Thừa Thiên - Huế Dừng Dự Án Ở Đèo Hải Vân

Nhiều ý kiến đã phản đối, nói rằng địa điểm này quan trọng
về an ninh quốc phòng.
BBC - 26.11.201: Tỉnh Thừa Thiên - Huế cho dừng một dự án ở đèo Hải Vân sau những phản đối liên quan lý do quốc phòng an ninh.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, tuyên bố tỉnh chủ động cho dừng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế trên đèo Hải Vân.

"Chúng tôi quyết định dừng dự án, không triển khai nữa và tiến tới thu hồi", ông Cao nói với trang tin VnExpress chiều 26/11.
Đọc Thêm

Nghệ An: CA Ngăn Chặn Các TNLT - TNCG Đi Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ Tại Phát Diệm?

TNCG: Để ngăn cản không cho 2 TNLT là Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức đại diện cho giới trẻ Giáo Xứ, Giáo Hạt Vạn Lộc, Giáo Phận Vinh , đi đại hội giới trẻ tại PHÁT DIỆM.

Hôm qua ngày 25/11/2014 công an xã Nam Lộc đã gửi cho 2 cựu TNLT giấy triệu tập, yêu cầu 2 anh đúng 8h 30' ngày 26/11/2014 có mặt tại văn phòng công an xã để làm việc. Tuy nhiên biết đây là chiêu trò của của công an xã cũng như của công an huyện Nam Đàn nên 2 anh không đi.
Đọc Thêm

Từ Việc Xử Lý Quan Chức Tham Nhũng Ở VN: “Nhà Tù Sẽ Phóng Thích Trộm Cướp”?

Nhà văn Võ Thị Hảo: “Ông ấy bán chức bao nhiêu tiền”?

Mấy hôm nay đám trộm cướp ở Việt Nam vui mừng khác thường. Người đang trộm cướp chưa bị phát hiện mừng rỡ đã đành, mà. Mà ngay cả đám đang bị nhốt trong tù và những người có ý định trộm cướp nhưng chưa có dịp thực hiện cũng thấy tương lai rạng rỡ.
Đọc Thêm

Khi Tuổi Trẻ Lên Tiếng

Mỹ Linh và các em nhỏ ở Nepal (Ảnh :NVCC).
Cánh Cò: 1. Một cô gái trẻ, Võ Thị Mỹ Linh, sinh năm 1989 viết thư gửi Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo trình bày kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh của Nepal, đất nước mà cô có dịp du lịch bụi để tìm hiểu về con người, văn hóa cũng như cách mà họ dạy tiếng Anh trong nhà trường để bồi đắp kiến thức khá mỏng manh về tiếng Anh của cô.

Cô gái quan sát về sách giáo khoa dạy tiếng Anh của Nepal mà cô có dịp gần gũi để so sánh với sách giáo khoa tại Việt Nam được cô ghi lại qua bức thư như sau:" Sách giáo khoa English của học sinh Nepal từ lớp 1 đến lớp 5:
Đọc Thêm

Giới Chức Trách Hồng Kông Tiếp Tục Giải Tán Địa Điểm Biểu Tình Mong Kok

VRNs (26.11.2014) – Sài Gòn – Hãng tin BBC cho biết, giới chức trách Hồng Kông theo lệnh tòa án, đã bước sang ngày thứ hai nhằm giải tán địa điểm biểu tình tại Mong Kok, sau đêm đụng độ với những người biểu tình ủng hộ dân chủ đêm qua khiến hơn 80 người bị bắt giữ.

Chiến dịch giải tán vẫn ôn hòa vào đầu ngày thứ Ba, tuy nhiên đã chuyển thành bạo lực vào cuối ngày. Chiến dịch tập trung ở khu vực xung quang đường Argyle và đại lộ Nathan, một khu thương mại và du lịch sầm uất.
Đọc Thêm

Đại Biểu Cho Ai?

Dương Đình Giao: Nhìn những bức ảnh chụp các đại biểu quốc hội đang ngon giấc giữa hội trường chẳng ai không thấy buồn cười. Rồi lại còn được biết các đại biểu đọc nguyên xi lời phát biểu soạn sẵn của người khác, bấm nút cũng bằng ngón tay của người khác, và tha hồ vắng mặt có lúc tới 20% thì quả là không thể chỉ buồn cười được nữa.
Đọc Thêm

Công An Và Dân Phòng Lại Xâm Nhập Nhà Thờ Thái Hà Ban Đêm Bất Hợp Pháp

Vào lúc 21g15 tối nay, 25/11/2014, công an viên phường Quang Trung tên Phóng cùng một số dân phòng đường đột vào Nhà thờ Thái Hà.

Khi đó, giáo dân đang sinh hoạt yêu cầu những người này ra khỏi nhà thờ vì ban đêm các ông không có lí do gì để vào đây cả.

