưỡng, vị bác sĩ nhãn khoa cho biết chứng bệnh có dấu hiệu trầm trọng có thể đưa đến mù lòa.. Ông ra toa cho thuốc và hẹn sẽ tái khám. Ba Má tôi và 5 anh chị em chúng tôi, nghĩa là cả gia đình chúng tôi, bắt đầu làm Tuần Cửu Nhật khấn Đức Mẹ Lộ Đức. Riêng tôi, tôi hứa với Đức Mẹ MARIA là mỗi ngày sẽ lần một chục hạt, nếu em gái tôi được khỏi bệnh..
Đọc Thêm

Trần Thị Nga - Thư Gửi Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam

Trần Thị Nga: Lời đầu thư tôi chúc ông và gia đình sức khỏe, bình an và đặc biệt là không bị công an, côn đồ bách hại như mẹ con tôi.

Giới thiệu với ông: tôi là Trần Thị Nga sinh năm 1977 là mẹ của 4 đứa con nhỏ. Mẹ con tôi là người dân Việt Nam như mẹ, vợ và các con của ông.

Mẹ con tôi chưa từng vi phạm pháp luật, từ năm 2010 tới nay mẹ con tôi triền miên bị lực lượng công an và côn đồ dưới sự lãnh đạo Tài Cao, Đức Rộng của đảng cộng sản mà ông là Tổng bí thư người lãnh đạo cao nhất HÃM HẠI, đơn từ tôi đã gửi đến ông nhiều lần mà có lẽ ông còn mải tính toán làm cách nào để tận thu tối đa tiền Thuế của dân lên ông đã không thèm đọc.
Đọc Thêm

Dân Ninh Thuận chặn Xe Phản Đối Bản Án Của Toà

Khoảng 10 giờ sáng ngày 9 tháng 10 năm 2014, hàng trăm dân chúng đã tràn ra đường, làm tê liệt và gián đoạn hoàn toàn việc lưu thông tại quốc lộ 1, đoạn băng ngang huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Đây là cuộc biểu tình mới nhất của cư dân huyện Nam Hà để phản đối bản án xử ông Dương Văn Phước, 55 tuổi, cư dân xã Phước Dinh, tỉnh Ninh Thuận 22 tháng tù giam. Báo Tuổi Trẻ cho biết, khoảng 100 cán bộ công an đã toả ra đường để ngăn chặn đoàn biểu tình. Cuộc biểu tình kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ tại khu vực ngã năm Phủ Hà của quốc lộ. Cho đến 1 giờ trưa ngày 9 tháng 10, vẫn còn nhiều người tập trung khá đông, để phản đối bản án 22 tháng tù giam của toà án tỉnh Ninh Thuận đối với ông Dương Văn Phước.
Đọc Thêm

Như Một Sự Sắp Xếp Của Thượng Đế!

Thái Quang Tâm: Trong mấy ngày và qua, những người luôn dõi luôn dõi theo và tranh đấu cho nền dân chủ đất nước đã thực bàng hoàng khi nghe người tù lương tâm Trương Minh Tam nói về thực trạng khắc nghiệt đang đe dọa tính mạng mà người thanh niên yêu nước Đặng Xuân Diệu đã và đang phải chịu đựng mỗi ngày nơi chốn lao tù khắc nghiệt của chế độ trong suốt 3 năm qua.

Như chúng ta đã biết, kể từ ngày Diệu bị bắt cóc cho đến nay đã hơn 3 năm. Nhưng Diệu chỉ được gặp gia đình một lần duy nhất khi anh đang bị giam tại trại giam 14 Bộ Công an.
Đọc Thêm

Công An Tiếp Tục Đàn Áp Gia Đình Huỳnh Trọng Hiếu Giữa Đêm Khuya

Huỳnh Trọng Hiếu: CÔNG AN TIẾP TỤC ĐÀN ÁP GIA ĐÌNH HUỲNH TRỌNG HIẾU

Tối qua, ngày 10/10/2014, vào lúc 12 giờ đêm, 1 nhóm An ninh mặc thường phục giả dạng côn đồ tấn công vào nhà trọ của tôi tại địa chỉ 305/16 đường Trường Chinh, Sài Gòn.

Gia đình tôi lúc này chỉ có tôi, vợ tôi và con trai tôi mới 9 tháng tuổi đang ngủ trên gác, không có bất kỳ phương tiện tự vệ nào. Chúng tôi nghe tiếng va đập mạnh phát ra ngay cửa nhà vì có ai đó ném vào một cục đá lớn. Tiếp theo, là những cú đạp mạnh liên tiếp khiến cho tấm cửa văng ra và 3 tên côn đồ cầm hung khí xông vào nhà đập phá. Tên còn lại bao vây sau nhà, dùng đá đập liên tục để phá tung cánh cửa sau.
Đọc Thêm

Bí Ẩn Tung Tích Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un?

Sự vắng mặt như vậy vẫn từng xảy ra, nhưng lần này gây chú ý. Nhà nghiên cứu về Bắc Hàn của đại học Nam California Mike Chinoy cho biết Kim Jong-Il, người cha, cũng thường vắng bóng giống như Un.

