Giáo Dân Thái Hà Biểu Tình: “Các Anh Hãy Ra Hoàng Sa Trường Sa Mà Giữ Đất, Giữ Đảo Đừng Cướp Đất Của Dân”

VRNs (25.10.2014) – Hà Nội – “Các anh hãy ra Hoàng Sa, Trường Sa mà giữ đất, giữ đảo đừng có cướp đất của người dân”. Đó là những lời bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà đã nói với công an, an ninh khi những người này mang barie và chặn bà con không cho vào khu vực đất Hồ Ba Giang lúc sáng nay 25.10.2014.

Sau thánh lễ sáng, lúc 8 giờ 30 khoảng 50 bà con giáo dân Thái Hà đã tập trung tiến ra mảnh đất Hồ Ba Giang mà nhà cầm quyên đang thi công trái phép để biểu tình, yêu cầu chính quyền tôn trọng và trả lại mảnh đất cho Giáo xứ và Nhà Dòng.
Đọc Thêm

Tại Sao Vị ĐGH Bị Vu Khống Lại Được Tuyên Phong Chân Phước

VRNs (24.10.2014) – Sài Gòn – CNA – Một Giáo sư thần học cho biết, ĐGH Phaolo VI đã đảm đương một trách vụ khó khăn khi Ngài đương nhiệm Giáo Hoàng ở một giai đoạn “nhiễu nhương” của Giáo Hội lúc bấy giờ, nhưng ĐGH vẫn đứng vững trong Đức Ki-tô ngang qua mọi khó khăn và thách thức.

Giáo sư thần học thuộc đại học Phanxicô của Steubenville, Alan Schrech cho biết: “Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã phải gánh chịu nhiều khổ đau bởi thực trạng bỏ Đạo ngày càng gia tăng lúc bấy giờ. Ngài chịu đau khổ cho các giá trị Kitô giáo và hứng lấy đau khổ bởi sự xuyên tạc, bóp méo những Giáo huấn của Công đồng Vatican II. Tuy nhiên, vượt qua tất cả, Ngài luôn đứng vững trong Đức Kitô và Thần Khí sự sống.”
Đọc Thêm

TGM Xã Đoài: Linh Thiêng Đêm Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình

GPVO: Đáp lại lời mời gọi của Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam, tối ngày 22/10/2014 Tòa Giám Mục (TGM) và Tiền Chủng viện Xã Đoài (TCV) đã tổ chức đêm cầu nguyện theo tinh thần “Tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cho Hòa bình và Công lý” tại khuôn viên TGM Xã Đoài.

Gần 400 tham dự viên, gồm quý Đức cha, quý Cha và nhân viên TGM, quý Cha hưu dưỡng tại nhà hưu Xã Đoài, anh em tiền chủng sinh và quý soeur thuộc dòng MTG Xã Đoài đã họp nhau trước tượng đài Đức Mẹ Việt Nam để nhờ Mẹ, dâng lên Chúa những lời nguyện tha thiết nhất cho công lý và hòa bình.
Đọc Thêm

Công An Đập Phá Nhà Mục Sư Nguyễn Hồng Quang

Thanh Lan: Sáng nay, ngày 23.10.2014, nhà cầm quyền quận 12, T. Sài Gòn đã sai 200 công an đến đập phá căn nhà đang được xây cất của mục sư Nguyễn Hồng Quang bên bờ sông Thạnh Lộc và lấy đi tất cả các vật liệu xây dựng.

Mặc dù miếng đất mà mục sư NHQuang đang xây dựng nhà là đất thổ cư, không nằm trong quy hoạch và có giấy phép xây dựng nhưng nhà cầm quyền địa phương đã liên tục cản trở không cho xây dựng.
Đọc Thêm

ĐTC: Nói “Không” Với Án Tử Hình Và Các Biện Pháp Cầm Tù Vô Nhân Đạo

VRNs (25.10.2014) -Sài Gòn- theo news.va- Vào thứ 5 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi tất cả mọi người có thiện chí, nam cũng như nữ, đấu tranh yêu cầu bãi bỏ án tử hình và “tất cả các hình thức của nó” và cải thiện điều kiện trong các nhà tù.

Đức Thánh Cha đã có bài diễn văn đọc trước các thành viên của Hiệp hội Luật hình sự Quốc tế tại buổi tiếp kiến ở Vatican.