Họ khăng khăng đòi kiểm tra tạm trú, tạm vắng của những người đang ở trong tu viện. Công an Phóng còn nói thế này: "Tôi là cảnh sát khu vực ở đây, tôi có quyền vào lúc nào cũng được!". Ngồi xổm trên pháp luật a???
Đọc Thêm

Bộ Công An Lo Sợ Tọa Đàm Bảo Vệ Người Bảo Vệ Nhân Quyền

VRNs (26.11.2014) – Hà Nội – Sáng hôm qua, sau khi VRNs đưa tin về cuộc Tọa đàm về trò Người bảo vệ nhân quyền sẽ được tổ chức tại Thái Hà, Hà Nội vào sáng nay, thì khoảng 10 giờ sáng, an ninh bộ thuộc A83 đã làm việc với tiến sĩ Nguyễn Quang A, một trong những diễn giả chính, với mong muốn ông can thiệp hoãn lại cuộc Tọa đàm này. Tuy nhiên tiến sĩ A đã cho biết việc làm đó hợp hiến, nên với quyền công dân, ông và những người tổ chức có thể làm. Còn những ai nhân danh “nghị định” (không phải luật) để nói những người làm đúng Hiến pháp là vi phạm pháp luật thì “lấy làm tiếc”.
Đọc Thêm

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền VN Kỷ Niệm Một Năm Thành Lập

VRNs (26.11.2014) – Sài Gòn – Sáng ngày 25/11/2014, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam chúng tôi tổ chức lễ Kỷ niệm một năm thành lập tại Nhà thờ Kỳ Đồng, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Chị em chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp Đại diện các tôn giáo và các tổ chức xã hội dân sự đến chia sẻ niềm vui ngày họp mặt của chị em chúng tôi.
Đọc Thêm

Trẻ Em Việt Bị Đầu Độc Bằng... Sách Nhảm

SÀI GÒN (NV) - Rất nhiều cuốn sách dành cho trẻ em có nội dung nhảm nhí, phản cảm, thậm chí vô giáo dục đang được bày bán tràn lan trong các nhà sách ở Việt Nam, gây quan ngại cho nhiều người.

Sách dạy làm người nhưng lại khuyến khích trẻ làm điều ác; truyện cổ tích nhưng lại vẽ hình kinh dị, phản cảm; trắc nghiệm IQ cho trẻ nhưng câu hỏi và đáp án đều nhảm nhí... Những cuốn sách nhảm bán tràn lan trên kệ sách của cả những nhà sách có tiếng tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Chấn Hưng Dân Trí: Làm Cách Nào Để Sự Giả Dối Không Truyền Đến Đời Con Cháu?

Vũ Cao Đàm: Trên trang Bauxite Việt Nam ngày 24/11/2014 có một bài viết với cái tít rất thú vị của Duy Chiến trong câu chuyện với ông Nguyễn Minh Nhị, Cựu chủ tịch UBND Tỉnh An Giang, và Duy Chiến đã trích lời ông Nhị: “Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu”.

Đọc xong bài viết của Duy Chiến, tôi giật mình sững sờ, và thốt lên một lời than: “Bác Nhị ơi, nó, cái sự giả dối ấy, đang truyền qua đời con cháu rồi đó. Nó đã đi trước sự cảnh báo của bác Nhị rồi”.

Đọc Thêm

Tại "Khu Vực Pháp Trường” Xử 4 Dân Oan Dương Nội

Nguyễn Tường Thủy: Xin lỗi, đây là từ của những người tổ chức bảo vệ phiên tòa sử dụng chứ không phải của tôi. Tiếng loa ra rả, liên tục không ngừng khi nào: “đây là khu vực pháp trường xử những người chống người thi hành công vụ, yêu cầu các công dân không tụ tập quá 5 người, la hét gây rối trong khu vực pháp trường, nếu cố tình sẽ bị xử lý….”

Ai không rõ vụ việc mà đi xe qua, lại tưởng họ mang tử tù đi bắn. Cũng may mà tôi biết sự kiện hôm nay là gì.
Đọc Thêm

Đèn Cù Tập 2: Bí Ẩn Cung Đình Đỏ Và Thân Phận Con Người

Bích chương quảng cáo Đèn Cù tập 2 của Trần Đĩnh.
Courtesy Người Việt Books
Kính Hòa, RFA - 25.11.2014: Tác phẩm Đèn cù phần 2 của nhà văn Trần Đĩnh sẽ ra mắt bạn đọc trong thời gian tới đây. Những dòng tự sự về thân phận con người trong chế độ cộng sản cũng như những bí ẩn chính trị bị che dấu tiếp tục được phơi bày. Sau đây là góc nhìn của một trong những độc giả đầu tiên của Đèn cù phần hai.

Hồng cung bí sử
Đọc Thêm