Hôm thứ bảy tuần trước nữa toán tuyển thủ quốc gia Bắc Hàn thi đấu bóng tròn Á Vân hội Incheon đã hội họp để gọi là " nhớ nhung nung nấu vị lãnh tụ khả kính, Thống Chế Kim Jong-Un"
Đọc Thêm

THĐGM: Những Điểm Chính Trong Phiên Họp Thứ 9

VRNs (11.10.2014) -Sài Gòn- Theo news.va- Phiên họp thứ 9 diễn ra sáng qua, 10.10, có 15 phát biểu của giáo dân (3 đôi hôn phối và 9 Điều tra viên). Họ là những giáo dân tham gia vào các lĩnh vực chăm sóc mục vụ gia đình, đạo đức sinh học và sinh thái con người. Họ đến từ các nước khác nhau trên khắp thế giới và đại diện cho gần như tất cả các châu lục, các Điều tra viên (Auditors) trình cho THĐ lời chứng sống động của công tác tông đồ gia đình trong cuộc sống hàng ngày.
Đọc Thêm

Kết Quả Nghiên Cứu: Tuyệt Đại Đa Số Dân VN và TQ Chọn Con Đường Tư Bản

VOA - 10.10.2014: Nhiệt tình dành cho hệ thống thị trường tự do tại hai nước cộng sản Trung Quốc va Việt Nam cao hơn nhiều so với tại những thành trì của chủ nghĩa tư bản như Hoa Kỳ và Anh quốc, theo một cuộc nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện.

Hãng tin AP hôm thứ Sáu trích dẫn phúc trình của Trung tâm Nghiên cứu Pew, tường thuật rằng 95% đối tượng Việt Nam được thăm dò, một con số cao kỷ lục, nói rằng cuộc sống của người dân sẽ khá hơn trong các nền kinh tế thị trường tự do, 76% người Trung Quốc đồng ý với quan điểm đó.
Đọc Thêm

TNLT Đặng Xuân Diệu: Hãy Trả Cho Tôi Quyền Ăn Cơm

VRNs (09.10.2014) – Sài Gòn - “Khi tôi được thả tự do, niềm vui trong lòng tôi không được trọn vẹn, bởi vì tôi cảm thấy có cái gì đấy chua xót, đau đớn quá. Tôi được trở về với sự tự do nhưng còn một người bạn tù đã gọi tôi bằng anh, gọi tôi bằng tất cả niềm thống thiết [thể hiện khát khao] được sống, nhưng hình như anh ấy đã không còn có thể được sống tiếp làm một con người nữa…” Tù nhân lương tâm Trương Minh Tam -một biểu tình viên- vừa mãn hạn tù vào sáng ngày 08.10.2014, sau 12 tháng bị giam cầm tại trại giam số 5 Thanh Hóa, bộc bạch nỗi trăn trở.
Đọc Thêm

Hồng Kông: Biểu Tình Của SV Bùng Phát Trở Lại Sau Khi Chính Quyền Thất Hứa.

Theo lời kêu gọi của lãnh đạo sinh viên, cuộc biểu tình của sinh viên và dân chúng Hồng Kông đã bùng phát trở lại vào chiều tối ngày hôm nay, 10-10-2014, tại trung tâm Hồng Kông.

Được biết, hôm qua, chính quyền Hồng Kông đã thất hứa khi hủy bỏ các cuộc đàm phán về cải cách dân chủ, theo kế hoạch dự trù sẽ bắt đầu diễn ra vào 16:00 chiều nay thứ Sáu 10-10 giờ Hồng Kông. Lời tuyên bố hủy bỏ đàm phán của bà Carrie Lam, người đại diện cho chính quyền Hong Kong cho cuộc gặp đàm phán với sinh viên, được đưa ra chỉ vài giờ sau khi có tin Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh bị điều tra tham nhũng vì nhận hối lộ 6,45 triệu USD tiền bất chính từ một công ty Úc.
Đọc Thêm

'Mạng Xã Hội Là Nguồn Tin Chính Ở VN'

Máy tính, điện thoại và máy tính bảng đang được dùng để
đọc tin.
BBC - 11.10.2014: Vài năm gần đây là một giai đoạn đáng quan sát trong lịch sử báo chí Việt Nam.

Sự thay đổi ngôi vị trong làng báo diễn ra như những đợt sóng trào, những tên tuổi và cách làm báo mới tinh đột nhiên chiếm lĩnh sự quan tâm của dư luận, hất cẳng những "ông trùm" lừng danh, và đến lượt mình, đôi khi rất ngắn ngủi, chỉ trong vòng sáu tháng một năm, chúng lại chìm xuống nhường cho các những cái tên khác.
Đọc Thêm

Ngồi Tù 5 Năm Rưỡi, Kêu Oan 12 Năm Tòa Mới Hủy Án

Chị Dương Thị Liễu trình bày với phóng viên Lao Động
BẮC GIANG (NV) - Hội đồng Giám đốc thẩm Tòa án Tối cao vừa quyết định hủy bản án hình sự sơ thẩm cách nay 16 năm đối với bà Ðỗ Thị Hằng, 61 tuổi, ngụ ở Bắc Giang.

Bà Hằng vốn là một giáo viên trung học. Năm 1992, bà Hằng bị một người quen lừa, bán sang Trung Quốc. Năm 1997, bà Hằng trốn thoát nhưng về đến Việt Nam thì bị bắt. Công an Bắc Giang cáo buộc bà phạm hai tội: (1) Mua bán phụ nữ và (2) Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đọc Thêm