Trong bài diễn văn, Đức Thánh cha cũng đề cập tới sự cần thiết chống lại hiện tượng buôn người và tham nhũng.
Đọc Thêm

Văn Thư Cha Giám Tỉnh Kêu Gọi Cầu Nguyện Đặc Biệt Cho DCCT Hà Nội

VRNs (23.10.2014) – Sài Gòn- Như VRNs chúng tôi đã đưa tin khẩn cấp , nhà cầm quyền Hà Nội tự ý triển khai dự án xây dựng ngay trên đất Hồ Ba Giang là tài sản hợp pháp của DCCT Việt Nam do tu viện Thái Hà quản lý.

Trong một lá thư gởi đến các tu sĩ DCCT VN, ngày 22.10.2014, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, Phó bề trên Chánh xứ đã thay mặt Thái Hà viết như sau:
Đọc Thêm

Giáo Xứ Thái Hà Lại Nóng

Chốt chặn của công an gần nhà thờ giáo xứ Thái Hà Dòng
Chúa Cứu Thế tại Hà Nội hôm 17 tháng 11 năm 2011. AFP photo
Gia Minh, RFA - 24.10.2014:Vụ việc đất đai của Giáo xứ Thái Hà và Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà lại “nóng” lên khi khu đất Hồ Ba Giang mà Nhà Dòng có đầy đủ giấy tờ sở hữu đang bị cải tạo; dù Nhà Dòng lâu nay có nhiều đơn thư khiếu nại nhưng chính quyền không giải quyết.

Giấy tờ sở hữu hợp pháp

Giáo xứ Thái Hà do các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách vào ngày 16 tháng 10 vừa qua có đơn khiếu nại khẩn cấp gửi đến chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo. Đơn khiếu nại nêu ra vụ việc khu đất Hồ Ba Giang rộng hơn 18.200 mét vuông thuộc giáo xứ Thái Hà và Dòng Chúa Cứu Thế đang bị san lấp một cách vội vã. Việc làm này theo đơn khiếu nại là bất chấp mọi qui định của pháp luật và đạo lý, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà Dòng và Giáo xứ Thái Hà.
Đọc Thêm

Thông Báo: Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Hòa Bình Tại Sài Gòn

VRNs (25.10.2014) – Sài Gòn – Người dân Việt Nam tiếp tục bị trở thành con bài của nhà cầm quyền trong các ván bài chính trị độc tài.

Trong tuần lễ qua, chúng ta có cơ hội tạ ơn Thiên Chúa vì nhà cầm quyền đã trả tự do cho blogger Điếu cày – Nguyễn Văn Hải và trục xuất ông Hải ra khỏi Việt Nam. Việc ông Hải được tự do là một niềm vui lớn, nhưng việc ông Hải phải định cư ở nứơc ngoài là một việc làm tồi tệ của nhà cầm quyền, vi phạm nghiêm trọng quyền con người là công dân được sống trên quê hương của mình.
Đọc Thêm

Một Con Người Lịch Sử

VRNs (25.10.2014) – Sài Gòn- Hôm qua, một người bạn nhắc tôi đi thăm mộ Cụ Ngô Đình Diệm, tôi chợt nhớ đã gần đến ngày giỗ của Cụ, nhanh thật, 52 năm rồi, từ năm 1963 xa tắp đến bây giờ, thời gian qua nhanh, nhiều thay đổi, thời gian quá dài đủ để trắng đen tỏ bày trong lịch sử công minh.

Nhớ những năm xưa, hai ngôi mộ lạnh lùng trong nghĩa trang rộng mênh mông giữa lòng thành phố, người ta còn bảo tên khắc trên mộ không đúng như vậy, dưới phần mộ Huynh là Đệ, dưới phần mộ Đệ là Huynh ! Chết rồi vẫn chưa yên mồ mả, hận thù và gian ác thật khủng khiếp. Nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi “ban” cho thành phố một khoảng trời thinh lặng, nhẹ nhàng mênh mang và sâu lắng, bầu khí nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi mang lại cho con người khung trời sống hồi tâm. Tuổi trẻ Sàigòn chúng tôi vẫn tìm đến mỗi khi mỏi mệt với những quay cuồng của thế sự, suy ngẫm và trải lòng cùng cỏ cây mây gió, cảm giác nhẹ nhàng và bình an sau những giây phút dạo chơi trên con đường già nua giữa nghĩa trang im ắng, lá vàng không ngừng rơi rụng dưới những bước chân lạnh lùng.
Đọc Thêm